หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เตือนภัย..เซ็นเช็คต่างกันสามจุด แต่ธนาคารปล่อยผ่านได้ไง??

บอร์ด ข่าววันนี้ เนื้อหาโดย conun 68

ธุรกิจหนุ่มออกโรงโพสต์เตือนภัย หลังโดนอดีตลูกจ้างหักหลัง ปลอมแปลงเช็คกว่า 60 ใบ สูญเงินไป 8 ล้านกว่าบาท แต่ปรากฏว่าธนาคารใหญ่ๆ ถึง 4 แห่งไม่เอะใจใดๆ เรื่องกลับเงียบหาย ทั้งที่เคยยกยอให้เป็น "ลูกค้าระดับวีไอพี" ???

ข้อมูลจาก.... ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Amit Chawla" ได้โพสต์ข้อความเตือนภัยและเปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเอง โดยระบุว่า "เมื่อผมถูกปลอมเช็ค และสูญเงินกว่า 8 ล้านบาท แต่ 4 ธนาคารยักษ์ใหญ่กลับไม่เอะใจ ปล่อยผ่านเช็คที่ถูกปลอม ขึ้นเงินกว่า 60 ใบ" ทำให้ได้รับความสนใจจากโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมาก

เจ้าของเรื่องราวได้โพสต์เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2561 ได้รับโทรศัพท์จากคู่ค้ามาทวงถามเรื่องเงิน บอกว่ายังไม่รับเงินค่าสินค้าจากบริษัท แต่มีการสั่งจ่ายผ่านเช็คและยอดเงินตัดจากบัญชีไปแล้วเรียบร้อย

....>>>>>ตกใจสิครับ<<<<<<

"ผู้โกงคนนี้ผมจะขอเรียกว่า นาง A เคยเป็นพนักงานบัญชีในบริษัทผม โดย นาง A ได้แก้ไขข้อมูลเช็คของทางบริษัทผม ทั้งเช็คที่ผมสั่งจ่ายให้คู่ค้า และเช็คที่คู่ค้าสั่งจ่ายให้ทางผม โดยเช็คทุกใบที่ถูกแก้นั้น ถูกเปลี่ยนชื่อผู้รับเงินปลายทางเป็นชื่อสามีของนาง A, ชื่อลูกชายของนาง A และชื่อของนาง A เองด้วย"

เจ้าของโพสต์ เล่าต่อว่า บริษัทมีการวิ่งเช็คเป็นร้อยๆ ใบในแต่ละเดือน ผู้ต้องสงสัยได้หยิบเช็คไปครั้งละ 2-3 ใบ เพื่อนำไปแก้ไขและเข้าบัญชีต่างๆ ที่เตรียมไว้ เพื่อรับเงินจากธนาคารหลักๆ 4 แห่ง สรุปทั้งหมดกว่า 60 รายการ รวมเป็นเงินไม่ต่ำกว่า 8 ล้านบาท โดยที่ลายเซ็นที่กำกับการแก้ไข ชื่อและวันที่ในเช็ค ไม่เหมือนกับลายเซ็นที่สั่งจ่ายเลยสักใบ อันที่เด็ดที่สุดคือเขียนเป็นเงินสดไปเบิกกับเคาน์เตอร์ของธนาคารเลย

"เงินของผมที่สูญไปได้ถูกตัดผ่านบัญชีธนาคารใหญ่ของประเทศ 4 ธนาคาร ในสาขาจังหวัดเชียงใหม่...ดังนี้ ธนาคารน้ำเงิน มูลค่า 6,500,000 บาทเศษ

เช็คจำนวน 36 ฉบับ ธนาคารฟ้า มูลค่า 990,000 บาทเศษ

เช็คจำนวน 18 ฉบับ ธนาคารเขียว มูลค่า 240,000 บาทเศษ

เช็คจำนวน 8 ฉบับ ธนาคารม่วง มูลค่า 180,000 บาทเศษ เช็คจำนวน 1 ฉบับ"  ผู้เสียหายกล่าว...

ปล. ธนาคารฟ้า / เขียว / ม่วง  ... ละในฐานที่เข้าใจกันนะ

ทั้งนี้ ผู้เสียหายยังบอกว่า ธนาคารบางแห่งก็น่าจะรู้อยู่แก่ใจว่าเกิดการโกงเงินและโยกย้ายเงิน แชทที่ผู้ต้องสงสัยคุยกับพนักงานธนาคารก็มีเป็นหลักฐาน พนักงานเห็นถึงความผิดปกติของเช็ค แต่ก็ปล่อยผ่านไป เช็คบางใบมี 3 ลายเซ็นที่แตกต่างกันชัดเจน แต่ไม่มีใครเอะใจสักนิด แต่ไม่ใครแจ้งใดๆ ทั้งที่ธนาคารกับบริษัทอยู่ห่างกันแต่ข้ามฝั่งถนนมา

"ผมติดตามเรื่องกับทางธนาคารมาร่วม 3 เดือน ทุกวันนี้ยังไม่มีคำตอบใดๆ และไม่มีท่าทีที่จะคืนเงินผมแม้แต่น้อย"

