หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ภูเขาเนมรุต ผู้มาเยือนจากต่างดาว

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย ลุงเคน
ภูเขาเนมรุต
ภาพ : wikipedia

ภูเขาเนมรุต (Mount Nemrut) ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ เมืองอาดึยามัน (Adiyaman) ประเทศตุรกี เป็นแหล่งอารยธรรมเมโสโปเตเมีย พระราชสุสานตั้งอยู่บนยอดเขาสูงถึง 2,134 เมตร สถานที่แห่งนี้เป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก ภูเขาเเห่งนี้ไม่มีต้นไม้คล้ายกับเป็นเมืองทะเลทราย มองดูโดยรอบมีความสวยงามของภูเขา และเต็มไปด้วยความศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสุสานกษัตริย์แห่งอาณาจักรโคมายานา (Commagene Kingdom)

62-38 ปีก่อนคริสตกาล กษัตริย์แอนติโอด์ที่ 1 ธีโอส เเห่งโคมายานา (Antiochus I Theos of Commagene) สร้างสถานที่เเห่งนี้บนภูเขาสูง ซึ่งทำเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ด้วยรูปปั้นขนาดใหญ่สูง 8-9 เมตร ศีรษะเทพขนาดความสูง 2 เมตร ด้วยศีรษะประกอบด้วยเทพเจ้าเนมรุต, เทพเจ้าเปอร์เซีย, เทพเจ้ากรีก, เทพเจ้าสิงโต, เทพเจ้านกอินทรี รูปปั้นเหล่านี้ถูกจัดทำขึ้นโดยมีชื่อของพระเจ้าแต่ละองค์ ศีรษะของรูปปั้นมีขั้นตอนถูกนำออกจากร่างกาย และถูกจัดตั้งไว้อยู่ด้านร่างของร่างกาย

ภูเขาเนมรุต
ภาพ : wikipedia

อาณาจักรโคมายานาต่อสู้รบกับอาณาณาโรมันจนพ่ายเเพ้ อาณาจักรโคมายานาจึงถูกปกครองโดยกษัตริย์อเล็กซานเดอร์ที่ 3 แห่งมาเกโดนีอา (Alexander III of Macedon) เมื่อพระองค์สิ้นพระชนม์ อาณาจักรโคมานายาก็ปกครองด้วยตัวเอง ต่อมาวัฒนธรรมต่างๆ ของอาณาจักรโคมานายาก็เป็นอารยธรรมกรีกรวมกับความเชื่อของคนพื้นเมืองดั่งเดิม โคมานายาเป็นเอกราชอยู่ 200 ปี ก่อนจะรวมเข้ากับจักรวรรดิโรมันในเวลาต่อมา

ค.ศ. 1881 คาร์ล ซีซเทอะ (Karl Sester) นักโบราณคดี วิศวกรเยอรมัน ผู้ค้นพบภูเขาเนมรุต เขาได้อุทิศชีวิตให้สถานที่เเห่งนี้ เขาใด้ประเมินศึกษาสถานที่เเห่งนี้  มีการขุดค้นเเต่ไม่สามารถเปิดเผยหลุมฝังศพของเหล่ากษัตริย์ได้ อย่างไรก็ตามเขายังคงเชื่อว่าภูเขาเนมรุตเป็นที่ฝังศพของเหล่ากษัตริย์ เเละให้ความเห็นว่ารูปปั้นศีรษะทั้งหมดถูกตัดศีรษะ ซึ่งไม่ใด้ถูกตั้งใจสร้างให้เป็นเเบบนี้ เเละไม่ได้รับการคืนสภาพเดิม

ค.ศ. 1987 ภูเขาเนมรุตถูกจัดให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก (Unesco) มีนักท่องเที่ยวแวะไปเยี่ยมเยือนในช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนตุลาคมเป็นจำนวนมาก เป็นสถานที่ยอดนิยมในการเดินทางด้วยรถ และมีรถประจำทางไปยังพื้นที่ และสามารถเดินทางจากเฮลิคอปเตอร์ได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีนักโบราณคดีศึกษาเพิ่มเติมอยู่เป็นจำนวนมาก

