หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

มิชชันนารีมะกัน เข้าเกาะหวงห้ามในอินเดีย เพื่อเผยแพร่ศาสนา โดนชนเผ่าระดมยิงลูกดอกดับสยอง

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Deception

22 พฤศจิกายน 2561 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานกรณี หนุ่มอเมริกัน เข้าไปเกาะหวงห้ามใน นอร์ทเซนติเนล เป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะอันดามันและนิโคบาร์  เป็นเกาะหวงห้ามของชนเผ่าที่โดดเดี่ยว ตัดขาดจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง และกฏหมายอินเดียให้ความคุ้มครอง แต่เขาได้ฝืนกฎหมายของอินเดีย โดยการจ้างเรือประมงพาไปส่งเกาะสวรรค์แห่งนี้ สุดท้ายเมื่อขึ้นเกาะ โดนชนเผ่ารุมยิงลูกดอกดับสยอง!

แฟ้มภาพ

จอห์น อัลเลน เชา

ตามรายงานระบว่า ตำรวจอินเดียได้จับกุมชาวประมง 7 คนที่พา จอห์น อัลเลน เชา ชาวอเมริกันวัย 27 ปี เดินทางไปยังเกาะดังกล่าว อยากจะเข้าไปผูกมิตร โดยการเอาสิ่งของเข้าไปให้ชนเผ่า โดยผู้ต้องหาชาวประมงให้การกับตำรวจว่า หลังจากที่ขึ้นเกาะ เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2018 เห็นนายเชา ครั้งสุดท้าย ตอนที่เขาโดนระดมยิงลูกดอกและถูกลากไปที่ชายหาด  ขณะที่พวกเขากำลังแล่นเรือไกลออกมา หันไปเห็นร่างของเขาฝังอยู่ในทรายครึ่งตัวแล้ว

แหล่งข่าวกล่าวเพิ่มเติมว่า นายเชาเคยพยายามไปที่เกาะเซนทิเนล เมื่อ 14 พฤศจิกายน แต่ไม่สำเร็จ จึงกลับไปเตรียมการใหม่ในอีก 2วันถัดมาเขาก็ได้ตัดสินใจเดินทางไปยังเกาะนี้ โดยใช้วิธีลงจากเรือชาวประมงที่พาไปส่งกลางทาง และพายเรือแคนูไปที่เกาะนั้นด้วยตนเอง ก่อนเกิดเหตุสลด

วันเกิดเหตุ นายเชาว่าจ้างชาวประมงไปส่งแฝงตัวเข้าไปตอนมืด จากนั้นพายเรือคายัคเข้าไปถึงที่หาด และถูกธนูยิงสกัดเสียชีวิตอยู่ตรงนั้น ก่อนไปมีรายงานว่า นายเชาไปซื้อของขวัญ เช่น ลูกบอลเล็ก อุปกรณ์ตกปลาและกรรไกร ตั้งใจจะไปให้ผู้คนบนเกาะแห่งนั้น

แฟ้มภาพ

หนึ่งในชาวประมงได้กล่าวว่า “เขาถูกโจมตีด้วยลูกดอกแต่ยังเดินต่อ และเห็นชนเผ่ามัดเชือกรอบคอ และลากร่างของเขาไปตามชายหาด ชาวประมงทั้ง 7 หวาดกลัวและหลบหนีออกมารุ่งเช้าวันถัดมาชาวประมงเห็นนายเชานอนอยู่บนชายหาด คาดว่าคงเสียชีวิตแล้วแน่ๆ” 

สำหรับชนเผ่าบนเกาะที่อยู่แยกตามลำพังนั้นอยู่กันมานานมากเป็นหกหมื่นปีแล้ว ไม่เคยมีเหตุการณ์โรคระบาดใดๆ หลังไม่เคยอนุญาตให้คนนอกเข้าไป การที่นายเชาบุกเข้าไปนั้น อาจนำเชื้อโรคเข้าไปได้ และอาจทำลายชนเผ่าที่มีประชากรอยู่เพียง 50-150 คน

