หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

5 ปัญหา (ไม่) คาใจ มือใหม่ลงทุนอสังหาฯ

บอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน โพสท์โดย 6ixty9ine

        คนที่เริ่มต้นลงทุนอสังหาฯ ใหม่ๆ ในตอนเลือกซื้อบ้าน คอนโดฯ หรือที่ดินมักพบเจอปัญหาคาใจคิดไม่ตกคล้ายๆ กัน ไม่รู้ว่าจะทำไงต่อไปดี จริงๆ แล้วปัญหาเรื่องการลงทุนนั้นต่างก็มีคำอธิบายเเละธงคำตอบในตัวเองอยู่เเล้ว ซึ่งปัญหาที่เจอก็เป็นปัญหาประจำที่หลายคนมักเจอมาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

1.ซื้อบ้านใหม่หรือซื้อบ้านมือสองดี
        ในเเง่การลงทุนเเล้วบ้านใหม่กลับถือเป็นบ้านที่ด้อยคุณสมบัติในการลงทุนมาก ที่เป็นเช่นนี้เพราะบ้านใหม่ราคาเเพง ต่อรองราคายาก ต้องซื่้อขายเต็มราคา จึงไม่มีโอกาสทำกำไรได้เลย ถ้าจะหวังกำไรก็ต้องรอเวลาเเละลุ้นความเจริญเกิดขึ้นเสียก่อน 
        ดังนั้นถ้าเปรียบกันเเล้วบ้านมือสองได้เปรียบกว่ามาก เพราะราคาถูกและทำเลจะดีกว่า สามารถเห็นความเจริญ เช็กสภาพบ้านได้ สิ่งเเวดล้อม และความเป็นไปบริเวณรอบบ้านได้ชัดเจน จะได้ไม่ต้องมาลุ้นเรื่องเพื่อนบ้านทีหลัง เเละที่สำคัญเลยสามารถเจรจาต่อรองราคาได้ ทำให้มีโอกาสการซื้อต่ำกว่าราคาตลาด หรือทำกำไรตั้งเเต่ตอนซื้อได้ไม่ยาก

2.เลือกเป็นบ้านหรือคอนโด
        เเม้บ้านจะอยู่สบายเเละเป็นส่วนตัวกว่าคอนโดฯ มาก เเต่ราคาก็เเพงมากเช่นกัน เเถมบางทีอยู่ไกลจากที่ทำงาน ทำให้เดินทางไปมาลำบากเเละใช้เวลานาน ขณะที่คอนโดฯ เเม้อยู่ในทำเลในเมือง ไปไหนสะดวก เเต่ก็มีข้อเสียตรงแออัด ไม่มีที่จอดรถ เเละค่าใช้จ่ายรายเดือนก็เเพงกว่าบ้านทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด
        พอออกมาดูทาวน์โฮมชานเมืองเเนวรถไฟฟ้าสร้างใหม่ บอกเลยว่าเป็นทางออกที่ดีที่สุด เหตุผลก็คือมีคุณลักษณะเด่นเฉพาะตัว ราคาไม่เเพง ทำเลก็กึ่งๆ ไม่นอกเมืองมาก เเต่ยังเข้าเมืองสะดวกอยู่ พอมาเปรียบเทียบกับคอนโดฯ เเล้วได้พื้นที่มากกว่า มีที่จอดรถด้วย เเถมราคาถูกกว่าเมื่อคิดตารางเมตรต่อตารางเมตร ส่วนคอนโดฯ ก็เหมาะเฉพาะกรณีเป็นทำเลใจกลางเมือง หรือทำเลเฉพาะที่ไม่มีที่อยู่อาศัยในรูปทาวน์โฮมมาเป็นตัวเลือก 

3.เลือกที่ดินเปล่าในเมืองหรือนอกเมือง
        ที่ดินในเมืองที่เจริญเเล้วนั้นมีราคาเเพงมาก ยากที่จะเป็นเจ้าของ ขณะที่ที่ที่ดินนอกเมืองมีเยอะ ขายกันดาษดื่น ถึงราคาไม่เเพง เเต่ซื้อมาเเล้วความเจริญไม่ตามมาสักที แบบนี้ทำให้เงินจม ขาดสภาพคล่อง เเละขายยาก
        ดังนั้นต้องเดินทางสายกลาง เลือกที่ดินชานเมือง คือไม่นอกเมืองเกินไปและไม่ไกลเมืองเกินไป และต้องอยู่ใกล้เเหล่งชุมชน เพื่อให้เเน่ใจว่าที่ดินเปล่าจะสามารถเพิ่มค่าภายในระยะเวลาไม่นานเกินไป 
        สำหรับกฎทองที่มืออาชีพนิยมใช้อ้างอิงคือลงทุนที่ดินเปล่าในระยะ 30 ไมล์ (ประมาณ 48 กิโลเมตร) จากศูนย์กลางที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ (Large Residential Center) ซึ่งมีประชากรอาศัยเกินกว่า 500,000 คนขึ้นไป หรืออ้างอิงอีกสูตรการเลือกลงทุนในที่ดินเปล่าในระยะ 5 ไมล์ (ประมาณ 8 กิโลเมตร) จากชุมชนหรือเมืองที่มีประชากรอาศัยเกินกว่า 50,000 คนขึ้นไป ภายใต้เงื่อนไขจะต้องอยู่ในทิศทางที่ความเจริญจะมาทางนั้นด้วย ดูได้จากอัตราการเพิ่มขึ้นของประชากร (Population Growth)

