หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สารภาพหมดเปลือก!! นายดันย์ยา อูมา มือปืนประกบยิงอส.หญิงประพร แก้วมณีรัตน์ เสียชีวิต เมื่อปี 57

บอร์ด เรื่องเล่าจากชายแดนใต้ โพสท์โดย asaneeyaporn

รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2562 เวลา 08.00 น. ณ กองบังคับการหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 43 ค่ายอิงคยุทธบริหาร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี โดยมี พล.ต.ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี แถลงผลความคืบหน้าคดีสำคัญในห้วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมาว่า

จากการแจ้งเบาะแสของประชาชนในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี โดยให้ข้อมูลว่าผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ คือ นายดันย์ยา อูมา พฤติกรรมเป็นสมาชิกระดับปฏิบัติการ เข้ามาเคลื่อนไหวและเตรียมก่อเหตุในพื้นที่ หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมจังหวัดปัตตานี จึงได้บังคับใช้กฎหมายทำการปิดล้อมตรวจค้น และกดดัน บ้านเลขที่ 40/2 หมู่ที่ 3 ต.ลิปะสะโง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นบ้านของนายดันย์ยาฯ เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2561 แต่ไม่พบตัว นายดันย์ยาฯ ผลจากการปิดล้อมตรวจค้น และกดดันอย่างหนักของเจ้าหน้าที่ทำให้ นายดันย์ยาฯ เข้ามอบตัวกับหน่วยเฉพาะกิจสงขลา เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2561 และถูกนำตัวส่งให้กับหน่วยซักถาม หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 43

ผลจากการซักถาม นายดันย์ยาฯ ให้การยอมรับว่าตนเป็นสมาชิกกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงโดยเข้าร่วมขบวนการตั้งแต่ปี พ.ศ.2557 และให้การยอมรับว่าได้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี จำนวน 4 เหตุการณ์ ดังนี้

เหตุการณ์ที่ 1 เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2557 เหตุลอบยิง นางประพร แก้วมณีรัตน์ เจ้าหน้าที่อาสาสมัตรรักษาดินแดน จ.ปัตตานี ในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

เหตุการณ์ที่ 2 เหตุลอบยิงฐานปฏิบัติการ บริเวณวงเวียนมะพร้าวต้นเดียว ในพื้นที่ หมู่ที่ 2 ต.ลิปะสะโง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

เหตุการณ์ที่ 3 เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2560 เหตุลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า ในพื้นที่ หมู่ที่ 1 บ.มะพร้าวต้นเดียว ต.ลิปะสะโง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

เหตุการณ์ที่ 4 เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 เหตุลอบยิงฐานปฏิบัติการ ชุดคุ้มครองตำบลคอลอตันหยง ในพื้นที่ หมู่ที่ 2 ต.คอลอตันหยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

สำหรับเหตุการณ์ที่ 1 เหตุลอบยิง นางประพร แก้วมณีรัตน์ เจ้าหน้าที่อาสาสมัตรรักษาดินแดน จ.ปัตตานี ในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2557 พนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดปัตตานีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จำนวน 4 หมาย ดังนี้

นาย มูยาฮีดิง มามะ จ.693/31 ลง 28 ธ.ค.61
นาย มูฮำมัดกอซาฟี สาเมาะ จ.693/31 ลง 28 ธ.ค.61
นาย แวอุเซ็ง ดือราเฮง จ.693/31 ลง 28 ธ.ค.61
นาย ดันย์ยา อูมา จ.693/31 ลง 28 ธ.ค.61

และในวันที่ 10 มกราคม 2562 เวลา 08.00 น. หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมจังหวัดปัตตานี / หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 43, กลุ่มงานสืบสวนคดีความมั่นคงศูนย์ปฏิบัติการตำรวจชายแดนใต้, สืบสวนภูธรจังหวัดปัตตานี และสถานีตำรวจภูธรหนองจิก นำตัว นายดันย์ยา อูมา ไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อส่งฟ้องในชั้นศาลอัยการ ต่อไป

