หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รวม 10 บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกตลอดกาลของโลก

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย ขโมยปลาทู

เว็บไซต์ CelebrityNetWorth.com ได้รวบรวมข้อมูลสถิติของบุคคลที่รวยที่สุดในโลกตั้งแต่สมัยก่อนมาแปลงเป็นมูลค่าทรัพย์สินตามมูลค่าเงินในยุคปัจจุบัน ซึ่งผลที่ได้นั้นต้องบอกว่ามันทำให้คนที่รวยที่สุดในโลกคนปัจจุบันกลายเป็นแค่คนธรรมดาไปเลยครับ


 

ว่าแล้วเราก็ไปดูมูลค่าทรัพย์สินของ 10 บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกตลอดกาลของโลก กันเลยครับ

 

10. คอร์เนลเลียส แวนเดอร์บิลท์ มูลค่าทรัพย์สิน 5.48 ล้านล้านบาท


คนที่รวยที่สุดในโลกตลอดกาลอันดับที่ 10 ของเราคนนี้คือ คอร์เนลเลียส แวนเดอร์บิลท์ เกิดที่นิวยอร์ค สหรัฐฯ ชายคนนี้เรียนไม่จบเพราะเขาลาออกจากโรงเรียนตั้งแต่อายุ 11 ขวบ มาทำกิจการเรือข้ามฟากที่อ่าวนิวยอร์คตั้งแต่อายุ 16 โดยเงินทุนที่ยืมมาจากแม่ของเขาราวๆ 3 พันบาท ต่อมากิจการของเขาเจริญเติบโตเป็นอย่างมากโดยสามารถพัฒนาไปจนมีเรือไอน้ำ และกลายเป็นธุรกิจขนส่งทางเรือ จนมีเงินทุนเหลือไปลงทุนทำธุรกิจทำรางรถไฟที่ทำให้เขารวยยิ่งขึ้นไปอีก

 

แวนเดอร์บิลท์มีชีวิตอยู่ในช่วงปี 1794-1877 เขาได้เสียชีวิตลงในวัย 82 ปีและทิ้งมรดกก้อนโตเอาไว้พร้อมกับมหาวิทยาลัยที่ตั้งชื่อตามชื่อของเขา และยังมีทายาทลงเหลือมาอยุ่จนถึงยุคปัจจุบันคือ Anderson Cooper พิธีกรรายการทีวีของสหรัฐฯนั่นเองครับ จากการประเมิณแล้วทรัพย์สินของเขามีมูลค่ามากถึง 5.48 ล้านล้านบาท

9. เฮนรี ฟอร์ด มูลค่าทรัพย์สิน 5.89 ล้านล้านบาท


ชายผู้ให้กำเนิดรถยนต์ยี่ห้อชื่อเดียวกับเขาเองที่โด่งดังไปทั่วโลกนี้เป็นอีกหนึ่งในบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกตลอดกาลของเรา ถึงแม้ว่าตัวเขาเองจะไม่ได้เป็นผู้ผลิตรถยนต์คันแรกของโลก แต่ว่าเฮนรี ฟอร์ด ก็เป็นผู้ที่ทำให้รถยนต์นั้นกลายเป็นสินค้าสำหรับผู้ที่ใช้งานโดยทั่วไป กิจการยานยนต์ของเขาเริ่มต้นในปี 1903 หลังจากนั้นก็ส่งต่อกิจการให้ลูกหลานทายาทในตระกูลเรื่อยมาจนถึงในยุคปัจจุบัน โดยในตอนนี้ วิลเลียม เคลย์ ฟอร์ด จูเนียร์ มีศักดิ์เป็ฯเหลนของ เฮนรี ฟอร์ด รับหน้าที่เป็นประธานของบริษัทฟอร์ดมอเตอร์ครับ เฮนรี ฟอร์ด มีชีวิตอยุ่ในช่วงปี 1863-1947 มีมูลค่าทรัพย์สินรวมแล้วกว่า 5.89 ล้านล้านบาท

 

8. มูอัมมาร์ กัดดาฟี มูลค่าทรัพย์สิน 5.92 ล้านล้านบาท


อันดับต่อมาเชื่อว่าหลายคนคงจะรุ้จักเขาเป็นอย่างดี ชายผู้นี้คือผู้นำเผด็จการของประเทศลิเบียตลอด 4 ทศวรรต มูอัมมาร์ กัดดาฟี คนนี้เขาได้ใช้อำนาจของตัวเองในการเข้าควบคุมแหล่งน้ำมันที่มีอยู่มากมายในประเทศลิเบีย ทั้งนี้มีข่าวว่าตัวของกัดดาฟี สามารถใช้เงินได้อย่างอิสระตามอำเภอใจ โดยเข้าใช้เงินที่มีไปลงทุน ซื้ออสังหาริมทรัพย์ และธุรกิจต่างๆทั่วโลก จนเมื่อถึงวันที่เขาถุกโค่นล้มและสังหารก็ยังคงเป็นบุคคลที่รวยที่สุดในโลก เขามีสินทรัพย์มูลค่ากว่า 5.89 ล้านล้านบาท เลยทีเดียวครับ กัดดาฟี่มีชีวิตอยู่ในช่วงปี 1942-2011 วึ่งเป็นแีที่เขาถุกโค่นล้มและสังหารนั่นเอง

