หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

10 เหตุผลที่ควรไปหลีเป๊ะ ไปเถอะ!!~

บอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว โพสท์โดย Akkarat Wogpanngam

 

10 เหตุผลทำไมควรไปหลีเป๊ะ (สักครั้งในชีวิต)
มันง่ายมากที่จะหาเหตุผลมา ซึ่งก็คือ “หลีเป๊ะ”  เกาะที่อยู่ในจังหวัดสตูล ติดอยู่ในใจนักท่องเที่ยวทุกท่านที่ไปเยือนจนอยากจะกลับไปอีกครั้ง เพราะความสวยงามของธรรมชาติบนเกาะหลีเป๊ะ ถือได้ว่าติดอันดับ 1-3 เกาะที่สวยที่สุดในไทย แล้วเหตุผลที่ดี๊ดีที่คุณควรยกเกาะนี้ให้เป็นจุดมุ่งหมายการท่องเที่ยวคราวหน้า แอดได้รวบรวม 10 เฟตุผลทำไมต้องไปหลีเป๊ะ ?

 

1. เรียนรู้วิถีชีวิต…สัมผัสธรรมชาติ แบบใกล้ชิด 

ท่ามกลางกระแสการใช้ชีวิต “ที่วุ่นวาย” หรือการใช้ชีวิตแบบที่ต้องเร่งรีบอยู่ตลอดเวลา ทำให้เรารู้สึกเบื่อหน่ายกับความวุ่นวาย วันนี้แอดจะพาไปสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวเลในเกาะหลีเป๊ะแบบไร้ความวุ่นวายต่างจากในเมือง ไปพักผ่อนฟังเสียงลม และอาบแสงแดด ได้เห็นและเรียนรู้วิถีชีวิตที่ต้องพึ่งพาอาศัยกัน ให้การเที่ยวครั้งนี้มีแต่รอยยิ้มให้กันและทำให้เราเห็นคุณค่าของการใช้ชีวิตมากขึ้น แอดรับลองได้การออกไปเที่ยวครั้งนี้จะทำให้เรามีความสุขได้แน่นอน

 

2. ไปดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หาดซันเซ็ท

เกาะหลีเป๊ะไม่ได้มีดีแค่ทะเล หาดซันเซ็ทก็เป็นอีกหาดที่คนนิยมไปกันมากพอสมควร Sunset beach หรือ หาดประมง นับเป็นอีกจุดหนึ่งบนเกาะหลีเป๊ะที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงามตามชื่อของหาด ค่อนข้างสงบ เป็นธรรมชาติที่สุดของเกาะแล้ว มีรีสอร์ทไม่เยอะ หาดมีโขดหิน วิวสวย เป็นหาดที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะ อยู่ตรงข้ามกับเกาะอาดัง

 

3. ไปนั่งเรือหางยาวเล่นกัน

เกาะหลีเป๊ะรู้หรือไม่ว่าสามารถนั่งเรือเล่นได้ สามารถนั่งไปดำน้ำหรือวนรอบๆเกาะได้ ที่นี้อากาศกำลังดี แนะนำใครอยากมาพักผ่อนแบบจิงจัง ให้มานั่งเรือเล่นช่วง Low Season เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่ไม่ค่อยมีนักท่องเท่ียวมากนัก ไม่ต้องแย่งใครกิน อยู่แบบสบายๆพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

 

4. Taxi เกาะหลีเป๊ะ

Taxi ของเกาะหลีเป๊ะ น่าตาเป็นแบบนี้จ้า ต่างจาก Taxi ในเมือง พื้นที่เกาะหลีเป๊ะจะไม่มีรถใหญ่วิ่ง ใครที่ได้มานั่งรับรองได้ว่าลำใส้สะเทือนใช้ได้เลย เป็นความแปลกใหม่ที่สามารถสัมผัสได้ที่เกาะหลีเป๊ะ

 

5. ไปนั่งจิบกาแฟตอนเช้าพร้อมดูพระอาทิตย์ขึ้น ที่หาด ซันไรซ์

ไม่น่าเชื่อ จะดูพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมกับนั่งจิบกาแฟแบบสวยๆได้ หาดซันไรซ์ หรือ Sunrise beach เป็นหาดที่อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของเกาะหลีเป๊ะ เป็นหาดที่มีลมพัดเข้าหาฝั่งเกือบตลอดในช่วงฤดูท่องเที่ยว ทำให้เรือไม่ค่อยมาจอดที่หาดนี้เท่าหาดพัทยา รวมถึงไม่ค่อยมีพวกสถานบันเทิงเท่าหาดพัทยา หาดนี้จึงค่อนข้างสงบ

 

6. ไปกินอาหารทะเลที่สดๆใหม่ๆ คุ้มค่าเกินราคา

แอดขอบอกก่อนเลยว่าอาหารทะเลที่นี้ไม่แพ้ที่อื่นๆเลย อาหารให้เลือกหลากหลาย ถ้ายิ่งอาหารทะเลแล้ว กุ้งตัวใหญ่ๆ ปลาหมึกสดใหม่ทุกวัน มีร้านอาหารให้เลือกหลากหลายร้าน หากเป็นช่วง High Season ร้านแถวๆนั้นจะเปิดกันอย่างหนาแน่นเลยทีเดียว รับรองว่าอร่อยถูกปากถูกใจแน่นอน

 

