หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เตือนภัย..เซ็นเช็คต่างกันสามจุด แต่ธนาคารปล่อยผ่านได้ไง??

บอร์ด ข่าววันนี้ เนื้อหาโดย conun 68

ธุรกิจหนุ่มออกโรงโพสต์เตือนภัย หลังโดนอดีตลูกจ้างหักหลัง ปลอมแปลงเช็คกว่า 60 ใบ สูญเงินไป 8 ล้านกว่าบาท แต่ปรากฏว่าธนาคารใหญ่ๆ ถึง 4 แห่งไม่เอะใจใดๆ เรื่องกลับเงียบหาย ทั้งที่เคยยกยอให้เป็น "ลูกค้าระดับวีไอพี" ???

ข้อมูลจาก.... ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Amit Chawla" ได้โพสต์ข้อความเตือนภัยและเปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเอง โดยระบุว่า "เมื่อผมถูกปลอมเช็ค และสูญเงินกว่า 8 ล้านบาท แต่ 4 ธนาคารยักษ์ใหญ่กลับไม่เอะใจ ปล่อยผ่านเช็คที่ถูกปลอม ขึ้นเงินกว่า 60 ใบ" ทำให้ได้รับความสนใจจากโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมาก

เจ้าของเรื่องราวได้โพสต์เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2561 ได้รับโทรศัพท์จากคู่ค้ามาทวงถามเรื่องเงิน บอกว่ายังไม่รับเงินค่าสินค้าจากบริษัท แต่มีการสั่งจ่ายผ่านเช็คและยอดเงินตัดจากบัญชีไปแล้วเรียบร้อย

....>>>>>ตกใจสิครับ<<<<<<

"ผู้โกงคนนี้ผมจะขอเรียกว่า นาง A เคยเป็นพนักงานบัญชีในบริษัทผม โดย นาง A ได้แก้ไขข้อมูลเช็คของทางบริษัทผม ทั้งเช็คที่ผมสั่งจ่ายให้คู่ค้า และเช็คที่คู่ค้าสั่งจ่ายให้ทางผม โดยเช็คทุกใบที่ถูกแก้นั้น ถูกเปลี่ยนชื่อผู้รับเงินปลายทางเป็นชื่อสามีของนาง A, ชื่อลูกชายของนาง A และชื่อของนาง A เองด้วย"

เจ้าของโพสต์ เล่าต่อว่า บริษัทมีการวิ่งเช็คเป็นร้อยๆ ใบในแต่ละเดือน ผู้ต้องสงสัยได้หยิบเช็คไปครั้งละ 2-3 ใบ เพื่อนำไปแก้ไขและเข้าบัญชีต่างๆ ที่เตรียมไว้ เพื่อรับเงินจากธนาคารหลักๆ 4 แห่ง สรุปทั้งหมดกว่า 60 รายการ รวมเป็นเงินไม่ต่ำกว่า 8 ล้านบาท โดยที่ลายเซ็นที่กำกับการแก้ไข ชื่อและวันที่ในเช็ค ไม่เหมือนกับลายเซ็นที่สั่งจ่ายเลยสักใบ อันที่เด็ดที่สุดคือเขียนเป็นเงินสดไปเบิกกับเคาน์เตอร์ของธนาคารเลย

"เงินของผมที่สูญไปได้ถูกตัดผ่านบัญชีธนาคารใหญ่ของประเทศ 4 ธนาคาร ในสาขาจังหวัดเชียงใหม่...ดังนี้ ธนาคารน้ำเงิน มูลค่า 6,500,000 บาทเศษ

เช็คจำนวน 36 ฉบับ ธนาคารฟ้า มูลค่า 990,000 บาทเศษ

เช็คจำนวน 18 ฉบับ ธนาคารเขียว มูลค่า 240,000 บาทเศษ

เช็คจำนวน 8 ฉบับ ธนาคารม่วง มูลค่า 180,000 บาทเศษ เช็คจำนวน 1 ฉบับ"  ผู้เสียหายกล่าว...

ปล. ธนาคารฟ้า / เขียว / ม่วง  ... ละในฐานที่เข้าใจกันนะ

ทั้งนี้ ผู้เสียหายยังบอกว่า ธนาคารบางแห่งก็น่าจะรู้อยู่แก่ใจว่าเกิดการโกงเงินและโยกย้ายเงิน แชทที่ผู้ต้องสงสัยคุยกับพนักงานธนาคารก็มีเป็นหลักฐาน พนักงานเห็นถึงความผิดปกติของเช็ค แต่ก็ปล่อยผ่านไป เช็คบางใบมี 3 ลายเซ็นที่แตกต่างกันชัดเจน แต่ไม่มีใครเอะใจสักนิด แต่ไม่ใครแจ้งใดๆ ทั้งที่ธนาคารกับบริษัทอยู่ห่างกันแต่ข้ามฝั่งถนนมา

"ผมติดตามเรื่องกับทางธนาคารมาร่วม 3 เดือน ทุกวันนี้ยังไม่มีคำตอบใดๆ และไม่มีท่าทีที่จะคืนเงินผมแม้แต่น้อย"

