หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

การออกกำลังกายในผู้ติดเชื้อเอชไอวี

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย nineemayy18

หากคุณไม่เคยออกกำลังกายมาก่อน ก็อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับคุณสักเล็กน้อย ที่จะเริ่มต้นออกกำลังกาย หลังจากวินิจฉัยพบการติดเชื้อเอชไอวีและตัดสินใจที่จะออกกำลังกายเป็นประจำ วันนี้ เราหยิบยกเคล็ดลับและแนวทางดีๆ ที่จะช่วยให้ผู้ติดเชื้อเอชไอวีสามารถออกกำลังกายได้อย่างเหมาะสมและง่ายดายยิ่งขึ้น

ตั้งนาฬิกาปลุกสองเรือน
อาจเป็นเรื่องยากที่คุณต้องตื่นเช้าในระยะแรก เมื่อเริ่มออกกำลังกาย ดังนั้น เพื่อให้มั่นใจได้ว่าคุณจะสามารถตื่นเช้าได้ตรงเวลาเพื่อออกกำลังกาย ให้ตั้งนาฬิกาปลุกไว้ 2 เรือนหรือเซ็ตนาฬิกาปลุกในโทรศัพท์มือถือ 2 รอบและวางไว้ให้ไกลจากเตียงนอน พอนาฬิกาปลุกครั้งแรกจะเตือนคุณให้รู้ว่า คุณเหลือเวลานอนอีกสักครู่ และนาฬิกาปลุกครั้งที่สองจะปลุกให้คุณตื่นและต้องเดินไปหยิบมันเพื่อปิด

ดื่มและรับประทานอย่างเหมาะสม
การดื่มน้ำเปล่าในปริมาณที่เพียงพอแต่ละวัน เป็นสิ่งจำเป็นในระหว่างออกกำลังกายอย่างมาก เพราะน้ำที่ดื่มเข้าไปจะชดเชยน้ำที่ร่างกายสูญเสียไป จำไว้ว่าการดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม ช็อคโกแล็ต หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นอันตรายอย่างยิ่ง และยังทำให้คุณสูญเสียน้ำในร่างกายมากกว่าปกติอีกด้วย คุณสามารถรับประทานอาหารว่าง หรืออาหารอื่นใดในปริมาณเล็กน้อยก่อนออกกำลังกาย พยายามรับประทานในระหว่างชั่วโมงแรกหลังออกกำลังกาย เพื่อเติมพลังให้แก่ร่างกายของคุณ การรับประทานอาหารว่างเล็กน้อย อย่างเช่น แอปเปิ้ล 1 ลูก หรือแซนด์วิชเนยถั่วชิ้นเล็กๆ พร้อมด้วยขนมปังผสมธัญพืช หรือกล้วยหอม ก่อนออกกำลังกายจะสามารถช่วยเพิ่มพลังงานให้แก่คุณได้

โภชนาการที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน การทำกิจกรรมที่เพิ่มขึ้น ทำให้คุณอาจจำเป็นต้องรับประทานอาหารที่มีแคลอรี่เพิ่มเติม เพื่อไม่ให้น้ำหนักลดลง คุณอาจเตรียมอาหารมื้อเช้ารสชาติดีไว้ในตอนกลางคืน แล้วนำไปอุ่นรับประทานทีหลังในตอนเช้าหรือหากมีเวลาก็ควรเตรียมมื้ออาหารด้วยตัวเอง สิ่งนี้จะช่วยให้คุณตื่นเต้นมากขึ้นในการออกกำลังกาย การนึกถึงอาหารเช้าที่มีประโยชน์ ที่จะได้รับประทานหลังการออกกำลังกาย ถือเป็นแรงจูงใจที่ดี

