หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ไสยดำหรือไสยขาว? กระดูกผีตายโหง อาถรรพ์บาตรแตก คุณโดนสิ่งนี้บอกเลยว่าไม่รอด!


การทำคุณไสย์มีหลายแบบหลายวิธี ซึ่งปัจจุบันนี้เมืองไทยเราก็ยังคงมี การทำคุณไสยใส่กัน เช่นสมัยก่อน สำหรับผู้ที่ไม่มีความเชื่อในเรื่องเหล่านี้ ก็จะมองว่าเป็นเรื่องที่งมงายไร้สาระไม่มีทางเป็นไปได้เดี๋ยวนี้มันยุคสมัยไหนพ.ศ.อะไรแล้ว? หากผู้ใดมีความเชื่อถือในเรื่องแบบนี้ ก็คือคนล้าสมัยหัวโบราณจึงดูเป็นที่ตลกขบขันในสายตาความคิดและความรู้สึกของผู้ที่ไม่มีความเชื่อถือในเรื่องของศาสตร์อาถรรพ์ลี้ลับเหล่านี้ ซึ่งมันเป็นศาสตร์แขนงด้านอวิชาที่อันตรายมากสามารถทำให้ผู้ที่ถูกกระทำคุณไสยใส่นั้นเสียชีวิตลงภายในช่วงระยะเวลาอันสั้น,บางรายก็มีอาการแปลกประหลาดโดยที่การแพทย์ปัจจุบันไม่อาจตรวจวินิจฉัยหาสาเหตุของโรคได้…(แพทย์จึงมักสรุปว่า เป็นโรคทางจิตเวช)

ผู้ที่สามารถทำให้เกิดโรคถูกกระทำ ที่เราพอจะทราบกันนั้น มีอยู่หลายกลุ่ม อาทิ คุณไสยของหมอเขมร ,หมอแขก ,หมอลาว ,หมอไทย ,และชาวเขา ลักษณะวิธีการทำก็จะมีตั้งแต่เสกคุณไสยเข้าตัว,เอาคุณไสยให้กิน, ฝังรูปฝังรอย(เรียกจิตผูกจิต) .... ว่ากันว่า ศาสตร์วิชาของหมอเขมรกับหมอแขกนั้นค่อนข้างจะโหดสุด โดนแล้วจะแก้ยากมาก บางรายใช้ผงอาคมโรยใส่ไปในอาหารให้ผู้อื่นกินโดยใช้วิธีการเสก หรือ เอากระดูกผีตายโหงมาใช้ แล้วสั่งให้ไปทำร้ายผู้อื่น สำหรับทางด้านวิธีการรักษานั้นจะมีอยู่แค่ทางเดียว ก็คือ ต้องแก้ด้วยพลังจิต ซึ่งผู้แก้จะต้องเป็นผู้มีพลังจิตสูงกว่าคนทำจึงจะแก้ได้สำเร็จไม่เกิดอันตรายแก่ตัวเอง

ในส่วนของการทำคุณไสยนั้นผู้เขียนต้องขอบอกก่อนเลยว่าไม่ใช่ว่าใครนึกอยากจะทำก็สามารถทำกันได้เดี๋ยวนั้นตอนนั้นเลยนะคะ จากการสืบค้นข้อมูลผู้เขียนพบว่า การทำคุณไสยทุกอย่างจะมีขั้นตอนในการทำยิ่งเป็นศาสตร์วิชาของเขมรที่เขาทำแล้วได้ผลไว ก็เพราะเขาทำจริง โดยผู้กระทำนั้นจะตัองตั้งมั่นมีสมาธิสูงมากต้อง ใช้พลังจิตทำร่วมกับพิธีกรรมต่างๆอีกหลายอย่าง ซึ่งเราจะเรียกว่านี่เป็นการใช้ "มิจฉาสมาธิ" ก็ได้เพราะผู้ทำนำเอาพลังจิตมาใช้ในทางชั่วช้า!!

