หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สารภาพหมดเปลือก!! นายดันย์ยา อูมา มือปืนประกบยิงอส.หญิงประพร แก้วมณีรัตน์ เสียชีวิต เมื่อปี 57

บอร์ด เรื่องเล่าจากชายแดนใต้ โพสท์โดย asaneeyaporn

รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2562 เวลา 08.00 น. ณ กองบังคับการหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 43 ค่ายอิงคยุทธบริหาร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี โดยมี พล.ต.ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี แถลงผลความคืบหน้าคดีสำคัญในห้วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมาว่า

จากการแจ้งเบาะแสของประชาชนในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี โดยให้ข้อมูลว่าผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ คือ นายดันย์ยา อูมา พฤติกรรมเป็นสมาชิกระดับปฏิบัติการ เข้ามาเคลื่อนไหวและเตรียมก่อเหตุในพื้นที่ หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมจังหวัดปัตตานี จึงได้บังคับใช้กฎหมายทำการปิดล้อมตรวจค้น และกดดัน บ้านเลขที่ 40/2 หมู่ที่ 3 ต.ลิปะสะโง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นบ้านของนายดันย์ยาฯ เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2561 แต่ไม่พบตัว นายดันย์ยาฯ ผลจากการปิดล้อมตรวจค้น และกดดันอย่างหนักของเจ้าหน้าที่ทำให้ นายดันย์ยาฯ เข้ามอบตัวกับหน่วยเฉพาะกิจสงขลา เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2561 และถูกนำตัวส่งให้กับหน่วยซักถาม หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 43

ผลจากการซักถาม นายดันย์ยาฯ ให้การยอมรับว่าตนเป็นสมาชิกกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงโดยเข้าร่วมขบวนการตั้งแต่ปี พ.ศ.2557 และให้การยอมรับว่าได้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี จำนวน 4 เหตุการณ์ ดังนี้

เหตุการณ์ที่ 1 เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2557 เหตุลอบยิง นางประพร แก้วมณีรัตน์ เจ้าหน้าที่อาสาสมัตรรักษาดินแดน จ.ปัตตานี ในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

เหตุการณ์ที่ 2 เหตุลอบยิงฐานปฏิบัติการ บริเวณวงเวียนมะพร้าวต้นเดียว ในพื้นที่ หมู่ที่ 2 ต.ลิปะสะโง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

เหตุการณ์ที่ 3 เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2560 เหตุลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า ในพื้นที่ หมู่ที่ 1 บ.มะพร้าวต้นเดียว ต.ลิปะสะโง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

เหตุการณ์ที่ 4 เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 เหตุลอบยิงฐานปฏิบัติการ ชุดคุ้มครองตำบลคอลอตันหยง ในพื้นที่ หมู่ที่ 2 ต.คอลอตันหยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

สำหรับเหตุการณ์ที่ 1 เหตุลอบยิง นางประพร แก้วมณีรัตน์ เจ้าหน้าที่อาสาสมัตรรักษาดินแดน จ.ปัตตานี ในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2557 พนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดปัตตานีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จำนวน 4 หมาย ดังนี้

นาย มูยาฮีดิง มามะ จ.693/31 ลง 28 ธ.ค.61
นาย มูฮำมัดกอซาฟี สาเมาะ จ.693/31 ลง 28 ธ.ค.61
นาย แวอุเซ็ง ดือราเฮง จ.693/31 ลง 28 ธ.ค.61
นาย ดันย์ยา อูมา จ.693/31 ลง 28 ธ.ค.61

และในวันที่ 10 มกราคม 2562 เวลา 08.00 น. หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมจังหวัดปัตตานี / หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 43, กลุ่มงานสืบสวนคดีความมั่นคงศูนย์ปฏิบัติการตำรวจชายแดนใต้, สืบสวนภูธรจังหวัดปัตตานี และสถานีตำรวจภูธรหนองจิก นำตัว นายดันย์ยา อูมา ไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อส่งฟ้องในชั้นศาลอัยการ ต่อไป

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ยังคงยึดมั่นในการบังคับใช้กฎหมาย และแนวทางสันติวิธีด้วยความเที่ยงธรรม ตามหลักฐาน พยานบุคคล พยานแวดล้อม และหลักฐานตามนิติวิทยาศาสตร์ในการควบคุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินกรรมวิธี ซักถาม ขยายผล และดำเนินคดีตามกฎหมาย จึงขอให้ให้พี่น้องประชาชนมีความมั่นใจพร้อมทั้งขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ หรือต้องการความช่วยเหลือ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ได้ทันที่ หรือโทรสายด่วน 1341 ตลอด 24 ชั่งโมง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ช่วยกันทำให้สถานการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ดีขึ้นตามลำดับ

 

-------------------------

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: asaneeyaporn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
 
สารภาพหมดเปลือก!! นายดันย์ยา อูมา มือปืนประกบยิงอส.หญิงประพร แก้วมณีรัตน์ เสียชีวิต เมื่อปี 57
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เริ่มแล้ว! เก็บภาษีแม่ค้าออนไลน์ ภาษี e-Payment บังคับใช้ 21 มี.ค.62 ฝ่าฝืนโทษปรับวันละ 1หมื่น!