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ยังคงยึดมั่นในการบังคับใช้กฎหมาย และแนวทางสันติวิธีด้วยความเที่ยงธรรม ตามหลักฐาน พยานบุคคล พยานแวดล้อม และหลักฐานตามนิติวิทยาศาสตร์ในการควบคุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินกรรมวิธี ซักถาม ขยายผล และดำเนินคดีตามกฎหมาย จึงขอให้ให้พี่น้องประชาชนมีความมั่นใจพร้อมทั้งขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ หรือต้องการความช่วยเหลือ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ได้ทันที่ หรือโทรสายด่วน 1341 ตลอด 24 ชั่งโมง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ช่วยกันทำให้สถานการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ดีขึ้นตามลำดับ

 

-------------------------

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: asaneeyaporn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
 
สารภาพหมดเปลือก!! นายดันย์ยา อูมา มือปืนประกบยิงอส.หญิงประพร แก้วมณีรัตน์ เสียชีวิต เมื่อปี 57
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชาวเน็ตครวญ!! ความภาคภูมิใจ​ ทุเรียนภูเขาไฟ​ คนบ้านเดียวกัน​ ยังทำ​ได้

เปิดภาพ พ่อ-ลูกบุญธรรม ของ ศิริพร สนิทสนมกันขนาดไหน

อยากหน้าเด็กแบบ "พี่เบิร์ด ธงไชย" ทำตามเคล็ดลับนี้เลยจร้าาา

พบแล้ว ร่างหนุ่มนักมายากล ล่ามโซ่ตัวเองกระโดดน้ำ แล้วไม่ยอมโผล่

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม พนักงานขับรถ ตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทาง พาคุณป้าป่วยส่ง รพ. แม้มีผู้โดยสารเต็มคัน

เจ เจตริน ทนไม่ไหว!! เล่าเบื้องหลังการแข่งขัน เติ้ล ธนพล ต้องเจออะไรมาบ้าง ก่อนแพ้

ความน่ารักของยาย ที่รักหลานเหนือสิ่งอื่นใด.. และเราก็คิดถึงท่านเสมอ ไม่ว่าจะนานเท่าไหร่

เขาขอโทษแล้ว แฟนคลับต่างเห็นใจ และเข้าใจ พระเอกตาหวานหน้าหล่ออย่าง ปั้นจั่น ปรมะ

รู้จัก อรนภา ผู้หญิงที่ถูกจับตา ฉกผัวศิริพร?

ศิริพร เล่าช็อตแตกหัก เห็นคาตา หลายคนสงสารเธอ

ใครตายอย่าลืม ประกันสังคมจ่ายค่าทำศพ 40,000 พร้อมเงินสงเคราะห์สูงสุด 6 เท่าของเงินเดือน

ศิริพร เปิดใจเสียงสั่น หลังถูกบีบบังคับให้ต้องออกมาพูด ลั่นเห็นหลักฐานตำตา จูบกันคาบ้าน
Catriona Gray @ Mega Philippines June 2019(BLACKPINK) Jisoo @ Harper's Bazaar Korea June 2019Pic Post ของฉัน(NEW:2019) : งานดี{แต่}เยาววัย ภาค 2 / 53PicPostของฉันNEW:2019)}ธารารัตน์{เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว 356
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องเล่าจากชายแดนใต้
รือ "เอกราช" คือสิ่งจอมปลอม เขาจึงต้องหันหลังให้ขบวนการจดทะเบียนซิมการ์ดโทรศัพท์ใหม่ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ขอลองหน่อยนะโยม “หลวงพี่” เทสต์ไมโครโฟน โชว์เสียงใสกิ๊ง ฟังแล้วม่วนหูหลายเด้อพาชมร้านอาหารสุดหรู วิวทะเลสวยงามแถมตั้งอยู่ในถ้ำอีกด้วย

ตั้งกระทู้ใหม่