นอกจากนี้ ผู้เสียหายได้ตัดพ้อว่า ธนาคารต่างๆ ยกให้ตนเป็นลูกค้าวีไอพี เป็นลูกค้าชั้นดี มาเสนอขายประกัน ซื้อกองทุนต่างๆ นานา แต่พอเกิดปัญหาขึ้น กลับไม่ได้รับการเหลียวแลสักแห่งเดียว ได้รับแต่ประโยคที่พูดว่า "หากมีอะไร update หรือคืบหน้า....เราจะติดต่อกลับไป"

 

เหตุการณ์ดังกล่าวได้กระทบต่อธุรกิจและชีวิตส่วนตัว รวมทั้งสุขภาพร่างกาย เพราะต้องวิ่งวุ่นเองลำพัง ร้องเรียนไปถึงธนาคารแห่งประเทศไทย ..... 

ผ่านไป 3 เดือนแล้วก็ยังเพิกเฉย เหมือนกับไม่มีตัวตน จึงได้นำเรื่องนี้มาแชร์เตือนเป็นอุทาหรณ์ของคนทำธุรกิจ เนื่องจากความผิดปกติขนาดนี้แต่ทางธนาคารยังปล่อยผ่าน แล้วต่อไปเราจะไว้ใจธนาคารให้ดูแลเงินของเราได้อย่างไร?

หลังจากข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่าการส่งต่อข้อความและแชร์ออกไปเป็นวงกว้าง มีผู้คนจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา พร้อมกับให้กำลังใจเจ้าของโพสต์เรื่องราวดังกล่าว เชื่อว่าหลังจากนี้น่าจะได้รับคำตอบที่ชัดเจนยิ่งขึ้นจากสถาบันการเงิน เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นก็น่าจะมีผลกระทบอีกระลอกตามมาในสังคม

เนื้อหาโดย: conun 68
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: conun 68
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: conun 68
 
เตือนภัย..เซ็นเช็คต่างกันสามจุด แต่ธนาคารปล่อยผ่านได้ไง??
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

แม่ค้าออกมาพูดแล้ว ผัดกระเฉดกุ้ง 100 บาทไม่แพง ลั่น คิดราคาตามฐานะลูกค้า (คลิป)

"อมเค้ก" มิติใหม่แห่งการฉลองวันเกิดของสาวๆ

หูฟังเป็นเหตุ...เหตุทำให้เกิดเรื่องร้าย...ร้ายแรงถึงขั้นชีวิต

อากาศร้อนเกินไปใช่ไหม? โชเฟอร์หนุ่มแวะปั๊มอยู่ดีๆ เจอสาวมาแก้ผ้าให้ดูฟรี พร้อมบอกให้หนุ่มควักของออกมาโชว์

อีก 1 อาชีพเตรียมตัวตกงาน เมื่อเจ้าพ่อเทสล่าบอกว่าปีหน้าจะขายแท็กซี่ขับขี่อัตโนมัติ ต้นทุนเพียง กม.ละ ไม่ถึง 4 บาท

15 คนดัง ที่ทำให้เราเชื่อว่ามีเครื่องย้อนเวลา หรือพวกเขากลับชาติมาเกิด

จุดประกายการเปลี่ยนแปลง! 12 ภาพสิ่งแวดล้อมที่เคยสวยงามที่เห็นแล้ว..สะเทือนใจ

ผัดข้าวให้อร่อย ทำตามสูตรนี้ได้เลย ง่ายมากๆ

เรื่องเฮี้ยนในเมืองหลวง สู่ภาพยนตร์สยองขวัญ BANGKOK DARK TALES บางกอกสยอง

เจ้าภาพโพสต์ต​อก​ก​ลับ ลั่น​รู้เ​ลยทำไมผั​วทิ้ง

เห็นสาวสวย เดินกลับบ้าน กลางป่ามืดคนเดียว 15กม. ร้องไห้ตลอดทาง ถามที่มาที่ไป รีบส่งกลับบ้านทันที

ด่วน กกต.มีมติให้แจ้งข้อกล่าวหา นาย ธนาธร ปมถือหุ้นสื่อ ต้องชี้แจงภายใน 7 วัน
Hot Topic อื่นๆของ conun 68
#10YearChallenge ผ่านมา 10 ปี เปลี่ยนไปแค่ไหนบางคนก็อึ้งจนต้องอ้าปากค้าง!เผื่ออยากรู้...ดูที่มาของชื่อ 12 เดือนภาษาอังกฤษลองอ่านดู ก็มีส่วนจริงอยู่นะเคารพในความนอบน้อม ของดีที่ต้องแชร์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
มิจฉาชีพสุดแสบอ้างจัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดสั่งสินค้าอื้อพ่อค้าเผลอฉกสินค้าซิ่งรถหนีสุดสลดช่วงปิดเทอมเด็กนักเรียนจมน้ำดับ 2 คนชาวบ้านเชื่อเป็นอาถรรพ์เรื่องเฮี้ยนในเมืองหลวง สู่ภาพยนตร์สยองขวัญ BANGKOK DARK TALES บางกอกสยองหูฟังเป็นเหตุ...เหตุทำให้เกิดเรื่องร้าย...ร้ายแรงถึงขั้นชีวิต
ตั้งกระทู้ใหม่