หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เม็ดทรายของนาฬิกาทราย

บอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต เนื้อหาโดย Lee HaJin

ชีวิตคนเราเหมือนดั่งเม็ดทรายเล็กๆ ในนาฬิกาทรายที่ไหลรินไม่สิ้นสุด ตัวอย่างเม็ดทรายของนาฬิกาทรายประหนึ่งดั่งทุกๆ ความรู้สึกทุกๆ เรื่องราวของคนเรา ย่อมไม่อยู่กับที่มีการร่วงหล่นและกลับคืน มีสุขได้เพียงชั่วลมพัดผ่านสักพักทุกข์ก็เข้ามาทัก ดีใจได้เสียใจก็รออยู่ สมหวังได้ผิดหวังตามมาดั่งเงา ต่างกันแค่เพียงช่วงเวลาแห่งการหมุนเวียนของหัวใจในแต่ละคน

บางครั้งในบางคนความสุขมาเพียงเพื่อรอคอยความทุกข์มาสลับสับเปลื่ยนเท่านั้น และบางทีในบางคน
มีทุกข์จนลืมว่าความสุขเป็นเช่นไรในหัวใจ อาจจะเป็นเพราะว่านาฬิกาทรายของแต่ละคนแต่ละความรู้สึกที่แตกต่างกัน เวลาแห่งการสับเปลื่ยนย่อมที่จะหมุนเวียนช้าเร็วไม่เท่ากัน

แม้ความรู้สึกของแต่ละคนจะถือกำเนิดมาจากทรายในกาลเวลาเช่นเดียวกัน แต่ในความรู้สึกของบางคนเป็นได้แค่เพียงเม็ดทรายที่ร่วงหล่นและจมหายประหนึ่งดั่งแฝงตัวอยู่ใต้นาฬิกาทราย ไม่ได้มีโอกาสกลับมาสลับหมุนเวียนดั่งเช่นเม็ดอื่น อาจจะเป็นเพราะว่าทรายเม็ดนั้นกลัวที่จะหมุนเวียนขึ้นมาเจอกับสิ่งเดิมๆ ความรู้สึกเดิมๆ และยอมทำตัวเองให้เป็นดั่งเม็ดทรายที่จมอยใต้นาฬิกาทรายของหัวใจตน

ในขณะที่บางคนเป็นเม็ดทรายที่ถูกหล่อหลอมด้วยความรู้สึกแห่งความทรงจำที่เจ็บปวด ให้เป็นเม็ดทรายแห่งความหวัง ไม่ว่าจะหมุนเวียนขึ้นลงอยู่กี่ครั้งก็พร้อมที่จะสู้โดยไม่ท้อ การที่ต้องเจ็บปวดซ้ำๆ กับเรื่องเดิมๆ เส้นทางที่ผ่านมาย่อมทิ้งหนทางแห่งวันใหม่ให้คุณเสมอ เพียงแต่คุณมองเห็นและนำมาใช้ได้แค่ไหนในหัวใจของคุณ
และคำตอบของเม็ดทรายเม็ดนั้นก็ย่อมต้องรู้คุณค่ากับสิ่งที่กาลเวลาเดินผ่านทิ้งไว้ให้ เมื่อรู้คุณค่าและที่มาของชีวิตอย่างถ่องแท้แล้ว ก็ย่อมต้องรู้จักรักทรายเม็ดอื่นๆ ในความรู้สึกของหัวใจตน เวลาที่ผ่านไปไม่หวนคืนมาไม่ว่าจะสมหวังหรือผิดหวังแค่ไหน ไม่ว่าจะเร็วหรือนานเพียงไร ไม่ว่าจะเจ็บหรือช้ำเพียงใด และไม่ว่าผลลัพท์จะเป็นอย่างไร ทุกๆ สรรพสิ่งยังคงเป็นเช่นนั้นเสมอๆ ผ่านเข้ามาเพื่อให้คุณเรียนรู้ เพื่อที่จะก้าวผ่านมันไปมิใช่ให้จมอยู่กับสิ่งที่ผ่านเข้ามาและมองไม่เห็นวันใหม่ในหัวใจ
ทุกๆ ความเจ็บที่ผ่านเข้ามาประหนึ่งดั่งฝังเป็นตะกอนแห่งความหลังแห่งห้วงอดีตกาล ไร้หนทางที่จะเปลี่ยนอะไร ไม่มีใครที่จะย้อนเวลาคืนกลับไปเพื่อจะแก้ไขเรื่องในอดีตได้ ทุกๆ เรื่องราวที่เคยเจ็บช้ำ ไม่มีใครที่จะรั้งเวลาหรือหยุดเพื่อจะกลับไปแก้ไขมันได้ ทุกๆ สิ่งที่ผ่านเข้ามาเพียงเพื่อจะผ่านออกไปตามท่วงทำนองแห่งวันวาน
คุณคงทำได้แค่เพียงเก็บเกี่ยววันเวลาที่ดีๆ ของทุกๆ สิ่งในหัวใจ และสิ่งที่เป็นทุกๆ ความเจ็บช้ำ ก็ปล่อยให้มันร่วงหล่นไปตามกาลเวลา รอเพียงแค่เวลาที่ทรายเม็ดนั้นกลับคืนมาและนำสิ่งที่เคยทำให้เม็ดทรายเม็ดนั้นร่วงหล่นลงไป มาเรียนรู้เพื่อที่จะอยู่กับมัน หาไม่แล้วมันคงเป็นได้แค่เพียง เม็ดทรายที่ไร้ค่า....ในหัวใจคุณ
 
