หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รวม 10 บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกตลอดกาลของโลก

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย scarlette

เว็บไซต์ CelebrityNetWorth.com ได้รวบรวมข้อมูลสถิติของบุคคลที่รวยที่สุดในโลกตั้งแต่สมัยก่อนมาแปลงเป็นมูลค่าทรัพย์สินตามมูลค่าเงินในยุคปัจจุบัน ซึ่งผลที่ได้นั้นต้องบอกว่ามันทำให้คนที่รวยที่สุดในโลกคนปัจจุบันกลายเป็นแค่คนธรรมดาไปเลยครับ


 

ว่าแล้วเราก็ไปดูมูลค่าทรัพย์สินของ 10 บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกตลอดกาลของโลก กันเลยครับ

 

10. คอร์เนลเลียส แวนเดอร์บิลท์ มูลค่าทรัพย์สิน 5.48 ล้านล้านบาท


คนที่รวยที่สุดในโลกตลอดกาลอันดับที่ 10 ของเราคนนี้คือ คอร์เนลเลียส แวนเดอร์บิลท์ เกิดที่นิวยอร์ค สหรัฐฯ ชายคนนี้เรียนไม่จบเพราะเขาลาออกจากโรงเรียนตั้งแต่อายุ 11 ขวบ มาทำกิจการเรือข้ามฟากที่อ่าวนิวยอร์คตั้งแต่อายุ 16 โดยเงินทุนที่ยืมมาจากแม่ของเขาราวๆ 3 พันบาท ต่อมากิจการของเขาเจริญเติบโตเป็นอย่างมากโดยสามารถพัฒนาไปจนมีเรือไอน้ำ และกลายเป็นธุรกิจขนส่งทางเรือ จนมีเงินทุนเหลือไปลงทุนทำธุรกิจทำรางรถไฟที่ทำให้เขารวยยิ่งขึ้นไปอีก

 

แวนเดอร์บิลท์มีชีวิตอยู่ในช่วงปี 1794-1877 เขาได้เสียชีวิตลงในวัย 82 ปีและทิ้งมรดกก้อนโตเอาไว้พร้อมกับมหาวิทยาลัยที่ตั้งชื่อตามชื่อของเขา และยังมีทายาทลงเหลือมาอยุ่จนถึงยุคปัจจุบันคือ Anderson Cooper พิธีกรรายการทีวีของสหรัฐฯนั่นเองครับ จากการประเมิณแล้วทรัพย์สินของเขามีมูลค่ามากถึง 5.48 ล้านล้านบาท

9. เฮนรี ฟอร์ด มูลค่าทรัพย์สิน 5.89 ล้านล้านบาท


ชายผู้ให้กำเนิดรถยนต์ยี่ห้อชื่อเดียวกับเขาเองที่โด่งดังไปทั่วโลกนี้เป็นอีกหนึ่งในบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกตลอดกาลของเรา ถึงแม้ว่าตัวเขาเองจะไม่ได้เป็นผู้ผลิตรถยนต์คันแรกของโลก แต่ว่าเฮนรี ฟอร์ด ก็เป็นผู้ที่ทำให้รถยนต์นั้นกลายเป็นสินค้าสำหรับผู้ที่ใช้งานโดยทั่วไป กิจการยานยนต์ของเขาเริ่มต้นในปี 1903 หลังจากนั้นก็ส่งต่อกิจการให้ลูกหลานทายาทในตระกูลเรื่อยมาจนถึงในยุคปัจจุบัน โดยในตอนนี้ วิลเลียม เคลย์ ฟอร์ด จูเนียร์ มีศักดิ์เป็ฯเหลนของ เฮนรี ฟอร์ด รับหน้าที่เป็นประธานของบริษัทฟอร์ดมอเตอร์ครับ เฮนรี ฟอร์ด มีชีวิตอยุ่ในช่วงปี 1863-1947 มีมูลค่าทรัพย์สินรวมแล้วกว่า 5.89 ล้านล้านบาท

