หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

OYMYAKON เมืองที่หนาวที่สุดในโลก

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย scarlette

หลายๆที่หลายแห่งบนโลกของเรานั้นก็นับเป็นสถานที่อันเป็นที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็นสภาพภูมิศาสตร์ หรือสภาพอากาศ ที่มีทั้งร้อนสุดและเย็นสุดๆ อยู่ในที่ๆแตกต่างกันออกไป ถ้าอยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตรก็จะมีอกาศร้อนเหมือนบ้านเราแต่ถ้าอยู่ในแถบตอนบนสุดหรือล่างสุดของโลกก็จะมีอากาศที่หนาวเย็นขึ้น

อย่างเช่นเมืองแห่งหนึ่งในแถบไซบีเรียของรัสเซียที่ว่ากันว่าเป็นเมืองที่หนาวที่สุดในโลก มีอุณหภูมิเฉลี่ยติดลบกว่า 60 องศาเซลเซียส ในหน้าหนาว ส่วนในเดือนมกราคมนั้นอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่  50 องศาเซลเซียส ชาวบ้านต้องทนกับสภาพอากาศที่เย็นสุดขั้วและปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน

 

ชาวเมืองโอมียาคอน แคว้นยาคูเตียของรัสเซีย มีผู้คนอาศัยอยู่ประมาณ 500 คน เท่านั้น ชาวบ้านในแถบนี้ต้องอยู่อย่างหนาวเหน็บในช่วงกลางวันนั้นสั้นมากเพียงแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น และอากาศที่เย็นติดลบก็ทำให้ทุกอย่างแทบจะเป็นน้ำแข็งเลยทีเดียว พวกเค้าต้องอาศัยการทำตัวให้อุ่นอยู่ในบ้านพักด้วยการจุดไฟผิงจากไม้ที่หาได้และอาหารส่วนใหญ่ก็เป็นเนื้อกวางและเนื้อม้าเนื่องจากไม่สามารถเพาะปลูกอะไรได้ในสภาพอากาศสุดขั้วแบบนี้ และที่สำคัญฤดูหนาวที่นี่ยาวนานกว่า 8 เดือนเลย


นอกจากเมืองโอมียาคอนและยังเมืองอีกเมืองหนึ่งที่เคยอ้างว่าเป็นเมืองที่หนาวที่สุดในโลกเช่นกันนั่นก็คือเมือง  เวอร์โคยันค์ส มีผู้อยู่อาสัยประมาณ 1,300 คน เคยบันทึกอุณหภูมิต่ำที่สุดในปี 1885 ที่ -67.8 องศาเซลเซียส แต่ก็มีคนแย้งว่าสมัยก่อนไม่เครื่องวัดอุณหภูมิที่แน่นอนดังนั้นทั้งสองเมืองในรัสเซียนี้จึงแย่งกันเป็นเมืองที่หนาวที่สุดในโลก โดยการกล่าวอ้างของชาวบ้านเอง


มนต์เสน่ห์ของคาวมหนาวเย็นก็ยังมีให้ได้ชมกันในภาพแต่ว่าถ้าเป็นคนเมืองร้อนอย่างบ้านเราไปอยู่แบบนั้นอาจจะหนาวตายได้เลยเพราะสภาพอากาศเลวร้ายจริงๆ หนาวชนิดที่ว่าน้ำมันเป็นน้ำแข็งได้เลย อะไรจะปานนั้น ขออยู่แบบอากาศเย็นๆ สบายๆดีกว่า ไม่เอาเมืองที่หนาวที่สุดในโลกอย่างแน่นอน

ขอบคุณที่มา: https://www.ที่สุดในโลก.com/oymyakon-เมืองที่หนาวที่สุด.html
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: scarlette
2
Liked: เทียร์, โยนีแปลว่าโยนี
 
OYMYAKON เมืองที่หนาวที่สุดในโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"นัท โอนไว" ยังไม่เข็ด รอบนี้โดนสาวอึ๋มตุ๋นไปอีก 36,100 บาท อ้างเอาไปหมุนธุรกิจโรงแรม

ชุดประจำชาติแห่งเวที MissUniverse2018 มีชุดไหนน่าสนใจบ้างมาดูกัน

ฉาวอีก แชทหลุด ดาราหนุ่ม ทักแชท ขอนัดซั่ม!!

ก็มันขำ อยากให้ฮาไปด้วยกัน

ปลาเต็กเล้ง คือปลาอะไร

โคตรงานวิวาห์อลังการแห่งปี!!! เจ้าบ่าวเจ้าสาวตระกูลรวยสุดในอินเดีย จ้าง ฮิลลารีและบียอนเซ มาร้องเพลงอวยพร

เจ้าหัวโต เหมียวจรหน้าเศร้า เดินขอกินข้าวมันไก่ มันได้แต่เพียงหวัง จะมีบ้านเหมือนคนอื่นสักครั้ง

ชมพู่ นอนร้องไห้เหมือนคนบ้า หมอเตือนแล้ว มั่นใจเกินไป สุดท้ายเจอจริงๆ

ส่องความแซ่บ!!! สะท้านทรวงของ "ลูอิส" หลังได้ตำแหน่งแชมป์ The Face Men คนที่สองของโลก

ผู้ประกอบการเกาะพีพีโอด... ร้างนักท่องเที่ยว ? ชาวเน็ตสวนกลับ ทำตัวเองหรือเปล่า ฟันราคานทท.โหด!

เจ้าของธุรกิจยักษ์ใหญ่เมืองไทย! เปิดโปรไฟล์คุณพ่อป้ายแดง ‘ไฮโซเจมส์’ สามี ‘เอมมี่ มรกต’

เมื่อของหาย .... แล้วได้คืน .... เรื่องดีๆ เกิดขึ้นที่นี่
Hot Topic อื่นๆของ scarlette
หินประหลาดที่สุดในโลก! มีเพชร 30,000 เม็ดอยู่ภายในตั๊กแตนไม้ขีดไฟ หนึ่งในแมลงที่สวยงามที่สุดในโลกนี่แหละ! ที่พักที่วิวสวยที่สุดในโลก บนยอดเขาในอิตาลี่เดินบนน้ำแข็งที่ใสที่สุดในโลก กลางทะเลสาบในสโลวาเกีย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"นัท โอนไว" ยังไม่เข็ด รอบนี้โดนสาวอึ๋มตุ๋นไปอีก 36,100 บาท อ้างเอาไปหมุนธุรกิจโรงแรมเลือกตั้ง 62 นี้ มีความ งงเกิดขึ้นมากมาย มาเช็คก่อนถึงวันนั้น กันเมื่อของหาย .... แล้วได้คืน .... เรื่องดีๆ เกิดขึ้นที่นี่เผยนาทีครูใช้เทปกาวปิดปากเด็กอนุบาล อ้างทำโทษพูดคำหยาบ ผู้ปกครองชี้ทำเกินกว่าเหตุ (คลิป)
ตั้งกระทู้ใหม่