7. พระเจ้าวิลเลียมที่ 1 แห่งอังกฤษ มูลค่าทรัพย์สิน 6.8 ล้านล้านบาท


ผู้ที่ร่ำรวยที่สุดในโลกตลอดกาลคนต่อมาของเราต้องย้อนกลับไปในช่วงยุคปี ค.ศ 1027-1087 ครับ ชายผู้นี้มีนามว่า พระเจ้าวิลเลียมที่ 1 แห่งอังกฤษ กษัติผู้ทรงสืบเชื้อสายมาจากชาวไวกิ้งปละเป็นผู้ที่พิชิตแผ่นดินอังกฤษในสมัยปี ค.ศ. 1066 พระเจ้าวิลเลียมได้นำกองทัพชาวนอร์มันและทหารฝรั่งเศสเข้าโจมตีอังกฤษ ภายใน 10 สัปดาห์ก็สามารถยึดครองอังกฤษได้สำเร็จ และได้สถาปนาตัวเองขึ้นเป็นพระเจ้าแผ่นดินอังกฤษ มีพระราชอำนาจและทรัพย์สินมูลค่ามหาศาล จากการคำนวณแล้วพระองค์มีมูลค่าสินทรัพย์กว่า 6.8 ล้านล้านบาท เลยทีเดียว

 

6. ออสมัน อาลี ข่าน มูลค่าทรัพย์สิน 6.81 ล้านล้านบาท


คนต่อมาเป็น ผู้ปกครองแห่งรัฐไฮเดอราบาดพระองค์สุดท้ายก่อนถูกรวมเป็นส่วนหนึ่งของประเทศอินเดีย มีนามว่า ออสมัน อาลี ข่าน (Mir Osman Ali Khan) โดยมีรายงานว่าพระองค์นั้นทรงมีรถหรูยี่ห้อ Rolls-Royce กว่า 50 คัน ทรงใช้เพชรรจาค็อบ เพชรก้อนใหญ่ที่สุดในโลก อันดับที่ 7 ของโลกเป็นที่ทับกระดาษ


พระองค์ครองสถิติบุคคลที่ร่ำรวยมั่งคังที่สุดในโลก จนเมื่อครั้งราชวงศ์ของพระองค์ถูกโค่นอำนาจลงจากการรุกรานกรุงไฮเดอราบาด ในปี 1947 และพระองค์ได้สวรรคตในอีก 20 ปีนต่อมา มีช่วงชีวิตอยู่ในปี 1886-1967 มีสินทรัพย์มูลค่ากว่า 6.81 ล้านล้านบาท

5. ซาร์นีโคไลที่ 2 แห่งรัสเซีย มูลค่าทรัพย์สิน 8.88 ล้านล้านบาท


มาต่อกันที่อันดับที่ 5 ของบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกตลอดกาลของโลก เดินทางมาถึงครึ่งทางกันแล้วครับ สำหรับ ซาร์นีโคไลที่ 2 นับว่าเป็น จักรพรรดิองค์สุดท้ายของรัสเซีย ผู้ที่มักจะถูกมองว่าเป็นผู้นำพาประเทศที่ครึ่งหนึ่งเคยิย่งใหญ่ให้ตกต่ำล่มจมทางเศรษฐกิจและอำนาจทางการทหาร พระองค์ถูกบังคับให่สละราชสมับติในปี 1917 พระองค์หวังที่จะลี้ภัยไปยังอังกฤษแต่ก็ถูกปฏิเสธจนในปั 1918 ต่อมานั้นเองพระองค์และราชวงศ์ก็ถูกคณะปฏิวัติบอลเชวิกปลงพระชนม์ ซาร์นีโคไลที่ 2 แห่งรัสเซียมีช่วงชีวิตอยู่ในระหว่างปี 1868-1918 จากการคำนวนแล้วพระองค์มีมูลค่าทรัพย์สินกว่า 8.88 ล้านล้านบาทเลยทีเดียว

 

