หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

พาชม! 10 ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ชีวิตนี้ต้องไปยล

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย หล่อนมีพิรุธนะ

โลกของเรานั้นมีสถานที่ตามธรรมชาาติที่มีความสวยงามแฝงอยู่มากมาย หลากหลายสถานที่ หลายๆ แห่งนั้นซ่อนความลับที่น่าสนใจเอาไว้และบางแห่งมีผลกระทบกับสภาพแวดล้อมของโลกเราใบนี้กันเลยทีเดียว อีกหนึ่งสถานที่ที่หลายคนหันมาให้ความสำคัญกันมายิ่งขึ้นอย่างน้ำแข็งขั้วโลก ที่ปัจจุบันมีแนวโน้มว่าละลายเร็วมากไม่ว่าจะเป็นภูเขาน้ำแข็งหรือธารน้ำแข็งทำให้มีระดับน้ำทะเลที่เปลี่ยนแปลงไปรวมถึงสภาพภูมิอากาศด้วย

แต่ที่เราจะพาไปดูกันในวันนี้นั้นเป็นในส่วนของธารน้ำแข็งครับ ธารเหล่านี้ก็เหมือนกับธารน้ำทั่วไป แต่ความแตกต่างของมันก็คือจะมีสภาพเป็นน้ำแข็ง แต่ใช่ว่าธารน้ำที่เป็นน้ำแข็งนี้จะอยู่นิ่งเฉยๆ น่ะครับ ถึงจะเป็นน้ำแข็งแต่มันก็มีการเคลื่อนที่ตลอด ซึ่งเกิดจากการก่อตัวของน้ำบนโลกของเราที่จุดเยือกแข็ง ในโลกของเรานั้นมีธารน้ำแข็งอยู่มากมายหลายแห่งวันนี้เราจึงรวบรวมเอา 10 ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก มากฝากกันครับ

10. ธารน้ำแข็ง Jostedalsbreen , ประเทศนอร์เวย์
ธารน้ำแข็งแห่งนี้นับเป็นธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของนอร์เวย์ มีความยาวกว่า 60 กิโลเมตร และธารน้ำแข็งมีความหนากว่า 600 เมตรเลยทีเดียวครับ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ทีมีความสวยงามและน่าไปยลซักครั้งหนึ่งในชีวิตจริงๆ


 

9. ธารน้ำแข็ง Yulong ,ประเทศจีน
ธารน้ำแข็งบนเทือกเขา Yulong หรือ Jade Dragon Snow Mountain แห่งนี้อยู่ทางด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เทือกเขามีความสูงกว่า 5,596 เมตรนับเป็นอีหหนึ่งธารน้ำแข็งที่สวยงามและน่าไปท่องเที่ยวกันได้ง่ายเพราะอยู่ใกล้บ้านเราครับ


8. ธารน้ำแข็ง Canada , ทวีปแอนตาร์กติกา
สถานที่แห่งนี้นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ธารน้ำแข็งแห่งนี้ไหลจากทิศตะวันออกเฉียงใต้เข้าสู่หุบเขา Taylor ในเขตวิคตอเรีย โดยในแต่ละปีนี้นั้นธารน้ำแข็ง Canada จะมีหิมะตกน้อยกว่า 10 เซ็นติเมตร แต่จะค่ายๆ ละลายไปในแต่ละปี สวยงาน่าไปเที่ยวชมมากๆ


 

7. ธารน้ำแข็ง Biafo , ประเทศปากีสถาน
ธารน้ำแข็ง Biafo นับเป็นธารน้ำแข็งที่ยาวที่สุดในโลกที่ตั้งอยู่นอกขั้วโลก มีความยาวกว่า 63 กิโลเมตร ตั้งอยู่บนเทือกเขา Karakoram ของประเทศปากีสถาน


6. ธารน้ำแข็ง Fox และ Franz Josef ,ประเทศนิวซีแลนด์
2 ธารน้ำแข็งที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของเกาะทางตอนใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ โดยธารน้ำแข็ง Fox นั้นมีความยาวอยู่ที่ 13 กิโลเมตร ส่วนธารน้ำแข็ง Franz Josef นั้นมีขนาดความยาว 12 กิโลเมตร


 

5. ธารน้ำแข็ง Vatnajökull , ประเทศไอซ์แลนด์
ธารน้ำแข็งแห่งนี้รู้จักกันอีกในชื่อ Vatna เป็นหนึ่งในธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป และเป็นธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไอซ์แลนด์ ธารน้ำแข็ง Vatnajökull ครอบคลุมเป็นเนื้อที่กว่า 8% ของพื้นที่ประเทศไอซ์แลนด์เลยทีเดียวครับ