 

8. มูอัมมาร์ กัดดาฟี มูลค่าทรัพย์สิน 5.92 ล้านล้านบาท


อันดับต่อมาเชื่อว่าหลายคนคงจะรุ้จักเขาเป็นอย่างดี ชายผู้นี้คือผู้นำเผด็จการของประเทศลิเบียตลอด 4 ทศวรรต มูอัมมาร์ กัดดาฟี คนนี้เขาได้ใช้อำนาจของตัวเองในการเข้าควบคุมแหล่งน้ำมันที่มีอยู่มากมายในประเทศลิเบีย ทั้งนี้มีข่าวว่าตัวของกัดดาฟี สามารถใช้เงินได้อย่างอิสระตามอำเภอใจ โดยเข้าใช้เงินที่มีไปลงทุน ซื้ออสังหาริมทรัพย์ และธุรกิจต่างๆทั่วโลก จนเมื่อถึงวันที่เขาถุกโค่นล้มและสังหารก็ยังคงเป็นบุคคลที่รวยที่สุดในโลก เขามีสินทรัพย์มูลค่ากว่า 5.89 ล้านล้านบาท เลยทีเดียวครับ กัดดาฟี่มีชีวิตอยู่ในช่วงปี 1942-2011 วึ่งเป็นแีที่เขาถุกโค่นล้มและสังหารนั่นเอง

7. พระเจ้าวิลเลียมที่ 1 แห่งอังกฤษ มูลค่าทรัพย์สิน 6.8 ล้านล้านบาท


ผู้ที่ร่ำรวยที่สุดในโลกตลอดกาลคนต่อมาของเราต้องย้อนกลับไปในช่วงยุคปี ค.ศ 1027-1087 ครับ ชายผู้นี้มีนามว่า พระเจ้าวิลเลียมที่ 1 แห่งอังกฤษ กษัติผู้ทรงสืบเชื้อสายมาจากชาวไวกิ้งปละเป็นผู้ที่พิชิตแผ่นดินอังกฤษในสมัยปี ค.ศ. 1066 พระเจ้าวิลเลียมได้นำกองทัพชาวนอร์มันและทหารฝรั่งเศสเข้าโจมตีอังกฤษ ภายใน 10 สัปดาห์ก็สามารถยึดครองอังกฤษได้สำเร็จ และได้สถาปนาตัวเองขึ้นเป็นพระเจ้าแผ่นดินอังกฤษ มีพระราชอำนาจและทรัพย์สินมูลค่ามหาศาล จากการคำนวณแล้วพระองค์มีมูลค่าสินทรัพย์กว่า 6.8 ล้านล้านบาท เลยทีเดียว

 

6. ออสมัน อาลี ข่าน มูลค่าทรัพย์สิน 6.81 ล้านล้านบาท


คนต่อมาเป็น ผู้ปกครองแห่งรัฐไฮเดอราบาดพระองค์สุดท้ายก่อนถูกรวมเป็นส่วนหนึ่งของประเทศอินเดีย มีนามว่า ออสมัน อาลี ข่าน (Mir Osman Ali Khan) โดยมีรายงานว่าพระองค์นั้นทรงมีรถหรูยี่ห้อ Rolls-Royce กว่า 50 คัน ทรงใช้เพชรรจาค็อบ เพชรก้อนใหญ่ที่สุดในโลก อันดับที่ 7 ของโลกเป็นที่ทับกระดาษ


พระองค์ครองสถิติบุคคลที่ร่ำรวยมั่งคังที่สุดในโลก จนเมื่อครั้งราชวงศ์ของพระองค์ถูกโค่นอำนาจลงจากการรุกรานกรุงไฮเดอราบาด ในปี 1947 และพระองค์ได้สวรรคตในอีก 20 ปีนต่อมา มีช่วงชีวิตอยู่ในปี 1886-1967 มีสินทรัพย์มูลค่ากว่า 6.81 ล้านล้านบาท

