หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นักท่องเที่ยวห้ามพลาด! 18 ชายหาดที่แปลกที่สุดในโลก

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย ผมหน้าแมว

ชายหาดนั้นนับว่าเป็นสถานที่สุดโปรดของใครหลายๆ คนเวลาไปเที่ยวทะเลเราจะต้องไปเดินชายหาดรับลมริมเล ทั่วโลกของเรามีชายหาดอยู่มากมายและแต่ละที่นั้นก็มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ในบรรดา 18 ชายหาดที่เรานำมาฝากกันนี้คุณคิดว่าที่ไหนเจ๋งที่สุดมาดูพร้อมๆกันเลยครับ

เริ่มต้นกันที่ 1. Jokulsarlon ชายหาดธารน้ำแข็งเย็นสุดขั้ว ประเทศไอซ์แลนด์
Jokulsarlon นั้นเป็นทะเลสาปธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไอซ์แลนด์ ตั้งอยู่ระหว่างอุทยานแห่งชาติสเกฟตาลเฟลล์ และเมืองฮอฟน์ บรรดานักท่องเที่ยวที่ไปยังสถานที่แห่งนี้จะเห็นก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่ทะลายลงมาจากภูเขาน้ำแข็ด้านบนและไหลลงสู่ทะเล จริงๆน่าจะเป็นหาดไว้ไปดูก้อนน้ำแข็งยักษ์มากกว่าน่ะครับ แต่ต้องยอมรับเลยว่ามันสวยจริงๆ

2. Cave Beach in Algarve ชายหาดในถ้ำ ประเทศโปรตุเกส
สุดยอดวามสวยงามทางธรรมชาติที่บอกได้เลยว่ามันอเมซิ่งและมีชื่อเสี่ยงมากๆ สำหรับสถานที่แหง่นี้ครับ เป็นความสวยงามของถ้ำทะเลเราสามารถเข้าไปยืนบนชายหาดที่อยุ่ภายในถ้ำได้เลย ดูแปลกและสวยงามจริงๆ

3. Giants Causeway Beach ชายหาดที่เต็มไปด้วยเสาหิน ประเทศไอร์แลนด์เหนือ
ชายหาดสุดแปลกแห่งนี้ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกโดยยูเนสโกในปี 1986 ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของไอร์แลนด์เหนือ ความแปลกของมันก็คือทั้งหาดเต็มไปด้วยเสาหินกว่า 40,000 แท่ง สวยงามอังกาลงานสร้างกันเลยทีเดียว ถ้าได้ไปยืนอยุ่ที่นั่นก็คงจะราวกับว่าเราอยู่บนดาวเคราะห์ประหลาดที่ไหนซักแห่งแน่ๆ ครับ

4. Playa de Gulpiyuri beach ชายหาดและทะเลที่เล็กที่สุดในโลก ประเทศสเปน
ไม่ได้พูดเล่นครับนี่คือทะเลที่มีขนาดเล้กที่สุดในโลกจริงๆ และนี่ไม่ใช่ทะเลสาบเพราะมันคือน้ำทะเลจริงๆ อยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้าที่ห่างจากชายฝั่งทะเลราว 100 เมตร โดยถ้ำแคบๆที่เห็นอยู่นี่สามารถดูน้ำจากทะเลใหญ่เข้าไปยังด้านในได้แถมยังมีชายหาดสีขาวเล็กๆให้ได้พักผ่อนกันด้วย

5. Moeraki Boulders Beach หาดโขดหิน ประเทศนิวซีแลนด์
ชายหาดแห่งนี้เต็มไปด้วยโขดหินกลมๆ ที่มีอยู่มากมายราวกับว่าเป็นไข่ของสัตว์จากโลกดึกดำบรรพ์เลยทีเดียว หินบางก้อนมีขนาดใหญ่มากและหนักกว่า 3 ตันเลยทีเดียวน่ะครับ เห็นแบบนี้น่าไปเที่ยวถ่ายรูปจริงๆ เลยครับ

6. Hot water beach ชายหาดออนเซ็น ประเทศนิวซีแลนด์
เป็ฯชายหาดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศนิวซีแลนด์ ตั้งอยู่บนเกาะทางเหนือของนิวซีแลนด์ ยิ่งในช่วงน้ำลงจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมารวมตัวกันจำนวนมาก และขุดหลุมทรายเป็นสปาส่วนตัวกันอย่างสนุกสนาน

7. Chirihama-Nagisa drive way ชายหาดรถวิ่งได้ ประเทศญี่ปุ่น
จิริฮามะชายหาดสุดแปลกในญี่ปุ่นแห่งนี้พิเศษกว่าใครคุณสามารถนำรถยนต์ มอเตอร์ไซด์ เข้ามาขับชมวิวเลาะเรียบชายหาดได้สบายๆ แต่ว่าต้องระวังด้วยน่ะครับเพราะบบางทีึุณอาจจะเจอรถบัสคันใหญ่สวนทางมาก็เป็นได้

