หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันผมไม่ได้เป็นคนสั่งตัดชื่อโลโก้พรรคการเมือง

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย TRUMPED

 

        นักข่าวถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ที่ริมทางเดินตึกไทยคู่ฟ้าเมื่อ 11 ธ.ค.2561 ประเด็นมีเสียงกระหึ่มในแวดวงการเมือง และโซเชียล  ท่านนายกฯเป็นคนสั่งไม่ให้มีชื่อ และโลโก้พรรคการเมืองในบัตรบัตรเลือกตั้ง  พล.อ.ประยุทธ์

        “ผมไม่ได้เป็นคนสั่ง เป็นเรื่องของกกต.ในที่ประชุมวันนั้นเป็นการพูดคุยตั้งข้อสังเกต ผมไม่ได้ไปสั่งกกต.เสียเมื่อไหร่ เป็นการที่มีคนถามผมขึ้นมา ลองไปฟังคำพูดของเขาสิ เขาถามผมก็ตอบ ก็เท่านั้นเอง แต่บัตรเลือกตั้งจะมีชื่อหรือไม่ มันเป็นเรื่องของกกต.ไม่ใช่เรื่องของผม ผมไม่เกี่ยวกับเรื่องกลไกการเลือกตั้งอะไรสักอย่าง เพียงแต่ผมดูแลไปร่วมประชุมในฐานะหัวหน้าคสช. ซึ่งต้องไปรักษาเสถียรภาพของประเทศให้สงบเรียบร้อย แล้วผมจะพูดอะไรไม่ได้เลยหรือ”

        นักข่าวถามว่า  นายกฯจะใช้มาตรา 44 แก้ปัญหา เรื่องบัตรเลือกตั้งหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ตอบ

        “ไม่เอาผมไม่ใช้ ไม่ใช้อำนาจตรงนี้หรอก ทำไม เรื่องบัตรไปออกแบบกันเองไม่ได้หรืออย่างไร วันนี้ผมก็เห็นในสื่อที่กำลังเสนอมา 2 แบบให้เลือกอะไรทำนองนี้  ก็เห็นสื่อเขียนกันแล้ว ทั้งหมดก็แล้วแต่กกต.จะมาเสนออะไรผมเป็นเรื่องของกกต. การเลือกตั้งทั้งหมดกกต.เป็นคนจัดไม่ว่าจะบัตรไม่ว่าจะอะไรก็แล้วแต่เป็นเรื่องของกกต.”

        วันเดียวกัน  นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกกต. แถลงที่สำนักงาน กตต.  ประเด็นราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่คำสั่งคสช. ซึ่งปลดล็อกให้พรรคการเมืองสามารถดำเนินกิจกรรมทางการเมืองว่า ตนเพิ่งรับทราบว่ามีคำสั่งคสช. แต่ยังไม่ได้อ่านอย่างละเอียด จึงยังไม่ขอให้ความเห็นได้ว่าพรรคการเมืองสามารถดำเนินการใดได้บ้าง อยากขอกลับไปอ่านรายละเอียดและทำความเข้าใจให้เกิดความชัดเจนก่อน การที่คำสั่งดังกล่าวออกมาในวันนี้ ซึ่งตรงกับวันที่พ.ร.ป.เลือกตั้งส.ส.มีผลบังคับใช้ถือว่า เป็นจังหวะที่เหมาะสม  กรณีบัตรเลือกตั้ง กกต.จะพิจารณาให้ได้ข้อยุติในเร็ววันนี้ คงใช้เวลาพิจารณาไม่นาน โดยหลักของการพิจารณาจะนำแนวปฏิบัติที่เคยดำเนินการมา พร้อมกับคำนึงถึงความคิดเห็นของฝ่ายต่างๆ ที่ปรากฏออกมาด้วย โดยส่วนตัวเห็นบัตรเลือกตั้งในระบบแบ่งเขต มีเพียงหมายเลขและช่องลงคะแนนมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว  ส่วนบัตรเลือกตั้งแบบบัญชีรายชื่อจะมีชื่อพรรคและโลโก้   ใช้มาตั้งแต่ปี 2544  การเลือกตั้งครั้งนี้ไม่มีการเลือกส.ส.บัญชีรายชื่อ แต่นำเอาผลการเลือกตั้งส.ส.แบบแบ่งเขตมานับเป็นคะแนนเพื่อคำนวณจำนวนส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ  ยืนยันว่าการพิจารณาของกกต.ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไรจะต้องมีเหตุผลชี้แจงว่าเลือกแบบนี้เพราะอะไร รวมถึงปัจจัยเรื่องกรอบเวลาเรื่องการเลือกตั้งล่วงหน้า เลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ที่ต้องนำมาประกอบการพิจารณาด้วย ขอยืนยันอีกครั้งว่า การพิจารณาเลือกรูปแบบัตรเลือกตั้งไม่มีการแทรกแซงจากฝ่ายใดอย่างแน่นอน  การที่สถาบันพระปกเกล้า  ทำโพลล์พบว่าประชาชนยังเข้าใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ใช้บัตรเลือกตั้ง 2 ใบกกต.ก็ไม่มีความกังวล  ผลสำรวจความคิดเห็นนับว่าเป็นประโยชน์ และเป็นเครื่องสะท้อนถึงสิ่งที่ กกต.ต้องทำต่อไปให้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการทำให้ประชาชนรับทราบถึงกฎกติกาการเลือกตั้งให้ชัดเจนยิ่งขึ้น  ตนไม่กังวลกรณี กกต.ถูกวิจารณ์ทั้งเรื่องการแบ่งเขตและบัตรเลือกตั้ง เพราะเราทำตามหน้าที่และเคารพในข้อวิจารณ์ เพราะเป็นเรื่องปกติ โดยการให้ความเห็นของประชาชนเท่ากับว่าประชาชนสนใจและอยากมีส่วนร่วมในการเลือกตั้ง ตนไม่ถือเป็นข้อกังวลแต่มองว่าจะทำแก้ไขอย่างไรให้ความกังวลหมดไป อย่างไรก็ตาม กกต.ได้เปิดฮอตไลน์ 1444 เพื่อรับฟังความคิดเห็นจากประชาชน ให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกตั้ง

