หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คลิป “ลุงกำนันสุเทพ” มั่นใจเลือกตั้งก.พ.62 ไม่ซ้ำรอยพฤษภาทมิฬ

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย มยุริญ ผดผื่นคัน

“ลุงกำนันสุเทพ” มั่นใจเลือกตั้งก.พ.62 ไม่ซ้ำรอยพฤษภาทมิฬ

“พรรครวมพลังประชาชาติไทย” ประชุมใหญ่สมัชชา ให้สมาชิกเลือกกรรมการบริหารพรรคโดยตรง สะท้อนความเป็นพรรคของประชาชน 

ที่อิมแพค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 2 เมืองทองธานี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทยและในฐานะประธานคณะทำงานเชิญชวนประชาชนสมัครสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคสช.ถูกวิจารณ์ว่าสืบทอดอำนาจและจะทำให้การเลือกตั้งเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยพฤษภาทมิฬ ว่าคนไทยทั้งประเทศคาดหวังว่าจะให้การเลือกตั้งวันที่24กุมภาพันธ์2562 เป็นการเลือกตั้งที่ดี นำสิ่งดีๆมาให้บ้านเมือง ใครก็ตามที่พยายามวาดภาพว่าการเลือกตั้งจะเป็นเรื่องเลวร้าย เลือกตั้งแล้วจะเกิดเรื่องร้ายๆ กำลังทำในสิ่งตรงกันข้ามกับความคาดหวังของประชาชน ซึ่งตนเชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะเรียบร้อย บ้านเมืองดีขึ้น ประชาชนส่วนใหญ่ไม่ต้องการให้ใครมาทำให้บ้านเมืองวุ่นวายเสียหายอีก จึงเชื่อว่าไม่มีใครกล้ามาทำให้วุ่นวาย อย่างไรก็ดีเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. กกต.จะต้องดูและกำกับควบคุมการเลือกตั้งให้เรียบร้อยและบริสุทธิ์ยุติธรรม และผลเลือกตั้งจะบอกเราว่าประชาชนกำหนดทิศทางอนาคตประเทศอย่างไร 

ส่วนกรณีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. รวมถึง4รัฐมนตรีสังกัดพรรคพลังประชารัฐ ยังไม่ยอมลาออกจากตำแหน่งนั้น นายสุเทพ เห็นว่ากฏหมายบัญญัติอย่างไรก็ต้องปฏิบัติตาม อย่าไปเรียกร้องให้มากกว่านั้น หากเขาปฏิบัติตามกฎหมายแล้ว เรายังบอกว่าไม่พอ ต้องทำอย่างนู้นอย่างนี้มันก็ไม่มีที่สิ้นสุด นอกจากนี้ตนไม่คิดว่าเป็นการเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่นๆ เพราะประชาชนติดตามสถานการณ์ ใครทำอะไรไม่ถูกใจประชาชน ประชาชนเขาตัดสินเอง อีกทั้งการเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นการเลือกตั้งครั้งแรกหลังจากที่คสช.ยึดอำนาจ ซึ่งหากมองถึงการเลือกตั้งครั้งต่อไปก็จะมีรัฐบาลที่ต้องเป็นรัฐบาลรักษาการ ยังต้องปฏิบัติหน้าที่เช่นกัน ดังนั้นตนคิดว่าอย่าพูดให้เกินจริง แต่ทั้งนี้หากเขาทำผิดกฎหมายตนก็ไม่ยอม 
นายสุเทพ ยังยืนยันว่าไม่ได้สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ ซึ่งก่อนหน้านี้ที่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์เต็มตัว เพราะต้องการให้พลเอกประยุทธ์บริหารราชการแผ่นดินในช่วงรอยต่อให้เรียบร้อย ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประเทศชาติ แต่การเลือกตั้งทั่วไปที่จะเกิดขึ้นครั้งนี้ พรรครวมพลังประชาชาชาติไทย เป็นพรรคที่เกิดขึ้นจากประชาชน เราก็จะฟังเสียงประชาชน ข้อสำคัญพรรคมีอุดมการณ์และมีเป้าหมายชัดเจนในการทำงานการเมือง คือ การปฏิรูปต่างๆ ฉะนั้นใครจะมาเป็นนายกรัฐมนตรีและชวนพรรครวมพลังประชาชาติไทยไปร่วมด้วย ก็ต้องคุยกันว่าเอาตามอุดมการณ์ของเรา หรือพร้อมที่จะสนับสนุนให้เราได้ทำตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ในเรื่องการปฏิรูปหรือไม่ หากไม่ตรงเราก็ไม่ร่วมด้วย