ช่องปริศนาเเห่งภูเขาเนมรุต
ภาพ :flickr

ปริศนาภูเขาเนมรุต คือ มีช่องปริศนาทำมุม 45 องศา ลึกเข้าไป ยาว 150 เมตร เชื่อมโยงไปยังภายในภูเขา โดยคาดว่าจะพบศพกษัตริย์ เเต่เมื่อนักโบราณคดีสำรวจลึกเข้าไปกลับไม่พบอะไรเลย ทฤษฎีนักบินอวกาศโบราณเสนอว่า เเต่ละปี มี 2 วัน ที่พระอาทิตย์ส่องเเสงเข้าไปยังช่องปริศนานี้ ครั้งที่ 1 กลุ่มดาวสิงโตปรากฏไปด้านทางเหนือ ครั้งที่ 2 กลุ่มดาวนายพรานปรากฏไปด้านทางใต้ เส้นทางเดินเเสงนี้ชาวเมโสโปเตเมียเชื่อว่าเป็นเส้นทางสู่สรวงสวรรค์ โดยกษัตริย์จะสามารถเดินทางกลับดาวใด้

 

ขอบคุณที่มา: https://www.ufocia.com/2018/11/blog-post.html
อ้างอิง : wikipedia
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลุงเคน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: jujuuuu
 
ภูเขาเนมรุต ผู้มาเยือนจากต่างดาว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หัวหมอจนนาทีสุดท้าย!'ครอบครัวมิตรจันทร์'ถอนเงิน-ขายทรัพย์สินทั้งหมด หนีอายัด

หนุ่มโพสต์ โฉมหน้าเจ้าของที่นอนตัวจริง?

เชฟโรเลต จัดหนัก ลดราคาเพิ่มอีก 9 รุ่น

มะกันปิดข่าวเงียบ เชื้อ H1N1,2020 ระบาด ไตรมาสแรกตายแล้ว 10,000 คน

24 ภาพที่เกิดจากความผิดพลาด จนบังเอิญทำให้ได้ภาพเจ๋งๆ

สาวสั่งอาหารมาส่งหน้าโรงเรียน

"ขนมแปะโอ่ง" เจ้าสุดท้ายแห่งนาบอน

ที่นี่ประเทศไทย 3 หนุ่มยืนถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ไม่กี่วินาทีถัดมาถึงกับวิ่งกันกระเจิง

เจาะข้อมูล เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่-มีดีตรงไหน!!!

HSBC ธนาคารใหญ่ที่สุดในยุโรปเตรียมปลดพนักงานกว่า 35,000 ในอีก 3 ปี

เปิดเรื่องราวประทับใจ สามีคอยอยู่เคียงข้าง ดูเเลภรรยาป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรงเดินไม่ได้ มานานกว่า14ปี

ฟอร์ด ออกจดหมายอำลา หลัง เชฟโรเลต เลิกผลิตในไทย

พระสงฆ์ยืนลับๆล่อๆอยู่ข้างกำแพง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ด่วน! กรมการกงสุลเตือนคนไทยในจีน ที่ไม่มีความจำเป็น ให้พิจารณาเดินทางออกจากจีน ในขณะที่สายการบินยังเปิดให้บริการอยู่มะกันปิดข่าวเงียบ เชื้อ H1N1,2020 ระบาด ไตรมาสแรกตายแล้ว 10,000 คนหัวหมอจนนาทีสุดท้าย!'ครอบครัวมิตรจันทร์'ถอนเงิน-ขายทรัพย์สินทั้งหมด หนีอายัดหนุ่มถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ถ่ายเสร็จต้องวิ่งให้ไว
ตั้งกระทู้ใหม่