หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

การแต่งงานถือเป็นเรื่องศักดิ์สิทธ์ระหว่างชายกับหญิงเท่านั้น

บอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต โพสท์โดย connor1

มอรมอน 9:9

คำสอนของพระเจ้าเกี่ยวกับการแต่งงานกับเพศเดียวกัน

เหตุผลว่าทำไมผู้นำศาสนจักรจึงพูดเรื่องการแต่งงานกับเพศเดียวกัน

“กระบวนพิจารณาตามกฎหมายและการออกกฎหมายในหลายประเทศได้อนุญาตให้พลเมืองมีความสัมพันธ์จากการแต่งงานกับเพศเดียวกัน และคำถามเรื่องการแต่งงานกับเพศเดียวกันยังคงเป็นที่ถกเถียงอย่างกว้างขวาง ขณะเผชิญกับปัญหานี้และปัญหาอื่นๆ เราขอให้ทุกคนจดจำจุดประสงค์ของพระบิดาบนสวรรค์ในการสร้างโลกและการจัดเตรียมการเกิดของมนุษย์และรับประสบการณ์ที่นี่ในฐานะลูกๆ ของพระองค์ [ดู ปฐมกาล 1:27-28; 2:24] … พระผู้เป็นเจ้าทรงกำหนดการแต่งงานระหว่างชายกับหญิงและนี่สำคัญต่อแผนสำหรับลูกๆ ของพระองค์และสำหรับความผาสุกของสังคม ครอบครัวที่เข้มแข็งซึ่งนำโดยมารดาและบิดาผู้มีความรัก ทำหน้าที่เป็นสถาบันพื้นฐานสำหรับการเลี้ยงดูบุตรธิดา ปลูกฝังศรัทธา ส่งผ่านพลังและคุณค่าทางศีลธรรมให้อนุชนรุ่นหลังซึ่งสำคัญต่ออารยธรรมและสำคัญยิ่งต่อความรอดนิรันดร์

“การเปลี่ยนแปลงในกฎหมายบ้านเมืองจะไม่สามารถเปลี่ยน กฎศีลธรรมที่พระผู้เป็นเจ้าทรงบัญญัติไว้ได้โดยสิ้นเชิง พระผู้เป็นเจ้าทรงคาดหวังให้เราสนับสนุนส่งเสริมและรักษาพระบัญญัติของพระองค์โดยไม่คำนึงถึงความคิดเห็นที่แตกต่างหรือกระแสนิยมในสังคม กฎความบริสุทธิ์ทางเพศของพระองค์ชัดเจน นั่นคือ ความสัมพันธ์ทางเพศเป็นเรื่องถูกต้องเหมาะสมระหว่างชายหญิงที่แต่งงานกันอย่างถูกต้องตามกฎหมายในฐานะสามีภรรยาเท่านั้น” (อ้างใน Gospel Topics, Same-Sex Marriage,” lds.org/topics)

“การแต่งงานเป็นยิ่งกว่านิติกรรมสัญญาระหว่างบุคคลเพื่อยืนยันความรักของพวกเขาและให้สัญญาผูกมัดกัน ถ้าจะพูดให้ถูก การแต่งงานเป็นสถาบันอันสำคัญยิ่งสำหรับเลี้ยงดูบุตรธิดาและสอนพวกเขาให้เป็นผู้ใหญ่ที่รับผิดชอบ ตลอดประวัติศาสตร์ รัฐบาลในทุกรูปแบบต่างยอมรับว่าการแต่งงานจำเป็นต่อการรักษาเสถียรภาพของสังคมและการทำให้ชีวิตดำรงอยู่ ไม่ว่าจะประกอบพิธีแต่งงานตามหลักศาสนาหรือตามกฎหมายบ้านเมือง ในแทบทุกวัฒนธรรมตามหลักแล้วรัฐบาลคุ้มครองและรับรองการแต่งงานเพื่อสงวนและส่งเสริมสถาบันอันสำคัญที่สุดให้เลี้ยงดูบุตรธิดาและสอนพวกเขาให้รู้คุณค่าทางศีลธรรมที่เสริมรากฐานของอารยธรรม … 

“ในแง่ของความสัมพันธ์แนบแน่นที่มีมายาวนานระหว่างการแต่งงาน การให้กำเนิด เพศ และการเป็นบิดามารดา เราจะถือว่าการแต่งงานกับเพศเดียวกันเป็นเพียงการยอมให้ ‘สิทธิ์’ ใหม่ไม่ได้ นั่นเป็นการให้นิยามใหม่ที่ส่งผลกระทบยาวไกลต่อลักษณะแท้จริงของการแต่งงาน นั่นถือเป็นการเปลี่ยนแปลงพื้นฐานของสถาบันการแต่งงานในวิธีที่ขัดกับจุดประสงค์ของพระผู้เป็นเจ้าสำหรับลูกๆ ของพระองค์และเกิดความเสียหายต่อผลประโยชน์ระยะยาวของสังคม” (“The Divine Institution of Marriage,” mormonnewsroom.org/article/the-divine-institution-of-marriage)

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: connor1
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
การแต่งงานถือเป็นเรื่องศักดิ์สิทธ์ระหว่างชายกับหญิงเท่านั้น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชาวบ้านนำสแลนกันแดด คลุมหลอดไฟถนน

เผยลุคใหม่ ตั๊กแตน ชลดา สวยมาก

แคร์ที่ไหน!?! วินาที​ “ต๊ะ พิภู” ไม่สนจรรยาบรรณ​ จี้หมอมีคนดังที่ติดเชื้อเอดส์​ HlV​ หรือไม่ สมแล้วที่เป็นนักเรียนนอกคุณ​ภาพจ้ะ

ผลตรวจ นักศึกษาหญิง ออกแล้ว มีคนงานเข้าแน่นอน

"ไร้ค่าสิ้นดี" นักท่องเที่ยวจีนโวย เสียเงิน 6000 มางานลอยกระทง หวังบรรยากาศอลังการ แต่ของจริงยิ่งกว่างานวัด

สาวหอบรองเท้า เข้าแจ้งความ ลั่นของ หมาก ปริญ

หนูน้อย ป3 เขียนเล่าเรื่องราวของแม่ ฮาลั่นกันทั้งโซเชียล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
รักแค่ไหนก็แพ้อยู่ดีแม่บังเกิดเกล้า ยื่นฟ้องลูกในไส้แท้ๆ ที่ไม่ยอมรับความจริงว่าเป็นคุณแม่ตนเองดำปี๋!! นี่คือปอดของคนที่สูบบุหรี่มานานกว่า 30 ปีไอเดียบ้านไม้สไตล์พักผ่อนกับธรรมชาติ ขนาด1 นอน 1น้ำระเบียงหน้าบ้าน
ตั้งกระทู้ใหม่