หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ครีมกันแดด ตัวช่วยเร่งด่วนที่ขาดไม่ได้ หน้าหนาวยิ่งต้องใช้

ครีมกันแดด ตัวช่วยสำคัญแห่งการปกป้องผิวที่ขาดไม่ได้ แต่ก็ยังคงมีความเชื่อผิดๆ ว่าหน้าหนาวไม่จำเป็นต้องใช้? เพราะแดดไม่ร้อนแรงจนแสบผิวเหมือนหน้าร้อน ควรจะเน้นครีมบำรุงที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวจากอากาศที่แห้งในหน้าหนาวน่าจะดีกว่า

 

ไม่ใช่เรื่องผิดที่สาวๆ จะหันไปให้ความสนใจกับผิวที่แห้งมากกว่าในหน้าหนาว และขยันทาครีมบำรุงซ้ำแล้วซ้ำอีกระหว่างวันเพื่อหวังให้ผิวชุ่มชื้น แต่อย่าลืมว่าดวงอาทิตย์ไม่เคยหยุดทำงาน รังสียูวีที่คอยทำร้ายผิวของสาวๆ ก็ไม่ได้หายไปไหนเช่นกัน นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราต้องทาครีมกันแดดทุกวัน แม้จะอยู่แต่ในบ้านหรือในร่มตลอดเวลาก็ตาม ดังนั้น ก่อนที่จะให้คำตอบที่ว่า ‘ยิ่งหน้าหนาวยิ่งจำเป็นต้องใช้?’ มาทำความเข้าใจกับคุณสมบัติ (ที่ควรต้องรู้) ของครีมกันแดดให้มากขึ้นก่อนดีกว่า

 

ครีมกันแดด ตัวช่วยในการปกป้องผิว

ครีมกันแดด (Sunscreen) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิวหนัง ที่คอยช่วยปกป้องผิวจากรังสีอัลตราไวโอเลต หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่ารังสียูวี (Ultraviolet Radiation หรือ UV) โดยจะช่วยให้ผิวไม่ถูกแสงแดดทำร้ายจนเกิดอาการแดง ไหม้ หรือมีจุดด่างดำต่างๆ รวมทั้งลดโอกาสเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนังหากโดนแดดสะสมติดต่อกัน โดยในกันแดดส่วนใหญ่จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภท จากชนิดของสารการทำงานที่แตกต่างกัน คือ

สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีผิวแพ้ง่ายและกังวลในการเลือกกันแดดสามารถอ่านคำแนะนำได้ที่ ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย

 

อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่ทำให้กันแดดกลายเป็นกันแดดที่ดีที่สุดคือ อุดมไปด้วยสารการปกป้องผิวอย่าง SPF และ PA

SPF (Sun Protection Factor) หรือค่าความสามารถในการป้องกันรังสี UVB โดยตัวเลขที่ต่อท้ายจะเป็นค่าจำนวนเท่าของระยะเวลาที่ผิวสามารถทนต่อรังสีได้ หลังจากนั้นถึงจะเกิดอาการแดงหรือไหม้แดด โดยปัจจุบันค่าปกป้องต่างๆ ที่บรรจุอยู่ในกันแดดนั้นมีให้สาวๆ ได้เลือกใช้ในระดับที่แตกต่างของจำนวนตัวเลข สามารถเลือกได้ตามสถานการณ์การใช้งาน หรือถ้าสาวๆ คนไหนสงสัยว่า SPF ยิ่งสูงยิ่งดีสำหรับการปกป้องผิวหรือไม่? สามารถหาคำตอบได้ที่ SPF ยิ่งสูงยิ่งดีจริงหรือ?

 

PA (Protection Grade of UVA) คือ ค่าที่แสดงถึงการปกป้องผิวจากรังสี UVA ที่สามารถทำร้ายผิวได้ลึกจนทำให้เกิดปัญหาฝ้า กระ ริ้วรอย และความแก่ก่อนวัย ส่วนเครื่องหมาย + ที่ตามหลังนั้นคือค่าความสามารถในการปกป้องผิว โดยแบ่งออกได้ตามระดับดังนี้

PA+ คือ มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี

PA++ คือ มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสีได้ปานกลาง ทำงานในที่ร่ม หรือในออฟฟิศ

PA+++ คือ มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสีได้มาก สามารถทำงานกลางแดดจ้าได้

PA++++ คือ มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสีได้สูงมาก ทำงานกลางแดดตลอดเวลาได้

 

ครีมกันแดด ยิ่งหน้าหนาวยิ่งจำเป็นต้องใช้?

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้วล่ะสาวๆ เพราะจากการสำรวจความสวยความงามในเรื่องผิวคล้ำเสีย ฤดูที่ทำให้ผิวคล้ำเสียได้มากที่สุดคืออากาศดีๆ ที่ไม่ได้มีให้สัมผัสกันบ่อยๆ อย่างหน้าหนาวนี่เอง แทนที่จะเป็นหน้าร้อนที่แดดเปรี้ยงๆ และเพราะอะไรถึงทำให้หน้าหนาวเป็นฤดูที่ยิ่งจำเป็นต้องใช้กันแดดนั้น มาดูเหตุผลกันดีกว่า

 