องค์ประกอบที่จะทำคุณไสยให้สำเร็จได้นั้นมีดังต่อไปนี้

1.คนทำจะต้องมีพื้นดวงของผู้ที่จะถูกกระทำคุณไสยใส่

2.หมอที่จะกระทำจะต้องเป็นผู้ที่มีพลังจิตสูงมากเพราะต้องใช้พลังจิตทำร่วมกับพิธีกรรมต่างและอุปกรณ์อีกหลายอย่าง

3.อาคมที่จะใช้กระทำคุณไสยนั้นจะต้องเป็นอาคมชั้นสูง (สายวังเขมร)

4.วัสดุอุปกรณ์และพิธีกรรมจะต้องมีความถูกต้องตรงตามตำราโบราณทุกอย่างต้องไม่มีขาดตกบกพร่องสิ่งใดๆแม้แต่อย่างเดียว คือ คนกระทำ (หมอทำ)ต้องเคร่งและละเอียดมากกับพิธีรีตองทุกขั้นตอนไม่ให้เกิดมีความผิดพลาดได้เลยนั่นเอง

5.สิ่งที่จำเป็นมากๆจะขาดไม่ได้เลยในพิธีการที่กระทำนั่นก็คือ..”สัมภเวสี”เข้าพวก (วิญญาณที่เป็นมิจฉาทิฐิสูง) เพราะวิญญาณเหล่านี้ล้วนมีนิสัยเกเรเหี้ยมโหดดุร้ายมาก

แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับพื้นดวงของผู้ที่จะถูกกระทำคุณไสยใส่ด้วยนะคะ ถ้าหากว่าคนที่จะถูกกระทำน่ะดวงเขายังดีอยู่ แล้วจู่ๆจะไปกระทำคุณไสยใส่เขาทำอะไรใส่เขาล่ะก็
ไม่มีทางแน่นอน ต่อให้ผู้กระทำเสกจนครบ 7คาบ 7เดือนก็ป่วยการเสียเวลาเปล่า เรื่องพื้นฐานของดวงชะตาของผู้ที่จะถูกกระทำนี่ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากอันดับหนึ่งที่เดียว หากว่าดวงคนที่ถูกกระทำนั้น ดวงของเขายังดีอยู่ต่อให้ หมอทำ เก่งวิเศษแค่ไหนก็ไม่สามารถที่จะทำอะไรเขาได้

แต่ถ้าหากว่าขณะนั้นเป็นช่วงที่ดวงเขาตกหรือเป็นช่วงที่มีดาวร้ายมาทับลัคนาราศีเกิด ซึ่งเป็นอริและดาวให้โทษปรากฎอยู่ในดาวจรของพื้นดวงแล้วล่ะก็ หมอทำ ใช้ระยะเวลาเสกเป่าทำพิธีกรรมทางไสยศาสตร์แค่ 3 คืนเท่านั้นแหละคนๆนั้นก็จะมีอันเป็นไป คือ เดี้ยงด้วยอาการต่างๆที่เกิดจากการถูกกระทำคุณไสยใส่ ดังนั้นก็สรุปได้ว่า หมอทำ จะสามารถกระทำคุณไสยใส่ใครได้เป็นผลสำเร็จนั้นจะต้องอาศัยกระทำในช่วงผู้ที่จะถูกกระทำดวงตก
มีดวงเจ็บสาหัสกระทั่งมีดวงตายนั่นแหละ แม้แต่โหราศาสตร์ต่างก็ออกมายืนยันอีกด้วยว่าผู้ใดมีดวงดาวที่ไม่ดีปรากฎในดวงของผู้นั้นแล้วล่ะก็ ย่อมมีโอกาสเสี่ยงต่อการโดนกระทำย่ำยีโดนอาคมโดนไสยศาสตร์ต่างๆได้ง่ายมาก

ในส่วนของด้านพลังจิตและอาคมนั้นดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กัน ผู้ที่เป็น..หมอทำ..จะต้องมีพลังจิตสมาธิสูงและนิ่งมากเลยทีเดียว กอรปด้วยวิชาอาคมชั้นสูงในสายวังเขมร เพราะมีความเชื่อที่สะสมตกทอดต่อๆกันมาว่าในสมัยก่อนเรื่องการฆ่ากันด้วยวิธีการใช้วิชาอาคมด้านคุณไสยนั้นมีอยู่จริง โดยเฉพาะในวัง เจ้านายฝ่ายเหนือของเขมร เรียกได้ว่าเป็นวิธีการอันเหี้ยมโหดและร้ายแรงมากๆเลยทีเดียว และกาลต่อมาวิชาอาคมต่างๆสายวังเขมรที่ตกทอดจากรุ่นต่อรุ่นก็ได้กระเด็นเล็ดลอดหลุดออกมาจากวังมากมาย และได้มีผู้รับการสืบทอดเอาไว้เป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