นอกจากนี้ ผู้เสียหายได้ตัดพ้อว่า ธนาคารต่างๆ ยกให้ตนเป็นลูกค้าวีไอพี เป็นลูกค้าชั้นดี มาเสนอขายประกัน ซื้อกองทุนต่างๆ นานา แต่พอเกิดปัญหาขึ้น กลับไม่ได้รับการเหลียวแลสักแห่งเดียว ได้รับแต่ประโยคที่พูดว่า "หากมีอะไร update หรือคืบหน้า....เราจะติดต่อกลับไป"

 

เหตุการณ์ดังกล่าวได้กระทบต่อธุรกิจและชีวิตส่วนตัว รวมทั้งสุขภาพร่างกาย เพราะต้องวิ่งวุ่นเองลำพัง ร้องเรียนไปถึงธนาคารแห่งประเทศไทย ..... 

ผ่านไป 3 เดือนแล้วก็ยังเพิกเฉย เหมือนกับไม่มีตัวตน จึงได้นำเรื่องนี้มาแชร์เตือนเป็นอุทาหรณ์ของคนทำธุรกิจ เนื่องจากความผิดปกติขนาดนี้แต่ทางธนาคารยังปล่อยผ่าน แล้วต่อไปเราจะไว้ใจธนาคารให้ดูแลเงินของเราได้อย่างไร?

หลังจากข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่าการส่งต่อข้อความและแชร์ออกไปเป็นวงกว้าง มีผู้คนจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา พร้อมกับให้กำลังใจเจ้าของโพสต์เรื่องราวดังกล่าว เชื่อว่าหลังจากนี้น่าจะได้รับคำตอบที่ชัดเจนยิ่งขึ้นจากสถาบันการเงิน เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นก็น่าจะมีผลกระทบอีกระลอกตามมาในสังคม

เนื้อหาโดย: conun 68
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: conun 68
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: conun 68
 
เตือนภัย..เซ็นเช็คต่างกันสามจุด แต่ธนาคารปล่อยผ่านได้ไง??
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เจ้าของร้านสงสัย ทำไมค่าไฟขึ้นหลังจ้างบาริสต้าใหม่ แอบตั้งกล้องดูถึงกับอึ้งเมื่อได้เห็นคลิป

สงกรานต์ โพสต์แล้ว หลังน้องปีใหม่ อัดคลิป บอกดีแล้วที่หนูอยู่กับแม่

คุณรู้หรือไม่ว่า เสียงในภาพยนตร์อันโด่งดังเหล่านี้ มันถูกสร้างมาอย่างไร

ใบเตย มีงู เล่าทั้งน้ำตา เข้าคุกทั้งที่ไม่ผิด แค่คบคนผิดจนต้องติดคุก ไม่ได้เกี่ยวข้องยาเสพติด

จำนวนเงิน ที่พ่อ ต๊อด ปิติ ขอให้เงินเดือน บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ลั่นผมขอดูแลคุณบ้าง

แม่ เปิดดูภาพในกล้อง มีหน้าทารกอีกคนบนเตียงของลูก

ยอดนักสู้!!ป้าเช็งออกซิงเกิลใหม่บอกเลยว่าเสียงไม่แพ้มืออาชีพ เพลงแฝงข้อคิดดีๆมากมาย

โฉมหน้าชัดๆ สาวคนใหม่เอ พศิน หลังคบหากันมา 1 เดือน

ภาพปัจจัน บรีอันนา ยูน ลูกบุญธรรมเศรษฐีดูไบ สวยน่ารักในผ้าคลุมฮิญาบ

คฤหาสน์หรูชานเมืองกรุงเทพฯ ที่ถูกทิ้งร้างไว้เมื่อ 20 ปีก่อน เข้าไปดูข้างใน อนิจจา มีคนอาศัยอยู่

เวียร์ ถึงกับหน้าเสียหลังโดน เบลล่า จับโกหกได้กลางไอจี

“ลิซ่า BlackPink”ติดอันดับ 1 ใน 25 นักร้องสาวสุดฮอตของหนังสือพิมพ์อังกฤษ

ประวัติ ป้าเร่ขอเงิน การศึกษา และการทำงาน ไม่ธรรมดา

สาวสุดปลื้ม เล่าประสบการณ์ ฝากรถเข็น แน็ก ชาลี ก่อนเข้าห้องน้ำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ป.ป.ส. เตือน ! ระวังประชาชน อย่าเห็นแก่การได้ไปท่องเที่ยวโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย จะตกเป็นเหยื่อให้ขนยาเสพติดโดยไม่รู้ตัวสาวเล่านาที แก๊งตำรวจนอกเครื่องแบบ บุกค้นบ้านเงินบริจาคไม่ได้เงียบ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ยังคงแจกชาวบ้านต่อเนื่องแม่ เปิดดูภาพในกล้อง มีหน้าทารกอีกคนบนเตียงของลูก
ตั้งกระทู้ใหม่