หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คลิป “ลุงกำนันสุเทพ” มั่นใจเลือกตั้งก.พ.62 ไม่ซ้ำรอยพฤษภาทมิฬ

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย มยุริญ ผดผื่นคัน

“ลุงกำนันสุเทพ” มั่นใจเลือกตั้งก.พ.62 ไม่ซ้ำรอยพฤษภาทมิฬ

“พรรครวมพลังประชาชาติไทย” ประชุมใหญ่สมัชชา ให้สมาชิกเลือกกรรมการบริหารพรรคโดยตรง สะท้อนความเป็นพรรคของประชาชน 

ที่อิมแพค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 2 เมืองทองธานี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทยและในฐานะประธานคณะทำงานเชิญชวนประชาชนสมัครสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคสช.ถูกวิจารณ์ว่าสืบทอดอำนาจและจะทำให้การเลือกตั้งเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยพฤษภาทมิฬ ว่าคนไทยทั้งประเทศคาดหวังว่าจะให้การเลือกตั้งวันที่24กุมภาพันธ์2562 เป็นการเลือกตั้งที่ดี นำสิ่งดีๆมาให้บ้านเมือง ใครก็ตามที่พยายามวาดภาพว่าการเลือกตั้งจะเป็นเรื่องเลวร้าย เลือกตั้งแล้วจะเกิดเรื่องร้ายๆ กำลังทำในสิ่งตรงกันข้ามกับความคาดหวังของประชาชน ซึ่งตนเชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะเรียบร้อย บ้านเมืองดีขึ้น ประชาชนส่วนใหญ่ไม่ต้องการให้ใครมาทำให้บ้านเมืองวุ่นวายเสียหายอีก จึงเชื่อว่าไม่มีใครกล้ามาทำให้วุ่นวาย อย่างไรก็ดีเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. กกต.จะต้องดูและกำกับควบคุมการเลือกตั้งให้เรียบร้อยและบริสุทธิ์ยุติธรรม และผลเลือกตั้งจะบอกเราว่าประชาชนกำหนดทิศทางอนาคตประเทศอย่างไร 

ส่วนกรณีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. รวมถึง4รัฐมนตรีสังกัดพรรคพลังประชารัฐ ยังไม่ยอมลาออกจากตำแหน่งนั้น นายสุเทพ เห็นว่ากฏหมายบัญญัติอย่างไรก็ต้องปฏิบัติตาม อย่าไปเรียกร้องให้มากกว่านั้น หากเขาปฏิบัติตามกฎหมายแล้ว เรายังบอกว่าไม่พอ ต้องทำอย่างนู้นอย่างนี้มันก็ไม่มีที่สิ้นสุด นอกจากนี้ตนไม่คิดว่าเป็นการเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่นๆ เพราะประชาชนติดตามสถานการณ์ ใครทำอะไรไม่ถูกใจประชาชน ประชาชนเขาตัดสินเอง อีกทั้งการเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นการเลือกตั้งครั้งแรกหลังจากที่คสช.ยึดอำนาจ ซึ่งหากมองถึงการเลือกตั้งครั้งต่อไปก็จะมีรัฐบาลที่ต้องเป็นรัฐบาลรักษาการ ยังต้องปฏิบัติหน้าที่เช่นกัน ดังนั้นตนคิดว่าอย่าพูดให้เกินจริง แต่ทั้งนี้หากเขาทำผิดกฎหมายตนก็ไม่ยอม 
นายสุเทพ ยังยืนยันว่าไม่ได้สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ ซึ่งก่อนหน้านี้ที่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์เต็มตัว เพราะต้องการให้พลเอกประยุทธ์บริหารราชการแผ่นดินในช่วงรอยต่อให้เรียบร้อย ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประเทศชาติ แต่การเลือกตั้งทั่วไปที่จะเกิดขึ้นครั้งนี้ พรรครวมพลังประชาชาชาติไทย เป็นพรรคที่เกิดขึ้นจากประชาชน เราก็จะฟังเสียงประชาชน ข้อสำคัญพรรคมีอุดมการณ์และมีเป้าหมายชัดเจนในการทำงานการเมือง คือ การปฏิรูปต่างๆ ฉะนั้นใครจะมาเป็นนายกรัฐมนตรีและชวนพรรครวมพลังประชาชาติไทยไปร่วมด้วย ก็ต้องคุยกันว่าเอาตามอุดมการณ์ของเรา หรือพร้อมที่จะสนับสนุนให้เราได้ทำตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ในเรื่องการปฏิรูปหรือไม่ หากไม่ตรงเราก็ไม่ร่วมด้วย