เลือกสิ่งที่คุณชอบ
เลือกกิจกรรมที่คุณชอบ ไม่ว่าจะเป็นโยคะ การวิ่ง การปั่นจักรยาน หรือกีฬาประเภทอื่น การลงมือทำสิ่งที่คุณชอบ จะกระตุ้นให้คุณทำได้อย่างสม่ำเสมอ ลองพักแล้วเดินไปรอบๆ คุณควรเริ่มต้นด้วยการออกกำลังกายแบบเบาๆ แล้วค่อยเพิ่มระดับขึ้น เมื่อสุขภาพของคุณดีขึ้น หากระดับความแข็งแรงของร่างกายของคุณเพิ่มมากขึ้น คุณสามารถลงแข่งขันกีฬาที่คุณชอบได้ การเข้าร่วมกีฬาประเภทแข่งขันหรือประเภททีม ไม่เป็นการเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อเอชไอวี ไปยังนักกีฬาคนอื่นหรือครูฝึกกีฬาแต่อย่างใด

อย่าหักโหม
การวางแผนออกกำลังกายที่ไม่หักโหม จะช่วยให้องค์ประกอบร่างกายของคุณดีขึ้น และช่วยลดภาวะความเสี่ยงต่อสุขภาพ เริ่มแรก ให้ทำอย่างช้าๆ และกำหนดตารางการออกกำลังกายในกิจกรรมประจำวันของคุณ การหักโหมออกกำลังกาย อาจก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพ ให้ออกกำลังกายตามตารางเป็นเวลาอย่างน้อย 20 นาที อย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์ เท่าที่จะสามารถทำได้ จะช่วยให้ระดับความแข็งแรงของร่างกายของคุณเพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และคุณจะรู้สึกดีขึ้นด้วย เมื่อความแข็งแรงและพละกำลังของคุณเพิ่มมากขึ้น ให้พยายามเพิ่มการออกกำลังกายเป็น 45 นาทีถึง 1 ชั่วโมง ประมาณ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์

การออกกำลังกายถือเป็นการรักษาโรคได้ด้วยเช่นกัน เพราะจะช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณดีขึ้น การออกกำลังกายอาจได้ผลดีกว่าการรักษาด้วยยาในหลายทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทำให้เกิดความคิดในเชิงบวก ฉะนั้น ทำไมไม่วางแผนการออกกำลังกายในตอนนี้เลยล่ะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nineemayy18
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
การออกกำลังกายในผู้ติดเชื้อเอชไอวี
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
คำสอนดีๆจาก......สี่แผ่นดิน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

น้ำเพชร ฎีญาภาร์ โพสต์ภาพทั้งน้ำตา หลังประกวดมิสเอิร์ธ 2019

เอ็ม ลูก ตาหม่ำ ปรี๊ดแตก หลังชาวเน็ตเรียกชื่อลูกสาว

สาวเจอหมาแม่ลูกอ่อนตัวผอมโซ เดินไปซื้ออาหารให้กินกลับถูกผู้คนบอกอย่าให้หมามันกินนะ

อนุมัติแล้ว 4-5 พ.ย. เป็นวันหยุดราชการกรณีพิเศษ

อดีตเด็กแว้น สอบติด สิบตำรวจตรี โพสต์อวดลงโซเชียล (ภาพ)

เสี่ยท็อป โดนชายชุดดำอุ้ม

ทำไมเว็บไซต์สตรีมมิงเพลงในอิหร่าน ลบภาพผู้หญิงบนหน้าปกอัลบัมหมดเกลี้ยง

วงการอาหารจะต้องสะเทือน!!! ซุปหน่อไม้ และ ข้าวเหนียว สำหรับแขกวีไอพี

โชว์เก่ง “แบงค์ ธิติ” หล่อ แน่น ดี…ทุกองศา

ผู้ประกอบการ อ้างสาเหตุเทคอนกรีต คลองคีรีวง เพราะหวังดี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ชาวเน็ตพิสูจน์บั้งไฟพญานาค ชาวลาว บ้านทวย เมืองท่าพระบาท ว่ามีการยิงปืนส่องแสงคืนออกพรรษาหรือไม่ปวดประจำเดือน ทุกเดือน ปวดทรมาน จนได้มารู้จัก “ยาว่านชักมดลูกจอมใจ”นี้คือความแตกต่างระหว่างสิ่งที่"นกมองเห็น"และ"คนมองเห็น"46 ปี วันนี้เมื่อวันวาน!! ย้อนสาเหตุแห่ง 14 ตุลา 2516 กับการรัฐประหารตัวเอง สืบทอดอำนาจ
ตั้งกระทู้ใหม่