หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ประธาน กกต. ไม่กล้าฟันธงเลือกตั้ง 24 ก.พ.62 จะมีจริงหรือไม่?

บอร์ด ข่าวตื้น โยนหินถามทาง ปะฉะดะ โพสท์โดย Fuckyou

ประธาน กกต. ไม่ฟันเลือกตั้ง 24 ก.พ. 2562 ระบุหากไม่สามารถเลือกตั้งภายในวันดังกล่าวได้ ก็ไม่มีการเขียนบอกว่า กกต. ต้องรับผิดชอบ ระบุต้องนำเรื่องนี้เข้าหารือในที่ประชุมแม่น้ำ 5 สายรวมถึงหารือกับพรรคการเมืองด้วย

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. ท นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงข้อเสนอของพรรคการเมืองและกลุ่มการเมืองที่จะให้มีทั้งการยื่นเรื่องให้เลื่อนการเลือกตั้ง และยื่นเรื่องให้มีเลือกตั้งตามโรดแม็ปของรัฐบาล ว่า ทาง กกต.ได้นำข้อเสนอมาพิจารณาทั้งหมด ซึ่งจะให้โอกาสพรรคการเมืองขนาดใหญ่และขนาดเล็ก รวมไปถึงพรรคเก่าและพรรคใหม่เท่าเทียมกัน แต่การตัดสินใจว่าจะเลื่อนการเลือกตั้งหรือไม่นั้นต้องมีหลายองค์ประกอบและไม่สามารถพิจารณาได้ภายในวันเดียว ต้องพิจารณาว่าการเลื่อนวันเลือกตั้งจะส่งกระทบอย่างไรบ้าง รวมถึงต้องพิจารณาถึงความพร้อมของพรรคการเมืองทั้งเรื่องการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง การจัดตั้งสาขาพรรค การจัดหาทุนประเดิมพรรคให้เป็นไปตามกฎหมายกำหนด ซึ่งอาจเป็นเรื่องที่ยากลำบากสำหรับพรรคการเมืองขนาดเล็ก

ประธาน กกต. กล่าวต่อว่า หากจะมีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไป ก็ต้องมีเหตุผลพอสมควร แต่ยืนยันว่าการเลือกตั้งยังคงเป็นไปตามโรดแม็ป ส่วนจะสามารถเลือกตั้งภายในวันที่ 24 ก.พ.2562 ได้หรือไม่นั้น ต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย ซึ่งความเห็นของพรรคการเมืองก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่จะต้องรับฟัง แต่หากไม่สามารถเลือกตั้งภายในวันดังกล่าวได้นั้น ก็ไม่มีการเขียนบอกว่า กกต. ต้องรับผิดชอบ อย่างไรก็ตาม ต้องนำเรื่องนี้เข้าหารือในที่ประชุมแม่น้ำ 5 สายรวมถึงหารือกับพรรคการเมืองด้วย

นายอิทธิพร กล่าวต่อว่า สำหรับคำสั่ง คสช. ที่ 16/2561 ที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการนิรโทษกรรมให้กับ กกต. เพราะไม่สามารถดำเนินการแบ่งเขตการเลือกตั้งได้ทัน มองว่า คำสั่งดังกล่าวไม่ได้ออกมาเพื่อคุ้มครอง กกต. และ กกต. ไม่ได้เป็นผู้ร้องขอให้ออกคำสั่ง ยืนยันว่าการแบ่งเขตเลือกตั้งจะเสร็จก่อนวันที่พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.)ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 11 ธ.ค. นี้ และยืนยันว่า คสช. ไม่สามารถครอบงำการแบ่งเขตของ กกต. ได้ การแบ่งเขตต้องเป็นไปตามกฏหมาย จะทำตามอำเภอใจไม่ได้ ส่วนกรณีที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าการแบ่งเขตเลือกตั้งที่ไม่สามารถดำเนินการได้เป็นเพราะปัญหาเรื่องสุขภาพของประธาน กกต. นั้นเป็นความเห็นของปัจเจกบุคคล ตนเองไม่ได้น้อยใจเพราะทำงานไปตามหน้าที่

ขอบคุณที่มา: https://youtu.be/jAJ6SYKnEmM
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: Fuckyou
1
Liked: PLENEWs
 
ประธาน กกต. ไม่กล้าฟันธงเลือกตั้ง 24 ก.พ.62 จะมีจริงหรือไม่?
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

แลนด์มาร์ก 320 ปี หายไปกับสายตา เพียงเพราะความคึกคะนองของเด็กวัยรุ่น !!

"มิสเซียร์ราลีโอน" นางงามคนสุดท้าย เดินทาง 2 สัปดาห์ ต่อเรือ-ขึ่้นเครื่องบิน กว่าจะถึงไทย จนรายงานตัวล่าช้า พลาดลงประกวดมิสยูนิเวิร์ส2018

“นุ่น รมิดา” ลงภาพคู่ “หลุยซ์” แต่ชาวเน็ตโฟกัสผิดที่ (ชมภาพ)

อยากฮามาทางนี้ ขำจริงๆไม่ติงนัง

พระองค์หญิงสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงเสด็จเป็นเพื่อนเจ้าสาว ‘คุณฝน รติรส’ พระสหายสนิท

“วี วีรพงศ์” อดีตสามี “บุ๋ม ปนัดดา” พ่อแท้ๆของลูกสาว “น้องอันดา”

เปิดเม้นต์ชาวเน็ต เมื่อ “ตั๊กเเตน” ตัดผมทรงใหม่..สุดเเซ่บ

เหยียดแรง !! หนุ่มโพสเหม็นคนต่อแถวกดตัง จะกดทีต้องเอาแอลกอฮอล์ เช็ด

หมดกัน “ขวัญ อุษามณี” อวดออร่าฟุ้ง แต่ดันลืมเอาออกซะได้ (ชมภาพ)

พีคมาก!! เมื่อผมมี...-กับการล้างตู้เย็นครั้งแรก

กังวลใจเรื่องแฟนแอบถอดถุงยๅงตอนมีอะไรกัน

เพจดังแฉแชท!!! พระเอกดังคุยสาว ฟาดเรียบรัวๆ ก่อนยกเทหมด
Hot Topic อื่นๆของ Fuckyou
'ยิ่งลักษณ์​' อ้อนอยากลอยกระทง​กับคนไทย​ อวยพรให้ปี62​ ขอให้เจอแต่สิ่งดีๆข้ามากับพระ'เจ๊ต้น'​อวดรวย ลั่น​ ใครๆก็ทำกัน​ รู้เท่าไม่ถึง​การณ์​ ปม​เงินบริจาคไถ่ชีวิตโค​กระบือ​เข้าบัญชี​ส่วนตัวพระร้องไห้=ทำลายศาสนาไหน? ไม่ผ่านกองเซ็นเซอร์แค่โปรโมทหนัง! ความจริงผ่านแล้วเพื่อนฮัก เพื่อนแพง นี่สิสมแล้วที่คบกันนาน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวตื้น โยนหินถามทาง ปะฉะดะ
ชาวเน็ตเดือดอีก!! ยายรู้ไหมเงินที่ได้ 500 บาท เป็นของใคร??ขลังตรงไหน!! กับการ พรมน้ำมนต์ยุค 4.0 แบบนี้พระมหา​ไพร​วัลย์​ แซะอุตุฯ​ จะฮามองบนแค่ไหนไปชมกันโดนซะแล้ว​! ปู่มหามุนี​ ต้องหัวแบะ​ เกาะกระแสโน๊ต นี่สิที่มาหนังเหนียวฟันแทงไม่เข้า
ตั้งกระทู้ใหม่