ทันทีที่ชาวประมงกลับถึงท่าเรือแบลร์ ก็ได้เล่าเหตุการณ์ให้กับ อเล็กซ์ ที่เป็นเพื่อนของนายเชาฟัง จากนั้น อเล็กซ์รีบมีการแจ้งข่าวให้ครอบครัวของผู้ตายในอเมริกาได้รับทราบ

 

แฟ้มภาพ

หนังสือพิมพ์ อันดามัน ชีคา สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา  เชาไปเยือนเกาะอันดามันและนิโคบาร์ส 5 ครั้งแล้ว และมีความมุ่งมั่นแรงกล้าที่จะพบกับชนเผ่าลึกลับแห่งนี้ เพื่อเผยแผ่ศาสนาคริสต์ให้กับชนเผ่าให้ได้

 

อย่างไรก็ตามหลังจากเกิดเหตุการสลดขึ้น ทางการอินเดียในเขตปกครอง ยูเนียน เทอร์ริทอรี ได้นำกำลังส่งทีมค้นหาขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ออกค้นหาศพของนายเชา แต่ยังไม่สามารถลงจอดที่เกาะได้ เพราะชนเผ่าเซนไทน์เลส หวงพื้นที่และเป็นปฏิปักษ์กับความพยายามเข้าใกล้ของคนนอก

 

แฟ้มภาพ

แฟ้มภาพ

 

สำหรับเกาะเซนทิเนลเหนือนั้น  จัดให้เป็นพื้นที่คุ้มครอง และปิดเกาะไม่ให้ให้นักท่องเที่ยวเข้า การรุกล้ำเข้าไปยังที่หวงห้าม ถือว่าผิดกฎหมาย และรัฐบาลอินเดียคุ้มครองชนเผ่ากลุ่มนี้อย่างเข้มงวด แม้แต่การบันทึกภาพหรือถ่ายวิดีโอชนเผ่านี้ ถือเป็นเรื่องต้องห้าม 

สำหรับจำนวนประชากรชนเผ่านี้ยังไม่มีการยืนยันจำนวนประชากรแน่ชัด ทั้งนี้เคยประเมินเมื่อปี 2554 เปิดเผยว่ามีจำนวนราว 40 คน   

ชนเผ่าเซนไทน์เลส เป็นสังคมเปราะบางที่สุดบนโลก เพราะเป็นไปได้สูงที่จะไม่มีภูมิคุ้มกันโรคภัยอย่างไข้หวัดใหญ่และหัดเลย เพราะการโดดเดี่ยวจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง ดังนั้น โอกาสที่จะล้มหายตายจากเพราะโรคจึงมีสูงมาก

สตีเฟน คอร์รี ผู้อำนวยการเซอร์ไววัล อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า ชนเผ่าอันดามันหลายเผ่าสูญพันธุ์เพราะโรคภัย เมื่อครั้งอังกฤษเข้าครอบครองอาณานิคมในคริสต์ทศวรรษที่ 1800 ชนเผ่าล่าสุดคือ ชนเผ่าโบ ซึ่งสมาชิกคนสุดท้ายเพิ่งเสียชีวิตเมื่อ 4 ปีที่แล้ว

ปัจจุบัน ชนเผ่าเหล่านี้ สุขภาพดี ตื่นตัวและว่องไว แม้เผชิญภัยคุกคามจากโลกภายนอกและจากวิถีชีวิตโลกเก่าของพวกเขาเอง หนทางเดียวที่ทางการจะป้องกันการสูญสลายของอีกชนเผ่านี้ได้คือ การทำให้เกาะนอร์ธ เซนทิเนล รอดพ้นจากคนนอกนั่นเอง

เรือชาวประมงที่ถูกยึดโดยชนเผ่าเซนตินนีเลส

 

 

ดูจากแผนที่แล้วก็ใกล้ๆไทยนี่เอง... 