4.กู้หรือซื้อเงินสด
        เหตุผลที่บรรดากูรูและมืออาชีพมักแนะนำให้กู้ยืมแทนที่จะใช้เงินตัวเองทั้งก้อนมาใช้ซื้ออสังหาฯ ก็เพราะกู้ง่ายและดอกเบี้ยกู้ยืมตํ่ากว่าเงินกู้ทั่วไป โดยเฉพาะถ้าเงินเงินกู้เพื่อซื้อบ้านและคอนโดฯ ดอกเบี้ยจะยิ่งตํ่ามากเป็นพิเศษ การกู้จึงเท่ากับเป็นกลยุทธ์การลงทุนรูปแบบหนึ่งในการระดมทุนไปใช้ลงทุนในลักษณะอื่นๆ

5.ขายเมื่อไหร่เวิร์กสุด
        ซื้ออสังหาฯ มาแล้ว หลายคนยังไม่คิดเรื่องขาย เก็บไว้ก่อนดีกว่า เเต่ความจริงเเล้วแบบนี้ถือว่าคิดผิดถนัดเลย เพราะเรื่องขายเป็นสิ่งที่ต้องคิดตั้งเเต่ก่อนซื้อด้วยซ้ำ
        ที่ต้องเป็นแบบนี้เพราะการประเมินจะทำให้รู้ตัวเเต่เนิ่นๆ ว่าอสังหาฯ แปลงนี้จะสามารถขายได้หรือไม่ หากขายได้จะได้ราคาเท่าไหร่

คำแนะนำ,ซื้อบ้าน,ซื้อคอนโด,ข่าวบริษัทอสังหาฯ,ข่าวอสังหาฯทั่วไป,ข่าวดังในกระแส

ขอบคุณที่มา: https://www.home.co.th/hometips

ผลของการใช้ตาข่ายดักขยะจากท่อระบายน้ำ เทศบาลเมื่อระยอง

นักวิชาการหญิงชาวมุสลิม ค้นพบวิธีรักษาเกย์ ชี้เป็นเพราะมีหนอนที่ตูด (มีคลิป)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: 6ixty9ine
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
5 ปัญหา (ไม่) คาใจ มือใหม่ลงทุนอสังหาฯ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สาวท้องป่วยมะเร็ง โดนรุมทุบ จนเเท้ง เสียชีวิต เพราะ ไม่ยอมเลี้ยงเหล้า ผู้ก่อเหตุ

ตั้ม ไส้แตก สารภาพ จากใจ เหตุที่ต้องฆ่า น้องเอ๋ย โยนทิ้งน้ำ

หนุ่มขับรถกลับบ้านเกิด เจอเจ้าตูบข้างทาง ถูกชะตาเลยพาไปอยู่ด้วยกัน

เปิดใจ บ่าว-สาว ถูกเหยียดเรือนร่าง อ้วนแล้วผิดด้วยหรอ(มีคลิป)

สาวจัดงานวิวาห์ใช้งบเพียง 1.5 หมื่นบาท

รวมภาพเมนูอาหารสุดเพี้ยน ขนาดเชฟระดับเซียนยังต้องอึ้ง!

มิจฉาชีพฉวยโอกาส ฉกกระเป๋าผู้บาดเจ็บรถชนยับ เด็กน้อยติดซากรถ อ้างเป็นญาติกัน

รวมรูปพักสมอง คลายเครียด

เปิดวาร์ป พริตตี้สาวที่โอนเงินให้สามีไป "ลงอ่าง" แบบ "อ่างรวม" อะไรจะใจดีปานนั้น

เรามันคนเห็นแก่ตัว เปิดใจ จุ๋ม อุทุมพร อยากกลับมาดูแล เทียรี่ อยากเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ พร้อมเผยที่ผ่านมาฉันผิดเอง (คลิป)

ทำใจไว้เลย เผย 5 อาชีพที่หลายๆธนาคารไม่ปล่อยกู้ให้ แม้แต่เป็นคนค้ำก็ไม่ให้เป็น

รัฐบาลกระตุ้นให้ซื้อบ้านด่วน เราควรซื้อไหม?
Hot Topic อื่นๆของ 6ixty9ine
สรุปกันชัดๆ หลังไหนบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์!กำจัด 8 จุดอ่อนกู้ซื้อบ้านไม่ผ่านชวนดูไอเดียบ้านเล็กสไตล์โมเดิร์นอยากรู้มั้ย...ผ่อนบ้าน 1 หลัง ต้องจ่ายดอกเบี้ยเท่าไหร่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
ประตูม้วน ราคาโรงงานติดตั้ง (ถูก), รับงาน ประตูม้วน ทุกชนิด ,ประตูม้วน ทุกรูปแบบ ตามต้องการชวนแต่งห้องสไตล์ "โมเดิร์น โบฮีเมียน"แปลงทาวน์เฮ้าส์ธรรมดา เป็นรีสอร์ตในบ้าน คลายร้อนสหรัฐและสากลตีค่าไม้มีค่าอย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่