หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เตือนภัย..เซ็นเช็คต่างกันสามจุด แต่ธนาคารปล่อยผ่านได้ไง??

บอร์ด ข่าววันนี้ เนื้อหาโดย conun 68

ธุรกิจหนุ่มออกโรงโพสต์เตือนภัย หลังโดนอดีตลูกจ้างหักหลัง ปลอมแปลงเช็คกว่า 60 ใบ สูญเงินไป 8 ล้านกว่าบาท แต่ปรากฏว่าธนาคารใหญ่ๆ ถึง 4 แห่งไม่เอะใจใดๆ เรื่องกลับเงียบหาย ทั้งที่เคยยกยอให้เป็น "ลูกค้าระดับวีไอพี" ???

ข้อมูลจาก.... ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Amit Chawla" ได้โพสต์ข้อความเตือนภัยและเปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเอง โดยระบุว่า "เมื่อผมถูกปลอมเช็ค และสูญเงินกว่า 8 ล้านบาท แต่ 4 ธนาคารยักษ์ใหญ่กลับไม่เอะใจ ปล่อยผ่านเช็คที่ถูกปลอม ขึ้นเงินกว่า 60 ใบ" ทำให้ได้รับความสนใจจากโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมาก

เจ้าของเรื่องราวได้โพสต์เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2561 ได้รับโทรศัพท์จากคู่ค้ามาทวงถามเรื่องเงิน บอกว่ายังไม่รับเงินค่าสินค้าจากบริษัท แต่มีการสั่งจ่ายผ่านเช็คและยอดเงินตัดจากบัญชีไปแล้วเรียบร้อย

....>>>>>ตกใจสิครับ<<<<<<

"ผู้โกงคนนี้ผมจะขอเรียกว่า นาง A เคยเป็นพนักงานบัญชีในบริษัทผม โดย นาง A ได้แก้ไขข้อมูลเช็คของทางบริษัทผม ทั้งเช็คที่ผมสั่งจ่ายให้คู่ค้า และเช็คที่คู่ค้าสั่งจ่ายให้ทางผม โดยเช็คทุกใบที่ถูกแก้นั้น ถูกเปลี่ยนชื่อผู้รับเงินปลายทางเป็นชื่อสามีของนาง A, ชื่อลูกชายของนาง A และชื่อของนาง A เองด้วย"

เจ้าของโพสต์ เล่าต่อว่า บริษัทมีการวิ่งเช็คเป็นร้อยๆ ใบในแต่ละเดือน ผู้ต้องสงสัยได้หยิบเช็คไปครั้งละ 2-3 ใบ เพื่อนำไปแก้ไขและเข้าบัญชีต่างๆ ที่เตรียมไว้ เพื่อรับเงินจากธนาคารหลักๆ 4 แห่ง สรุปทั้งหมดกว่า 60 รายการ รวมเป็นเงินไม่ต่ำกว่า 8 ล้านบาท โดยที่ลายเซ็นที่กำกับการแก้ไข ชื่อและวันที่ในเช็ค ไม่เหมือนกับลายเซ็นที่สั่งจ่ายเลยสักใบ อันที่เด็ดที่สุดคือเขียนเป็นเงินสดไปเบิกกับเคาน์เตอร์ของธนาคารเลย

"เงินของผมที่สูญไปได้ถูกตัดผ่านบัญชีธนาคารใหญ่ของประเทศ 4 ธนาคาร ในสาขาจังหวัดเชียงใหม่...ดังนี้ ธนาคารน้ำเงิน มูลค่า 6,500,000 บาทเศษ

เช็คจำนวน 36 ฉบับ ธนาคารฟ้า มูลค่า 990,000 บาทเศษ

เช็คจำนวน 18 ฉบับ ธนาคารเขียว มูลค่า 240,000 บาทเศษ

เช็คจำนวน 8 ฉบับ ธนาคารม่วง มูลค่า 180,000 บาทเศษ เช็คจำนวน 1 ฉบับ"  ผู้เสียหายกล่าว...

ปล. ธนาคารฟ้า / เขียว / ม่วง  ... ละในฐานที่เข้าใจกันนะ

ทั้งนี้ ผู้เสียหายยังบอกว่า ธนาคารบางแห่งก็น่าจะรู้อยู่แก่ใจว่าเกิดการโกงเงินและโยกย้ายเงิน แชทที่ผู้ต้องสงสัยคุยกับพนักงานธนาคารก็มีเป็นหลักฐาน พนักงานเห็นถึงความผิดปกติของเช็ค แต่ก็ปล่อยผ่านไป เช็คบางใบมี 3 ลายเซ็นที่แตกต่างกันชัดเจน แต่ไม่มีใครเอะใจสักนิด แต่ไม่ใครแจ้งใดๆ ทั้งที่ธนาคารกับบริษัทอยู่ห่างกันแต่ข้ามฝั่งถนนมา

"ผมติดตามเรื่องกับทางธนาคารมาร่วม 3 เดือน ทุกวันนี้ยังไม่มีคำตอบใดๆ และไม่มีท่าทีที่จะคืนเงินผมแม้แต่น้อย"

นอกจากนี้ ผู้เสียหายได้ตัดพ้อว่า ธนาคารต่างๆ ยกให้ตนเป็นลูกค้าวีไอพี เป็นลูกค้าชั้นดี มาเสนอขายประกัน ซื้อกองทุนต่างๆ นานา แต่พอเกิดปัญหาขึ้น กลับไม่ได้รับการเหลียวแลสักแห่งเดียว ได้รับแต่ประโยคที่พูดว่า "หากมีอะไร update หรือคืบหน้า....เราจะติดต่อกลับไป"

 

เหตุการณ์ดังกล่าวได้กระทบต่อธุรกิจและชีวิตส่วนตัว รวมทั้งสุขภาพร่างกาย เพราะต้องวิ่งวุ่นเองลำพัง ร้องเรียนไปถึงธนาคารแห่งประเทศไทย ..... 