5. ซาร์นีโคไลที่ 2 แห่งรัสเซีย มูลค่าทรัพย์สิน 8.88 ล้านล้านบาท


มาต่อกันที่อันดับที่ 5 ของบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกตลอดกาลของโลก เดินทางมาถึงครึ่งทางกันแล้วครับ สำหรับ ซาร์นีโคไลที่ 2 นับว่าเป็น จักรพรรดิองค์สุดท้ายของรัสเซีย ผู้ที่มักจะถูกมองว่าเป็นผู้นำพาประเทศที่ครึ่งหนึ่งเคยิย่งใหญ่ให้ตกต่ำล่มจมทางเศรษฐกิจและอำนาจทางการทหาร พระองค์ถูกบังคับให่สละราชสมับติในปี 1917 พระองค์หวังที่จะลี้ภัยไปยังอังกฤษแต่ก็ถูกปฏิเสธจนในปั 1918 ต่อมานั้นเองพระองค์และราชวงศ์ก็ถูกคณะปฏิวัติบอลเชวิกปลงพระชนม์ ซาร์นีโคไลที่ 2 แห่งรัสเซียมีช่วงชีวิตอยู่ในระหว่างปี 1868-1918 จากการคำนวนแล้วพระองค์มีมูลค่าทรัพย์สินกว่า 8.88 ล้านล้านบาทเลยทีเดียว

 

4. แอนดรูว์ คาร์เนกี มูลค่าทรัพย์สิน 9.18 ล้านล้านบาท


อันดับที่ 4 ของเราเป็นชายชาวสก็อตแลนด์ที่ทำธุรกิจอุตสาหกรรมเหล็กได้ประสบความสำเร็จที่สุดในสหรัฐอเมริกาคนหนึ่งเลยทีเดียวครับ แอนดรูว์ คาร์เนกี เกิดในปี 1835 และย้ายจากสก็อตแลนด์มาทำงานเป็นคนงานในโรงเหล็กที่สหรัฐฯ ในปี 1982 คาร์เนกี ก็เปิดบริษัทคาร์เนกีสตีลคอมพานีที่พิตซ์เบิร์ก ที่ รัฐเพนซิลเวเนีย ที่เติบโตอย่างต่อเนื่องจนได้ขยายกิจการไปร่วมกับบริษัทเหล็ก ยู.เอส. สตีล เมื่อปี 1901 ที่ยังคงดำเนินกิจการมาจนถึงทุกวันนี้ เขาเสียชีวิตลงในช่วงอายุ 83 ปี คาร์เนกี เป็นคนใจบุญเขาบริจาคเงินช่วยเหลือทั้งโรงเรียน ห้องสมุด มหาวิทยาลัย มีชีวิตอยู่ในช่วงปี 1835-1919 จากการคำนวณแล้วเขามีมูลค่าทรัพย์สินมากถึง 9.18 ล้านล้านบาทเลยละครับ

3. จอห์น ดี ร็อกกี้เฟลเลอร์ มูลค่าทรัพย์สิน 10 ล้านล้านบาท


อันดับที่ 3 ของบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกผู้เป็นตำนานนี้คือ จอห์น ดี ร็อกกี้เฟลเลอร์ นักธุรกิจด้านน้ำมันผู้ที่ให้กำเนิดยุคแห่งความมั่งคั่งหน้าใหม่ของนประวัติศาสตร์ชาติสหรัฐฯ เขาก่อตั้งงกิจการน้ำมันสแตนดาร์ดออยล์ในปี 1870 ในช่วงที่ทั้งโลกนั้นต้องการพลังงานน้ำมัน เขารวยมากเสียจนทิ้งกิจการทั้งหมดลาออกไปใช้ชีวิต 40 ปีที่เหลือแบบสบายๆ แล้วนยังใจบุญบริจาคเงินให้กับโรงเรียน การแพทย์ และมหาวิทยาลัยชิคาโก จอห์น ดี ร็อกกี้เฟลเลอร์ มีชีวิตอยู่ในช่วงปี 1839-1937 จากการคำนวณแล้วเขามีมูลค่าทรัพย์สินกว่า 10 ล้านล้านบาท

