หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ผลพิสูจน์ปลอกกระสุนปืนยิง อส.ดับ 3 ที่เทพา พบเคยก่อเหตุมาแล้ว 24 คดี

บอร์ด เรื่องเล่าจากชายแดนใต้ โพสท์โดย asaneeyaporn

ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 (ศพฐ.10) ทำการตรวจพิสูจน์ปลอกกระสุนปืนและลูกกระสุนปืน จากเหตุคนร้ายฉวยโอกาสยิง อส.ชคต.ท่าม่วง พร้อมพวก ขณะกำลังรักษาความปลอดภัยบริเวณตลาดนัดท่าหยี อ.เทพา จ.สงขลา เสียชีวิต 3 ราย เมื่อวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา พบเชื่อมโยงเหตุยิง 2 สามีภรรยาเสียชีวิตที่ร้านเฟอร์นิเจอร์

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 25 พ.ย.2561 เวลาประมาณ 17.40 น.ขณะที่ อส.กฤษดา ติเอียดยอ อส.ชคต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา กับพวก รปภ.ตลาดนัดท่าหยี ได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง กระสุนถูก  อส.กฤษดา ฯ กับพวกเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จำนวน 3 นาย ทราบชื่อ 1. อส.กฤษดา ติเอียดย่อ อายุ 32 ปี  จนท.อส.ชคต.ท่าม่วง อ.เทพา 2. อส.จรัญ จันทมุนี อายุ 46 ปี  จนท.อส.ชคต.ท่าม่วง อ.เทพา และ3.นายอับดุลเลาะ ยีมัน  อายุ 48 ปี ผรส.ม.6 ต.ท่าม่วง อ.เทพา หลังก่อเหตุคนร้ายได้เอาอาวุธปืนยาว จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืน พกสั้น จำนวน 1 กระบอก หลบหนีไปด้วย และตรวจที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 7.62 มม.จำนวน 15 ปลอก ลูกกระสุนปืนขนาด 7.62 มม.ผ่านการยิงแล้ว จำนวน 1 นัด  ปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 5 ปลอก จากการรวบรวมวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ส่งพิสูจน์หลักฐานยัง ศพฐ.10 พบว่าอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุมีความเชื่อมโยงกับเหตุการณ์คดีสำคัญๆรวม 24 คดี เช่น

คดีที่ 1 เมื่อ 8 ก.พ.54 ยิงนายเดช  ช่วยสุข ขณะกำลังขับขี่รถ จยย.พ่วงข้าง (รถจำหน่ายไอศครีม)เสียชีวิต ถนนสายบ้านควนประ-บ้านตุปะ ม.1 ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

คดีที่ 2 เมื่อ 1 พ.ค.54 ยิงนายจิตต์  ชูขวัญทอง  เสียชีวิต  สถานที่เกิดเหตุ สนามแข่งนกกรงหัวจุก ต.ทรายขาว อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

คดีที่ 3 เมื่อ 8 ต.ค.55 ยิงนายประเสริฐ  รัตน์น้อย  และนางบุญชื่น  รัตน์น้อย  สามีภรรยา (เสียชีวิตทั้ง 2 คน) ถนนสาย 42 (ลำไพล – โคกโพธิ์) ม.2 ต.ท่าม่วง  อ.เทพา จ.สงขลา

คดีที่ 4 เมื่อ 7 ก.ค.56 ยิงนายสมชาย  ไชยนุ้ย (เสียชีวิต) ภายในสวนยางพารา ม.4 บ้านคลองช้าง ต.นาเกตุ
อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

คดีที่ 5 เมื่อ 21 ธ.ค.57 ยิงนางเยาวพา  ขวัญสุรัตน์ (เสียชีวิต) และ นางวิลา  ทองรัตน์ ขณะขับขี่รถ จยย. บริเวณถนนสาย 42 ลำไพล – โคกโพธิ์ พื้นที่ ม.9 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา

คดีที่ 6 เมื่อ 8 เม.ย.58 ยิงน.ส.มะยุรี หม่อมมณี และ น.ส.อุบล ฤทธิ์ไกล (เสียชีวิต) หน้าร้านขายของชำ
ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา

คดีที่ 7 เมื่อ 12 ก.ย.58 ยิงนายนิยม  จันทมโน (เสียชีวิต) บริเวณสวนยางพารา ต.นาเกตุ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

คดีที่ 8 เมื่อ 13 พ.ย.59 ยิงนายย่าโก๊ะ ฮะมะ (เสียชีวิต) ขณะนั่งอยู่ที่แคร่ไม้ไผ่หน้าบ้านที่เกิดเหตุ กับภรรยา และคนร้ายได้นำรถยนต์ของผู้ตายหลบหนี (บ้านจำปาดะ) ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา

คดีที่ 9 เมื่อ 16 มี.ค.60 ยิงนายหัสนัยน์ ไชยพันธุ์ และนางรุ่งรัตนา พรายหนู (เสียชีวิตทั้ง2คน)บนถนนภายในหมู่บ้านบีนติยอ ระหว่างบ้านทำนบ – บ้านเปี๊ยะ ม.5 ต.ม่วงเตี้ย อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี

คดีที่ 10 เมื่อ 2 ก.ย.61 คนร้ายยิงนายอุทิศ จันทร์รัตน์และนาง บุญทิม จันทร์รัตน์ ขณะกำลังอยู่ภายในร้านนิคมเฟอร์นิเจอร์ ใกล้ปั้มน้ำมันบางจากเทพา ม.3 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา (เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทั้ง 2 คน)

และล่าสุด (เมื่อ25 พ.ย.61) คนร้ายใช้ปืนกระบอกเดียวกัน ยิงอส. และ ผช.ผญบ. (เสียชีวิต 3 นาย) ในพื้นที่บริเวณตลาดนัดเชิงสะพานท่าหยี ม.6 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา

จากเหตุการณ์ทั้งหมดผลการพิสูจน์หลักฐานของเจ้าหน้าที่ พบคนร้ายใช้ยิงมาจากปืนกระบอกเดียวกันและตรวจพบประวัติในสารบบฯ ของ ศพฐ.10 จะเห็นได้ว่าเป็นฝีมือกลุ่มขบวนการที่เคยก่อเหตุในพื้นที่ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีการเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี และ อ.สะบ้าย้อย อ.เทพา จ.สงขลา 

โดยกลุ่มคนร้ายมุ่งทำการก่อเหตุชาวบ้านผู้บริสุทธิ์ เจ้าหน้าที่รัฐ ผู้นำท้องถิ่น โดยทำการเลือกเป้าหมายที่อ่อนแอกลุ่มคนไทยพุทธ-มุสลิมในพื้นที่ เพื่อสร้างความหวาดกลัว ความหวาดระแวง ร่วมไปถึงชาวบ้านที่ไปประกอบอาชีพในพื้นที่ เพื่อต้องการสร้างความสูญเสียทางด้านเศรษฐกิจในพื้นที่ ถือเป็นวิธีการที่กลุ่มขบวนการนำมาใช้ตลอดเพื่อสร้างความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินของชาวบ้าน แทนที่จะช่วยกันพัฒนาประเทศชาติให้เจริญยิ่งขึ้น ให้ชาวบ้านมีอาชีพที่ดีขึ้น แต่กลุ่ม ผกร.กลับมาทำลาย สร้างความหวาดระแวงให้กับประชาชนในพื้นที่ ไม่สนใจถึงความเป็นอยู่ของชาวบ้าน หากประชาชนท่านใดพบเห็นบุคคลต้องสงสัยหรือพบบุคคลแปลกหน้าเข้ามาในพื้นที่ กรุณาแจ้งเบาะแสต่อเจ้าต่อหน้าที่ใกล้บ้านตลอด 24 ชั่วโมง หรือแจ้งสายด่วน 1341

 

------------------------

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: asaneeyaporn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ผลพิสูจน์ปลอกกระสุนปืนยิง อส.ดับ 3 ที่เทพา พบเคยก่อเหตุมาแล้ว 24 คดี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เจ เจตริน ทนไม่ไหว!! เล่าเบื้องหลังการแข่งขัน เติ้ล ธนพล ต้องเจออะไรมาบ้าง ก่อนแพ้

เปิดภาพ พ่อ-ลูกบุญธรรม ของ ศิริพร สนิทสนมกันขนาดไหน

พบแล้ว ร่างหนุ่มนักมายากล ล่ามโซ่ตัวเองกระโดดน้ำ แล้วไม่ยอมโผล่

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม พนักงานขับรถ ตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทาง พาคุณป้าป่วยส่ง รพ. แม้มีผู้โดยสารเต็มคัน

ความน่ารักของยาย ที่รักหลานเหนือสิ่งอื่นใด.. และเราก็คิดถึงท่านเสมอ ไม่ว่าจะนานเท่าไหร่

รู้จัก อรนภา ผู้หญิงที่ถูกจับตา ฉกผัวศิริพร?

เขาขอโทษแล้ว แฟนคลับต่างเห็นใจ และเข้าใจ พระเอกตาหวานหน้าหล่ออย่าง ปั้นจั่น ปรมะ

เมื่อพรีเดเตอร์ ต้องมารับจ้างดำนา หาเงินกลับดาว คนดูเป็นล้าน(คลิป)

‘นุ๊ก สุทธิดา’ ฝากถึงเพื่อนรัก ‘ปุ๊ก’

เจ้าตูบดีใจ กระโดดกอดนายหญิง หลังพลัดพราก เร่ร่อนอยู่นานถึง 2 ปี(คลิป)

ศิริพร เล่าช็อตแตกหัก เห็นคาตา หลายคนสงสารเธอ

ข่าวสดเปิดเงินเดือน ผบ.เหล่าทัพ ยุคคสช. รับเนื้อๆ 3 ทาง เดือนละหลายแสน!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องเล่าจากชายแดนใต้
รือ "เอกราช" คือสิ่งจอมปลอม เขาจึงต้องหันหลังให้ขบวนการจดทะเบียนซิมการ์ดโทรศัพท์ใหม่ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ขอลองหน่อยนะโยม “หลวงพี่” เทสต์ไมโครโฟน โชว์เสียงใสกิ๊ง ฟังแล้วม่วนหูหลายเด้อพาชมร้านอาหารสุดหรู วิวทะเลสวยงามแถมตั้งอยู่ในถ้ำอีกด้วย
ตั้งกระทู้ใหม่