ผ่านไป 3 เดือนแล้วก็ยังเพิกเฉย เหมือนกับไม่มีตัวตน จึงได้นำเรื่องนี้มาแชร์เตือนเป็นอุทาหรณ์ของคนทำธุรกิจ เนื่องจากความผิดปกติขนาดนี้แต่ทางธนาคารยังปล่อยผ่าน แล้วต่อไปเราจะไว้ใจธนาคารให้ดูแลเงินของเราได้อย่างไร?

หลังจากข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่าการส่งต่อข้อความและแชร์ออกไปเป็นวงกว้าง มีผู้คนจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา พร้อมกับให้กำลังใจเจ้าของโพสต์เรื่องราวดังกล่าว เชื่อว่าหลังจากนี้น่าจะได้รับคำตอบที่ชัดเจนยิ่งขึ้นจากสถาบันการเงิน เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นก็น่าจะมีผลกระทบอีกระลอกตามมาในสังคม

เนื้อหาโดย: conun 68
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: conun 68
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: conun 68
 
เตือนภัย..เซ็นเช็คต่างกันสามจุด แต่ธนาคารปล่อยผ่านได้ไง??
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชาวบ้านแห่ช่วย "คู่lกย์" ร้องลั่นบ้านให้ช่วย หลัง "ฝ่ายรุก" อวัยวะติดดึงไม่ออก ขยับตัวทีแทบขาดใจ (มีคลิป)

สะพานห้วยตอง เชื่อมแผ่นดินภาคเหนือ-อีสาน เป็นสะพานที่ตอม่อสูงที่สุดในประเทศไทย สวยงามอลังการมากๆ

ชาวบ้านเอือมระอา เห็นหญิงขๅยตัวถึงในวัด เด็กยันแก่ไม่เว้นแม้คนท้อง ตร.จับ ก็กลับมาทำอีก

ตามมาฮา..ฮาบ้าบอ 25

ชาวเน็ตด่ายับ คลิปสาวอ้างเป็นนักศึกษา ม.ดังใน จ.เชียงใหม่ โชว์อ้าซ่าจนรับไม่ได้

ขวัญ อวดชุดใหม่ สวยเวอร์ ฟรุ้งฟริ้งสุดๆ ชาวเน็ตเเห่หาซื้อตามกันสนั่น

พ่อใจสลายคิดว่าฝันไป หลังลูก 3 ขวบถูกแม่ปาดคอ ก่อนยายเผยเรื่องอาถรรพ์เมื่อ 3 ปีก่อน

เตือนไม่ฟัง สาวแบงค์โอด อย่านำแบงก์ไปพับเป็นดอกไม้เลย เจอคอมเม้นต์แรง "มันหน้าที่ใคร"

ทนไม่ไหวแล้วโว๊ย กานต์ วิภากร เดือดจัด ออกโรงฉะ หลังถูกแฉ ฝ่าไฟแดงเลอะเทอะเต็มสนามรัก ลั่นเดี๋ยวมึงเจอกู

เตือนแล้วนะ ควันหลงวาเลนไทน์ สาวแบงค์วอน อย่านำธนบัตรไปพับดอกไม้ เจอตอบกลับมันหน้าที่ใคร

“ตายซะ”ต้นยาง 100 ปี “ลำพูน” “ผิด”ที่เกิดตรง “สี่แยก”

10 ปีไม่มีใครเคยรู้ จนท.ลุยตรวจสอบ อุโมงค์ลึกลับ บนเกาะสมุย
Hot Topic อื่นๆของ conun 68
#10YearChallenge ผ่านมา 10 ปี เปลี่ยนไปแค่ไหนบางคนก็อึ้งจนต้องอ้าปากค้าง!เผื่ออยากรู้...ดูที่มาของชื่อ 12 เดือนภาษาอังกฤษลองอ่านดู ก็มีส่วนจริงอยู่นะเคารพในความนอบน้อม ของดีที่ต้องแชร์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
“บิ๊กป้อม” แจงนิ่มๆ งบฯกลาโหม จำเป็นใช้ป้องกันประเทศ-ช่วยเหลือปชช. ไม่ได้มากขึ้น ราว7.5% แนะ คนด่า “ไปคิดดูแล้วกัน”“ผบ.ทอ.” ชื่นชม การตัดสินใจ ของ นักบิน ทัพฟ้า C-130 “นายกฯบิ๊กตู่”นั่ง เครื่องยนต์ขัดข้องกลางอากาศ“บิ๊กแดง” ชอบ บทกลอน ของ “เพลงผ้า ปรพากย์” พูดถึง เพลง”หนักแผ่นดิน”!พ่อใจสลายคิดว่าฝันไป หลังลูก 3 ขวบถูกแม่ปาดคอ ก่อนยายเผยเรื่องอาถรรพ์เมื่อ 3 ปีก่อน
ตั้งกระทู้ใหม่