หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

พาชม! 10 ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ชีวิตนี้ต้องไปยล

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย สี่

โลกของเรานั้นมีสถานที่ตามธรรมชาาติที่มีความสวยงามแฝงอยู่มากมาย หลากหลายสถานที่ หลายๆ แห่งนั้นซ่อนความลับที่น่าสนใจเอาไว้และบางแห่งมีผลกระทบกับสภาพแวดล้อมของโลกเราใบนี้กันเลยทีเดียว อีกหนึ่งสถานที่ที่หลายคนหันมาให้ความสำคัญกันมายิ่งขึ้นอย่างน้ำแข็งขั้วโลก ที่ปัจจุบันมีแนวโน้มว่าละลายเร็วมากไม่ว่าจะเป็นภูเขาน้ำแข็งหรือธารน้ำแข็งทำให้มีระดับน้ำทะเลที่เปลี่ยนแปลงไปรวมถึงสภาพภูมิอากาศด้วย

แต่ที่เราจะพาไปดูกันในวันนี้นั้นเป็นในส่วนของธารน้ำแข็งครับ ธารเหล่านี้ก็เหมือนกับธารน้ำทั่วไป แต่ความแตกต่างของมันก็คือจะมีสภาพเป็นน้ำแข็ง แต่ใช่ว่าธารน้ำที่เป็นน้ำแข็งนี้จะอยู่นิ่งเฉยๆ น่ะครับ ถึงจะเป็นน้ำแข็งแต่มันก็มีการเคลื่อนที่ตลอด ซึ่งเกิดจากการก่อตัวของน้ำบนโลกของเราที่จุดเยือกแข็ง ในโลกของเรานั้นมีธารน้ำแข็งอยู่มากมายหลายแห่งวันนี้เราจึงรวบรวมเอา 10 ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก มากฝากกันครับ

10. ธารน้ำแข็ง Jostedalsbreen , ประเทศนอร์เวย์
ธารน้ำแข็งแห่งนี้นับเป็นธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของนอร์เวย์ มีความยาวกว่า 60 กิโลเมตร และธารน้ำแข็งมีความหนากว่า 600 เมตรเลยทีเดียวครับ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ทีมีความสวยงามและน่าไปยลซักครั้งหนึ่งในชีวิตจริงๆ


 

9. ธารน้ำแข็ง Yulong ,ประเทศจีน
ธารน้ำแข็งบนเทือกเขา Yulong หรือ Jade Dragon Snow Mountain แห่งนี้อยู่ทางด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เทือกเขามีความสูงกว่า 5,596 เมตรนับเป็นอีหหนึ่งธารน้ำแข็งที่สวยงามและน่าไปท่องเที่ยวกันได้ง่ายเพราะอยู่ใกล้บ้านเราครับ


8. ธารน้ำแข็ง Canada , ทวีปแอนตาร์กติกา
สถานที่แห่งนี้นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ธารน้ำแข็งแห่งนี้ไหลจากทิศตะวันออกเฉียงใต้เข้าสู่หุบเขา Taylor ในเขตวิคตอเรีย โดยในแต่ละปีนี้นั้นธารน้ำแข็ง Canada จะมีหิมะตกน้อยกว่า 10 เซ็นติเมตร แต่จะค่ายๆ ละลายไปในแต่ละปี สวยงาน่าไปเที่ยวชมมากๆ


 

7. ธารน้ำแข็ง Biafo , ประเทศปากีสถาน
ธารน้ำแข็ง Biafo นับเป็นธารน้ำแข็งที่ยาวที่สุดในโลกที่ตั้งอยู่นอกขั้วโลก มีความยาวกว่า 63 กิโลเมตร ตั้งอยู่บนเทือกเขา Karakoram ของประเทศปากีสถาน


6. ธารน้ำแข็ง Fox และ Franz Josef ,ประเทศนิวซีแลนด์
2 ธารน้ำแข็งที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของเกาะทางตอนใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ โดยธารน้ำแข็ง Fox นั้นมีความยาวอยู่ที่ 13 กิโลเมตร ส่วนธารน้ำแข็ง Franz Josef นั้นมีขนาดความยาว 12 กิโลเมตร


 

5. ธารน้ำแข็ง Vatnajökull , ประเทศไอซ์แลนด์
ธารน้ำแข็งแห่งนี้รู้จักกันอีกในชื่อ Vatna เป็นหนึ่งในธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป และเป็นธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไอซ์แลนด์ ธารน้ำแข็ง Vatnajökull ครอบคลุมเป็นเนื้อที่กว่า 8% ของพื้นที่ประเทศไอซ์แลนด์เลยทีเดียวครับ

4. ธารน้ำแข็ง Pasterze, ประเทศออสเตรีย
ธารน้ำแข็งที่ยาวที่สุดของประเทศออสเตรียและเทือกเขาแอลป์ตะวันออก มีความยาวกว่า 8.4 กิโลเมตร มีความหนาประมาณ 120 เมตร แต่ว่าธารน้ำแข็งแห่งนี้มีความยาวของธารน้ำแข็งลดลงกว่า 10 เมตรต่อปีเลยทีเดียวน่าตกใจมากครับ