เอาล่ะทีนี้เรามาดูกันว่าอุปกรณ์ที่นำมาใช้ในการประกอบพิธีกรรมนั้นต้องมีลักษณะคุณสมบัติอย่างไรถึงจะนำเอาเข้ามาใช้ในพิธีกรรมได้โดยไม่ผิดหลักของศาสตร์ตำราโบราณ.. ซึ่งจากการที่ผู้เขียนได้ทำการสืบค้นข้อมูลจากที่ต่างๆผู้เขียนพบว่าข้อมูลส่วนใหญ่จะตรงกัน คือ เครื่องมือหรือวัสดุอุปกรณ์การกระทำคุณไสยนั้น จะต้องเป็นของเก่าคร่ำคร่าที่ผ่านการเข้าทำพิธีกรรมต่างๆมาอย่างยาวนาน ไม่ใช่ของใหม่ที่จะเดินไปซื้อมาจากตลาดแล้วเอามาเข้าใช้กระทำร่วมในพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ได้เลยนะ!! เพราะว่ามันไม่ได้ผล “ซึ่งตรงส่วนนี้ผู้เขียนได้รับความเมตตาจาก”ผู้มีความรอบรู้”ในด้านนี้ท่านหนึ่ง (ท่านไม่สะดวกให้เปิดเผยนาม)โดย”ท่านผู้รอบรู้”ได้บอกกับผู้เขียนว่า…เรื่องเครื่องมือวัสดุอุปกรณ์ที่จะนำเข้าไปใช้เป็นองค์ประกอบในพิธีกรรมนั้น ถ้าหากว่าเป็นด้านศาสตร์วิชาอาคมไสยศาสตร์ชั้นสูงของ…
“สายวังเขมร”แล้วล่ะก็จะมีความสำคัญมากๆถือเป็นตัวชูโรงเลยก็ว่าได้ เพราะศาสตร์นี้จะเคร่งมากต้องไม่ให้มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นเด็ดขาด และ”เจ้าตัวชูโรงหรือหัวใจหลัก”ของพิธีกรรมนี้ ก็คือ “ความเก่าแก่”ของเครื่องมือวัสดุอุปกรณ์นี่เอง ที่จะต้องมีความเก่าคร่ำคร่ายิ่งมีความเก่ามากเท่าไร ก็มีส่วนในการช่วยผลัดดันให้การกระทำพิธีกรรมนั้น ประสบผลสำเร็จมีความเข้มขลังมากเป็นเท่าตัวนั่นเอง!! (นี่เฉพาะส่วนความเชื่อของศาสตร์วิชาอาคม”สายวังเขมร”)เท่านั้นนะคะในส่วนสายศาสตร์วิชาอื่นๆเอาไว้ผู้เขียนจะมาจรดปลายปากกาเล่าสู่ผู้ชมอีกในวาระต่อไป

