หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กำนันสุเทพเชื่อ! ชาวบุรีรัมย์แยกแยะการพัฒนากับเจตนาทางการเมืองออก

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย มยุริญ ผดผื่นคัน

วันที่ 19 ธันวาคม 2561 เวลา 08.15 น. ลุงกำนัน สุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานคณะทำงานรณรงค์เชิญชวนประชาชนสมัครสมาชิกพรรค รวมพลังประชาชาติไทย รปช. นายประสาร มฤคพิทักษ์ นายสำราญ รอดเพชร และทีมงานพรรครวมพลังประชาชาติไทย เริ่มปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดินวันที่ 44 จ.บุรีรัมย์ซึ่งเป็นจังหวัดที่สองของการเดินคารวะแผ่นดินอีสาน โดยเริ่มปฏิบัติการด้วยการกราบสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นศาลหลักเมืองที่มีเสาสองต้นเหมือนที่กรุงเทพฯและอุดรธานี จากนั้นเดินทางไปถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่1 เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ปฏิบัติการคารวะแผ่นดินวันนี้

เวลา 08.45 น.เริ่มเดินคารวะประชาชนเพื่อเชิญชวนสมัครสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทยพร้อมรับฟังปัญหาพ่อค้าแม่ค้าที่ถนนสุรเทพ ถนนอิสาณ ตลาดสดเทศบาล โดยมีพ่อค้าแม่ค้าให้การต้อนรับ ขอถ่ายรูปและทักทายอย่างอบอุ่น พร้อมกับสมัครสมาชิกพรรครายปี ระหว่างเดินที่ตลาดได้มีชาวบ้านมาร้องเรียนเรื่องการจัดสรรงบประมาณไทยนิยมยั่งยืน อีกทั้งยังเรียกร้องให้แก้ไขปัญหาค้าขายราคาสินค้าตกต่ำ จากนั้นเดินคารวะประชาชนต่อที่ถนนอนุวรรธน์ ถนนสุรเทพอีกด้าน

นายสุเทพ เผยว่า การเดินคารวะจังหวัดบุรีรัมย์ในครั้งนี้ ถือว่าได้รับรู้ประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะเมื่อครั้งที่รัชกาลที่ 1 ได้ทรงมาตั้งเมืองไว้ในอดีต อีกทั้งได้เห็นพี่น้องประชาชนมาต้อนรับก็ดีใจที่ชาวบุรีรัมย์ มีไมตรีจิตที่ดีทางด้านการเมือง วันนี้เพียงมาประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบถึงเจตนาของพรรค ที่ต้องการให้ประชาชนรับทราบว่า พรรคนี้คือพรรคการเมืองของประชาชนโดยแท้จริง และมีเพียงพรรคเดียวของประเทศไทย

ส่วนเรื่องนายเนวิน ชิดชอบ ที่กำลังสร้างจ.บุรีรัมย์ ให้เป็นที่รู้จักของคนไทย และต่างประเทศในด้านกีฬา แต่ส่วนตัวเชื่อว่าประชาชนแยกแยะออกว่า การพัฒนากับเจตนาทางการเมืองต่างกัน ปัจจุบันประชาชนมีความเข้าใจและตื่นตัวทางการเมืองมากขึ้น และไม่เชื่อว่าไม่มีใครสามารถผูกขาด จังหวัดไหน ภูมิภาคไหน ในทางการเมือง เพราะทุกอย่างอยู่ในใจประชาชน ส่วนใหญ่ประชาชนจะคิดถึงความมั่นคงของประเทศ ไม่ได้ยึดติดตัวบุคคลและพรรคการเมือง

ช่วงบ่ายเริ่มขึ้นเวลา13.30น. ที่ถนนรมย์บุรี คณะเดินคารวะแผนดินของ รปช.ได้ออกพบปะพี่น้องประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าตามตึกแถวย่านธุรกิจ แม้ในช่วงบ่ายคนจะไม่เยอะมากแต่ทุกร้านก็ออกมาทักทายและให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยเฉพาะมวลชน กปปส.หลายคนที่ต่างก็ดีใจและพูดให้กำลังใจว่า “ลุงกำนันสู้ๆ” และพร้อมจะเดินเคียงข้างร่วมสร้างพรรคการเมืองของประชาชน รวมทั้งสานต่อเจตนารมณ์ของมวลมหาประชาชนร่วมกัน ก่อนจะเดินต่อไปที่ถนนนิวาศ ถนนธานี และ บขส.บุรีรัมย์

