หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รปช. คึกคัก! จัดระดมทุนงานกาล่าดินเนอร์เตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย มยุริญ ผดผื่นคัน

ช่วงค่ำ วันที่ 18 ธันวาคม 2561 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) จัดงานกาล่าดินเนอร์ “ทุติยบท ภาคสองของการปฏิรูปประเทศ” จำนวน 240 โต๊ะ โต๊ะละ 1 ล้านบาท เพื่อระดมทุนในการเลือกตั้งที่กำลังจะถึงนี้ 
โดยภายในงานนอกจากจะมี หม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค และแกนนำก่อตั้งพรรค อาทิ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ , ศ.ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ , นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง , ดร.สุริยะใส กตะศิลา มาร่วมงานแล้ว ยังเชิญตัวแทนจากพรรคการเมืองอื่นมาร่วมงานด้วย อาทิ นายณัฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพปชร. นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ น.อ.สุธรรม ระหงส์ จากพรรคประชาธิปัตย์ และนายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนาก็มาร่วมด้วย

โดยนายสุเทพ ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์เรื่อง “พรรคการเมืองของประชาชน” โดยชี้ให้เห็นว่าพรรคการเมืองที่ผ่านมามักถูกสร้างขึ้นมาเพื่อช่วงชิงอำนาจทางการเมืองและค้ำจุนอำนาจที่มีในขณะนั้น จนกลายเป็นปัญหาสำหรับประเทศไทยในทุกยุคทุกสมัย ดังนั้นอำนาจในการปกครองจึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่จะใช้เพื่อประโยชน์บ้านเมืองและประชาชน แต่เป็นเรื่องโชคร้ายที่อำนาจถูกใช้เพื่อประโยชน์ของคนบางกลุ่มและบางครอบครัวจนในที่สุดสร้างความเสียหายให้กับประเทศอย่างรุนแรงจนถึงขั้นที่สุ่มเสี่ยงต่อการล้มละลาย จึงเกิดเป็นแนวคิดว่าเราควรมีพรรคการเมืองของประชาชนมาทำหน้าที่เป็นเครื่องมือของประชาชนเอง ซึ่งก็มีผู้ที่มีอุดมการณ์เดียวกัน ได้ร่วมกันตั้งพรรคการเมืองที่เป็นของประชาชนที่แท้จริง ด้วยความคาดหวังว่าวันข้างหน้าประชาชนจะได้มีพรรคการเมืองที่เป็นของประชาชนอย่างแท้จริง
จนมาในวันนี้ประชาชนกลุ่มหนึ่งได้ปรึกษาหารือกัน มีอุดมการณ์ที่คล้ายกัน 7 ประการคือ 
1.ถวายความจงรักภักดีปกป้องและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ 
2. สร้างการเมืองที่ถูกต้องชอบธรรม โดยยึดธรรมะเป็นสรณะ เมื่อทำให้การเมืองเป็นการเมืองที่ดีแล้ว ก็ไม่เกิดความเสียหายกับประเทศชาติและประชาชน เพราะคนที่สร้างความเสียหายคือคนที่ยึดติดกับวัตถุ บูชาเงินจนทำให้ชาติเสียหาย 3. การเมืองต้องเป็นของประชาชนเพื่อประชาชนเป็น นักการเมืองต้องฟังประชาชน 
4.ประเทศต้องเปลี่ยนแปลง ต้องปฏิรูปขนานใหญ่ แม้ว่ามีคนจำนวนมากต่อต้านการเปลี่ยนแปลงพอใจในสถานภาพที่เป็นอยู่ แต่ประเทศจะหยุดอยู่กับที่ไม่ได้เพราะบทเรียนในอดีตบอกไว้ว่ามีสิ่งที่ไม่ถูกต้องไม่ชอบธรรมที่ถึงเวลาต้องแก้ไข คนในพรรค รปช.จึงมีอุดมการณ์ร่วมกันเพื่อปฏิรูปประเทศไทย 
5.สิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศไทยนั้น มีคนที่ไม่จริงใจกับชาติตัวเอง คอยแต่บ่นตำหนิชาติไทย ซึ่งคนในพรรครวมพลังประชาชาติไทยเป็นคนที่รักและภูมิใจในชาติ และเป็นหน้าที่ที่จะต้องรักษาชาติไทยรักษาขนบธรรมเนียมจารีตประเพณีไปถึงลูกหลาน 
6. ต้องน้อมนำเอาปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงศาสตร์พระราชาซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น 
7. บุคคลที่ร่วมกันจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย มีความมุ่งมั่นสร้างการเมืองไทยให้ดีขึ้น ปฏิรูปการเมือง การบริหารราชการแผ่นดิน ตลอดจนการกระจายอำนาจ และการแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำไม่ให้เกิดขึ้นอีกต่อไปในประเทศนี้ เพื่อจะได้ไม่เป็นข้ออ้างในการสร้างความแตกแยกในบ้านเมือง รวมไปถึงการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมปฏิรูปตำรวจ

