หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

พาชม! 10 ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ชีวิตนี้ต้องไปยล

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย คาวาอี้เนะ

โลกของเรานั้นมีสถานที่ตามธรรมชาาติที่มีความสวยงามแฝงอยู่มากมาย หลากหลายสถานที่ หลายๆ แห่งนั้นซ่อนความลับที่น่าสนใจเอาไว้และบางแห่งมีผลกระทบกับสภาพแวดล้อมของโลกเราใบนี้กันเลยทีเดียว อีกหนึ่งสถานที่ที่หลายคนหันมาให้ความสำคัญกันมายิ่งขึ้นอย่างน้ำแข็งขั้วโลก ที่ปัจจุบันมีแนวโน้มว่าละลายเร็วมากไม่ว่าจะเป็นภูเขาน้ำแข็งหรือธารน้ำแข็งทำให้มีระดับน้ำทะเลที่เปลี่ยนแปลงไปรวมถึงสภาพภูมิอากาศด้วย

แต่ที่เราจะพาไปดูกันในวันนี้นั้นเป็นในส่วนของธารน้ำแข็งครับ ธารเหล่านี้ก็เหมือนกับธารน้ำทั่วไป แต่ความแตกต่างของมันก็คือจะมีสภาพเป็นน้ำแข็ง แต่ใช่ว่าธารน้ำที่เป็นน้ำแข็งนี้จะอยู่นิ่งเฉยๆ น่ะครับ ถึงจะเป็นน้ำแข็งแต่มันก็มีการเคลื่อนที่ตลอด ซึ่งเกิดจากการก่อตัวของน้ำบนโลกของเราที่จุดเยือกแข็ง ในโลกของเรานั้นมีธารน้ำแข็งอยู่มากมายหลายแห่งวันนี้เราจึงรวบรวมเอา 10 ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก มากฝากกันครับ

10. ธารน้ำแข็ง Jostedalsbreen , ประเทศนอร์เวย์
ธารน้ำแข็งแห่งนี้นับเป็นธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของนอร์เวย์ มีความยาวกว่า 60 กิโลเมตร และธารน้ำแข็งมีความหนากว่า 600 เมตรเลยทีเดียวครับ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ทีมีความสวยงามและน่าไปยลซักครั้งหนึ่งในชีวิตจริงๆ


 

9. ธารน้ำแข็ง Yulong ,ประเทศจีน
ธารน้ำแข็งบนเทือกเขา Yulong หรือ Jade Dragon Snow Mountain แห่งนี้อยู่ทางด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เทือกเขามีความสูงกว่า 5,596 เมตรนับเป็นอีหหนึ่งธารน้ำแข็งที่สวยงามและน่าไปท่องเที่ยวกันได้ง่ายเพราะอยู่ใกล้บ้านเราครับ


8. ธารน้ำแข็ง Canada , ทวีปแอนตาร์กติกา
สถานที่แห่งนี้นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ธารน้ำแข็งแห่งนี้ไหลจากทิศตะวันออกเฉียงใต้เข้าสู่หุบเขา Taylor ในเขตวิคตอเรีย โดยในแต่ละปีนี้นั้นธารน้ำแข็ง Canada จะมีหิมะตกน้อยกว่า 10 เซ็นติเมตร แต่จะค่ายๆ ละลายไปในแต่ละปี สวยงาน่าไปเที่ยวชมมากๆ


 

7. ธารน้ำแข็ง Biafo , ประเทศปากีสถาน
ธารน้ำแข็ง Biafo นับเป็นธารน้ำแข็งที่ยาวที่สุดในโลกที่ตั้งอยู่นอกขั้วโลก มีความยาวกว่า 63 กิโลเมตร ตั้งอยู่บนเทือกเขา Karakoram ของประเทศปากีสถาน


6. ธารน้ำแข็ง Fox และ Franz Josef ,ประเทศนิวซีแลนด์
2 ธารน้ำแข็งที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของเกาะทางตอนใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ โดยธารน้ำแข็ง Fox นั้นมีความยาวอยู่ที่ 13 กิโลเมตร ส่วนธารน้ำแข็ง Franz Josef นั้นมีขนาดความยาว 12 กิโลเมตร


 

5. ธารน้ำแข็ง Vatnajökull , ประเทศไอซ์แลนด์
ธารน้ำแข็งแห่งนี้รู้จักกันอีกในชื่อ Vatna เป็นหนึ่งในธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป และเป็นธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไอซ์แลนด์ ธารน้ำแข็ง Vatnajökull ครอบคลุมเป็นเนื้อที่กว่า 8% ของพื้นที่ประเทศไอซ์แลนด์เลยทีเดียวครับ

4. ธารน้ำแข็ง Pasterze, ประเทศออสเตรีย
ธารน้ำแข็งที่ยาวที่สุดของประเทศออสเตรียและเทือกเขาแอลป์ตะวันออก มีความยาวกว่า 8.4 กิโลเมตร มีความหนาประมาณ 120 เมตร แต่ว่าธารน้ำแข็งแห่งนี้มีความยาวของธารน้ำแข็งลดลงกว่า 10 เมตรต่อปีเลยทีเดียวน่าตกใจมากครับ

 

