"ป๋ากิ๊ก" โพสต์FB เคลื่อนไหวหลัง"กิ๊กดู๋"โดนช่อง7ถอดพ้นผังรายการกะทันหัน
จากกรณีที่ "รายการ กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง" กำลังจะย้ายช่องจากช่อง 7 สีไปอยู่ช่องพีพีทีวี(PPTV) โดยวางผังรายการไว้มีกำหนดออกต้นปี 2562 ซึ่งรายการ กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง มีเรตติ้งเฉลี่ยรายการเกิน 2 มาตลอด ทั้ง ๆ ที่ออกอากาศในช่วงดึก 22.30 น.ทุกวันอังคาร โดย 2 ตอนล่าสุดวันที่ 6 พ.ย. และ 13 พ.ย. มีเรตติ้งอยู่ที่ 2.035 และ 2.183 โดยรายการ กิ๊ก ดู๋ มีออกอากาศ 2 ช่วงในช่อง 7 สี คือ "กิ๊ก ดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง" ในดึกวันอังคาร และยังมี "กิ๊ก ดู๋ ซุปตาร์เงินล้าน" ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลาบ่าย 4 โมงเย็น นั้น
ล่าสุด "กิ๊ก เกียรติ กิจเจริญ หรือ ซูโม่กิ๊ก" ก็ได้มีการแชร์โพสต์พร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ "Kiat Kitcharoen" เมื่อวันอังคาร ที่ 4 ธันวาคม ที่ผ่านมาระบุว่า "คืนนี้ดูใน facebook กับทาง ไลน์ทีวีนะ..." โดยมีรายละเอียดบอกว่า "ฝากกดไลค์ กดแชร์กันเยอะ ๆ ครับ คืนวันอังคารที่ 4 ธันวาคม เวลา 4 ทุ่ม 40 เปิดดูกิ๊กดู๋ได้ทาง "ออนไลน์" เท่านั้นที่เฟซบุ๊ก #kikduu #LineTv #กิ๊กดู๋ #กิ๊กดู๋เงาเสียง #เงาเสียง #กิ๊กดู๋สงครามเพลงเงาเสียง #JSL #TripleTwo #JSLGLOBALMEDIA


ทั้งนี้ ยังได้มีบรรดาแฟนรายการต่างเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย พร้อมกับแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไป ซึ่งแฟนรายการหลายรายนั้น กล่าวว่าจะติดตามรายการดังกล่าวไม่ว่าจะช่องทางใดก็ตาม เนื่องจากชื่นชอบรายการนี้ อาทิ ไม่ว่าจะย้ายไปช่องไหน หรือไม่มีช่องก็จะติดตามดูรายการไปตลอดๆๆๆ ตลอดๆๆๆไปนะ สู้ๆๆๆๆนะคะ รายการดีๆๆๆรายการสนุกๆๆๆชอบมากคร่า, จะติดตามรายการนี้จากทุกทางเลย, ติดตามตลอดนะครับเฮียกิ๊ก เป็นต้น


อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น อั้น วัชระ บิ๊กเจเอสแอล ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "สำหรับเรื่องราวต่าง ๆจะมีการชี้แจงในวันที่ 6 ธ.ค.นี้ ที่บริษัทเจเอสแอล โดยมีคุณจำนรรค์ ศิริตัน (ประธานบริษัท) จะเป็นคนที่ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้ทั้งหมด รวมถึงตนก็ได้ไปร่วมงานครั้งนี้ด้วย ซึ่งการแถลงข่าวในครั้งนี้เป็นการออกมาให้สัมภาษณ์พร้อมหลักฐานหลายๆอย่างที่ทำให้ รายการกิ๊กดู๋ต้องย้ายช่องและถือว่าเป็นการตัดขาดกับทางช่อง7เลยก็ว่าได้"


