หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

DSI แถลงศาลมีคำพิพากษาเพิ่มเติม อุปกรณ์ตรวจระเบิด GT200

 

DSI แถลงศาลมีคำพิพากษาเพิ่มเติม อุปกรณ์ตรวจระเบิด GT200 #DSI_PR

ตามที่คณะโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษได้ประชาสัมพันธ์ผลการดำเนินคดีพิเศษ กรณีส่วนราชการและหน่วยงานของรัฐหลายหน่วยงาน ได้ร้องทุกข์ขอให้กรมสอบสวนคดีพิเศษดำเนินคดีอาญากับผู้ลวงขายอุปกรณ์ตรวจระเบิด GT200 และ ALPHA 6 ให้กับหน่วยงานของตน ซึ่งต่อมาปรากฏว่าอุปกรณ์ดังกล่าว ไม่สามารถใช้งานได้จริงตามที่ได้โฆษณาขาย เป็นเหตุให้เกิดความเสียหาย ซึ่งกรมสอบสวนคดีพิเศษได้สืบสวนและรวบรวมหลักฐานแล้ว พบมูลความผิดจึงเสนอต่อคณะกรรมการคดีพิเศษเพื่อมีมติรับคดีดังกล่าวเป็นคดีพิเศษ โดยมีการดำเนินคดีอาญาทั้งสิ้น 16 คดี และมีส่วนราชการซึ่งเป็นผู้เสียหาย ประกอบด้วย สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กรมศุลกากร กรมการปกครอง กรมราชองครักษ์ กองทัพเรือ กรมสรรพาวุธทหารบก กรมยุทธการทหาร ศูนย์รักษาความปลอดภัย จังหวัดสุโขทัย จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดภูเก็ต จังหวัดยะลา ตำรวจภูธรจังหวัดสิงห์บุรี ตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท และองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ซึ่งต่อมาศาลแขวงดอนเมืองได้มีคำพิพากษาไปแล้ว 4 คดี โดยคดีแรก มีศูนย์รักษาความปลอดภัยกองบัญชาการกองทัพไทยเป็นผู้เสียหาย ศาลชั้นต้นพิพากษายกฟ้อง คดีอยู่ระหว่างอุทธรณ์ คดีที่ 2 มีกรมสรรพาวุธทหารบกเป็นผู้เสียหาย ศาลมีคำพิพากษาจำคุกในความผิดฐานฉ้อโกง กระทงละ 3 ปี จำนวน 12 กระทง รวม 36 ปี แต่ตามมาตรา 91 (1) แห่งประมวลกฎหมายอาญา กำหนดให้จำคุกได้ไม่เกิน 10 ปี จึงพิพากษาให้จำคุก 10 ปี และมีโทษปรับ 72,000 บาท คดีที่ 3 คือคดีที่มีกรมราชองครักษ์เป็นผู้เสียหาย ศาลพิพากษาจำคุกในความผิดฐานฉ้อโกง กระทงละ 3 ปี รวม 3 กระทง เป็นระยะเวลา 9 ปี และมีโทษปรับ 18,000 บาท ส่วนคดีที่ 4 คือคดีที่มีสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เป็นผู้เสียหาย พิพากษาลงโทษจำคุกในความผิดฐานฉ้อโกง กระทงละ 3 ปี รวม 3 กระทง เป็นระยะเวลา 9 ปี และปรับบริษัทผู้จำหน่าย จำนวน 18,000 บาท และให้ชดใช้เงินจำนวน 6.8 ล้านบาท นั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2561 ศาลแขวงดอนเมืองได้อ่านคำพิพากษาในคดีพิเศษที่ 219/2555 คดีระหว่าง จังหวัดพิษณุโลก ผู้กล่าวหา บริษัท เอ็ม-แลนด์ดาร์ช จำกัด ผู้ต้องหา โดยศาลพิพากษาว่า จำเลยมีความผิดฐานฉ้อโกงตามที่อัยการโจทก์ฟ้อง จึงพิพากษาปรับบริษัท เอ็ม - แลนดาร์ช จำกัด ในฐานะนิติบุคคล 6,000 บาท ริบของกลาง ส่วนเรื่องค่าเสียหายจำเลยตกลงจะชดใช้ให้จังหวัดพิษณุโลก ผู้เสียหาย ในภายหลังต่อไป ซึ่งนับเป็นคดีที่ 5 จากจำนวน 16 คดี ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษได้สืบสวนสอบสวนดำเนินคดีกับกลุ่มผู้กระทำความผิด ซึ่งเรื่องดังกล่าวก่อให้เกิดความเสียหายต่องบประมาณแผ่นดินจำนวนมาก ซึ่งหากมีผลการดำเนินคดีเพิ่มเติมจะได้ประชาสัมพันธ์ให้สาธารณชนทราบต่อไป

คณะโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ

14 ธันวาคม 2561

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
 
DSI แถลงศาลมีคำพิพากษาเพิ่มเติม อุปกรณ์ตรวจระเบิด GT200
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
คุณ​คิดว่าความรัก​ คืออะไร​
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สุวิทย์​ วัดอ้อน้อย เผยรับไม่ได้ ถาม คณะปลดแอก ชุมนุมแล้วประเทศชาติ-ปชช.ได้อะไรพุทธะอิสระ​ ปรี๊ดแตก! เย้ยชุมนุมปลดแอกแค่4หมื่น​ เดี๋ยวรอดูคนกตัญญู​รักแผ่นดินรักสถาบัน​บ้างจะมากขนาดไหน?หมุนยังไงให้โลกจำ! ‘โบนัส-ณัฐณิชา’ มิสแกรนด์มุกดาหาร จัดเต็ม ‘ทอร์นาโดเทิร์น’ 4 ตลบ!!ไขข้อสงสัย! เหตุใด "ซาร่า" อยากให้ "ไมค์" ซื้อบ้านให้ลูกไม่ยุ่งคนบ้า ให้ปล่อยโชว์ความสามานย์เต็มที่ ! "หมอเหรียญทอง" เผยเหตุไม่ระดมพลชนม็อบชมรั่วแนวกั้น หลังผู้ชุมนุมสับขาหลอกไม่ไปทำเนียบฯด่วน​!!! ปารีณา​ ถูกหามส่งเข้ารพ.​เก็บตกภาพจาก ม็อบ19 กันยายน"ปารีณา" เหน็บ ม็อบนักศึกษา แค่เยาวชนถูกจ้างมา ลั่น ตังค์หมดก็จบเองให้มันจบที่รุ่นเรา ! ตำรวจ-อดีตผู้พิพากษา เผย เจาะสนามหลวง ปักหมุด อาจมีความผิด โทษจำคุก 10 ปี ปรับ 1 ล้านบาท
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เศรษฐกิจไทยจะไม่ฟื้นขึ้นเลยถ้าไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ อยากให้เปิดประเทศแบบมีมาตรการที่ปลอดภัยจะได้ไหม?ฝรั่งเศส: gard hérault จังหวัดเอโรล์ แคว้นอ็อกซีตานีในประเทศเวียดนาม : ภูมิปัญญา ป้องกันพายุพัดหลังคาบ้านปลิวซีเรีย : วิกฤตน้ำมันเบนซิน
ตั้งกระทู้ใหม่