หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ชาวญี่ปุ่น 66% ต้องการให้พิจารณาให้ดีก่อนเปิดรับแรงงานต่างชาติ

 

ชาวญี่ปุ่น 66% ต้องการให้พิจารณาให้ดีก่อนเปิดรับแรงงานต่างชาติ

ญี่ปุ่น 26 พ.ย.- แผนการเปิดรับแรงงานต่างชาติที่รัฐบาลญี่ปุ่นผลักดันสุดตัวไม่ราบรื่นอย่างที่คิด นอกจากเผชิญการตั้งคำถามจากพรรคฝ่ายค้านในรัฐสภา ยังมีผลสำรวจพบว่าประชาชน 66% ต้องการให้มีการหารือเพิ่มเติม เพื่อป้องกันปัญหาต่าง ๆ

หนังสือพิมพ์ไมนิจิ ชินบุน ทำการสำรวจเมื่อวันที่ 17 และ 18 พฤศจิกายน เกี่ยวกับนโยบายเปิดรับแรงงานต่างชาติให้มาทำงานในญี่ปุ่น ซึ่งรัฐบาลของนายชินโซ อาเบะ ตั้งเป้าจะเริ่มดำเนินการในเดือนเมษายน ปีหน้า เพื่อแก้ปัญหาขาดแคลนแรงงานของญี่ปุ่นผลการสำรวจพบว่า ชาวญี่ปุ่น 42% คัดค้านแผนเปิดรับแรงงานต่างชาติ โดยเพิ่มขึ้น 10% จากการสำรวจครั้งก่อนเมื่อเดือนตุลาคม ขณะที่ผู้สนับสนุนให้เปิดรับแรงงานต่างชาติอยู่ที่ 44% ขณะที่อีก 15% ไม่มีความคิดเห็น

อย่างไรก็ตาม ประชาชนส่วนใหญ่มากถึง 66% ไม่เห็นด้วยกับการที่รัฐบาลเร่งรัดเปิดรับแรงงานต่างชาติในเดือนเมษายน ปีหน้า โดยต้องการให้มีการหารือกันมากขึ้นโดยไม่มีกำหนดเวลา มีเพียง 9% ที่เห็นว่าจำเป็นต้องผ่านกฎหมายให้ได้ตามแผนของรัฐบาล ขณะที่ 11% คิดว่าควรยกเลิกร่างกฎหมายนี้ และ 14 % ไม่มีความคิดเห็น

แม้แต่ในกลุ่มประชาชนที่สนับสนุนการเปิดรับแรงงานต่างชาติเอง 76 % ของกลุ่มนี้ก็คิดว่า สมาชิกรัฐสภาจำเป็นต้องหารือให้รอบคอบ ไม่จำเป็นต้องเร่งรัดในได้ในเดือนเมษายน ปีหน้าการที่ประชาชนจำนวนมากแสดงความกังวลเกี่ยวกับการเปิดรับแรงงานต่างชาติให้มาทำงานในญี่ปุ่น อาจทำให้แผนการผลักดันร่างแก้ไขกฎหมายการเข้าเมือง ที่รัฐบาลนายอาเบะตั้งเป้าจะให้ผ่านรัฐสภาในสมัยประชุมวิสามัญในเดือนธันวาคม เพื่อให้บังคับใช้ได้ในเดือนเมษายน ปีหน้า ต้องพบกับความยากลำบาก ถึงแม้พรรคร่วมรัฐบาลจะมีเสียงข้างมากในรัฐสภาก็ตาม

ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากกังวลว่า การเปิดรับแรงงานต่างชาติจะทำให้มีปัญหาการปรับตัวให้เข้ากับสังคมของญี่ปุ่น, ความเป็นระเบียบเรียบร้อย รวมทั้งอาชญากรรมต่าง ๆ ส่วนสมาชิกพรรคฝ่ายค้านก็ตั้งคำถามถึงความพร้อมในการเปิดรับแรงงานต่างชาติ เช่น ระบบสวัสดิการสังคม, การรักษาพยาบาล, การสื่อสารด้วยภาษาญี่ปุ่น และทักษะการทำงานต่างๆ รวมทั้งอาจมีการละเมิดสิทธิมนุษยชน ดังเช่น ที่เคยเกิดกรณีการใช้แรงงานผู้ฝึกงานทางเทคนิคชาวต่างชาติอย่างผิดข้อตกลงมากมาย. 

ขอบคุณที่มา: สำนักข่าวอาเซี่ยน
https://www.facebook.com/1667196470158955/photos/pcb.2154945731384024/2154945558050708/?type=3&theater
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กะทิ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ชาวญี่ปุ่น 66% ต้องการให้พิจารณาให้ดีก่อนเปิดรับแรงงานต่างชาติ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พากินบุฟเฟ่ต์รสเด็ด ที่พัทยา!เกิดคำถาม? “ซาร่า คาซิงกินี” เอาเงิน “ไมค์ พิรัชต์” ไปทำอะไร? หลัง “น้องแม็กซ์เวลล์” บอกไม่มีอุปกรณ์การเรียนสาวสุดช้ำ!! สักพญานาค ได้การ์ตูนงูน้อยมีหงอน น่ารักมาแทน ซ้ำโดนโพสต์ด่าแรงชาวเน็ต สงสัย "ศรีพันวา" สร้างบนเกาะได้หรือไม่ อย่างไร?หลังเป็นข่าวดัง "#แบนโรงแรมดัง" ไขข้อสงสัย ทำไมรีสอร์ทหรูภาคใต้ สร้างบนเนินเขา ไม่โดนแบบภูทับเบิกสวยๆ ไปค่ะ คุณแม่ คนท้องไม่ใช่คนป่วยมอบตัวเเล้ว! มือปืนยิงโหดคาวัด เป็นตร.หญิง ฆ่ๅเพราะโดนบอกเลิก จะเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว จงดูบทเรียนมัลดีฟทำร้ายได้กระทั่งผู้หญิง!! หนุ่มกร่างรุมผู้ชาย ทำร้ายแฟนสาวชมบรรยากาศ เมื่อสนามหลวงเปิดให้ประชาชนได้กลับมาใช้ได้อีกครั้ง"หม้อทอดไร้น้ำมัน" เพิ่มสารก่อมะเร็งในอาหารหรือไม่ไปแน่เพราะจุดทศนิยม!!! ย้าย​ บขส.​ "สายใต้ใหม่"กลับไปที่เดิมหาก #แบนศรีพันวา แล้ว มีที่ไหนน่าเช็คอินไปเที่ยวแทนบ้าง?#แบนศรีพันวา ติดเทรนด์ทวิตเตอร์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ชาวเน็ต สงสัย "ศรีพันวา" สร้างบนเกาะได้หรือไม่ อย่างไร?#แบนศรีพันวา ติดเทรนด์ทวิตเตอร์มอบตัวเเล้ว! มือปืนยิงโหดคาวัด เป็นตร.หญิง ฆ่ๅเพราะโดนบอกเลิกจะเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว จงดูบทเรียนมัลดีฟ
ตั้งกระทู้ใหม่