จากที่ผู้เขียนได้บรรยายเอาไว้ในข้างต้น อาจมีหลายคนมีความสงสัยว่า…เจ้าคำว่า”สัมภเวสีเข้าพวก”ที่ว่าน่ะมันคืออะไร ?ทีนี้ผู้เขียนจะขอตอบแบบสรุปว่า ความหมาย ของคำว่า “สัมภเวสีเข้าพวก”ก็คือ(ดวงวิญญาณที่มีมิจฉาทิฏฐิสูง)ประเภทที่มองเห็นกงจักรสวยงามดั่งดอกบัวนั่นแหละ !!วิญญาณจำพวกนี้จะมีนิสัยที่เหี้ยมโหดดุร้ายเกเรชอบกลั่นแกล้งรังแกผู้อื่นโดยสันดาน วิญญาณจึงติดอยู่ใน นรกอเวจี ขุมที่ลึกที่สุด หรือ จะเรียกวิญญาณเหล่านี้ว่า “อสูรกาย “ก็ได้ ฉะนั้นเจ้าพวกวิญญาณเศษสวะเดนผีประเภทนี้จึงไม่มีโอกาสได้รับอานิสงส์ผลบุญกุศลใดๆที่ญาติพี่น้องในชาติภพต่างๆได้ทำบุญอุทิศส่งให้…จึงต้องเวียนว่ายตายเกิดทนทุกข์ทรมานอยู่ใน ขุมนรกอเวจี ชั่วกัปชั่วกัลป์เพราะ”ดวงวิญญาณมีมิจฉาทิฏฐิสูง”ทำให้ภวังค์มีแต่ความมืดบอดสนิท จึงไม่สามารถมองเห็นแสงสว่างแห่งเส้นทางบุญ แต่มักมองเห็นและปิติยินดีชื่นชอบในสิ่งชั่วร้ายเสมอ คราวใดที่ผู้มีวิชาอาคมแกร่งกล้า
(หมอทำ) ทำพิธีปลุกเรียกดวงวิญญาณเหล่านี้ขึ้นมาแล้วอุทิศเศษผลบุญเล็กๆน้อยๆให้หรือตั้งเครื่องเซ่นไหว้เชิญพวกดวงวิญญาณเหล่านี้ให้มากิน ดวงวิญญาณเหล่านี้ต่างมีความลิงโลดพอใจเป็นยิ่งนัก.. จึงยินดีรับอาสาออกหน้าไปลุยจัดการทำร้ายผู้ ซึ่งถูกกระทำเวทย์มนต์คุณไสยใส่ตัวอย่างโหดเหี้ยมร้ายกาจมากจนกระทั่ง ผู้ถูกกระทำนั้นตายลงอย่างอนาถในรูปแบบต่างๆแล้วแต่ผู้ทำจะสั่งมากับดวงวิญญาณเหล่านี้..จึงถือเป็นอันว่าดวงวิญญาณทำผลงานชิ้นโบแดงให้กับผู้กระทำ (หมอทำ)ลุล่วงเป็นที่สำเร็จเรียบร้อย

แต่เท่าที่ผู้เขียนทราบมาจากคำบอกเล่าของ ท่านผู้มีความรอบรู้ในเรื่องนี้ ท่านบอกว่า…”แม้อวิชาอาคมด้านไสยศาสตร์“สายวัง”ของเขมรจะมีฤิทธิ์อันเหี้ยมโหดร้ายแรงเข้มขลังมากสักเพียงใด!!ก็ไม่อาจจะกล่ำกรายทำอันตราย หรือ ทำร้ายอะไรกับ..
”พระภิกษุ” ที่มีศีลบริสุทธิ์ได้เลย อ่อยังมีอีกประเด็นหนึ่งนะ อาจจะดูแปลกแหกกระเชอไปหน่อย แต่ว่ามันก็คือเรื่องแปลกแหกกระเชอที่จริงแท้มากๆเชียวหละ!!!

ไม่ต้องงงนะจริงๆก็คือเรื่อง“หมอผีเขมร หรือ (หมอทำคุณไสย)กับวิญญาณผีเหล่าสัมภเวสีนั่นแหละไม่ต้องคิดกันไปไกลถึงไหนๆหรอก!!(ผู้เขียนแค่อยากสร้างจุดประกายความสงสัยใคร่รู้ให้ท่านผู้ชมเล็กน้อยๆเท่านั้นเอง)ความจริงก็คือไม่มีความลับอะไรในพุ่มในกอตำแยแห่แมวเหมียวจริงๆค่ะ
เอาล่ะทีนี้ผู้เขียนจะบรรยายอธิบายให้ ท่านผู้ชม ได้ทราบกันเอาไว้เพื่อเป็นการประดับความรู้กันแบบกระจ่างแจ้งกันเลย!!! คือ เรื่องหมอเขมร

