หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สารภาพหมดเปลือก!! นายดันย์ยา อูมา มือปืนประกบยิงอส.หญิงประพร แก้วมณีรัตน์ เสียชีวิต เมื่อปี 57

บอร์ด เรื่องเล่าจากชายแดนใต้ โพสท์โดย asaneeyaporn

รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2562 เวลา 08.00 น. ณ กองบังคับการหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 43 ค่ายอิงคยุทธบริหาร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี โดยมี พล.ต.ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี แถลงผลความคืบหน้าคดีสำคัญในห้วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมาว่า

จากการแจ้งเบาะแสของประชาชนในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี โดยให้ข้อมูลว่าผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ คือ นายดันย์ยา อูมา พฤติกรรมเป็นสมาชิกระดับปฏิบัติการ เข้ามาเคลื่อนไหวและเตรียมก่อเหตุในพื้นที่ หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมจังหวัดปัตตานี จึงได้บังคับใช้กฎหมายทำการปิดล้อมตรวจค้น และกดดัน บ้านเลขที่ 40/2 หมู่ที่ 3 ต.ลิปะสะโง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นบ้านของนายดันย์ยาฯ เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2561 แต่ไม่พบตัว นายดันย์ยาฯ ผลจากการปิดล้อมตรวจค้น และกดดันอย่างหนักของเจ้าหน้าที่ทำให้ นายดันย์ยาฯ เข้ามอบตัวกับหน่วยเฉพาะกิจสงขลา เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2561 และถูกนำตัวส่งให้กับหน่วยซักถาม หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 43

ผลจากการซักถาม นายดันย์ยาฯ ให้การยอมรับว่าตนเป็นสมาชิกกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงโดยเข้าร่วมขบวนการตั้งแต่ปี พ.ศ.2557 และให้การยอมรับว่าได้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี จำนวน 4 เหตุการณ์ ดังนี้

เหตุการณ์ที่ 1 เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2557 เหตุลอบยิง นางประพร แก้วมณีรัตน์ เจ้าหน้าที่อาสาสมัตรรักษาดินแดน จ.ปัตตานี ในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

เหตุการณ์ที่ 2 เหตุลอบยิงฐานปฏิบัติการ บริเวณวงเวียนมะพร้าวต้นเดียว ในพื้นที่ หมู่ที่ 2 ต.ลิปะสะโง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

เหตุการณ์ที่ 3 เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2560 เหตุลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า ในพื้นที่ หมู่ที่ 1 บ.มะพร้าวต้นเดียว ต.ลิปะสะโง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

เหตุการณ์ที่ 4 เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 เหตุลอบยิงฐานปฏิบัติการ ชุดคุ้มครองตำบลคอลอตันหยง ในพื้นที่ หมู่ที่ 2 ต.คอลอตันหยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

สำหรับเหตุการณ์ที่ 1 เหตุลอบยิง นางประพร แก้วมณีรัตน์ เจ้าหน้าที่อาสาสมัตรรักษาดินแดน จ.ปัตตานี ในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2557 พนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดปัตตานีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จำนวน 4 หมาย ดังนี้

นาย มูยาฮีดิง มามะ จ.693/31 ลง 28 ธ.ค.61
นาย มูฮำมัดกอซาฟี สาเมาะ จ.693/31 ลง 28 ธ.ค.61
นาย แวอุเซ็ง ดือราเฮง จ.693/31 ลง 28 ธ.ค.61
นาย ดันย์ยา อูมา จ.693/31 ลง 28 ธ.ค.61

และในวันที่ 10 มกราคม 2562 เวลา 08.00 น. หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมจังหวัดปัตตานี / หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 43, กลุ่มงานสืบสวนคดีความมั่นคงศูนย์ปฏิบัติการตำรวจชายแดนใต้, สืบสวนภูธรจังหวัดปัตตานี และสถานีตำรวจภูธรหนองจิก นำตัว นายดันย์ยา อูมา ไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อส่งฟ้องในชั้นศาลอัยการ ต่อไป

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ยังคงยึดมั่นในการบังคับใช้กฎหมาย และแนวทางสันติวิธีด้วยความเที่ยงธรรม ตามหลักฐาน พยานบุคคล พยานแวดล้อม และหลักฐานตามนิติวิทยาศาสตร์ในการควบคุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินกรรมวิธี ซักถาม ขยายผล และดำเนินคดีตามกฎหมาย จึงขอให้ให้พี่น้องประชาชนมีความมั่นใจพร้อมทั้งขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ หรือต้องการความช่วยเหลือ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ได้ทันที่ หรือโทรสายด่วน 1341 ตลอด 24 ชั่งโมง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ช่วยกันทำให้สถานการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ดีขึ้นตามลำดับ

