หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

มุสลิมในประเทศไนจีเรียปล้นธนาคารเพื่อหาเงินทุนในการทำญิฮาด

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Focas

เฟซบุ๊กเเฟนเพจ Fuck Devil V2 ได้รายงานว่า มุสลิมในประเทศไนจีเรียปล้นธนาคารเพื่อหาเงินทุนในการทำญิฮาด

 

“ วิธีการปลูกฝังให้ทำสงครามกับประเทศไนจีเรีย ถูกเปิดเผยโดย ผู้บัญชาการกลุ่มผู้ก่อการร้ายโบโกฮาราม”


.....ผู้บัญชาการระดับสูงของกลุ่มก่อการร้ายโบโกฮาราม นายอุมัร อับดุลมาลิก ถูกจับกุมตัวได้เมื่อวันพฤหัสบดีโดยทีมตำรวจหน่วยข่าวกรองในเมืองลากอสระหว่างที่เขากำลังปฏิบัติการวางระเบิดหลายจุด,ปล้นธนาคารและสังหารผู้คนในเมืองหลวง

หลังจากการจับกุมได้เปิดเผยว่าเขาได้เข้าร่วมกับกลุ่มและชี้นำสมาชิกให้ดำเนินการโจมตีเหตุการณ์ต่างๆเหล่านี้ได้อย่างไร…. “ผมได้ข่าวร่วมในกลุ่มย่อยของโบโกฮารามในเมืองโอเคเน่ โดยมีนายซิเอดิห์เป็นหัวหน้าชี้นำ,เราได้ทำการวางระเบิดหลายครั้งภายใน เมืองคาดูน่า,กาโน่และอาบูจา.. ซิเอดิห์ เป็นคนจัดหาระเบิดและงานของผมก็คือพาพวกเขาไปยังสถานที่เป้าหมายของเรา,

หลังจากที่เวลาผ่านไปกระทรวงความมั่นคงของรัฐได้เข้าแทรกซึมในหน่วยย่อยและพวกเขาก็เริ่มจับกุมสมาชิกในกลุ่มเรา.. มาลาห์ม มุสตอฟา ถูกจับกุมตัวและมัสยิดของเขาก็ถูกทำลายลง, ซิเอดิห์ได้นำแนวคิดการปล้นธนาคารเพื่อให้พวกเราที่ไม่ได้ถูกจับนั้นสามารถระดมเงินทุนเพื่อดำเนินการญีฮาดต่อไปได้...

เขาได้นำปืนมาให้พวกเราและแนะนำว่าเราควรที่จะจู่โจมคุกโกตันการุฟีในรัฐโคกิเพื่อที่เราจะได้ปลดปล่อยสมาชิกของแนวร่วมเราที่ถูกจับอยู่ที่นั่นให้เป็นอิสระ

การโจมตีคุกนั้นประสบความสำเร็จและเราได้ปลดปล่อยสมาชิกของเรามากมายและเริ่มดำเนินการปล้นเงินธนาคารบางแห่งในเมืองโอเคเน่


…. “หลังจากนั้นเราก็ได้ย้ายไปที่เมืองโอโวทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศไนจีเรียซึ่งที่นี่เราปล้นธนาคารบางแห่งด้วยการระเบิดมันทำให้เราสามารถได้เงินก้อนใหญ่ แต่เดิมเราได้ใช้เงินบางส่วนที่เราหามาได้จากการปล้นเพื่อซื้อวัตถุระเบิดแรงสูงรวมถึงข้าวของสัมภาระด้วย

เราได้มีโอกาสใช้ระเบิดซึ่งผลิตแบบไม่มีส่วนผสมของโลหะและนั่นมันทำให้เราสามารถรอดพ้นจากเครื่องตรวจจับโลหะได้ ผมย้ายไปที่อาบูจาพร้อมกับระเบิดที่เราสร้างขึ้นและผมได้เข้าร่วมกลุ่มย่อยใหม่ในปี 2014 ซึ่งเราดำเนินการวางระเบิดหลายมาครั้งในเขตเมืองหลวงและเมืองคูจิ ในเขตอาบูจา แต่เป็นที่น่าเสียดายอย่างยิ่งที่กลุ่มของพวกเราถูกจับ”
อ้างอิง สำนักข่าว แวงการ์ด,ประเทศไนจีเรีย 

....ผู้ที่ไม่ใช่มุสลิมจะต้องจ่ายเงินสำหรับการดูแลคุ้มครองโดยมุสลิมไม่ว่าจะเต็มใจหรือไม่เต็มใจก็ตาม,มันเป็นคำสั่งของคัมภีร์อัลกุรอาน; ““ จงต่อสู้กับบรรดาผู้ที่ไม่ศรัทธาต่ออัลลอฮ์และวันปรโลก,และไม่งดเว้นในสิ่งที่อัลลอฮ์และรอซู้ลห้ามไว้คือพวกชาวยิวและคริสต์เพราะพวกเขาไม่ยอมรับศาสนาแห่งสัจธรรม จนกว่าพวกเขาจะยอมจ่ายอัลญิซยะฮ์ด้วยความเต็มใจในสภาพที่ต้อยต่ำ”(กุรอ่าน9:29)