ด้านแพร-รติวัลคุ์ ธนาธรรมโรจน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เจเอสแอล กล่าวว่า "กิ๊กดู๋ซุปตาร์เงินล้านและกิ๊กดู๋สงครามเพลงเงาเสียงต้องออกไปจากช่อง 7 เนื่องจากรายการหลักคือกิ๊กดู๋สงครามเพลงเงาเสียง ที่ออกอากาศในช่วงดึก เพราะดึกจึงทำให้เริ่มมีปัญหาเรื่องรายได้ ขาดทุน "เพราะว่าค่าโฆษณาได้น้อยกว่าค่าเช่า และต้นทุนการทำรายการก็สูงขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะค่าเช่าเวลา ถึงแม้ว่าช่องจะลดค่าเช่าให้ตั้งแต่ 1-2 ปีที่แล้วก็ไม่สามารถอยู่ได้ เลยต้องไปเสนอรายการใหม่ ๆ บวกกับพีพีทีวีเขาก็ต้องการรายการที่มีชื่อเสียงไปลงช่องอยู่พอดี รายการดัง ช่องมีรายได้ deal กันทั้งคู่"
"แต่อยู่ ๆ เมื่อเช้าวันที่ 29 พ.ย.เจเอสแอลก็ได้รับจดหมายจากทางช่อง 7 ว่าจะยกเลิกสัญญา ไม่มีเวลาให้ทั้งสองรายการออกอากาศแล้ว ตกใจมาก แต่ยังโชคดีที่ลงไปลงในช่องทางออนไลน์ สาเหตุที่ต้องลงช่องทางออนไลน์นั้น เพราะไม่สามารถนำเทปที่ถ่ายทำไว้แล้วไปออกทางช่องพีพีทีวี เพราะติดขัดปัญหาเรื่องนักแสดงที่ร่วมรายการเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7 ทั้งหมด"


โดยก่อนหน้านั้น "กิ๊ก เกียรติ กิจเจริญ หรือ ซูโม่กิ๊ก" ก็เคยโพสต์ข้อความถึงเรื่องดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ "Kiat Kitcharoen" ระบุว่า 22 กันยายน 2561 ไอ้แป้น...เพื่อนรัก กูเกิดวันนี้..เมื่อ55ปีก่อนสันนิษฐานว่าตอนนี้ แม่คงมานอนรอคลอดอยู่ที่โรงพยาบาลละ เพราะกูเกิดตอนกลางคืน ตอนนี้คงกำลังกลับหัวเตรียมตัวออกมาเจอโลกอยู่..(ฮา) (อ่านข่าวก่อนหน้า : "ซูโม่กิ๊ก"โพสต์FBปิดรายการเกมพันหน้า-ร้องแลกไข่ ก่อนมาถึงกิ๊กดู๋สงครามเพลง 20 ปีที่ร่วมงานช่อง 7)
ขอบคุณ : Kiat Kitcharoen, KikDuu กิ๊กดู๋
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
หนุ่มรัสเซียฉีดวาสลีน 6 ลิตรเข้าแขนเพื่อ "กล้ามใหญ่ไว" สุดท้ายกลายเป็นป๊อปอายเวอร์ชั่นสยองขวัญ แขนเน่า-แข็งเหมือนไม้!
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
คุกกี้เสี่ยงทาย... ทายนิสัยความขี้อ้อนของคนเกิดทั้ง 7 วัน
เขมร ยอมมาโต๊ะเจรจาที่จันทบุรี หลังไทยดัดหลัง "ไม่ย้ายประเทศ"
"DJ Sakura Soh" กับบทบาทใหม่ในวงการ JAV
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
10 ประเด็นร้อนฉ่าที่คนไทยให้ความสนใจสูงสุดในปี 2568
เตือนแล้วนะ! 3 ผลไม้ที่ "เซลล์มะเร็ง" โปรดปราน หมอยังไม่กล้าแตะ แต่หลายคนกินทุกวันโดยไม่รู้ตัว
เงินเดือนผู้ประกาศข่าว
ปลาย พรายกระซิบ ยัน "ไม่ใช่ผู้วิเศษ" ต้องหาอาชีพอื่นสำรองไว้ด้วย
พชร์ อานนท์ การันตี "หอแต๋วแตก" ภาคล่าสุด เส้นเรื่องแน่น มุกสดใหม่ทันเหตุการณ์
"จีน-รัสเซีย" ผนึกกำลังรุมบดขยี้ "สหรัฐ" ส่งเรือรบยึดน้ำมัน ใช้กำลังทหารรุกราน "เวเนซุเอลา"
"ไดแอนนา" ช่างภาพสาวหน้าเด็กในตำนาน กลับมาทำให้โซเชียลเดือดอีกครั้งด้วยชุดบิกินี่แดง!
เธโอ นายแบบและนักแสดง...หุ่นแซ่บ
จากนางเอก A\/ สู่แม่ค้าข้าวปั้นโอนิกิริ ชีวิตบทใหม่ที่งดงามของ "นากาซาวะ อาซึซะ"
จาก DJ สู่ดาวรุ่งดวงใหม่: "Sakura Soh" สาวสิงคโปร์ผู้ข้ามพรมแดนล่าฝันในอุตสาหกรรม A\/ ญี่ปุ่น