 

-------------------------

⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: asaneeyaporn
1
Liked: Thorsten
 
สารภาพหมดเปลือก!! นายดันย์ยา อูมา มือปืนประกบยิงอส.หญิงประพร แก้วมณีรัตน์ เสียชีวิต เมื่อปี 57
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หลาย หลาย ภาพ ที่จะไม่ยอมเห็นภาพนี้คนเดียว

เจ้าบ่าวหนุ่ม หอบกองทัพสินสอดสุดอลัง สู่ขอเจ้าสาวตามประเพณีกินดอง เห็นแล้ว อิจฉาสุดๆ

8 อันดับนักร้องนักแสดงชายใส่แว่นที่ไม่ควรถอดแว่น

ช่อง 3 เคลื่อนไหว! หลังแฟนคลับลั่น..”ไม่เปลี่ยนนางเอก ไม่ดูละคร”

“เต้ย” หางานให้ “เจมส์จิ” ซะแล้ว หลังมีภาพพาแฟนไปญี่ปุ่น

ยอมเลย"ต่างชาติทึ่ง" คนไทยโชว์มายากลสุดร้ายกาจในต่างเเดน (clip)

ซูซี่ สุษิรา เศร้า คู่หมั้นหนุ่ม คริสโตเฟอร์ เสียชีวิตแล้ว

หนุ่มไทยขับรถเห็นฝรั่งเดินโซเซพารับขึ้นส่งบขส. ก่อนเล่าชีวิตสุดเศร้าปนขำสำเนียงคุยเป็นระยะๆ น่ารักสุดๆ

ทนไม่ไหวแล้วโว้ย เมียสุดทน แฉประสบการณ์จริง สาเหตุที่มีผัวใหม่ ฟังแล้วจะสะดุ้ง ดูไว้นะ

เผยพินัยกรรม ปอ ทฤษฎี ยกสิ่งนี้ให้ โบว์ แวนด้า ลั่น หากผิดสัญญา จะยึดทรัพย์สินคืนทั้งหมด!!

คุณผู้ชายควรรู้กับ 7 สิ่งที่ผู้หญิงคิดระหว่างออรอลlซ็กส์ให้ผู้ชาย... 18+

สักแทนใจ “สงกรานต์” สัก รูปหน้า “แอฟ-น้องปีใหม่” ไว้ที่แขน
20ดารา"ตาคม"มีเสน่ห์​มีใคบ้างมาดู​กัน20นางเอก"ละครโดนดองหรือไม่ได้ออกอากาศมีใครบ้างมาดู​คลังกล้าม09Pic Post ของฉัน //ตอน..โพสท์ (ตู) อยากดูก็เข้ามา 56
Hot Topic อื่นๆของ asaneeyaporn
เจอหลักฐาน!! จับแนวร่วมฯ ทีมฆ่า อส. 4 ศพ ที่ อ.ยะรัง พร้อมจัดกำลังปิดล้อมไล่ล่าอีก 5ผลพิสูจน์ปลอกกระสุนปืนยิง อส.ดับ 3 ที่เทพา พบเคยก่อเหตุมาแล้ว 24 คดีเผยคดียิง อส.เสียชีวิตกลางตลาดนัดในพื้นที่กะพ้อ พบอาวุธปืนคนร้ายใช้ก่อเหตุมาแล้ว 11 คดีศพฐ.10 เผย ปลอกกระสุนปืนคนร้ายยิงนายประพันธ์ พบเชื่อมโยงเหตุยิงอุสตะในพื้นที่หนองจิก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องเล่าจากชายแดนใต้
เจอหลักฐาน!! จับแนวร่วมฯ ทีมฆ่า อส. 4 ศพ ที่ อ.ยะรัง พร้อมจัดกำลังปิดล้อมไล่ล่าอีก 5ผลพิสูจน์ปลอกกระสุนปืนยิง อส.ดับ 3 ที่เทพา พบเคยก่อเหตุมาแล้ว 24 คดีเผยคดียิง อส.เสียชีวิตกลางตลาดนัดในพื้นที่กะพ้อ พบอาวุธปืนคนร้ายใช้ก่อเหตุมาแล้ว 11 คดีศพฐ.10 เผย ปลอกกระสุนปืนคนร้ายยิงนายประพันธ์ พบเชื่อมโยงเหตุยิงอุสตะในพื้นที่หนองจิก

ตั้งกระทู้ใหม่