(หมอทำไสยศาสตร์)กับวิญญาณผี น่ะดูเหมือนว่าจะแยกกันไม่ออกเลยทีเดียว เพราะอะไร
น่ะเหรอ? ก็เพราะว่า..บางที”พ่อหมอเขมรจอมขมังเวทย์”อาศัยใช้ให้วิญญาณเหล่านั้นไปทำร้ายคนที่ถูกกระทำไสยศาสตร์เข้าตัวด้วยฝีมือ”พ่อหมอเขมรจอมขมังเวทย์” แต่ทว่าครั้งนี้ “พ่อหมอเขมรจอมขมังเวทย์”นั้นเกิดถึงคราวเคราะห์หามยามซวยดวงตกเข้าพอดิบพอดี และดันไปเจอกับเจ้าดวงวิญญาณที่มันเจ้าเล่ห์เหลี่ยมจัดไม่มีความซื่อสัตย์เข้าล่ะก็ต่อให้เป็น “พ่อหมอเขมรจอมขมังเวทย์”ที่วิเศษสักแค่ไหนก็เถอะ!!!มีหวังได้แซ่บสะใจสาหัสสากรรจ์ไปถึงขั้วตับขั้วไตเชียวแหละ บางรายนี่ “ท่านผู้มีความรอบรู้” ..บอกกับผู้เขียนว่าถึงกับแทบจะเอาชีวิตตัวเองไม่รอดเป็นบ้าบอ วิกลจริตไปเลยหละ!!!
(ขอบรรยายเสริมทัพประดับความรู้ไว้สักหน่อยก็แล้วกันท่านผู้ชมจะได้ไม่งง..คือ จริงๆแล้วพวกดวงวิญญาณมิจฉาทิฐิสูงน่ะมันไม่มีความซื่อสัตย์โดยพื้นฐานสันดานเดิมของมันอยู่แล้ว) ถ้าหากว่าผู้ถูกกระทำนั้นรู้ตัวทราบว่าตนโดนอาคมคุณไสยกระทำย่ำยี แต่ทว่าผู้ซึ่งถูกกระทำคุณไสยใส่ตัว นั้นพอที่จะมีความเชื่อถือในเรื่องนี้อยู่บ้าง ก็อาจจะวิ่งโร่พาตัวเองไปหาวิธีถอดถอนเอาของออกจากตัวได้ทันท่วงที ก็ยังมีสิทธิ์รอดไป ไม่ต้องตายเพราะอำนาจแห่งเวทย์มนต์คำสั่ง
แห่งอวิชาที่เหี้ยมโหดอำมหิตสุดร้ายกาจของ “พ่อหมอเขมรจอมขมังเวทย์” ก็นับว่ายังมีบุญอยู่มากโขเลยทีเดียว…

ทีนี้แหละอะไรมันจะเกิดขึ้นกับ “พ่อหมอเขมรจอมขมังเวทย์”ถ้าหากดวงวิญญาณที่ส่งให้ไปทำร้ายผู้ถูกกระทำ..มันสู้ไม่ได้เกิดความหวาดเกรงกลัวในวิชาอาคมอันแก่กล้าจากผู้ที่มีพลังจิตสมาธินิ่งมากและมีบารมีสูงกว่า “พ่อหมอเขมรจอมขมังเวทย์”แล้วมันกลับไปสมยอมเกี้ยเซี้ยเข้าสวามิภักดิ์เชื่อมสัมพันธไมตรีกับฝั่งตรงข้ามเข้าล่ะทีนี้หละ! เจ้าคุณไสยที่ทำส่งไปเข้าตัวคนอื่นมันจะย้อนกลับมาเข้าตัวเองจังๆเลย แบบนี้เขาเรียกว่า…
“กรรมตามสนอง“สินะ!! ท้ายนี้ผู้เขียนอยากจะฝากข้อคิดไว้ สำหรับคนที่เป็น หมอทำ ซึ่งหากว่ากำลังหลงเดินอยู่บนเส้นทางสาย อวิชา ล่ะก็ถ้ายังพอกลับตัวกลับใจได้ก็หันหน้าเข้าสู่เส้นทางธรรมตั้งมั่นอยู่บนความถูกต้องเถอะอย่าทิ้งชีวิตที่เหลือให้จมปลักอยู่กับอวิชชาเหล่านั้นเลย …มันมีแต่ความเสื่อมทำให้ตัวเองตกสู่อบายภูมิได้โดยง่าย จงพึงระลึกเอาไว้เสมอว่า ไม่มีอวิชาใดจะสามารถเอาชนะธรรมะแห่ง”องค์สมเด็จพระสัมสัมพุทธเจ้า”ไปได้ ที่ใดแคว้นใดมีอวิชา มี อธรรม ครอบงำเป็นที่ตั้งแล้วไซร์ ที่แห่งนั้นย่อมไม่มีความเจริญ ..กฏแห่งกรรมมีความยุติธรรมและมีความเสมอภาคกับทุกสรรพสิ่งในจักรวาลนี้เสมอ “เหนือฟ้าย่อมมีฟ้าที่สูงกว่า”ค่ะ