ส่วนการประชุมใหญ่สามัญครั้งที่ 2/2561 หรือที่เรียกว่าการประชุมสมัชชาพรรครวมพลังประชาชาติไทยในวันนี้ อาจจะแปลกกว่าพรรคการเมืองอื่นๆ เพราะโดยหลักการพรรครวมพลังประชาชาติไทยเป็นพรรคของประชาชน ฉะนั้นประชาชนเป็นผู้กำหนดทุกอย่าง คือ 
1.ตัวบุคคลที่จะมาเป็นผู้บริหารพรรค เช่นหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค รวมทั้งกรรมการบริหารทั้ง7คน ซึ่งทั้งหมดเลือกตั้งโดยตรงจากสมาชิกพรรค 
2.ประชาชนจะเป็นผู้คัดเลือกผู้สมัครส.ส.ในเขตเลือกตั้งต่างๆรวมถึงผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ ผ่านกระบวนการไพรมารีโหวต 
3.ประชาชนจะเป็นผู้คัดเลือกกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง 
4.ประชาชนจะเป็นผู้เลือกกรรมการวินัยและจริยธรรมของพรรค ซึ่งเป็นกรรมการที่มีความหมายมากในการกำกับควบคุมดูแลความประพฤตินักการเมือง ไม่ว่าจะเป็นส.ส. ผู้บริหารพรรค รัฐมนตรีของพรรค 
ซึ่งพรรครวมพลังประชาชาติไทย นั้นมีเป้าหมายที่จะสร้างการเมืองที่ดี และหวังให้เป็นส่วนหนึ่งในการปฏิรูปการเมืองตามเจตนารมย์ของประชาชน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: Sexy Girls, PLENEWs
 
คลิป “ลุงกำนันสุเทพ” มั่นใจเลือกตั้งก.พ.62 ไม่ซ้ำรอยพฤษภาทมิฬ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชาวสวนยางจีนพัฒนา!! ส่องภาพ ‘หุ่นยนต์กรีดยางอัตโนมัติ’ ในไห่หนาน

ถ้าเกิดกับลูกหลานคุณ คุณจะรู้สึกอย่างไร

5 เหตุการณ์ชวนขนลุกที่ควรสร้างเป็นหนัง

แพรวายอมรับหนู..ร้องเสียงเพี้ยนเองในเพลงฮิต

เจ้าของห้องอ้าปากค้าง ซื้อแฟลตใหม่กลางเมือง ดันเจอสระว่ายน้ำลวงโลก

จบด้วยดี! พนักงานเฮ! หลังต่อรองเงินโบนัส บ.ยอมขึ้นโบนัส7.5เดือน +เงินเพิ่ม 24,500 บาท

รวมประเพณีงานแต่งสุดแปลกทั่วโลกที่คุณไม่เคยรู้!

หนุ่มโพสต์ แต่งงานกับสาวมา 4 ปี อยู่ๆไปแต่งงานกับหนุ่มอีกคน ทำไปได้ยังไง

เปิดวาร์ป “น้องมด” นางฟ้าไก่ชน สาวเหนือสวยเก่ง ดูแลไก่ชนอย่างมืออาชีพ

ซูมชัดๆ โฉมหน้าแฟนหนุ่ม ม้า อรนภา หลังเปิดตัววันลอยกระทง

ศึกนี้ดุเดือด "ตุ๊กเเก" vs "ตะขาบ" บนกำเเพง ใครจะอยู่ ใครจะไป มาชมคลิปกัน

อัพเดทภาพล่าสุด!! จ๋า ญาสุมินทร์ อดีตดารานักแสดง-พิธีกรดัง

ข้าวหอมมะลิ อันดับ 1 ของประเทศไทย

กลับมาอีกครั้ง รองเท้าในตำนาน ที่หายไป 30 ปี รองเท้า scholl
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หญิงหม้ายยากจน ขุดดินทำนาพบวัตถุ​ประหลาด สุดท้ายกลายเป็นเศรษฐีในพริบตาสลดใจ!! อาคารถล่มติดใต้ซากอาคาร 7 คน ช่วยได้ 2 ขณะนี้เร่งช่วยเหลือ ผู้ติดใต้อาคารมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภา)ยามยาก ออกร้านกาชาดชิงรางวัล “เกมตักไข่” ลุ้นรางวัลและได้บุญช่วยสภากาชาดไทยจบด้วยดี! พนักงานเฮ! หลังต่อรองเงินโบนัส บ.ยอมขึ้นโบนัส7.5เดือน +เงินเพิ่ม 24,500 บาท
ตั้งกระทู้ใหม่