หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ดีไหม? บัตรเลือกตั้งไม่มีโลโก้และชื่อพรรคการเมือง

บอร์ด ข่าววันนี้ เรียบเรียงโดย TRUMPED

        นายณัฏฐ์ เล่าสีห์สวกุล รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) แถลงแก่ผู้สื่อข่าวเมื่อตอนบ่าย 8 ธ.ค.2561 ประเด็นบัตรเลือกตั้ง จะไม่มีโลโก้ของพรรคการเมืองและชื่อพรรคว่า

        ในการประชุมจัดทำแผน ขั้นตอนการดำเนินการทางการเมืองและแก้ไขปัญหาที่เป็นอุปสรรคต่อพรรคการเมือง เพื่อนำไปสู่การเลือกตั้งทั่วไป เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ที่สโมสรทบ. มีพรรคการเมือง 2 พรรค ถามถึงเรื่องบัตรเลือกตั้ง โดยตนได้ชี้แจงว่าเดิมทีคิดว่า จะมีการใส่ชื่อและโลโก้พรรคในบัตรเลือกตั้ง แต่หลังจากมีการประชุมร่วมกับหน่วยงานต่างๆแล้ว พบว่าการใส่ชื่อและโลโก้พรรคในบัตรเลือกตั้งอาจจะทำให้เกิดปัญหาสำหรับการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรได้ เพราะบัตรเลือกตั้งที่พิมพ์ขึ้นจะถูกใช้ในการเลือกตั้งทั้งในและต่างประเทศ โดยเราจะต้องจัดส่งบัตรเลือกตั้งออกไปให้ผู้ที่ลงทะเบียนเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรตามเขตที่ผู้นั้นมีสิทธิ จึงกังวลเรื่องการขนส่งบัตร

        วันเดียวกัน นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) โพสต์เฟซบุ๊ก ความว่า เอาอีกแล้ว พลเอกประยุทธ์ ชิงความได้เปรียบทุกขั้นตอนอย่างไม่ละอายเลย ตอนร่างรัฐธรรมนูญก็ให้เหลือบัตรใบเดียว ไม่ให้แยกคนกับพรรคเหมือนเมื่อก่อน เพราะต้องการสกัดพรรคใหญ่และต้องการให้เลือกตัวบุคคลมากกว่าพรรค ต่อมาก็ให้ผู้สมัครพรรคเดียวกันต่างเขตต่างเบอร์เพื่อคนจะได้สับสนว่าใครอยู่พรรคไหน ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่พรรคเดียวกันก็เบอร์เดียวกันทั้งประเทศ มาตอนนี้ประกาศตัวเป็นกรรมการ แต่กลับเอาประโยชน์เข้าตัวคือเสนอว่าบัตรเลือกตั้ง ให้เหลือแต่ชื่อกับเบอร์ ไม่ต้องมีโลโก้พรรคและชื่อพรรค ทั้งหมดนี้เพราะรู้ว่าพรรคที่จะสนับสนุนตนเองนั้นไม่เป็นที่รู้จัก ไม่เป็นที่นิยม สู้พรรคคู่แข่งไม่ได้ ถ้าพรรคการเมืองไม่สำคัญ ทำไมถึงกำหนดว่าผู้สมัครรับเลือกตั้งจะต้องเป็นสมาชิกพรรคการเมือง ทำไมเขาจึงส่งเสริมให้พรรคการเมืองแข่งขันทางนโยบาย ที่พลเอกประยุทธ์เสนอคราวนี้เป็นเรื่องเดียวกับที่ให้เนติบริกรออกแบบมาตลอดคือพยายามให้ประชาชนไม่ต้องสนใจรับรู้อะไรเกี่ยวกับพรรคการเมือง ทำให้ระบบพรรคการเมืองอ่อนแอ ทำประโยชน์ให้ประชาชนได้น้อยลง ทั้งหลายทั้งปวงนี้ก็เพื่อวัตถุประสงค์เพียงอย่างเดียวคือ เพื่อสกัดกั้นไม่ให้พรรคการเมืองตั้งรัฐบาล และเพื่อตนเองจะได้สืบทอดอำนาจต่อไป

เรียบเรียงโดย: TRUMPED
แหล่งที่มา:matemnews
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: TRUMPED
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: bgs, เก็บซิงไว้ชิงโชค, karn23, เยี่ยหัว
 
ดีไหม? บัตรเลือกตั้งไม่มีโลโก้และชื่อพรรคการเมือง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สุดเวทนา หนูน้อยนอนหิวไม่มีข้าวกิน แม่แขนหัก พ่อกระดูกร้าว

‘ผึ้ง – ดิมิทรี’ คู่รักสาวสุรินทร์หนุ่มฝรั่งเศส พลิกที่นา 11 ไร่ สร้างสวนบีนัว

มองอีกมุม: แท็กซี่ชนรถนำขบวน

สรุปเดือน กรกฎาคม 62 ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้รับสิทธิ์ รูดซื้อของ ค่าใช้จ่ายต่างๆ เงินช่วยเหลือ อื่นๆ ดังนี้

มาร์ติน มิดาล ตัวแทนหนุ่มหล่อประเทศไทย 

งานอันตรายที่สุดในโลก

สาวโดดบันจี้จัมพ์ส่งข้าวให้เพื่อน จากเดินทางครึ่งชั่วโมง เหลือแค่สองนาทีถึง

"เอธิโอเปีย" จากประเทศที่ยากไร้ ก้าวขึ้นสู่ศูนย์กลางของเศรษฐกิจโลก!! ความเปลี่ยนแปลงที่คุณต้องตะลึง..

การทดลองลับ ตัดเส้นประสาทรับรู้ทั้ง 5 เพื่อให้มองเห็น สิ่งที่มองไม่เห็น

โปรดเกล้าฯให้”พลเอกประวิตร” รับพระราชอำนาจ ในการแต่งตั้งและถอดถอนตุลาการศาลทหารกรุงเทพ

อึ้ง!! พบผัก-ผลไม้ ปี 62 ในห้างค้าปลีกมีสารพิษตกค้างอื้อ! มากกว่าตลาดสด!!

เด็กลงไปอยู่ในถุงพลาสติก ข้ามธารน้ำเชี่ยวเพื่อไปโรงเรียน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อุทาหรณ์ แซงซ้าย ก่อนพุ่งลงข้างทางอึ้ง!! พบผัก-ผลไม้ ปี 62 ในห้างค้าปลีกมีสารพิษตกค้างอื้อ! มากกว่าตลาดสด!!สุดเวทนา หนูน้อยนอนหิวไม่มีข้าวกิน แม่แขนหัก พ่อกระดูกร้าวมองอีกมุม: แท็กซี่ชนรถนำขบวน
ตั้งกระทู้ใหม่