หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ทดสอบยานรบหุ้มเกราะใหม่ล่าสุด AFV-420P “Mosquito”

ยานรบหุ้มเกราะใหม่ล่าสุด AFV-420P “ Mosquito ” มิติใหม่ คนไทยสร้าง ! AFV-420P ( Armoured Fighting Vehicle-420 Pamus ) ผลงานล่าสุด ณ ปัจจุบัน ของบริษัท พนัส แอสเซมบลีย์ โดยพัฒนามาจาก HMV-420 รุ่นบรรทุกทหารราบ ที่ได้ทำการทดสอบสมรรถนะและขีดความสามารถ ให้ทหารไทยชมเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งพนัสฯได้นำมาประเมินค่า และรับฟังความคิดเห็นแนะนำจากทหารไทย มาปรับปรุงแก้ไข จนได้ความสมบูรณ์แบบออกมาเป็น AFV-420P ที่เน้นให้เป็นรถรบหุ้มเกราะที่มีเกราะหนาเป็นพิเศษ และสามารถเพิ่มเกราะให้หนาขึ้น เพื่อป้องกันการโจมตีจากอาวุธปืนขนาด 12.7 มม. และระเบิดแสวงเครื่องได้เป็นอย่างดี ได้มีการเปลี่ยนชุดเพลาที่ใหญ่ขึ้น รวมถึงเปลี่ยนยางที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ตัวรถจึงมีความสูงขึ้นอีกเล็กน้อย ทำให้เพิ่มขีดความสามารถในการปีนป่ายและข้ามเครื่องกีดขวางได้ดีกว่าเก่า จุดมุ่งหมายอีกอย่างหนึ่งก็คือเน้นเป็นรถติดอาวุธ เพื่อเพิ่มอำนาจการโจมตี สามารถปฎิบัติการควบคู่ไปกับรถถังได้ โดยมีแผนติดตั้งป้อมปืนอัตโนมัติ ขนาด 12.7 มม. ควบกับปืนกลร่วมแกนขนาด 7.62 มม. และท่อยิงอาวุธนำวิถีต่อสู้รถถัง (สามารถติดปืนได้ตั้งแต่ขนาด 7.62 มม. ไปจนถึง 90 มม.) นอกจากนี้ยังได้ใช้ Platform ของ AFV-420P เพื่อสร้างรถรุ่นอื่นๆให้ใช้งานได้หลากหลาย เช่น รถบรรทุกทหารราบ, รถตรวจการณ์หน้า, รถลาดตระเวน, รถติดตั้งเรดาร์, รถสื่อสาร/บังคับการ, รถติดตั้งเครื่องยิงลูกระเบิด, รถป้องกันสนามบิน และรถสำหรับหน่วยรบพิเศษ เป็นต้น ซึ่งพนัส ฯ สามารถทำได้ทุกรูปแบบ แล้วแต่ตามความต้องการของผู้ใช้... AFV-420P มีน้ำหนักเปล่า 15.84 ตัน น้ำหนักบรรทุก 1.5 ตัน ตัวรถยาว 6.72 ม. กว้าง 2.86 ม. สูง 2.98 ม. ระยะสูงพ้นพื้นต่ำสุดใต้ท้องรถ 0.61 ม. ลุยน้ำลึก 1.5 ม. มีความเร็วสูงสุดบนถนน 110 กม./ชม. จุดเด่นของ AFV 420P ก็คือมีเสียงเงียบมาก และมีความคล่องตัวในการเคลื่อนที่สูง มีวงเลี้ยวที่แคบเมื่อเลี้ยวแบบ 4 ล้อ ... AFV-420P “ Mosquito ” ได้ผ่านการทดสอบสมรรถนะและขีดความสามารถ รวม 15 สถานี ที่สนามฝึกขับและทดสอบยานพาหนะกรมการขนส่งทหารบก ที่ จ. กาญจนบุรี เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 20 พ.ย. 2561 ทำให้มั่นใจว่ามันจะใช้งานทางทหารได้เป็นอย่างดี ตามมาตรฐานของกองทัพไทย นอกจากนี้แล้ว พนัส ฯ ยังได้ตั้งเป้าหมายที่จะผลิตส่งขายในต่างประเทศอีกด้วยในอนาคต พนัส ฯยังคงสร้างสรรและพัฒนาเทคโนโลยีของยานเกราะล้อยางต่อไปอย่างต่อเนื่อง

คลิปจาก https://www.youtube.com/watch?v=oPWGvBi37TQ

เนื้อหาโดย: มารคัส
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, เทียร์
 
ทดสอบยานรบหุ้มเกราะใหม่ล่าสุด AFV-420P “Mosquito”
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยืมเงินง่ายผ่านไลน์บีเค LINE BK ติดบูโรหรือติดแบล็กลิสต์ก็กู้ได้ กู้ได้ทุกคนทุกอาชีพปีหน้าไม่จัดนางงามจักรวาลง่ายๆแน่นอน!วิธีกู้เงิน 50,000 บาทสินเชื่อ 'เสริมพลังฐานราก' (MyMo) ไม่ต้องค้ำ กู้ง่าย ลงทะเบียนได้เลยแม่ค้าไอเดียดี สร้างเมนูใหม่ รวม 2 วัฒนธรรมอาหารไว้ในหนึ่งเดียวหาเงินไม่ทัน หันมาทางนี้ "กสิกร" ให้ยืม 10,000 ดอกแค่ 5 บาท/วันกรมทหารราบที่ 11 ม็อบแน่นถนน'โบโกฮารัม" สังหารหมู่ มัดมือเชือดคอ ชาวไร่ ไนจีเรีย 43.ศพสมัครยืมเงิน Line BK ติดบูโรให้ยืมได้ 6,000-20,000 ไม่ใช้สลิปไม่ต้องค้ำประกันกรุงไทย ใจดี ให้กู้ได้ 100,000 สินเชื่อไม่ต้องมีหลักทรัพย์ ไม่ต้องค้ำประกันรวมภาพน้องนักเรียนน่ารัก...เด็กสมัยนี้โตไวเนอะ..!!อาหารเช้า 5 อย่างที่คนญี่ปุ่นชอบรับประทานลาดพร้าวซอย 1 คือตัวอย่างผลงานชิ้นเอก ที่ปล่อยให้ทุกอย่างดำเนินไปอย่างทุลักทุเล ไร้การควบคุม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
ภาพหาชมยากของเรือดำน้ำพลังนิวเคลียร์ชั้น DELTA III รุ่นขยายลำตัว โดยเรือลำนี้มีชื่อว่า BS-136 Orenburgแนะนำมือถือกล้อง ดีที่สุดใน งบไม่เกิน 17,000 บาท (ปี 2020)แนะนำมือถือเล่นเกม ดีที่สุดใน งบไม่เกิน 7,000 บาท (ปี 2020)เอก #Heartrocker ได้รับรางวัล Best Tech, Gadget & eSports Influencer
ตั้งกระทู้ใหม่