....คอลีฟะห์ที่2(อุมัร บินฆอฏอบ) กล่าวว่า “การจ่ายเงินอัลญิซยะฮ์จาก*ดิมมิสเป็นแหล่งทำมาหากินและวิถีชีวิตของชาวมุสลิม >>https://muflihun.com/bukhari/53/388 (*ดิมมิส หมายถึง บุคคลที่อาศัยอยู่ในภูมิภาคต่างๆซึ่งถูกพิชิตโดยมุสลิมจะต้องจ่ายค่าคุ้มครองเพื่อรักษาความเชื่อดั้งเดิมของตนไว้โดยไม่ต้องเข้ารับศาสนาอิสลาม


>>>https://en.wikipedia.org/wiki/Dhimmi )
.....นักการศาสนาอิสลามในอังกฤษชื่อดัง“อันจุม ชูร์ดาลี” กล่าว ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2013 ว่า: “เราเป็นผู้ดำเนินรอยตามในการแสวงหาการญีฮาด,เรารับเงินอัลญิซยะฮ์(เงินค่าคุ้มครองซึ่งต้องจ่ายโดยผู้ที่ไม่ใช่มุสลิม) ซึ่งเป็นเงินของเราโดยชอบธรรม ในสถานการณ์ปกติเราก็เอาเงินจากกาเฟร(ผู้ที่ไม่ใช่มุสลิม) หรือไม่?

ในสถานการณ์ปกติพวกเขาให้เงินแก่เราในเวลาที่เราไม่ทำงาน,พวกเขาทำงานเพื่อมอบเงินแก่เรา อัลลอฮุอักบัร..ฉันหวังว่าคงจะไม่มีใครที่มาจากกรมประกันสังคมข้ามาแอบฟังเรา, อ่า แต่คุณจะเห็นว่า ผู้คนอื่นๆบอกคุณนั้นไม่ทำงานแต่ในสถานการณ์ปกติเช่นนี้คุณก็ได้รับเงินจากกาเฟรดั่งนั้นมันเป็นที่อนุมัติสำหรับนักแสวงหาการทำญีฮาด>> https://www.telegraph.co.uk/…/Muslim-preacher-urges-followe… 

 


แปล/เรียบเรียง@อาอิชะห์

>>>https://www.vanguardngr.com/…/how-i-was-indoctrinated-to-w…/

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Focas
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: เยี่ยหัว
 
มุสลิมในประเทศไนจีเรียปล้นธนาคารเพื่อหาเงินทุนในการทำญิฮาด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

จากเสี่ยพันล้าน ผู้บุกเบิกชุดครัวไฟเบอร์กลาสแห่งแรกในเอเชีย สู่พ่อค้าราดหน้าตลาดน้ำคลองลัดมะยม

หนุ่มเตือนภัย เบิกเงินสดจากธนาคาร พอกลับบ้านมาดูชัดๆ หายนะมาเยือนเต็มๆ

สาวเล่า ลุงใช้รถแบคโฮขุดดินลึก 2 เมตร เจอก้อนหินแปลกๆ หนักกว่า 10 กิโล

"ปารีณา" โหน "อ้น สราวุธ" ปลอบใจถ้าเมเจอร์ คิดได้แค่นี้​ ไปดูที่ SF ก็ได้

รถดำควันดำสุดชุ่ย หักเลี้ยวกระทันหัน ชนจยย.เด็กนักเรียนร่วง 3 คน ขับหนีหน้าตาเฉย (คลิป)

เช่าอพาร์ทเมนต์อยู่ ห้องข้างๆเสียงดังมากๆแทบทุกคืน เป็นคุณจะทำไงครับ

คุณยายวัย 70 ปี เดือดร้อนหนัก หลังเพื่อนบ้านถมดินไม่วางท่อระบายน้ำ

ไม่อยากให้ลูกโง่ หยุดกินเดี๋ยวนี้!! กับอาหาร 5 อย่างที่ทำให้พัฒนาการด้านสมองช้าลง

น่าเป็นห่วง อาการดิว ภัทรพล หลังแพ้การแข่งขัน ล่าสุดไตวายเฉียบพลัน

"ทำกับเอ๋ มงซ้อน 2ปี เก๋จะตาย👑

พี่ไม่ต้องร้องไห้นะ พ่อแม่ไม่ต้องการพวกเราไม่เป็นไร รอผมโตขึ้น ผมจะดูแลพี่เอง

ภาพหาดูยาก เมืองจมน้ำร่วม 20 ปี โผล่ให้เชยชมอีกที ตอนวิกฤตภัยแล้ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก ฝนตกน้ำท่วมเฉียบพลัน ร่วมถึงบ้านคุณยายวัย70ปี เนื่องจากเกิดไม่ได้ว่างท่อระบายน้ำทิ้งรถดำควันดำสุดชุ่ย หักเลี้ยวกระทันหัน ชนจยย.เด็กนักเรียนร่วง 3 คน ขับหนีหน้าตาเฉย (คลิป)ฝนถล่มกรุงฯ ชาวเน็ตเผยภาพ เมฆตั้งเค้าคล้ายพายุคุณยายวัย 70 ปี เดือดร้อนหนัก หลังเพื่อนบ้านถมดินไม่วางท่อระบายน้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่