แฮชแท็กเดือด #ถอนโฆษณาเนชั่น คนในทวิตเตอร์กำลังมีการรณรงค์ให้ บอยคอท สปอนเซอร์ของเนชั่นทั้งหมด เหตุจากข่าวที่ตัดต่อเสียง

ช่วยหนูด้วย พ่อติดยาบังคับลูกสาว 8 ขวบ เดินขอทานจากนักท่องเที่ยวเมืองพัทยา เผยทั้งน้ำตาถ้าหนูไม่ทำพ่อก็ตีหนู

"แมน การิน" ขออวดหุ่นรับซัมเมอร์ ทำเอาโซเชียลร้อนเป็นไฟ ! "ศรีภรรยา"บอกอย่าลงบ่อยจะไม่ให้ออกจากบ้าน !

ฮือฮา ภาพฝาผนังวัด เล่าเรื่องคดีดัง ชาวเน็ตผวา กลัววัดถูกสั่งปิด

แชร์ภาพความล้มเหลวของการออกแบบ ที่เต็มไปด้วยความแปลกจนคุณไม่อยากเชื่อสายตา !

คนไทยเจ๋งมาก นำยางรถเก่า แปรรูปเป็นสัตว์ยักษ์ สร้างรายได้เข้าปท.

“จ่าแซม”สื่อรักหรือเปล่า “หมอภาคย์” เผยภาพหาชมยาก ณ ถ้ำหลวง ใต้ฐานรูปปั้นวีรบุรุษ Unseen จริงๆ

รู้เสียบ้างถิ่นใคร! ผู้คนต้องจอดรถรอให้ขบวนไก่งวงป่าข้ามถนน สุดงงมีจ่าฝูงคุมอย่างเข้มงวด

ว่าที่เศรษฐีใหม่ หอบ ”อัมพันทะเล” แจ้งความ หลังมีผู้รับซื้อแล้ว ให้กิโลละ 1 ล้านบาท

อดีตคณะกรรมการฯ กสทช. !! ออกมาทวิต ให้กสทช. ตรวจสอบทุกสื่ออย่างเสมอภาคกัน กรณีสื่อดัง บิดเบือนข่าว ออกสู่สาธารณชน

สาวทักแชทลั่นคนแปลกหน้า "คนนี้ผัวกู" ออกคำสั่งชนิดหงายเงิบ (ภาพ)
H'Hen Niê @ Heritage Fashion vietnam February 2019ดีต่อใจ#507เนสกาแฟ ศรีนคร ลูกทุ่งอินดี้สาวน่ารักPic Post ของฉัน // ตอน..อิอิ Postjung ตังค์ก็ไม่ได้ 83Pic Post ของฉัน ตอน แซ่บปีหมูทอง 121
Hot Topic อื่นๆของ asaneeyaporn
ออกหมายจับแล้ว!! 5 คนร้าย ยิงตำรวจโรงพัก สภ.นาประดู่ศาลนราฯพิพากษาจำคุก 35 ปี 2 ผู้ต้องหาลอบยิง จนท. เมื่อปี 60เจอหลักฐาน!! จับแนวร่วมฯ ทีมฆ่า อส. 4 ศพ ที่ อ.ยะรัง พร้อมจัดกำลังปิดล้อมไล่ล่าอีก 5ผลพิสูจน์ปลอกกระสุนปืนยิง อส.ดับ 3 ที่เทพา พบเคยก่อเหตุมาแล้ว 24 คดี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องเล่าจากชายแดนใต้
ศาลนราฯพิพากษาจำคุก 35 ปี 2 ผู้ต้องหาลอบยิง จนท. เมื่อปี 60พาไปดูร้านบาร์บีคิวสุดแจ่ม คนแน่นร้านตลอดเวลา พอเห็นแม่ค้าแล้วถึงได้คำตอบหนุ่มเดินเล่น ชายหาด “หัวหิน” ตกใจ เจอร้านนวดตั้งเตียงบนหาด ใครอยากเดิน ก็อ้อมกันเอาเองกราบงามๆขอโทษแล้วเกรียนกร่าง!! คนที่ตั้งค่าหัวไอ้พวกนี้ไว้ก็ยกเลิกค่าหัวได้ละนะครับ

ตั้งกระทู้ใหม่