ส่วนการประชุมใหญ่สามัญครั้งที่ 2/2561 หรือที่เรียกว่าการประชุมสมัชชาพรรครวมพลังประชาชาติไทยในวันนี้ อาจจะแปลกกว่าพรรคการเมืองอื่นๆ เพราะโดยหลักการพรรครวมพลังประชาชาติไทยเป็นพรรคของประชาชน ฉะนั้นประชาชนเป็นผู้กำหนดทุกอย่าง คือ 
1.ตัวบุคคลที่จะมาเป็นผู้บริหารพรรค เช่นหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค รวมทั้งกรรมการบริหารทั้ง7คน ซึ่งทั้งหมดเลือกตั้งโดยตรงจากสมาชิกพรรค 
2.ประชาชนจะเป็นผู้คัดเลือกผู้สมัครส.ส.ในเขตเลือกตั้งต่างๆรวมถึงผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ ผ่านกระบวนการไพรมารีโหวต 
3.ประชาชนจะเป็นผู้คัดเลือกกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง 
4.ประชาชนจะเป็นผู้เลือกกรรมการวินัยและจริยธรรมของพรรค ซึ่งเป็นกรรมการที่มีความหมายมากในการกำกับควบคุมดูแลความประพฤตินักการเมือง ไม่ว่าจะเป็นส.ส. ผู้บริหารพรรค รัฐมนตรีของพรรค 
ซึ่งพรรครวมพลังประชาชาติไทย นั้นมีเป้าหมายที่จะสร้างการเมืองที่ดี และหวังให้เป็นส่วนหนึ่งในการปฏิรูปการเมืองตามเจตนารมย์ของประชาชน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: Sexy Girls, PLENEWs
 
คลิป “ลุงกำนันสุเทพ” มั่นใจเลือกตั้งก.พ.62 ไม่ซ้ำรอยพฤษภาทมิฬ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

จากเสี่ยพันล้าน ผู้บุกเบิกชุดครัวไฟเบอร์กลาสแห่งแรกในเอเชีย สู่พ่อค้าราดหน้าตลาดน้ำคลองลัดมะยม

น่าเป็นห่วง อาการดิว ภัทรพล หลังแพ้การแข่งขัน ล่าสุดไตวายเฉียบพลัน

ไม่อยากให้ลูกโง่ หยุดกินเดี๋ยวนี้!! กับอาหาร 5 อย่างที่ทำให้พัฒนาการด้านสมองช้าลง

สาวเล่า ลุงใช้รถแบคโฮขุดดินลึก 2 เมตร เจอก้อนหินแปลกๆ หนักกว่า 10 กิโล

เริ่มต้นที่ 3 บาท!! แม่ค้ามหาสารคามหัวใส ขาย "บุฟเฟ่ต์ก๋วยจั๊บญวน" ลูกค้าต่อคิวแน่นร้านทุกวัน!!

"ทำกับเอ๋ มงซ้อน 2ปี เก๋จะตาย👑

คอมเม้นต์สนั่น!! เมื่อมีคนตั้งกระทู้ถามว่า "ทำอาชีพอะไรถึงจะรอดในยุคที่ลุงตู่เป็นนายกคะ??"

สลดใจ!! พ่อเก็บออม 300 บาท พาลูกชายซื้อมือถือสุดท้ายเงินไม่พอ ลูกทุบตีด่าพ่อสารพัด

น่ารัก!! กับเวทีสาวน้อย นางงามรุ่นพี่เห็นแล้วต้องยอม สเต็ปการเดินเป๊ะมาก

แอนดรูว์ เผยเหตุผล รู้สึกไม่ภูมิใจ แม้ชนะ ดิว ภัทรพล

สาวโวยชุดว่ายน้ำไร้คุณภาพ ทำจิ๊มิโผล่!! ร้องเรียนขอเงินคืน แต่เรื่องกลับไม่เป็นอย่างที่คิด!?

ทำไปได้!! หนุ่มนำสายชาร์จ Apple มาใช้แทนยางล้อรถยนต์ จะวิ่งได้มั้ย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ทำฝันให้เป็นจริง!! หนุ่มสุดขี้เหร่ แปลงเพศจนสวยเหมือนนางฟ้า ลบคำเย้ยหยันสมประมาท เพื่อได้ความรักคืนจากครอบครัวเริ่มต้นที่ 3 บาท!! แม่ค้ามหาสารคามหัวใส ขาย "บุฟเฟ่ต์ก๋วยจั๊บญวน" ลูกค้าต่อคิวแน่นร้านทุกวัน!!“ทุกข์” ของคนมีคู่…มันมากกว่าทุกข์ของคนที่อยู่คนเดียวสลดใจ!! พ่อเก็บออม 300 บาท พาลูกชายซื้อมือถือสุดท้ายเงินไม่พอ ลูกทุบตีด่าพ่อสารพัด
ตั้งกระทู้ใหม่