8. Childrens pool beach ชายหาดแมวน้ำ ประเทศสหรัฐฯ
หาดแห่งนี้เป็นพื้นที่ส่วนตัวของแมวน้ำโดนเฉพาะ คนห้ามเข้าไปใช้น่ะครับ อย่าเผลอไปนอนอาบแดดที่นี่เชียวเดี๋ยวเค้าจะว่าเป็นแมวน้ำน่ะ

9. Boulders beach ชายหาดแพนกวินว่ายน้ำ ประเทศแอฟริกาใต้
เช่นเดียวกันกับชายหาดของแมวน้ำ หาดทรายแห่งนี้ก็เป็นพื้นที่ส่วนตัวของบรรดานกแพนกวินแอฟริกา ที่พากันมาพักผ่อน อาบแดด โต้คลื่นกันมันที่นี่ครับ

10. Coxbazar beach ชายหาดที่ยาวที่สุดในโลก ประเทศบังกลาเทศ
ด้วยความยาว 120 กิโลเมตร จึงทำให้ชายหาดแห่งนี้ครองตำแหน่ง ชายหาดที่ยาวที่สุดในโลกไปครอบครองครับ

11. Tulum Beach ชายหาดซากโบราณ ประเทศเม็กซิโค
มนต์สเน่ห์ของชายหาดแห่งนี้ก็คือซากปรักหักพังของชาวมายาโบราณ ตั้งอยู่บน คาบสมุทรยูคาตานของประเทศแม็กซิโก ความงดงามและเก่าแก่เป็ฯตัวช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้ไปเยือนสถานที่แห่งนี้จำนวนมาก

12. Hyams Beach ชายหาดขาวที่สุดในโลก ประเทศออสเตรเลีย
กินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด ได้บันทึกสถิติให้ชายหาดแห่งนี้เป็น ชายหาดที่ขาวที่สุดในโลก ด้วยเม็ดทรายที่ขาวละเอียดราวกับแป้ง จึงทำให้ชายหาดแห่งนี้มีชื่อเสียงและน่าไปเยือนสำหรับนักท่องเทียวตั้งอยู่ทางตะวันออกของออสเตรเลียครับ

13. Green sand beach ชายหาดหาดทรายสีเขียว ฮาวาย
ทรายบนหาดแห่งนี้เป็นสีเขียวจริงๆ ครับ โดยมันเป็นผลึกของหินโอลีวีน หรือแร่ของหินเพริโดไทต์ที่ผสมอยู่ในผืนทราย ทำให้ชายหาดแห่งนี้มีสีสันที่แปลกตาไม่เหมือนใคร

14. Punaluu Black Sand Beach หาดทรายสีดำ ฮาวาย
นอกจากจะมีหาดทรายสีเขียวแปลกตาแล้วที่ฮาวายยังมีหาดทรายสีดำ ที่เกิดจากลาวาที่ไหลลงสู่ทะเลอีกด้วยครับ แปลกจริงๆ แถมหาดแห่งนี้ยังได้รับการขนานนามวาเป็นชายหาดของเต่าทะเลด้วย เพราะเป็นสถานที่ที่เต่าทะเลมาวางไข่นั่นเอง

15. Pink Sand Beach ชายหาดสีชมพู ประเทศบาฮามาส
ถ้าคุณคิดว่าชายสีเขียว และสีดำยังประหลาดไม่พอเรายังมีชายหาดสีชมพูให้ได้แปลกใจกันอีกครับ ทรายสีชมพูบนชายหาดของประเทศบาฮามาสแห่งนี้เกิดจากเปลือกหอยสีชมพูที่แตกละเอียด ยิ่งในช่วงของพระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้าชายหาดแห่งนี้จะส่งแสงระยิบระยับสวยงามที่สุดเลยครับ

16. Glass beach ชายหาดแก้ว รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ
ชายหาดอันแสนสวยที่เดิดขึ้นด้วยความบังเอิญทั้งที่จริงล้วหาดแห่งนี้เป็นที่ทิ้งขยะของรัฐแคลิฟอร์เนีย แต่เมื่อผ่านไปนานหลายสิบปี ขยะที่เป็นเศษแก้วถูกคลื่นซัดจนกลายเป็นหาดที่เต็มไปด้วยทรายแก้วสวยงามตระกาลตา

17. Shell Beach ชายหาดเปลือกหอย ประเทศออสเตรเลีย
ชายหาดที่เต็มไปด้วยเปลือกหอยแห่งนี้ตั้งอยู่บนอ่าวชาร์กในประเทศออสเตรเลีย ด้วยเหตุที่ว่าน้ำทะเลแห่งนี้มีความเค็มสูงและสภาพภูมิอากาศและพื้นที่เหมาะแก่การเจริญเติบโตของหอยจึงทำให้หอยที่นี่มีปริมาณมากมาย เมื่อหอยตายลงเปลือกของมันก็ถูกคลื่นซัดมาเกยบนหาดทำให้หาดแห่งนี้เต็มไปด้วยเปลือกหอยเต็มไปหมด

