หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

โครงการฮอไรซอน ฐานทัพบนดวงจันทร์

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย oneself
รูปโครงการฮอไรซอน ปลายปี 1965
ภาพ : NASA

โครงการฮอไรซอน (Project Horizon) คือโครงการพัฒนาศักยภาพด้านการทหารของกองทัพอากาศสหรัฐฯ ภารกิจหลักเพื่อพัฒนาอาวุธทางอวกาศไม่ว่าจะเป็นอาวุธเเสงเลเซอร์ และขีปนาวุธสำหรับโจมตีดาวเทียม เเละเพื่อการวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์ การล่าอาณานิคมบนดวงจันทร์เกิดขึ้นในช่วงสงครามเย็นระหว่างสหรัฐอเมริกากับสหภาพโซเวียต เป็นอภิมหาอำนาจเเข่งขันกันเพื่อเเย่งชิงทรัพยากรธรรมชาติ เเละอาณาเขตบนโลก ไม่เว้นเเต่ดวงจันทร์ เเละดาวอังคาร โดยพยายามสร้างแสนยานุภาพทางการทหารของตนไว้ข่มขู่กัน

ท่าเรืออวกาศฮอไรซอน
ภาพ : NASA

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 1959 กรมทหารเรือ (DA) และกรมกองทัพอากาศ (DoN) มีความรับผิดชอบสำหรับโครงการอวกาศของสหรัฐฯ มีแผนจำนำกองทัพขีปนาวุธ (ABMA) ไปประจำการบนดวงจันทร์ ข้อเสนอโครงการระบุถึงความต้องการดังต่อไปนี้ ดวงจันทร์เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องครอบครอง เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของชาติสหรัฐฯ เพื่อเฝ้าระวังศัตรูในอวกาศ และเพื่อใช้ในการสื่อสารถ่ายทอด และเพื่อทำหน้าที่เป็นฐานทัพ และปฏิบัติการทางทหาร เเละเพื่อต่อยอดการสำรวจอวกาศในอนาคตใด้ และเพื่อสนับสนุนงานวิทยาศาสตร์ เเละได้รับการคาดหมายว่าจะต้องใช้เพื่อความมั่นคงของชาติ ต้องใช้เครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ 2 เครื่อง เพื่อเป็นแหล่งพลังงาน พร้อมกับส่งทหาร 12 นาย เพื่อทำการทดลองการใช้ชีวิตบนดวงจันทร์ และใช้เป็นฐานทัพสอดแนมสหภาพโซเวียต และเป็นจุดสังเกตการณ์ เเละจุดยุทธศาสตร์สำคัญ มีค่าใช้จ่ายโครงการประมาณ 6-8 พันล้านเหรียญ ผู้มีส่วนร่วมในการพัฒนาโครงการนี้คือ เวอร์เนอร์ ฟอน บราวน์ (Wernher von Braun) บิดาเเห่งเทคโนโลยีจรวด V-1 V-2 นาซีเยอรมนี เเละบิดาเเห่งวิศวกรรมด้านอวกาศ สหรัฐอเมริกา เเละแฮร์มัน โอแบร์ธ (Hermann Oberth) บิดาแห่งเทคโนโลยีจรวดข้ามทวีป นาซีเยอรมนี

ยานพาหนะก่อสร้างบนดวงจันทร์
ภาพ : NASA

ค.ศ. 1966 โครงการฮอไรซอนยุติโครงการถูกปฏิเสธ เเละไม่ผ่านการอนุมัติโดยประธานาธิบดี จอมพล ดไวต์ ดี. ไอเซนฮาวร์ (Dwight D. Eisenhower) เเละโครงการอวกาศของอเมริกาทั้งหมดถูกถ่ายโอนไปยังหน่วยงานนาซ่า (NASA) เเทน

ค.ศ. 1970 โครงการฮอไรซอนกลับมาอยู่ในความสนใจของประธานาธิบดีริชาร์ด นิกสัน (Richard Nixon) เเต่เเล้วก็ปิดโครงการเนื่องจากข้อมูลรั่วไหล จนทำให้ทางการสหรัฐฯต้องปฏิเสธทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับโครงการนี้

ค.ศ. 2002 แกรี แมคคินนอน (Gary McKinnon) เเฮกเกอร์อันดับ 1 ของโลก เปิดเผยว่ากองทัพอวกาศมีจริง เเละมีมานานเเล้วตั้งเเต่สมัยประธานาธิบดีโรนัลด์ เรเเกน โครงการลับเหล่านี้มีคนทำงาน 300 กว่าคน ซึ่งมียานอวกาศอยู่นอกโลกเราเเล้ว มีจริงอย่างเเน่นอน

ค.ศ. 2014 โครงการฮอไรซอนใด้รับการเปิดเผย ถูกเก็บเป็นความลับมายาวนานกว่า 50 ปี โดยหอจดหมายเหตุแห่งสหรัฐอเมริกา (NARA) เป็นผู้เปิดเผยเอกสาร

ค.ศ. 2018 ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) เปิดเผยว่ามีการก่อตั้งกองทัพอวกาศ (USSF) มีจริง โดยระบุว่า จำเป็นต้องรับมือกับความเปราะบางในอวกาศ และเพื่อสร้างอิทธิพลสหรัฐฯในวงโคจรโลก