2. ตระกูลรอธส์ไชลด์ มูลค่าทรัพย์สิน 10.3 ล้านล้านบาท


สำหรับตระกูลรอธส์ไชลด์ นั้นนับว่าเป็นตระกูลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก ด้วยอาณาจักรธนาคารของตระกูลที่มีมูลค่าว่า 10.3 ล้านล้านบาท และยังครองสถิติตระกูลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกไว้อย่างมั่นคงมาจนถึงปัจจุบัน ในช่วงศตวรรษที่ 19 นั้นว่ากนัว่ามูลค่าทรัพย์สินของตระกูลนี้มีมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของทั้งโลก โดยตระกูลชาวเยอรมัน-ยิวนี้ได้เริ่มก่อตั้งธุรกิจธนาคารและการเงินในทวีปยุโรปมาตั้งแต่ช่วงปลายศตวรรษที่ 18 ความยิ่งใหญ่นันยังคงมีสืบมาจนถึงปัจจุบัน โดยคาดกันว่าหากรวมมูลค่าทรัพย์สินของพกเขาในรูปแบบต่างๆ ไว้ด้วยกันแล้วจะมีเงินมากเกินกว่า 29 ล้านล้านบาทเลยทีเดียวครับ

1. แมนซา มูซา มูลค่าทรัพย์สิน 11.8 ล้านล้านบาท


แล้วก็เดินทางมาถึงที่สุดของบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในประวัติศาสตร์มนุษยชาติ แมนซา มูซา หลายคยอาจจะไม่คุ้นหูกับชื่อนี้เพราะเขาได้ลาจากโลกนี้ไปแล้วกว่า 700 ปีก่อน และจะไม่มีใครรวยไปกว่า แมนซา มูซา กษัตริย์แห่งจักรวรรดิมาลีพระองค์นี้ พระองค์เป็นที่รู้จักในฐานะกษัตริย์ของเหล่ากษัตริย์ ผู้ปกครองดินแดนในอดีตส่วนที่ปัจจุบันคือประเทศกานาและมาลี ความร่ำรวยนั้นมาจากแร่ทองคำและเกลือที่ขายไปไกลกว่าครึ่งโลก การค้าระหว่างประเทศนั้นมีมากว่า 700 ปีแล้ว และนับจากนั้น มหาสุเหร่าที่กษัตริย์แมนซา มูซา สร้างไว้ก็ยังคงตั้งตระหง่านอยู่จนถึงทุกวันนี้ พระองค์มีชีวิตอยู่ในช่วงปี 1280-1337 มูลค่าทรัพย์สินมีมากถึง 11.8 ล้านล้านบาท ได้รับการจัดอันดับใหม่เป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกตลอดกาลของโลก

นอกจากเงินและความร่ำรวยที่เราได้เห็นจากทั้งหมด 10 อันดับที่กล่าวมานี้ เรายังได้เห็นว่าแม้จะมีทรัพย์สินมากมายมหาศาลขนาดไหน จะรวยที่สุดในโลกขนาดไหน สุดท้ายเราทุกคนก็ต้องตาย และไม่สามารถที่จะนำเอาทรัพย?สินเหล่านั้นติดตัวไปด้วยได้แม้แต่สตางค์เดียว แต่สิ่งที่ยังคงเหลืออยู่นั่นก็คือชื่อเสียงและความดีที่พวกเขาได้ทำเอาไว้ในตอนที่ยังมีชีวิต ตัวอย่างเช่นการบริจาคเงินช่วยเหลือสถานที่ต่างๆ เป็นต้น นี่จึงแสดงให้เห็นว่าความร่ำรวยนั้นไม่ได้สำคัญไปกว่าการเป็รคนดีและมีน้ำใจเอื้อเฝื้อเผื่อแผ่ให้กับเพื่อนมนุษย์ มีความดีให้จดจำ คุณจงเลือกว่าจะรวยแบบไหน และจะเป็นคนแบบไหน ขอให้ทุกคนรวยที่สุดในโลก

