หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

5 ปัญหา (ไม่) คาใจ มือใหม่ลงทุนอสังหาฯ

บอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน โพสท์โดย 6ixty9ine

        คนที่เริ่มต้นลงทุนอสังหาฯ ใหม่ๆ ในตอนเลือกซื้อบ้าน คอนโดฯ หรือที่ดินมักพบเจอปัญหาคาใจคิดไม่ตกคล้ายๆ กัน ไม่รู้ว่าจะทำไงต่อไปดี จริงๆ แล้วปัญหาเรื่องการลงทุนนั้นต่างก็มีคำอธิบายเเละธงคำตอบในตัวเองอยู่เเล้ว ซึ่งปัญหาที่เจอก็เป็นปัญหาประจำที่หลายคนมักเจอมาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

1.ซื้อบ้านใหม่หรือซื้อบ้านมือสองดี
        ในเเง่การลงทุนเเล้วบ้านใหม่กลับถือเป็นบ้านที่ด้อยคุณสมบัติในการลงทุนมาก ที่เป็นเช่นนี้เพราะบ้านใหม่ราคาเเพง ต่อรองราคายาก ต้องซื่้อขายเต็มราคา จึงไม่มีโอกาสทำกำไรได้เลย ถ้าจะหวังกำไรก็ต้องรอเวลาเเละลุ้นความเจริญเกิดขึ้นเสียก่อน 
        ดังนั้นถ้าเปรียบกันเเล้วบ้านมือสองได้เปรียบกว่ามาก เพราะราคาถูกและทำเลจะดีกว่า สามารถเห็นความเจริญ เช็กสภาพบ้านได้ สิ่งเเวดล้อม และความเป็นไปบริเวณรอบบ้านได้ชัดเจน จะได้ไม่ต้องมาลุ้นเรื่องเพื่อนบ้านทีหลัง เเละที่สำคัญเลยสามารถเจรจาต่อรองราคาได้ ทำให้มีโอกาสการซื้อต่ำกว่าราคาตลาด หรือทำกำไรตั้งเเต่ตอนซื้อได้ไม่ยาก

2.เลือกเป็นบ้านหรือคอนโด
        เเม้บ้านจะอยู่สบายเเละเป็นส่วนตัวกว่าคอนโดฯ มาก เเต่ราคาก็เเพงมากเช่นกัน เเถมบางทีอยู่ไกลจากที่ทำงาน ทำให้เดินทางไปมาลำบากเเละใช้เวลานาน ขณะที่คอนโดฯ เเม้อยู่ในทำเลในเมือง ไปไหนสะดวก เเต่ก็มีข้อเสียตรงแออัด ไม่มีที่จอดรถ เเละค่าใช้จ่ายรายเดือนก็เเพงกว่าบ้านทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด
        พอออกมาดูทาวน์โฮมชานเมืองเเนวรถไฟฟ้าสร้างใหม่ บอกเลยว่าเป็นทางออกที่ดีที่สุด เหตุผลก็คือมีคุณลักษณะเด่นเฉพาะตัว ราคาไม่เเพง ทำเลก็กึ่งๆ ไม่นอกเมืองมาก เเต่ยังเข้าเมืองสะดวกอยู่ พอมาเปรียบเทียบกับคอนโดฯ เเล้วได้พื้นที่มากกว่า มีที่จอดรถด้วย เเถมราคาถูกกว่าเมื่อคิดตารางเมตรต่อตารางเมตร ส่วนคอนโดฯ ก็เหมาะเฉพาะกรณีเป็นทำเลใจกลางเมือง หรือทำเลเฉพาะที่ไม่มีที่อยู่อาศัยในรูปทาวน์โฮมมาเป็นตัวเลือก 

3.เลือกที่ดินเปล่าในเมืองหรือนอกเมือง
        ที่ดินในเมืองที่เจริญเเล้วนั้นมีราคาเเพงมาก ยากที่จะเป็นเจ้าของ ขณะที่ที่ที่ดินนอกเมืองมีเยอะ ขายกันดาษดื่น ถึงราคาไม่เเพง เเต่ซื้อมาเเล้วความเจริญไม่ตามมาสักที แบบนี้ทำให้เงินจม ขาดสภาพคล่อง เเละขายยาก
        ดังนั้นต้องเดินทางสายกลาง เลือกที่ดินชานเมือง คือไม่นอกเมืองเกินไปและไม่ไกลเมืองเกินไป และต้องอยู่ใกล้เเหล่งชุมชน เพื่อให้เเน่ใจว่าที่ดินเปล่าจะสามารถเพิ่มค่าภายในระยะเวลาไม่นานเกินไป 
        สำหรับกฎทองที่มืออาชีพนิยมใช้อ้างอิงคือลงทุนที่ดินเปล่าในระยะ 30 ไมล์ (ประมาณ 48 กิโลเมตร) จากศูนย์กลางที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ (Large Residential Center) ซึ่งมีประชากรอาศัยเกินกว่า 500,000 คนขึ้นไป หรืออ้างอิงอีกสูตรการเลือกลงทุนในที่ดินเปล่าในระยะ 5 ไมล์ (ประมาณ 8 กิโลเมตร) จากชุมชนหรือเมืองที่มีประชากรอาศัยเกินกว่า 50,000 คนขึ้นไป ภายใต้เงื่อนไขจะต้องอยู่ในทิศทางที่ความเจริญจะมาทางนั้นด้วย ดูได้จากอัตราการเพิ่มขึ้นของประชากร (Population Growth)