โรงไฟฟ้านิวเคลียร์บนดวงจันทร์
ภาพ : NASA

นักวิจัยยูเอฟโอเชื่อว่ายังคงมีโครงการลับอื่นๆ อีกมากมายที่ไม่เปิดเผยให้สาธารณชนทราบ เเละยังคงทำงานปฏิบัติการอยู่เรืยยมา ไม่ว่าจะเป็นฐานทัพบนดวงจันทร์ ฐานทัพบนดาวอังคาร เเม้กระทั่งฐานทัพบนดาวพลูโต ซึ่งโครงการต่างๆ ถูกปกปิดเป็นความลับทั้งหมด โดยให้หน่วยงานเอกชนทำเเทน เช่น โครงการของอีลอน มัสก์ ส่งมนุษย์ไปดาวอังคาร เเต่โครงการของรัฐบาลจริงๆ ไปไกลมากเเล้ว เพราะไปดวงจันทร์ตั้งเเต่ปี 1969 เเละดาวเทียมออกนอกระบบสุริยะไปเเล้ว มีเหรอว่าจะอยู่เเค่ดวงจันทร์ เเต่ทั้งหมดทั้งมวลก็คงยังเป็นความลับที่ไม่ใด้รับการเปิดเผย ก็คงต้องรอกาลเวลาต่อไป ไม่เเน่อาจจะเป็นเเคปซูลกาลเวลาก็ใด้ที่ว่า เมื่อถึงเวลาที่สมควร ควรเปิดเผยให้ประชาชนใด้รับรู้ เป็นคำกล่าวของประธานาธิบดี จอมพล ดไวต์ ดี. ไอเซนฮาวร์ ผู้ก่อตั้งนาซ่า ที่นักวิจัยยูเอฟโอรู้จักกันดี

 

ขอบคุณที่มา:https://www.ufocia.com/2018/11/blog-post_26.html
อ้างอิง : wikipedia
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: oneself
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: kleoland
 
โครงการฮอไรซอน ฐานทัพบนดวงจันทร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สลด เปิดคลิปนาที ลัลลาเบล ร้องขอชีวิต แต่คนถ่ายยังหัวเราะสนุกสนาน

ไอเดียแบบบ้านสวยๆสไตล์โมเดิร์น ขนาด 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ ราคาถูก

หนุ่มนำเงินมาให้พับเป็นช่อดอกไม้ 2 แสน ตรวจสอบก่อนรับครบ ผ่าน 9 วันบอกเงินหาย 2 หมื่น เลยโดนแม่ค้างัดหมัดเด็ดเข้าให้

คนยืนข้างๆพูดเป็นเสียงเดียวกัน หลังเจอญาญ่า ในBTS

จั๊กจั่นหน้าเสีย!โดนนักข่าวแซวความแมนของแฟน เผยกดดันมาแทนที่ลูกเกด the face

ชาวคอนโด "ลัลลาเบล" ผวา ทำบุญใหญ่นิมนต์พระสวด กรวดน้ำ รดน้ำมนต์ คนร่วมงานคับคั่ง

"หนุ่มเหลือครึ่งตัว" โพสหาสถานที่ฝึกงานลงเฟสบุ๊ค ทะเทือนตัวใจชาวเน็ต

สุดพีค!! เมื่อสาวทักแชทไลน์ให้ช่างแอร์เข้ามาล้างแอร์ หลังถ่ายรูปแอร์ส่งไป ช่างรีบมาด่วน แถมมีล้างฟรี

ไม่จบง่ายๆ อัยยา อดีตแฟนเก่า น้ำอุ่น เดือดจัด โพสต์ถึงลัลลาเบล หลังผลชันสูตรออก

วัยรุ่นจีนดื่มเหล้าปลอม ตายกันทั้งร้าน?

จ่อขอหมายจับน้ำอุ่น 3 ข้อหา เผย ลันลาเบล ช็อกจากการดื่มสุรา

ร่างทรงพยูนมาเรียม ร่างทรงพญานาค แท้จริงแล้วร่างทรงคืออะไร

สัญชาติญาณโคนันก็มา...กับชุดในวันงานของลัลลาเบล ที่ต่างจากชุดตอนถึงคอนโด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ทีมงานพรรคอนาคตใหม่มหาสารคามนำถุงยังชีพช่วยพี่น้องอุบบลอัจฉะริยะ จวกสื่อ เปิดหน้าพริตตี้ รอง ผบช.ภ.1 บี้คดี สภ.บางบัวทอง พบซองมีเกล็ดขาวคาบ้านปาร์ตี้ ส่งตรวจยานรกสาธารณสุขเตือนประชาชน แข่งดื่มแอลกอฮอล์ปริมาณมากในระยะเวลาอันรวดเร็ว ร่างกายอาจรับไม่ไหวเสี่ยงช็อคยอดทะลุ400ล้าน! บิณฑ์ เตรียมปิดบัญชีบริจาค สุดปลาบปลื้ม น้ำใจคนไทยล้นหลาม (คลิป)
ตั้งกระทู้ใหม่