ขอบคุณที่มา: https://www.ที่สุดในโลก.com/รวม-10-บุคคลที่ร่ำรวย.html
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: scarlette
1
Liked: zerotype
 
รวม 10 บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกตลอดกาลของโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"นัท โอนไว" ยังไม่เข็ด รอบนี้โดนสาวอึ๋มตุ๋นไปอีก 36,100 บาท อ้างเอาไปหมุนธุรกิจโรงแรม

ฉาวอีก แชทหลุด ดาราหนุ่ม ทักแชท ขอนัดซั่ม!!

เจ้าหัวโต เหมียวจรหน้าเศร้า เดินขอกินข้าวมันไก่ มันได้แต่เพียงหวัง จะมีบ้านเหมือนคนอื่นสักครั้ง

ส่องความแซ่บ!!! สะท้านทรวงของ "ลูอิส" หลังได้ตำแหน่งแชมป์ The Face Men คนที่สองของโลก

ชุดประจำชาติแห่งเวที MissUniverse2018 มีชุดไหนน่าสนใจบ้างมาดูกัน

โคตรงานวิวาห์อลังการแห่งปี!!! เจ้าบ่าวเจ้าสาวตระกูลรวยสุดในอินเดีย จ้าง ฮิลลารีและบียอนเซ มาร้องเพลงอวยพร

ก็มันขำ อยากให้ฮาไปด้วยกัน

เจ้าของธุรกิจยักษ์ใหญ่เมืองไทย! เปิดโปรไฟล์คุณพ่อป้ายแดง ‘ไฮโซเจมส์’ สามี ‘เอมมี่ มรกต’

จวกใคร!!! ดีเจเอกกี้ โพสต์แรง "ไม่พร้อมทำงาน ก็ควรอยู่บ้าน" กาละแมร์โผล่เมนท์

ชมพู่ นอนร้องไห้เหมือนคนบ้า หมอเตือนแล้ว มั่นใจเกินไป สุดท้ายเจอจริงๆ

ผู้ประกอบการเกาะพีพีโอด... ร้างนักท่องเที่ยว ? ชาวเน็ตสวนกลับ ทำตัวเองหรือเปล่า ฟันราคานทท.โหด!

ปลาเต็กเล้ง คือปลาอะไร
Hot Topic อื่นๆของ scarlette
พาชม! 10 ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ชีวิตนี้ต้องไปยลLAKE NATRON หนึ่งในทะเลสาบที่แปลกที่สุดในโลกSTARBUCKS ในสำนักงานใหญ่ CIA เป็นร้านกาแฟที่ลึกลับที่สุดในโลกกระต่าย! คือสัตว์ที่หื่uที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"นัท โอนไว" ยังไม่เข็ด รอบนี้โดนสาวอึ๋มตุ๋นไปอีก 36,100 บาท อ้างเอาไปหมุนธุรกิจโรงแรมเลือกตั้ง 62 นี้ มีความ งงเกิดขึ้นมากมาย มาเช็คก่อนถึงวันนั้น กันเมื่อของหาย .... แล้วได้คืน .... เรื่องดีๆ เกิดขึ้นที่นี่เผยนาทีครูใช้เทปกาวปิดปากเด็กอนุบาล อ้างทำโทษพูดคำหยาบ ผู้ปกครองชี้ทำเกินกว่าเหตุ (คลิป)
ตั้งกระทู้ใหม่