หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ปีใหม่นี้ ห้ามมอบกระเช้าหมดอายุ ห้ามตั้งโชว์“เหล้า” ฝ่าฝืนปรับ 1 หมื่นคุก 6 เดือน

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย scarlette

กทม.คุมเข้มกระเช้าปีใหม่ สินค้า5 ประเภท ทุกสินค้าต้องแสดงวันหมดอายุให้ชัดเจน กระเช้าผักสด/ผลไม้ต้องขายวันต่อวัน ห้ามตั้งโชว์“เหล้า”  เด็ดขาด! หากตรวจพบว่ามีการฝ่าฝืน จะมีความผิดโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ”

นพ.ชวินทร์ ศิรินาค ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า ได้คุมเข้มหลักเกณฑ์เกี่ยวกับการจำหน่ายกระเช้าของขวัญปีใหม่ตามห้างร้านต่างๆ ซึ่งกำหนดให้กระเช้าของขวัญจะต้องมีระยะเวลาก่อนหมดอายุอย่างน้อย 6 เดือน และทุกผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในกระเช้าจะต้องแสดงวันเดือนปีที่หมดอายุทุกชิ้น

นอกจากนี้ ในส่วนกระเช้าผลัก/ผลไม้ ต้องตั้งวางจำหน่ายแบบวันต่อวัน หรือไม่เกิน 3 วันอย่างเด็ดขาด หากประชาชนซื้อไปแล้วพบว่าสินค้าไม่มีคุณภาพ หรือเสียหายชำรุด ต้องให้ลูกค้านำมาเปลี่ยนตามร้านที่ซื้อได้ภายในวันที่ 28 ก.พ.2562

“ส่วนกระเช้าที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ห้ามวางจำหน่าย หรือตั้งแสดงอย่างเด็ดขาด ซึ่งหากตรวจพบว่ามีการฝ่าฝืน จะมีความผิดโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ” นพ.ชวินทร์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม กทม.จะมอบป้ายรับรองแสดงการเข้าร่วมโครงการการจัดจำหน่ายกระเช้าของขวัญของกรุงเทพมหานคร ให้แก่สถานประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ และสามารถปฏิบัติได้ตามหลักเกณฑ์ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค โดยประชาชนผู้บริโภคสามารถดูหลักเกณฑ์การจัดและจำหน่ายกระเช้าของขวัญ ปี 2562 ด้วยการสแกน QR code ของกรุงเทพมหานคร ที่ปรากฏในป้ายรับรอง

อนึ่ง กระเช้าที่กทม.คุมเข้มเป็นพิเศษเพื่อให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดนั้นมีอยู่ด้วยกัน 5 ประเภท ได้แก่ 1.กระเช้าของขวัญประเภทอาหารบรรจุภัณฑ์ 2.กระเช้าของขวัญประเภทผัก/ผลไม้สด 3.กระเช้าสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนและท้องถิ่น 4.กระเช้าสินค้าทางเลือกอื่นๆ และ 5.กระเช้าที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: scarlette
1
Liked: มยุริญ ผดผื่นคัน
 
ปีใหม่นี้ ห้ามมอบกระเช้าหมดอายุ ห้ามตั้งโชว์“เหล้า” ฝ่าฝืนปรับ 1 หมื่นคุก 6 เดือน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"นัท โอนไว" ยังไม่เข็ด รอบนี้โดนสาวอึ๋มตุ๋นไปอีก 36,100 บาท อ้างเอาไปหมุนธุรกิจโรงแรม

แหล่มเลย!! ตัด-สระ-ซอยทีมีเคลิ้ม!! ร้านตัดผม สุภาพบุรุษ กับช่างตัดผมสาวสวยใส หุ่นดีแบบนี้

เจ้าหัวโต เหมียวจรหน้าเศร้า เดินขอกินข้าวมันไก่ มันได้แต่เพียงหวัง จะมีบ้านเหมือนแมวตัวอื่นบ้าง

อาจเป็นครั้งแรกในไทย แต่การโจมตีของ ‘ปลาเต็กเล้ง’ เกิดขึ้นบ่อยครั้งในต่างประเทศ

ผู้จัดคอนเสิร์ตโต้บัตร 100 บาทไม่แพง ชี้ทุนเยอะ-ลดเหลือ 80 โจ๋โผล่พรึบ

ใจหล่อมาก!! หนุ่มเจอเงินหล่น 9 พันกว่าบาท พร้อมบิลค่าไฟ เขาคงจะมาจ่ายค่าไฟแล้วทำหล่น ผมจะเอาไปจ่ายให้เขานะครับ

เปิดบ้านและโฮมออฟฟิศ ของ “บี้ เดอะ สกา” ส่องชีวิตเด็กบ้านนอก สู่ยูทูบเบอร์ชื่อดังของเมืองไทย

"อาชีพเสริม" ของเหล่าดาราดัง แบ่งงานกันอย่างลงตัว โกยรายได้มากมาย ที่คุณๆยังไม่รู้

โชว์เก๋า หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์เร่งมิดไมล์ 276 บนทางหลวง อ้างผมคนพื้นที่

ฉาวอีก แชทหลุด ดาราหนุ่ม ทักแชท ขอนัดซั่ม!!

8 ดารา ที่บอกเลิกแฟน ด้วยเหตุผลโคตรพีค

ชุดประจำชาติแห่งเวที MissUniverse2018 มีชุดไหนน่าสนใจบ้างมาดูกัน
Hot Topic อื่นๆของ scarlette
ยันหนาวทั้งประเทศ 7-12 ธ.ค. กรมอุตุฯยืนยันอุณหภูมิลดแน่ 2-4 องศาไม่กล้ากิน! งานศิลปะซาชิมิ โดยเชฟญี่ปุ่น เพราะมันสวยงามสุดยอดเหลือเกินทูตไทยในฝรั่งเศส ประกาศเตือนคนไทย โปรดเลี่ยงการเดินทางมายังฝรั่งเศส หากไม่มีเหตุจำเป็นกางเกงหนังมนุษย์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
“ไทม์”ยกย่อง ทีมช่วย “13หมูป่าติดถ้ำหลวง”อันดับ 3 บุคคลแห่งปีโชว์เก๋า หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์เร่งมิดไมล์ 276 บนทางหลวง อ้างผมคนพื้นที่ชุดเหยี่ยวดง เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบฟาร์มในพื้นที่สมุทรปราการ หลังมีการเผยแพร่ภาพสัตว์ซูบผอมผู้จัดคอนเสิร์ตโต้บัตร 100 บาทไม่แพง ชี้ทุนเยอะ-ลดเหลือ 80 โจ๋โผล่พรึบ
ตั้งกระทู้ใหม่