 

3. ธารน้ำแข็ง Furtwängler , Mount Kilimanjaro, ประเทศแทนซาเนีย
ธารน้ำแข็งแห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขา Kilimanjaro ของประเทศแทนซาเนีย มันเคยเป็นส่วนหนึ่งของชั้นน้ำแข็งที่เคยปกคลุมยอดเขาแห่งนี้ในช่วงปี 1912-2000 แต่ว่ากว่า 82% ของธารน้ำแข็งนั้นค่อยๆ หายไป และคาดกันว่าในปี 2020 นี้ จะหายไปทั้งหมดด้วยสภาวะสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป

2. ธารน้ำแข็ง Margerie, Glacier Bay, อลาสก้า
ธารน้ำแข็งขนาดวามยาว 34 กิโลเมตร อยู่ในอุทยานในอลาสก้า นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของอลาสก้า ไปเยี่ยมชมกันได้น่ะครับ

1. ธารน้ำแข็ง Perito Moreno ,ประเทศอาเจนตินา
ธารน้ำแข็งแห่งนี้นับเป็นสถานที่ท่อเที่ยวสำคัญตั้งอยู่ห่างจากเมือง El Calafate ราว 48 ไมล์ มีความยาวกว่า 30 กิโลเมตร สามารถเที่ยวชมกันได้โดยการนั่งเรือเล็กไปตามทะเลสาบ Argentino แต่ถ้ามองจากมุมสูงแล้วจะพบกับความสวยงามที่สุดยอดมากๆ ครับ

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 10 ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ครั ชีวิตนี้ต้องไปยลให้ได้ซักครั้งน่ะ

ขอบคุณที่มา: https://www.ที่สุดในโลก.com/พาชม-10-ธารน้ำแข็ง.html
ที่มาจาก : chicministry
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: สี่
1
Liked: Tabebuia
 
พาชม! 10 ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ชีวิตนี้ต้องไปยล
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
แอบถ่ายโอปป้า ถูกปรับเฉียดล้านแพงมาก!!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชุดประจำชาติแห่งเวที MissUniverse2018 มีชุดไหนน่าสนใจบ้างมาดูกัน

แลนด์มาร์ก 320 ปี หายไปกับสายตา เพียงเพราะความคึกคะนองของเด็กวัยรุ่น !!

พระองค์หญิงสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงเสด็จเป็นเพื่อนเจ้าสาว ‘คุณฝน รติรส’ พระสหายสนิท

“วี วีรพงศ์” อดีตสามี “บุ๋ม ปนัดดา” พ่อแท้ๆของลูกสาว “น้องอันดา”

เหยียดแรง !! หนุ่มโพสเหม็นคนต่อแถวกดตัง จะกดทีต้องเอาแอลกอฮอล์ เช็ด

เปิดเม้นต์ชาวเน็ต เมื่อ “ตั๊กเเตน” ตัดผมทรงใหม่..สุดเเซ่บ

พีคมาก!! เมื่อผมมี...-กับการล้างตู้เย็นครั้งแรก

อยากฮามาทางนี้ ขำจริงๆไม่ติงนัง

หมดกัน “ขวัญ อุษามณี” อวดออร่าฟุ้ง แต่ดันลืมเอาออกซะได้ (ชมภาพ)

กังวลใจเรื่องแฟนแอบถอดถุงยๅงตอนมีอะไรกัน

"มิสเซียร์ราลีโอน" นางงามคนสุดท้าย เดินทาง 2 สัปดาห์ ต่อเรือ-ขึ่้นเครื่องบิน กว่าจะถึงไทย จนรายงานตัวล่าช้า พลาดลงประกวดมิสยูนิเวิร์ส2018

ยอมพูดเเล้ว “เอ็มมี่ อมลวรรณ” ความจริงทั้งหมด..หลังถูกโกง 40 ล้าน
Hot Topic อื่นๆของ สี่
LAKE NATRON หนึ่งในทะเลสาบที่แปลกที่สุดในโลกพาชม 10 อันดับโรงแรมที่แปลกประหลาดที่สุดในโลกรวม 10 บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกตลอดกาลของโลกSTARBUCKS ในสำนักงานใหญ่ CIA เป็นร้านกาแฟที่ลึกลับที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สยองเกลื่อนถนน!!! เศษเนื้อกระจายเกลื่อนเต็ม 2 ข้างทางนักศึกษาวิทยาลัยปี 2 ผูกคอตาย น้อยใจแม่ ขอพาแฟนมาอยู่ด้วยไม่ได้เปิดธุรกิจ!!! ไฮโซเคน เจ้าบ่าวป้ายแดงของ ขนมจีน กามิกาเซ่พิธีส่งอนุสาวรีย์ ”จ่าแซม” มุ่งหน้าสู่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน
ตั้งกระทู้ใหม่