เวลา 15.30 น. ที่ตลาดไนท์บาซ่าร์ เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ มีชาวสวนยางจาก อ.สตึก อ.แคนดง มาต้อนรับมอบดอกไม้พร้อมขอให้ช่วยเหลือเรื่องราคายางพารา ซึ่ง2อำเภอนี้มีพื้นที่ปลูกยางกว่าแสนไร่ และประสบปัญหาราคายางพาราตกต่ำมานาน จึงอยากให้พรรคช่วยแก้ไขปัญหา โดยลุงกำนันสุเทพเชื่อว่าอนาคตจะสามารถทำให้ยางราคาไม่ต่ำกว่ากก.ละ80บาทได้อย่างแน่นอน และหลังเลือกตั้งชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนต้องดีขึ้น
จากนั้นได้เดินทักทายพ่อค้าแม่ค้าในตลาดไนท์บาซ่าร์ ก่อนที่จะเดินทางเข้าสู่จังหวัดสุรินทร์ต่อไป


จากเสี่ยพันล้าน ผู้บุกเบิกชุดครัวไฟเบอร์กลาสแห่งแรกในเอเชีย สู่พ่อค้าราดหน้าตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ชายวัย 52 ปีป่วยมะเร็ง ระยะ 4 หายไป 2 ปี กลับมาตรวจใหม่ เนื้อร้ายหายเกลี้ยง จนแพทย์แปลกใจ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: Lady Gagun, PLENEWs
 
กำนันสุเทพเชื่อ! ชาวบุรีรัมย์แยกแยะการพัฒนากับเจตนาทางการเมืองออก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนุ่ม คงกระพัน โพสต์เทปสุดท้าย ถูกหยุดเป็นพิธีกร เผยเหตุไม่เคยบอกใคร

หลุดปากหรือตั้งใจแฉ!! หลังมดดำเผยชื่อ "แฟนเก่าเกรท" ในวงการอีกคน ที่แทบไม่มีใครเคยรู้!??

รอดมาได้ เพราะเชื่อมั่นในตัวหมอ!! คนไข้ขาขาดทั้ง 2 ข้าง ยืนยันรอหมอคนนี้เพื่อรักษา และหมอก็ไม่ทำให้ผิดหวัง

เจ้าของน้ำตาไหล เปิดคลิปวงจรปิด เผยวินาที 2 ตูบ ขวางงูเห่า ปกป้องนายน้อย 1 ขวบที่หลับอยู่(คลิป)

วันนี้หนักกว่าเมื่อวาน กรมอุตุฯ เตือน พื้นที่เสี่ยงเตรียมรับมือฝนตกหนัก

กนก ซัด!! เมเจอร์ บิดเบือนกฎหมาย เผยเข้าใจ "อ้น สราวุธ" เจอคนอย่าง"ช่อ" ในโรงหนัง

8 สิ่งที่จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้น

ลือสนั่น "วุ้นเส้น" รักขมเลิกรา "ไฮโซ ณัย"แล้ว !?

ปราง กัญญ์ณรัณ แอบหวิวเบาๆ ในชุดเดรสซีทรู ร่วมงานนาฏราช ครั้งที่ 10

Lina Medina เป็นแม่ที่อายุน้อยที่สุดคนหนึ่งของโลก โดยเป็นแม่ที่อายุแค่ 5 ขวบเท่านั้น

นักธุรกิจหนุ่มใจบุญ ประกาศยกที่ดิน 4 ไร่ ฟังเหตุผล ผมทนไม่ไหวแล้วจริงๆ

หนุ่มเตือนภัย เบิกเงินสดจากธนาคาร พอกลับบ้านมาดูชัดๆ หายนะมาเยือนเต็มๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
กทม.เพิ่มค่าปรับขับรถมอเตอร์ไซค์บนทางเท้าเป็น 2,000 บาท เริ่ม 1ส.ค.นี้รอดมาได้ เพราะเชื่อมั่นในตัวหมอ!! คนไข้ขาขาดทั้ง 2 ข้าง ยืนยันรอหมอคนนี้เพื่อรักษา และหมอก็ไม่ทำให้ผิดหวัง“จดหมายจากแม่” ทำไมจึงจน: เพราะทองแท้ๆกนก ซัด!! เมเจอร์ บิดเบือนกฎหมาย เผยเข้าใจ "อ้น สราวุธ" เจอคนอย่าง"ช่อ" ในโรงหนัง
ตั้งกระทู้ใหม่