โพสท์โดย: TRUMPED
ที่มา : matemnews
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: TRUMPED
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันผมไม่ได้เป็นคนสั่งตัดชื่อโลโก้พรรคการเมือง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนุ่มนำเงินมาให้พับเป็นช่อดอกไม้ 2 แสน ตรวจสอบก่อนรับครบ ผ่าน 9 วันบอกเงินหาย 2 หมื่น เลยโดนแม่ค้างัดหมัดเด็ดเข้าให้

เป๊ะกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว บิ๊กไบค์ชนเก๋ง ล้อชี้ขึ้นฟ้า เลขเรียงกลับกันพอดี

สลด เปิดคลิปนาที ลัลลาเบล ร้องขอชีวิต แต่คนถ่ายยังหัวเราะสนุกสนาน

คนยืนข้างๆพูดเป็นเสียงเดียวกัน หลังเจอญาญ่า ในBTS

ไอเดียแบบบ้านสวยๆสไตล์โมเดิร์น ขนาด 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ ราคาถูก

ไม่จบง่ายๆ อัยยา อดีตแฟนเก่า น้ำอุ่น เดือดจัด โพสต์ถึงลัลลาเบล หลังผลชันสูตรออก

"หนุ่มเหลือครึ่งตัว" โพสหาสถานที่ฝึกงานลงเฟสบุ๊ค ทะเทือนตัวใจชาวเน็ต

"นักวอลเล่ย์บอลสาว" ใช้เงิน 100 ล้าน หมดใน 6 เดือน!! แต่ทำไมเธอจึงได้ฉายาว่า "หญิงสาวผู้ที่ร่ำรวยตลอดไป"

แฟนเจ้าของบ้านปาร์ตี้ ยัน "ลัลลาเบล" ยกเหล้าซดเอง โวยมีข่าวบิดเบือน

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พูดแล้ว หลัง เสี่ยโป้ ระดมเงินบริจาคอีก 100 ล้าน

ชาวคอนโด "ลัลลาเบล" ผวา ทำบุญใหญ่นิมนต์พระสวด กรวดน้ำ รดน้ำมนต์ คนร่วมงานคับคั่ง

สุดพีค!! เมื่อสาวทักแชทไลน์ให้ช่างแอร์เข้ามาล้างแอร์ หลังถ่ายรูปแอร์ส่งไป ช่างรีบมาด่วน แถมมีล้างฟรี

9 ข้อผิดพลาดที่พวกเราส่วนใหญ่มักจะทำ เมื่อไปรับประทานอาหารนอกบ้าน

สัญชาติญาณโคนันก็มา...กับชุดในวันงานของลัลลาเบล ที่ต่างจากชุดตอนถึงคอนโด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อัจฉะริยะ จวกสื่อ เปิดหน้าพริตตี้ รอง ผบช.ภ.1 บี้คดี สภ.บางบัวทอง พบซองมีเกล็ดขาวคาบ้านปาร์ตี้ ส่งตรวจยานรกสาธารณสุขเตือนประชาชน แข่งดื่มแอลกอฮอล์ปริมาณมากในระยะเวลาอันรวดเร็ว ร่างกายอาจรับไม่ไหวเสี่ยงช็อคยอดทะลุ400ล้าน! บิณฑ์ เตรียมปิดบัญชีบริจาค สุดปลาบปลื้ม น้ำใจคนไทยล้นหลาม (คลิป)เป๊ะกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว บิ๊กไบค์ชนเก๋ง ล้อชี้ขึ้นฟ้า เลขเรียงกลับกันพอดี
ตั้งกระทู้ใหม่