4.กู้หรือซื้อเงินสด
        เหตุผลที่บรรดากูรูและมืออาชีพมักแนะนำให้กู้ยืมแทนที่จะใช้เงินตัวเองทั้งก้อนมาใช้ซื้ออสังหาฯ ก็เพราะกู้ง่ายและดอกเบี้ยกู้ยืมตํ่ากว่าเงินกู้ทั่วไป โดยเฉพาะถ้าเงินเงินกู้เพื่อซื้อบ้านและคอนโดฯ ดอกเบี้ยจะยิ่งตํ่ามากเป็นพิเศษ การกู้จึงเท่ากับเป็นกลยุทธ์การลงทุนรูปแบบหนึ่งในการระดมทุนไปใช้ลงทุนในลักษณะอื่นๆ

5.ขายเมื่อไหร่เวิร์กสุด
        ซื้ออสังหาฯ มาแล้ว หลายคนยังไม่คิดเรื่องขาย เก็บไว้ก่อนดีกว่า เเต่ความจริงเเล้วแบบนี้ถือว่าคิดผิดถนัดเลย เพราะเรื่องขายเป็นสิ่งที่ต้องคิดตั้งเเต่ก่อนซื้อด้วยซ้ำ
        ที่ต้องเป็นแบบนี้เพราะการประเมินจะทำให้รู้ตัวเเต่เนิ่นๆ ว่าอสังหาฯ แปลงนี้จะสามารถขายได้หรือไม่ หากขายได้จะได้ราคาเท่าไหร่

คำแนะนำ,ซื้อบ้าน,ซื้อคอนโด,ข่าวบริษัทอสังหาฯ,ข่าวอสังหาฯทั่วไป,ข่าวดังในกระแส

ขอบคุณที่มา: https://www.home.co.th/hometips

จากเสี่ยพันล้าน ผู้บุกเบิกชุดครัวไฟเบอร์กลาสแห่งแรกในเอเชีย สู่พ่อค้าราดหน้าตลาดน้ำคลองลัดมะยม

คุณยายวัย 70 ปี เดือดร้อนหนัก หลังเพื่อนบ้านถมดินไม่วางท่อระบายน้ำ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: 6ixty9ine
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
5 ปัญหา (ไม่) คาใจ มือใหม่ลงทุนอสังหาฯ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนุ่มเตือนภัย เบิกเงินสดจากธนาคาร พอกลับบ้านมาดูชัดๆ หายนะมาเยือนเต็มๆ

8 สิ่งที่จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้น

เช่าอพาร์ทเมนต์อยู่ ห้องข้างๆเสียงดังมากๆแทบทุกคืน เป็นคุณจะทำไงครับ

รถดำควันดำสุดชุ่ย หักเลี้ยวกระทันหัน ชนจยย.เด็กนักเรียนร่วง 3 คน ขับหนีหน้าตาเฉย (คลิป)

สาวเล่า ลุงใช้รถแบคโฮขุดดินลึก 2 เมตร เจอก้อนหินแปลกๆ หนักกว่า 10 กิโล

"ปารีณา" โหน "อ้น สราวุธ" ปลอบใจถ้าเมเจอร์ คิดได้แค่นี้​ ไปดูที่ SF ก็ได้

ไม่อยากให้ลูกโง่ หยุดกินเดี๋ยวนี้!! กับอาหาร 5 อย่างที่ทำให้พัฒนาการด้านสมองช้าลง

น่าเป็นห่วง อาการดิว ภัทรพล หลังแพ้การแข่งขัน ล่าสุดไตวายเฉียบพลัน

"ทำกับเอ๋ มงซ้อน 2ปี เก๋จะตาย👑

พี่ไม่ต้องร้องไห้นะ พ่อแม่ไม่ต้องการพวกเราไม่เป็นไร รอผมโตขึ้น ผมจะดูแลพี่เอง

ภาพหาดูยาก เมืองจมน้ำร่วม 20 ปี โผล่ให้เชยชมอีกที ตอนวิกฤตภัยแล้ง

คอมเม้นต์สนั่น!! เมื่อมีคนตั้งกระทู้ถามว่า "ทำอาชีพอะไรถึงจะรอดในยุคที่ลุงตู่เป็นนายกคะ??"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
MARINA GOLDEN BAY | มุมมองน่าสนใจเพื่อการลงทุนสร้างบ้านบริษัทไหนดีReal estate Developer คือใคร ?คอนโด ในเมืองพัทยา โปรแรงจองวันนี้เริ่มต้น 3.5 ลบ. พร้อมโปรโมชั่นหลายรายการ|SELECTCENTER.CO.TH
ตั้งกระทู้ใหม่