4. แอนดรูว์ คาร์เนกี มูลค่าทรัพย์สิน 9.18 ล้านล้านบาท


อันดับที่ 4 ของเราเป็นชายชาวสก็อตแลนด์ที่ทำธุรกิจอุตสาหกรรมเหล็กได้ประสบความสำเร็จที่สุดในสหรัฐอเมริกาคนหนึ่งเลยทีเดียวครับ แอนดรูว์ คาร์เนกี เกิดในปี 1835 และย้ายจากสก็อตแลนด์มาทำงานเป็นคนงานในโรงเหล็กที่สหรัฐฯ ในปี 1982 คาร์เนกี ก็เปิดบริษัทคาร์เนกีสตีลคอมพานีที่พิตซ์เบิร์ก ที่ รัฐเพนซิลเวเนีย ที่เติบโตอย่างต่อเนื่องจนได้ขยายกิจการไปร่วมกับบริษัทเหล็ก ยู.เอส. สตีล เมื่อปี 1901 ที่ยังคงดำเนินกิจการมาจนถึงทุกวันนี้ เขาเสียชีวิตลงในช่วงอายุ 83 ปี คาร์เนกี เป็นคนใจบุญเขาบริจาคเงินช่วยเหลือทั้งโรงเรียน ห้องสมุด มหาวิทยาลัย มีชีวิตอยู่ในช่วงปี 1835-1919 จากการคำนวณแล้วเขามีมูลค่าทรัพย์สินมากถึง 9.18 ล้านล้านบาทเลยละครับ

3. จอห์น ดี ร็อกกี้เฟลเลอร์ มูลค่าทรัพย์สิน 10 ล้านล้านบาท


อันดับที่ 3 ของบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกผู้เป็นตำนานนี้คือ จอห์น ดี ร็อกกี้เฟลเลอร์ นักธุรกิจด้านน้ำมันผู้ที่ให้กำเนิดยุคแห่งความมั่งคั่งหน้าใหม่ของนประวัติศาสตร์ชาติสหรัฐฯ เขาก่อตั้งงกิจการน้ำมันสแตนดาร์ดออยล์ในปี 1870 ในช่วงที่ทั้งโลกนั้นต้องการพลังงานน้ำมัน เขารวยมากเสียจนทิ้งกิจการทั้งหมดลาออกไปใช้ชีวิต 40 ปีที่เหลือแบบสบายๆ แล้วนยังใจบุญบริจาคเงินให้กับโรงเรียน การแพทย์ และมหาวิทยาลัยชิคาโก จอห์น ดี ร็อกกี้เฟลเลอร์ มีชีวิตอยู่ในช่วงปี 1839-1937 จากการคำนวณแล้วเขามีมูลค่าทรัพย์สินกว่า 10 ล้านล้านบาท

2. ตระกูลรอธส์ไชลด์ มูลค่าทรัพย์สิน 10.3 ล้านล้านบาท


สำหรับตระกูลรอธส์ไชลด์ นั้นนับว่าเป็นตระกูลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก ด้วยอาณาจักรธนาคารของตระกูลที่มีมูลค่าว่า 10.3 ล้านล้านบาท และยังครองสถิติตระกูลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกไว้อย่างมั่นคงมาจนถึงปัจจุบัน ในช่วงศตวรรษที่ 19 นั้นว่ากนัว่ามูลค่าทรัพย์สินของตระกูลนี้มีมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของทั้งโลก โดยตระกูลชาวเยอรมัน-ยิวนี้ได้เริ่มก่อตั้งธุรกิจธนาคารและการเงินในทวีปยุโรปมาตั้งแต่ช่วงปลายศตวรรษที่ 18 ความยิ่งใหญ่นันยังคงมีสืบมาจนถึงปัจจุบัน โดยคาดกันว่าหากรวมมูลค่าทรัพย์สินของพกเขาในรูปแบบต่างๆ ไว้ด้วยกันแล้วจะมีเงินมากเกินกว่า 29 ล้านล้านบาทเลยทีเดียวครับ

1. แมนซา มูซา มูลค่าทรัพย์สิน 11.8 ล้านล้านบาท


แล้วก็เดินทางมาถึงที่สุดของบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในประวัติศาสตร์มนุษยชาติ แมนซา มูซา หลายคยอาจจะไม่คุ้นหูกับชื่อนี้เพราะเขาได้ลาจากโลกนี้ไปแล้วกว่า 700 ปีก่อน และจะไม่มีใครรวยไปกว่า แมนซา มูซา กษัตริย์แห่งจักรวรรดิมาลีพระองค์นี้ พระองค์เป็นที่รู้จักในฐานะกษัตริย์ของเหล่ากษัตริย์ ผู้ปกครองดินแดนในอดีตส่วนที่ปัจจุบันคือประเทศกานาและมาลี ความร่ำรวยนั้นมาจากแร่ทองคำและเกลือที่ขายไปไกลกว่าครึ่งโลก การค้าระหว่างประเทศนั้นมีมากว่า 700 ปีแล้ว และนับจากนั้น มหาสุเหร่าที่กษัตริย์แมนซา มูซา สร้างไว้ก็ยังคงตั้งตระหง่านอยู่จนถึงทุกวันนี้ พระองค์มีชีวิตอยู่ในช่วงปี 1280-1337 มูลค่าทรัพย์สินมีมากถึง 11.8 ล้านล้านบาท ได้รับการจัดอันดับใหม่เป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกตลอดกาลของโลก

นอกจากเงินและความร่ำรวยที่เราได้เห็นจากทั้งหมด 10 อันดับที่กล่าวมานี้ เรายังได้เห็นว่าแม้จะมีทรัพย์สินมากมายมหาศาลขนาดไหน จะรวยที่สุดในโลกขนาดไหน สุดท้ายเราทุกคนก็ต้องตาย และไม่สามารถที่จะนำเอาทรัพย?สินเหล่านั้นติดตัวไปด้วยได้แม้แต่สตางค์เดียว แต่สิ่งที่ยังคงเหลืออยู่นั่นก็คือชื่อเสียงและความดีที่พวกเขาได้ทำเอาไว้ในตอนที่ยังมีชีวิต ตัวอย่างเช่นการบริจาคเงินช่วยเหลือสถานที่ต่างๆ เป็นต้น นี่จึงแสดงให้เห็นว่าความร่ำรวยนั้นไม่ได้สำคัญไปกว่าการเป็รคนดีและมีน้ำใจเอื้อเฝื้อเผื่อแผ่ให้กับเพื่อนมนุษย์ มีความดีให้จดจำ คุณจงเลือกว่าจะรวยแบบไหน และจะเป็นคนแบบไหน ขอให้ทุกคนรวยที่สุดในโลก

ขอบคุณที่มา: https://www.ที่สุดในโลก.com/รวม-10-บุคคลที่ร่ำรวย.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ขโมยปลาทู
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
รวม 10 บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกตลอดกาลของโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สรุปเดือน กรกฎาคม 62 ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้รับสิทธิ์ รูดซื้อของ ค่าใช้จ่ายต่างๆ เงินช่วยเหลือ อื่นๆ ดังนี้

การ์ตูนสะท้อนสังคม เบาสมอง

เกือบเศร้าทั้งแผ่นดิน!!! เมื่อ​ "พชร์​ อานนท์" หยอด​น้ำมันกัญชา​ 1หยดใต้ลิ้น ทำวืด​เร่งหามส่งรพ.​

ซองงานบวชก็โดนจร้าาาา!! ขนเพชร ร่ำไห้ออกโรงแฉ สิ่งที่ "ออฟฟี่" ทำกับตนทั้งหมด

หนุ่มหล่อ เปิดบัญชี 9,000 เงินเข้า 9 หมื่นล้าน ลองไปกดดูถอนออกมาได้จริง (รายละเอียด)

"ทำไมเกาหลีถึงแบ่งเป็น 2 ประเทศ"

เปิดแล้วนะรู้ยัง!!! นาตารี อๅบอบนวด แปลงโฉม เปิดใช้ชื่อใหม่ “ลิตเติ้ลดั๊ก” วอนหน่วยงานตรวจสอบ

"บิ๊กโจ๊ก" คืนชีพ​

ศิโรตม์ จวกยับ บิ๊กตู่ พูดภาษาอังกฤษผิดๆ ทำให้ประเทศดูแย่ หนำซ้ำ ต่อให้มีล่าม ก็หาสาระไม่เจอ

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์​ ปัดเอี่ยว​ไอซ์​ ชี้เป็นเรื่องของบุคคลไม่เกี่ยวกับพรรค

ชวนมาฮาพาขำขัน

จากเด็กบุรีรัมย์คนหนึ่ง ลิซ่า ลลิษา ร่วมงาน Celine Menswear Spring Summer 2020 ไปไกลในระดับโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ม.ศรีปทุม จับมือ บริษัท บูติคนิวซิตี้ จำกัด (มหาชน) MOU ร่วมปั้นบัณฑิตคุณภาพนิเทศศาสตร์ยุคดิจิทัลการ์ตูนสะท้อนสังคม เบาสมองสื่อมะกันโหวต “ประเทศไทย” ให้เป็น 1 ใน 10 ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก ปี 62-63ส่องความปังของเหล่าคนดังเกาหลี ที่สะกดทุกสายตาในงาน Paris Men’s Fashion Week
ตั้งกระทู้ใหม่