 

 

คลิปที่เคยมีคน เข้าไปสำรวจเกาะนอร์ทเซนติเนล

ขอบคุณที่มาภาพประกอบ http://goo.gl/Ym8Xb1
Credit : Kalamang Bill
ขอบคุณภาพจาก https://www.instagram.com/johnachau/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Deception
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: bgs
 
มิชชันนารีมะกัน เข้าเกาะหวงห้ามในอินเดีย เพื่อเผยแพร่ศาสนา โดนชนเผ่าระดมยิงลูกดอกดับสยอง
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
อยากมีแฟนเป็นผู้ใหญ่ดูแลค่ะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เจ้าบ่าวสุดช้ำ กู้เงินแต่งเมีย 3 แสน ใช้หนี้จนไม่เหลือเงินเดือน สุดท้ายสาวขอเลิกกลับไปอยู่กับแฟนเก่าที่เป็นทหาร

สุดยอดคลิปแห่งปี สัตวแพทย์ ช่วยทารกแรกคลอด จากตัวม่วง นิ่ง จนส่งเสียงดังลั่น

"หัวเว่ย" ออกมาแถลงแล้ว หลังกลูเกิ้ลตัดขาด

เฮ..สนั่น 1 มิถุนายน 2562 จ่อขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 31 จังหวัด มีบางจังหวัดได้ถึง 340 บาท/วัน

โซเซียลแชร์ภาพ พระโชว์ซิกแพค อวดรอยสัก สักลายทั่วร่างกาย โชว์สรีระ กล้ามเนื้อ ราวกะนายแบบ

เพราะโลภคำเดียวจริงๆ!! ชาวประมงจับ กุ้งมังกรยักษ์ได้ หลายร้านแย่งกันขอซื้อให้ราคาเป็นล้าน แต่สุดท้ายกลับไม่ได้สักบาท

รุ่นใหญ่เคลื่อนไหวแล้ว “ปู แบล็คเฮด” พูดถึงกรณีคนถือเงินพร้อมแก้วเหล้ายื่นให้นักร้อง

เราสอนให้ลูกหลานเราโง่ เพราะคนไทย สอนลูกมาผิดๆ อยากให้อ่าน

10 ภาพฮาชวนขำ

เปิ้ล ช้ำรัก ถูกพระเอกคบซ้อน ลั่นสามีไม่พาออกจากบ้าน เพราะเมียขี้เหร่ (คลิป)

คุณย่าอาภัสสราแย่งซีนลูก ๆ หลาน ๆจ้างานนี้

นักร้องสาวลูกทุ่ง ถูกด่า ร้องเพลงห่วยแตก ลั่นโชว์อย่างอื่นดีกว่า
Hot Topic อื่นๆของ Deception
ผลสำรวจในจีน พบคนที่ใช้ iPhone จนกว่าคนใช้ Huawei-Xiaomi-Oppo ทั้งในด้านฐานะและการศึกษาสาวพีอาร์ ถูกลูกค้าหยอดยๅเสียสๅวเกือบlสียตัว ดึงสติโทรหาเพื่อนช่วยได้ทัน ไม่กล้าแจ้งความศาสนาเชน : วิถีแห่งอหิงสาเอเลี่ยนมัมมี่ แห่ง Nazca เปรู จริงหรือหลอก?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เตรียมออกหมายจับ วัยรุ่นขอนแก่นใช้ปืนดวนกัน ดับขอความเห็นเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าของไทยครับ และความสนใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศเราครับ"หัวเว่ย" ออกมาแถลงแล้ว หลังกลูเกิ้ลตัดขาด'ถาวตี๋' เครื่องดนตรีจีนโบราณ ผันผ่านหลากหลายวัฒนธรรม
ตั้งกระทู้ใหม่