“ร่องรอยความร้าวรวนแห่งอดีตทำให้คุณนั้นเจ็บ แต่มันจะเจ็บยิ่งกว่าถ้าเป็นการเจ็บ..แล้วไม่จำ”

ถ้าชอบกดหัวใจ หรือ แชร์ได้นแชร์ได้นะครับขอบคุณที่ติดตาม

เนื้อหาโดย: Lee HaJin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Lee HaJin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: Lee HaJin
 
เม็ดทรายของนาฬิกาทราย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ย้อนดูคลิปสัมภาษณ์ “นท” อดีตคนรัก “พีช” นาทีที่ต้องน้ำตาไหลกลางวงสัมภาษณ์

แซงหน้าไม่เห็นฝุ่น!! ส่องเทคโนโลยี รถยนต์ไฟฟ้า ที่สปป.ลาว วางจุดชาร์จเชื่อมหลายสถานี ลดใช้พลังงานน้ำมัน ลดฝุ่นพิษ

ฝืนไม่ไหว เปิดนาที พีช พชร ปล่อยโฮเดินกลับบ้าน

จุกทั้งประเทศ ประโยคที่ นิรา พูด ในใบไม้ที่ปลิดปลิวตอนจบ โดนใจชาวเน็ตมาก

นวัตกรรมใหท่สำหรับคนหางาน

ทนายเกิดผล แก้วเกิด ออกโรงหลังคลิปตำรวจกร่าง ทำท่าชักปืน ใส่คนถ่ายคลิป

แซนวิช เผยเหตุผลที่ช่วย กานต์ ไล่อีฟออกจากบ้าน

ลงโทษแล้ว!! ค่าย BNK48 ตัดสินให้พักงานแก้ว หลังมีดราม่าใช้ของปลอม

20 ภาพเบื้องหลังหนังดังฮอลลีวู้ด ที่เป็นตำนานจนถึงทุกวันนี้

รวมเรื่องราวสุดฮา แบบฉบับวัยรุ่นไทย ที่จะทำให้คุณอมยิ้มไปทั้งวัน

ขอแสดงความเสียใจวงการเพลงอีแซว สูญเสีย"แม่ขวัญใจ ศรีประจันต์" จากไปด้วยโรคชรา (อ่านประวัติ)

“แตงโม” โพสต์ถึง “ใบเฟิร์น” หลังจบตอนอวสานละคร “ใบไม้ที่ปลิดปลิว”

ไฮโซโน๊ต วิเศษ เคลื่อนไหวครั้งแรก หลังพีช ประกาศเลิก แพทริเซีย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
การ "แต่งงาน" เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการใช้ "ชีวิตคู่" ร่วมกัน"คนที่นอกใจโดยการไม่ตั้งใจ" มันมีจริงๆนะ^^ลูกค้าโวย กินชาบูเช็คบิลก่อน เหลือเวลา 30นาทีไม่ให้กินต่อเครื่องบินตกกลางป่าดงดิบในเปรู คนตายหมดทั้งลำ แต่เธอเป็นหนึ่งเดียวที่ยังรอดชีวิตกลับออกมาได้
ตั้งกระทู้ใหม่