จากนั้นได้มีการแสดงบนเวที ทั้งการโขนตอนรามราชจักรี และการร้องเพลงโดยศิลปินหลายท่าน อาทิ นันทิดา แก้วบัวสาย รัดเกล้า อามระดิษ สุชาติ ชวางกูร ชัชชัย สุขวดี ซึ่งความว่าพรรค รปช.สามารถระดมทุนได้ไม่ต่ำกว่า200ล้านบาททีเดียว

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: karn23, PLENEWs, bgs
 
รปช. คึกคัก! จัดระดมทุนงานกาล่าดินเนอร์เตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนุ่มน้อยคล่อง16 ภาษา เดินทางถึงจีนแล้ว รับทุนเรียนถึงปริญญาโท

คอนเสิร์ตล่ม “เดอะทอย” โมโหโยนทิ้งกี้ต้า ไม่พอใจโดนล็อคคอถ่ายรูปบนเวที (คลิป)

ภาพเบื้องหลัง กว่าจะเป็น คลองหลอด น้ำใสจนเห็นตัวปลา นับถือหัวใจพวกคุณจริงๆ

เผยคลิป จยย.ซิ่ง ชนท้ายเก๋งหรูกลางถนนรัชดา ขับหนีอย่างไว แต่ไม่รอดสายตา

สุดยอดประเทศนี้!! 16 ภาพ ที่ “โคตรจะญี่ปุ่น” ดูประเทศเค้าสิ.. แล้วคุณจะหลงรักประเทศนี้มากกว่าเดิม

คลิปครบรอบแต่งงาน นุ่น ต๊อด ชาวเน็ตลั่นเหมือนฝืนรักกัน (คลิป)

เมียเปิดใจทั้งน้ำตา ครูชลธี ประกาศฟ้องหย่า จะไปแต่งงานกับสาวรุ่นลูก

เหตุหนุ่มตกคอนโดดับ หมอเสริม ความงามจัดปาร์ตี้เกย์คู่ขาเมายาไอซ์ตกคอนโด

พ่อพาลูกสาวไปนอนเล่นในหลุมศพทุกวัน พร้อมเล่าเหตุผลสุดสะเทือนใจ

เปิดใจ !!! พ่อเลี้ยงเดี่ยว หลังโพสต์เศร้าขอโทษลูก เหนื่อยแค่ไหน มองหน้าลูกก็หายและยิ้มได้

เมื่อครูฝึกถามคำถามเด็ด กับพลทหารและแฟนสาว เจอตอบกลับสั้นๆ อิจฉากันทั้งกอง (คลิป)

ไอ้หน้าหมีโดนแล้ว !! บุกจับ “ลุงโทนี่” หลังหนีกบดานเพชรบูรณ์ ประสาน ปอท. เตรียมดำเนินคดี
Hot Topic อื่นๆของ มยุริญ ผดผื่นคัน
กำนันสุเทพเชื่อ! ชาวบุรีรัมย์แยกแยะการพัฒนากับเจตนาทางการเมืองออกคลิป 'นิโคลีน พิชาภา' พกความสวย+เก่ง เปิดใจเรื่องเล่าเช้านี้ เล่าวินาทีคว้ารองอันดับ 1 Miss World 2018เชิญชวนทุกท่านร่วมสร้างประวัติศาสตร์ พิธีต้อนรับนิโคลีน รอง 1 Miss World กลับประเทศไทยคลิป พอเจอหน้า ลุงกำนัน ก็น้ำตาไหล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สาวน้ำตาซึมทำถุงเงินหล่นในรถตู้ คิดในใจไม่ได้คืนแน่ๆ สุดท้ายทำน้ำตาซึมเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนที่ จ.สุพรรณบุรีด่วนวันนี้..ไฟไหม้สถานบันเทิงดัง จ.อุบลราชธานีเลี้ยงปลาในตู้สวยๆ แต่ปลากับทะยอยตาย จะทำอย่างไรดี ตรงนี้มีวิธีป้องกันปลาตาย
ตั้งกระทู้ใหม่