1.หนาวจริง แต่แสงแดดก็ไม่ยอมแพ้

แม้ว่าหน้าร้อนที่ร้อนแรงจะทำให้ผิวเราไหม้แดงได้ง่าย แต่ทว่าหน้าหนาวกลับทำให้ผิวของเราเสียได้มากกว่าหน้าร้อนเสียอีก เพราะอากาศที่เย็นสบาย แดดอ่อนๆ พาให้อารมณ์ดีนั้น หลายคนจึงละเลยการป้องกันผิวจากแสงแดด ซึ่งในความเป็นจริงนั้นอันตรายจากรังสียูวีไม่ได้ขึ้นอยู่กับความสว่าง หรือความร้อนแรงของแสงแดดเพียงอย่างเดียว เพราะรังสีเหล่านั้นสามารถทะลุผ่านบรรยากาศ ก้อนเมฆ หรือกระจกห้องเข้ามาทำร้ายผิวได้เหมือนเดิม แม้ว่าเราจะไม่รู้สึกแสบผิวง่ายเหมือนในหน้าร้อน และนี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมหน้าหนาวผิวจึงคล้ำเสียได้ง่ายมากกว่าหน้าร้อน

 

2.ลมมาผ้าหลุด

ผ้าหลุดในที่นี้ไม่ได้หมายถึงเสื้อผ้านะสาวๆ แต่หมายถึงครีมบำรุงผิวที่ตั้งใจประโคมไว้ต่างหาก ไม่ว่าจะเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้นหรือแม้กระทั่งกันแดด ถึงจะโหมบำรุงไว้แน่นหนาแค่ไหน แต่พอผิวต้องปะทะกับลมเย็นๆ ในหน้าหนาวเมื่อไร ก็จะพัดเอาครีมบำรุงและกันแดดของเราระเหยออกจากผิวได้ง่ายกว่าในช่วงหน้าร้อนซะอีก

 

3.พรากความงาม กระชากความสวย

ได้รู้เหตุผลแล้วว่ามีหลายปัจจัยที่ทำให้ผิวเสียได้ง่ายหน้าหนาว ดั้งนั้น การดูแลผิวในหน้าหนาวที่ดีที่สุด นอกจากช่วยให้ผิวชุ่มชื้นปลอดภัยจากอากาศแห้งๆ แล้ว ต้องไม่ละเลยการปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย เพราะหากถูกแดดจัดหรือผิวสะสมแดดเป็นเวลานานโดยขาดการป้องกัน ผลที่ตามมาคือผิวไหม้ แดง เกิดกระ ฝ้า ริ้วรอย แก่ก่อนวัย ผิวแห้ง ขาดน้ำ หรือร้ายแรงถึงขั้นเป็นโรคมะเร็งผิวหนังกันเลยทีเดียว ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นปัญหาที่แก้ยาก และใช้เวลานานกว่าจะกู้ผิวให้กลับมาสุขภาพดีเหมือนเดิม

 

และนี่ก็เป็นเหตุผลที่ว่า… ทำไมครีมกันแดดจึงเป็นตัวช่วยที่ขาดไม่ได้ ยิ่งหน้าหนาวยิ่งจำเป็นต้องใช้ ดังนั้น หน้าหนาวนี้สาวๆ ก็อย่าลืมที่จะดูแลตัวเองและป้องกันผิวให้คงความสวย สุขภาพดีด้วยการทาครีมกันแดดป้องกันด้วยนะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: teeraphat06
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สภาพความเสียหาย กรณีรถกระบะชนเทรลเลอร์ออกจากซอย บนถนนสุขุมวิทขาออก จากบางปู มุ่งหน้าคลองด่าน สำหรับคนขับกระบะได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่นำส่งรพ.สมุทรปราการแล้ว คงเหลือแต่การเคลื่อนย้ายรถคู่กรณีภาพบรรยากาศช่วงเวลา 1 ทุ่ม แถวห้างใหญ่เมืองปากน้ำวิจารณ์สนั่น นักท่องเที่ยวนำรถยนต์ขึ้นจอดจุดสูงสุด “ผาหัวสิงห์” อยากได้ภาพสวยๆ ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยลบโพสแล้ว! สาวระบุถึงเพื่อนเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน กลัวคนตีความผิดอึ้ง! ซื้อถังแก๊สเจอร้านคิดราคาแพงเกินจริง เกือบหมื่นSeries Y กับสังคมไทยในทิศทางใหม่ จึงไม่ได้มีแค่เพียง... ผู้ชายรักกัน!!!ฟาดใคร!! โพสต์แรง หลังทัวร์ลงยับ!!ขอลุยเอง ! "แรมโบ้" สุดทน ขอใส่เดี่ยว"ฮาร์ท" ในฐานะคนรักสถาบันฯซ้อมยังไงไม่ให้มีเหงื่อ !! ฟาดกลับยับ อรอุมา ปะทะ หมอทวีศิลป์6 ภาพลวงตาที่ล้อเล่นกับประสาทสัมผัสของคุณดราม่าอีกแล้ว!!! “แพท วงเคลียร์’ โพสต์ขอให้ฉีดวัคซีนรวมกันตายหมู่ แยกอยู่ตายเดี่ยวกำแพงเมืองจีนคึกคัก หลังโควิดระบาดในหลายรัฐของจีน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
อยากสวย ทำตามนี้ !! ไม่ยากอย่างที่คุณคิดทรงผมเจ้าสาวผมสั้นทรงผมเจ้าสาวหน้ากลมแชร์​ประสบการณ์​ลดความอ้วนจาก​ 156​ กก. ลดเหลือ ​75 กก. ภายใน 1 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่