18. Maho Beach ชายหาดสุดระทึก ประเทศเนเธอร์แลนด์
หาดมาโฮ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครชื่นชอบความตื่นเต้นต้องไปเยือนที่นี่ ด้วยหาดที่นี่ติดอยู่กับสนามบิน St Maarten ทำให้เวลาที่เราไปพักผ่อนยังชายหาดแห่งนี้ก็จะมีเครื่องบินลำยักษ์บินเฉี่ยวหัวเราไปเป็นระยะๆ สร้างความระทึกใจให้กับผุ้ที่ชื่นชอบความตื่นเต้นได้เป็นอย่างดี

ทั้งหมดนี้ก็เป็นชายหาดแปลกๆ จากทั่วทุกมุมโลกที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ครับ บางแห่งก็มีความเป็นที่สุดในโลกอยุ่ในตัวด้วย บางแห่งสวยงามน่าอัศจรรย์ยิ่งนัก โลกของเรายังมีอีกหลายสถานที่ที่สวยงามและรอการไปสัมผัสครับ

ขอบคุณที่มา: https://www.ที่สุดในโลก.com/นักท่องเที่ยวห้ามพลาด.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ผมหน้าแมว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: vho, มารคัส
 
นักท่องเที่ยวห้ามพลาด! 18 ชายหาดที่แปลกที่สุดในโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

โซเชียลเตือนภัย หากเจอเด็ก นั่งอยู่กลางถนนยามค่ำคืนในที่เปลี่ยว ห้ามลงจากรถเด็ดขาด พร้อมแนะนำขั้นตอนปฏิบัติ

คืบหน้าเหตุแอร์สาว ร้องผู้โดยสารบังคับถอดกางเกง-เช็ดก้นให้ ล่าสุดเสียชีวิตแล้วที่ไทย

"หมึกแดง" เล่าเหตุผลทำไมร้องศาล ให้ ม.ร.ว.ถนัดศรี เป็นคนไร้ความสามารถ

สตูดิโอเครื่องเงินญี่ปุ่น จับซากปูมาทำโมเดลรถถังติดปืนกล ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

เอาแล้วไง สรรพากร เตรียมเก็บภาษีดอกเบี้ยเงินฝาก ได้เท่าไหร่โดนหมด

“แชมป์ วง S.D.F” เจอแฟนคลับโรคจิตประชิดตัว “อ้าปากงับเอาหน้าซุกเป้า”

รวมภาพ! กระต่ายน้อยน่ารัก ตัวเล็กน่ากอดน่าฟัด เอาใจเราไปเลยทุกตัว

ทนไม่ไหว พ่อโจ นูโว เดือดหนัก โดนด่าต้องภูมิใจ ลั่น เตรียมฟ้องแหลกแน่

หนุ่มเล่าความประทับใจ นอนรักษาตัว 8 เดือน หมอ พยาบาล แม่บ้าน ดูแลดี ป่วยแต่ยังยิ้มได้

เมื่อชาวเน็ตแชร์ภาพพ่อแม่ในอดีต ที่ดูเจ๋งกว่าตัวเองแบบไม่ติดฝุ่น ภาค 2

ล่าสุดด้านแอดมิน เพจ อาจารย์โกวิท พ่อ จอห์น วิญญู โพสต์เรื่องอาจารย์โกวิทไว้ดีมาก

ร้อนมาก มาครายร้อน แปลกขำฮา น่าดู
Hot Topic อื่นๆของ ผมหน้าแมว
พาชม! เหมืองเกลือที่สวยที่สุดในโลกสุดยอด! สัตว์ที่อายุยืนที่สุดในโลก มีชีวิตเป็นอมตะว้าว! 8 ประเทศแห่งเกาะที่ถูกยกย่องว่าสวยที่สุดในโลกประเทศมีเกาะมากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แบบนี้ก็ได้เหรอ ชาวเน็ตจวกยับ แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวเรือ ล้างเส้นในคลอง ก่อนลวกให้ลูกค้า (คลิป)พรุ่งนี้ระอุหนักว่าเดิม จว.เหนือร้อนแตะ 44 องศา กทม.ไม่ธรรมดาเดือดทะลุ 40 องศาหนุ่มลำปาง ขอโทษสังคม หลังทำคลิป อากาศร้อนจนทอดไข่ได้ พร้อมเฉลยความจริงทนไม่ไหว พ่อโจ นูโว เดือดหนัก โดนด่าต้องภูมิใจ ลั่น เตรียมฟ้องแหลกแน่
ตั้งกระทู้ใหม่