4. ธารน้ำแข็ง Pasterze, ประเทศออสเตรีย
ธารน้ำแข็งที่ยาวที่สุดของประเทศออสเตรียและเทือกเขาแอลป์ตะวันออก มีความยาวกว่า 8.4 กิโลเมตร มีความหนาประมาณ 120 เมตร แต่ว่าธารน้ำแข็งแห่งนี้มีความยาวของธารน้ำแข็งลดลงกว่า 10 เมตรต่อปีเลยทีเดียวน่าตกใจมากครับ

 

3. ธารน้ำแข็ง Furtwängler , Mount Kilimanjaro, ประเทศแทนซาเนีย
ธารน้ำแข็งแห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขา Kilimanjaro ของประเทศแทนซาเนีย มันเคยเป็นส่วนหนึ่งของชั้นน้ำแข็งที่เคยปกคลุมยอดเขาแห่งนี้ในช่วงปี 1912-2000 แต่ว่ากว่า 82% ของธารน้ำแข็งนั้นค่อยๆ หายไป และคาดกันว่าในปี 2020 นี้ จะหายไปทั้งหมดด้วยสภาวะสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป

2. ธารน้ำแข็ง Margerie, Glacier Bay, อลาสก้า
ธารน้ำแข็งขนาดวามยาว 34 กิโลเมตร อยู่ในอุทยานในอลาสก้า นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของอลาสก้า ไปเยี่ยมชมกันได้น่ะครับ

1. ธารน้ำแข็ง Perito Moreno ,ประเทศอาเจนตินา
ธารน้ำแข็งแห่งนี้นับเป็นสถานที่ท่อเที่ยวสำคัญตั้งอยู่ห่างจากเมือง El Calafate ราว 48 ไมล์ มีความยาวกว่า 30 กิโลเมตร สามารถเที่ยวชมกันได้โดยการนั่งเรือเล็กไปตามทะเลสาบ Argentino แต่ถ้ามองจากมุมสูงแล้วจะพบกับความสวยงามที่สุดยอดมากๆ ครับ

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 10 ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ครั ชีวิตนี้ต้องไปยลให้ได้ซักครั้งน่ะ

ขอบคุณที่มา: https://www.ที่สุดในโลก.com/พาชม-10-ธารน้ำแข็ง.html
ที่มาจาก : chicministry
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: หล่อนมีพิรุธนะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: Tabebuia
 
พาชม! 10 ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ชีวิตนี้ต้องไปยล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เปิดรายการทรัพย์สินประธานสภาคนใหม่ "ชวน หลีกภัย" มีเพียง 6 ล้านกว่าบาทเท่านั้น

พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ถึงแก่อสัญกรรมแล้วเมื่อเวลา 10.37 น.

ด่วน! พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรมแล้ว

สาวออฟฟิตแลดูเป็นลูกคุณหนูมาขอเช่าห้อง 9 ปีผ่านไป บอกคืนห้องแบบไม่เอาเงินมัดจำ/ค่าประกันความเสียหาย

6 หนังดังที่พังชีวิตคู่ของนักแสดง

มัดรวมภาพความฮา ที่คุณอดขำไม่ได้แน่นอน

ควรไปเที่ยวซะ ! 10 สถานที่ที่กำลังจะหายไปจากแผนที่โลกตลอดกาล

เขียนได้ดี "เก็บเห็ดป่า..โดนจับ"

เปิดตัว "แม่ครัว" ที่อยู่บนขวดซอสหอยนางรม ที่มีอยู่เกือบทุกครัวทุกบ้าน

ภาพเบื้องหลังความมหัศจรรย์ที่ชวนให้ตกตะลึง

เสก โลโ​ซ แต่​งเพ​ลงให้ ​ส.ส.​วั​น อยู่​บำรุง เ​นื้อ​หาโดนใ​จชาวเ​น็ต​มาก (คลิ​ป)

แม่กรี๊ดลั่นบ้าน ตกใจสุดขีด ลูกสาวดึงหางงูเห่าออกมาจากห้องนอน (คลิป)
Hot Topic อื่นๆของ หล่อนมีพิรุธนะ
LAKE NATRON หนึ่งในทะเลสาบที่แปลกที่สุดในโลกพาชม 10 อันดับโรงแรมที่แปลกประหลาดที่สุดในโลกรวม 10 บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกตลอดกาลของโลกSTARBUCKS ในสำนักงานใหญ่ CIA เป็นร้านกาแฟที่ลึกลับที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ความทรงจำที่มีต่อ "พันเอกเปรม ติณสูลานนท์" ของ "หงา คาราวาน" อดีตคอมมิวนิสต์ไทย เมื่อ 42 ปีก่อนเปิดรายการทรัพย์สินประธานสภาคนใหม่ "ชวน หลีกภัย" มีเพียง 6 ล้านกว่าบาทเท่านั้นเขียนได้ดี "เก็บเห็ดป่า..โดนจับ"ด่วน! พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรมแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่