3. ธารน้ำแข็ง Furtwängler , Mount Kilimanjaro, ประเทศแทนซาเนีย
ธารน้ำแข็งแห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขา Kilimanjaro ของประเทศแทนซาเนีย มันเคยเป็นส่วนหนึ่งของชั้นน้ำแข็งที่เคยปกคลุมยอดเขาแห่งนี้ในช่วงปี 1912-2000 แต่ว่ากว่า 82% ของธารน้ำแข็งนั้นค่อยๆ หายไป และคาดกันว่าในปี 2020 นี้ จะหายไปทั้งหมดด้วยสภาวะสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป

2. ธารน้ำแข็ง Margerie, Glacier Bay, อลาสก้า
ธารน้ำแข็งขนาดวามยาว 34 กิโลเมตร อยู่ในอุทยานในอลาสก้า นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของอลาสก้า ไปเยี่ยมชมกันได้น่ะครับ

1. ธารน้ำแข็ง Perito Moreno ,ประเทศอาเจนตินา
ธารน้ำแข็งแห่งนี้นับเป็นสถานที่ท่อเที่ยวสำคัญตั้งอยู่ห่างจากเมือง El Calafate ราว 48 ไมล์ มีความยาวกว่า 30 กิโลเมตร สามารถเที่ยวชมกันได้โดยการนั่งเรือเล็กไปตามทะเลสาบ Argentino แต่ถ้ามองจากมุมสูงแล้วจะพบกับความสวยงามที่สุดยอดมากๆ ครับ

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 10 ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ครั ชีวิตนี้ต้องไปยลให้ได้ซักครั้งน่ะ

ขอบคุณที่มา: https://www.ที่สุดในโลก.com/พาชม-10-ธารน้ำแข็ง.html
ที่มาจาก : chicministry
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: คาวาอี้เนะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: Tabebuia
 
พาชม! 10 ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ชีวิตนี้ต้องไปยล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

โดนหลอกมาตลอด อ.เจษฎา เฉลยแล้ว กินผงชูรสมากๆ ทำให้ผมร่วง ทำลายสุขภาพ จริงหรือไม่ ความจริง ผงชูรสทำมาจากอะไร

หัวใจพี่ยิ่งใหญ่มาก อส.เสี่ยงชีวิต ลุยกองเพลิงช่วยลูกสุนัข กำลังขาดใจ แม้เป็นเพียงชีวิตเล็กๆแต่ผมต้องช่วยเขา

จุก มัน ฮา(รึเปล่า?) ฮาบ้าบอ 22

คนดูเป็นล้านๆ ผู้ประกาศข่าวสาว อ่านข่าวไม่ไหว ยอมทิ้งภาพพจน์แสนสวย ขำกร๊ากลั่นสตูดิโอ (คลิป)

ไม่รู้ว่าอายุเท่ากันนะเนี่ย เผย 8 ดารา ที่อายุเท่ากัน แต่หน้าคนละวัยกันเลย

ยายร่ำไห้หนัก ขอโทษที่ทำให้หลานตาย หนูน้อย1ขวบ อมลูกบอล กลืนติดคอดับสลด

เจอคนจริงเข้าแล้ว สาวสุดทน เรียกแท็กซี่แต่โดนปฏิเสธ จึงแก้เผ็ดด้วยวิธีเด็ด งานนี้เข็ดไปอีกนาน

สุดยอดผู้การ พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ หลังถูกรางวัลที่ 1 ลั่น ไม่ขอเก็บไว้จะทำสิ่งที่ตั้งใจให้ ตำรวจพลร่ม

"แพร พรรัมภา" หันมาทำอาชีพเป็น "แม่ค้าขายสเต็ก" หลังไม่ค่อยรับงานในวงการบันเทิง

หนุ่มพายเรือเข้าไปซากเรือร้างขนาดยักษ์ เหลือเชื่อ เมื่อเห็นภาพตรงหน้า (คลิป)

ฮาย อาภาพร สุดเศร้าอาลัยสูญเสียผู้ชายคนนี้ อาลัยข้างเตียงจนนาทีสุดท้าย

เปิดค่าเหนื่อย "นายพล" เมืองไทย รายได้น้องๆ นายกฯ
Hot Topic อื่นๆของ คาวาอี้เนะ
LAKE NATRON หนึ่งในทะเลสาบที่แปลกที่สุดในโลกพาชม 10 อันดับโรงแรมที่แปลกประหลาดที่สุดในโลกรวม 10 บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกตลอดกาลของโลกSTARBUCKS ในสำนักงานใหญ่ CIA เป็นร้านกาแฟที่ลึกลับที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สุดยอดผู้การ พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ หลังถูกรางวัลที่ 1 ลั่น ไม่ขอเก็บไว้จะทำสิ่งที่ตั้งใจให้ ตำรวจพลร่มแก๊งโจ๋หัวร้อน รุมทำร้ายหนุ่มตกปลา ยกมือไหว้ยังไม่ยอม แถมขโมยเบ็ดไปด้วย (คลิป)ยายร่ำไห้หนัก ขอโทษที่ทำให้หลานตาย หนูน้อย1ขวบ อมลูกบอล กลืนติดคอดับสลดหัวใจพี่ยิ่งใหญ่มาก อส.เสี่ยงชีวิต ลุยกองเพลิงช่วยลูกสุนัข กำลังขาดใจ แม้เป็นเพียงชีวิตเล็กๆแต่ผมต้องช่วยเขา
ตั้งกระทู้ใหม่