 

**โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชมสาระข้อมูลดังต่อไปอย่างรอบคอบที่สุด!! เนื่องจากทางผู้เขียนไม่มีเจตนาใดๆหรือจงใจชักชวนให้ผู้ใดเชื่อหรือมีความงมงายแต่อย่างใดรอภาค2 เย็นพรุ่งนี้จ้า****

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Fuckyou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ไสยดำหรือไสยขาว? กระดูกผีตายโหง อาถรรพ์บาตรแตก คุณโดนสิ่งนี้บอกเลยว่าไม่รอด!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เพจดังเตือน หลังมีคนเอาหม้อทอดไร้น้ำมัน ไปอุ่นอาหาร จนเกิดการละลายหนักมากฮือฮา! ค้นพบถ้ำนาคาและน้ำตกตาดวิมานทิพย์ ผนังหินคล้ายเกร็ดงูยักษ์ดึกดำบรรพ์ ที่จ.บึงกาฬฮากันยกใหญ่! เมื่อประเทศข้างเคียงทำละคร แต่ฉากนั้นมีแค่คนไทยที่เข้าใจเนชั่น แจ้งขาย "คมชัดลึก" ด้าน “สนธิญาณ” ลาออกลูกค้าโพสต์!! ขอคืนค่าตั๋วการบินไทย ได้รับคำตอบมีคนขอคืนกว่าแสนล้านบาท สายการบินยังไม่มีเงินคืนให้ผลิตคันสุดท้าย จะไม่มีอีกแล้ว “Chevrolet Colorado” ในสายผลิตในไทยรถปันสุข-อุบลราชธานีและนนทบุรีคดีประวัติศาสตร์ อาร์เจนตินา ตำรวจเตรียมเบิกตัวนกแก้วเป็นพยานในคดีหงจินเป่า หลังลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพ ด้าน "อลัน ทัม" หน้าเด็กเกินอายุจะ 70 แล้วจูนนาตาชาพร้อมผู้ปกครองเข้าแจ้งความกองปราบดำเนินคดี ผู้จัดละครช่อง5 นามสกุลดังให้ถึงที่สุดม่อนแจ่ม 2020 เปลี่ยนไปเยอะแค่ไหน!!ชาวเน็ตวิจารณ์!! หลังเพจดังโพสต์ข่าว บีทีเอส ร่วมกับ สธ. ทดลองวิ่งรถเปิดกระจก ป้องกันโควิด-19‘ไพบูลย์’ ยกไทยอันดับ 1 ของโลก ชนะโควิด เหนือกว่าสหรัฐ ฝีมือบริหารของ ‘ประยุทธ์’
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวตื้น โยนหินถามทาง ปะฉะดะ
มวยคนละชั้น "ไม่รู้จัก "ถังดับเพลิง" หรือคะ?" หมัดเดียวจอดสนิท แยกแยะออกว่า ไหนถังแกส ไหนถังดับเพลิงเปิดรายชื่อเจ้าหนี้การบินไทย ทั่ว"ฟ้า"เมืองไทยจริงๆทำไมการบินไทยถึงล้มไม่ได้!!!ชาวเน็ตจวกควีน!! วางแผนเล่นงานรัฐ ผิดคิว เข้าเนื้อซะงั้น หวังผล ทางการเมือง??นี่คือวิธีเอาตัวรอด !! ด้วยใช้วิกฤตโรคภัย ไวรัส เมื่อมีคนคิดปองร้ายเรา จาก เอดส์มาสู่ COVID 19
ตั้งกระทู้ใหม่