7. ไปดูแพลงตอนตอนกลางคืน

หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้ว่าที่เกาะหลีเป๊ะก็มีแพลงตอน หลายๆคนคงคิดว่าแพลงตอนจะต้องไปดูที่ต่างประเทศเท่านั้น แต่ที่ไหนได้ เกาะหลีเป๊ะก็มีเพียบ!สามารถมาดูได้ทุกช่วงฤดูการท่องเที่ยวเลยน้าา ขอบอกว่ายิ่งดึกยิ่งสวย

 

8. ไปผจญภัยใต้ท้องทะเล ดูปะการังอ่อน 7 สี 

“ปะการัง 7 สี” เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล
สิ่งมหัศจรรย์แห่งท้องทะเลสตูล ที่ร่องน้ำจาบัง จะมองเห็นปะการัง 7 สี ได้ง่ายและสวยงามที่สุด พร้อมสามารถดำน้ำไปดูปลาตัวน้อยๆเยอะเต็มไปหมด และได้รับการยกย่องว่างดงามติดระดับโลก เกาะหลีเป๊ะยังมีอะไรให้น่าทึ่งอยู่ตลอดเวลา

 

9. ไปมีความสุขกับคนข้างๆโดยไม่ต้องคิดเรื่องงาน

ใครหลายๆคนคงวุ่นวายกับเรื่องงานมามากพอแล้ว ลองหาเวลาพาคนข้างกายไปพักผ่อนหาความสุขบ้าง ลองไม่คิดเรื่องงานสักวันสองวัน ไปผ่อนคลายเที่ยวให้สนุกกันไปเลย เที่ยวให้หายเหนื่อย แอดแนะนำที่เกาะหลีเป๊ะก้อาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการพักผ่อนนี้

 

10. ถนนคนเดิน Walking Street

Walking Street หรือ ถนนคนเดินที่เกาะหลีเป๊ะ ถือเป็นถนนสายสำคัญมาก นักท่องเที่ยวจะมาบนถนนสายนี้จะเต็มไปด้วยร้านอาหาร บาร์ รถเข็นขายของกิน ร้านอินเตอร์เน็ต บริษัททัวร์นำเที่ยว ร้านนวดสปา ร้านเสื้อผ้า ร้านขายอุปกรณ์ดำน้ำ ตั้งเรียงรายกันอยู่ตลอดสองข้างทาง เป็นระยะทางประมาณเกือบหนึ่งกิโลเมตร ตลอดสองข้างทางมีร้านค้า ร้านอาหาร และ ของกินเยอะแยะไปหมดในช่วง High Season แอดแนะนำว่าให้มาช่วง High Season หากมาผิดช่วง ถนนเส้นนี้จะหาของกินได้ยากมาก
ขอบคุณที่มา: https://lookchang.com/10-reasous-to-go-lipe/
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: Akkarat Wogpanngam
 
10 เหตุผลที่ควรไปหลีเป๊ะ ไปเถอะ!!~
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

แลนด์มาร์ก 320 ปี หายไปกับสายตา เพียงเพราะความคึกคะนองของเด็กวัยรุ่น !!

"มิสเซียร์ราลีโอน" นางงามคนสุดท้าย เดินทาง 2 สัปดาห์ ต่อเรือ-ขึ่้นเครื่องบิน กว่าจะถึงไทย จนรายงานตัวล่าช้า พลาดลงประกวดมิสยูนิเวิร์ส2018

“นุ่น รมิดา” ลงภาพคู่ “หลุยซ์” แต่ชาวเน็ตโฟกัสผิดที่ (ชมภาพ)

อยากฮามาทางนี้ ขำจริงๆไม่ติงนัง

พระองค์หญิงสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงเสด็จเป็นเพื่อนเจ้าสาว ‘คุณฝน รติรส’ พระสหายสนิท

“วี วีรพงศ์” อดีตสามี “บุ๋ม ปนัดดา” พ่อแท้ๆของลูกสาว “น้องอันดา”

เปิดเม้นต์ชาวเน็ต เมื่อ “ตั๊กเเตน” ตัดผมทรงใหม่..สุดเเซ่บ

เหยียดแรง !! หนุ่มโพสเหม็นคนต่อแถวกดตัง จะกดทีต้องเอาแอลกอฮอล์ เช็ด

หมดกัน “ขวัญ อุษามณี” อวดออร่าฟุ้ง แต่ดันลืมเอาออกซะได้ (ชมภาพ)

พีคมาก!! เมื่อผมมี...-กับการล้างตู้เย็นครั้งแรก

กังวลใจเรื่องแฟนแอบถอดถุงยๅงตอนมีอะไรกัน

เพจดังแฉแชท!!! พระเอกดังคุยสาว ฟาดเรียบรัวๆ ก่อนยกเทหมด
Hot Topic อื่นๆของ Akkarat Wogpanngam
5 ที่เที่ยววันเดย์ พาแฟนไปเที่ยวที่ไหนดีในหนึ่งวันล่าสุด!พายุงวงช้างที่เกาะหลีเป๊ะสงบแล้วเกาะกูด Very Good ไปไม่ยาก…อย่างที่คิดFox Village หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอก แห่งซาโอะ ประเทศญี่ปุ่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดตรัง เที่ยวไหนดีเกาะกระดาน จ.ตรัง เกาะที่ถูกกล่าวขานว่า น้ำทะใสวิ้งPhuket Amazing Colorful Taste 2018ที่นี่สายบุรี ... ปัตตานีที่รู้สึก !!! ดินแดน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
ตั้งกระทู้ใหม่