หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

จะสร้างบ้านทั้งทีต้องเลือกบริษัทรับสร้างบ้านแบบไหนถึงจะดี

บอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน โพสท์โดย chile 80

                    การสร้างบ้านถือเป็นอีกอย่างหนึ่งที่สามารถวัดคุณภาพชีวิตได้เลยทีเดียว เพราะบ้านเปรียบเสมือนหน้าตาของผู้ที่เป็นเจ้าของและที่สำคัญการที่จะสร้างบ้านได้ในแต่ละครั้งนั้นต้องใช้จำนวนเงินค่อนข้างเยอะ ทำให้ผู้ที่คิดจะสร้างบ้านต้องคิดไตร่ตรองอย่างละเอียด โดยเฉพาะการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านหรือผู้รับเหมาที่ยิ่งรู้ข้อมูลเยอะยิ่งดี เพราะเมื่อเกิดปัญหาในการก่อสร้างจะได้มีคนรับผิดชอบ แต่กลับกันถ้าเราเลือกบริษัทรับสร้างบ้านได้ไม่ดีตั้งแต่แรกไม่มีความน่าเชื่อถือเป็นองค์กรเล็ก ๆ หากเกิดปัญหาเขาอาจจะชิ่งหนีเราก็เป็นไปได้ ทำให้เกิดความเสียหายตามเรื่องเอามาดำเนินการได้ยาก สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มจากการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน ยังไงเริ่มจากตรงไหนก่อน วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านมาบอกทุกคนค่ะ มาดูกันเลย

                  เคล็ดลับในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน

1.เลือกจากความเชี่ยวชาญที่ตรงกับความต้องการของเรา                                                                                          สิ่งแรกที่ต้องคำนึงในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านก็คือ ความเชี่ยวชาญในการสร้างบ้านของบริษัทนั้นตรงกับแบบบ้านที่คุณต้องการสร้างหรือไม่ เพราะระบบการสร้างบ้านในปัจจุบันมีหลายแบบ ทั้งระบบก่ออิฐฉาบปูน ระบบกึ่งสำเร็จรูป ระบบสำเร็จรูป ซึ่งแบบบ้านที่เลือกจะเป็นตัวบอกว่าจะใช้ระบบไหนในการก่อสร้างจึงจะเหมาะสม

เมื่อได้แบบบ้านแล้ว จากนั้นก็ต้องมาเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในระบบนั้นที่น่าสนใจออกมาสัก 8-10 บริษัทเพื่อศึกษาข้อมูล ผลงาน ความน่าเชื่อถือเบื้องต้น อาจจะโทรไปสอบถามพูดคุยเพื่อขอข้อมูลเพื่อประเมินวิธีให้บริการและคำแนะนำก่อนยิ่งดี เพื่อใช้เป็นข้อมูลตัดสินใจ

  1. น่าเชื่อถือ มีหน่วยงานรับรอง

การเลือกบริษัทรับสร้างบ้านก็คือ การดูว่าบริษัทนั้นเป็นสมาชิกอยู่ในสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านหรือไม่ เพราะการที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ ได้นั้นต้องเป็นบริษัทที่มีมาตรฐานการทำงานรวมถึงผลงานคุณภาพ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้เลือกบริษัทได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น เพราะอย่างน้อยบริษัทเหล่านั้นก็ผ่านการตรวจสอบและดูแลมาตรฐานการทำงานของสมาคมฯ เรียบร้อยแล้ว

  1. ดูจากรายละเอียดของงานและฝีมือ

แม้ว่างบประมาณจะมีส่วนสำคัญในการตัดสินใจสร้างบ้าน แต่สิ่งสำคัญที่คุณเองต้องไม่ลืมพิจารณาก็คือ รายละเอียดต่างๆ ในการทำงานของบริษัทรับสร้างบ้าน เช่น วัสดุต่างๆ ที่เลือกใช้ การบริการที่ครอบคลุมครบถ้วน

  1. มีสัญญาการทำงานที่ชัดเจน

หลังตกลงสร้างบ้าน ทุกการเจรจาควรมีข้อตกลงเป็นเอกสาร มีลายลักษณ์อักษรที่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นตัวเลขงบประมาณ ระยะเวลาในการสร้างทั้งหมด การแบ่งงวดจ่ายเงิน การตรวจรับแต่ละงวด จะเป็นประโยชน์ต่อทั้งสองฝ่าย และป้องกันไม่ให้บริษัททิ้งงานหากเกิดปัญหาขึ้น

  1. ทีมแน่นปึ้กหรือไม่

เจ้าของบ้านมีสิทธิ์รับรู้ถึงศักยภาพในการสร้างบ้านของแต่ละบริษัท ควรสอบถามถึงทีมในการสร้างบ้านประสบการณ์ที่เคยทำงานมาก่อน หากขนาดของบ้านที่คุณต้องการสร้างมีขนาดใหญ่ ก็ควรเลือกบริษัทที่เคยรับงานขนาดใหญ่มาก่อน เพราะจะมีประสบกาณ์ในการทำงาน มีระบบ รวมถึงมีทีมงานที่เพียงพอ เพื่อไม่ให้งานติดขัดและมั่นใจว่าทุกขั้นตอนมีผู้เชี่ยวชาญอยู่ทุกจุด

  1. มีแผนงานชัดเจน

สัญญาในการสร้างบ้านเป็นสิ่งที่ต้องเก็บไว้ให้ดีอยู่เสมอ เมื่อมีแนวโน้มว่างานช้ากว่ากำหนด หรือติดขัดปัญหาในบางช่วง แผนงานที่ชัดเจนจะเป็นตัวช่วยเตือนให้บริษัทรีบดำเนินแก้ไขปัญหาให้ทันท่วงที ไม่ปล่อยให้ปัญหาเรื้อรังจนงานหลุดจากแผนไป

  1. ประสบการณ์จริงคือคำยืนยันที่ดี

แม้ภาพลักษณ์ของบริษัทที่อยากเลือกใหมาสร้างบ้านให้จะดูดี และผ่านทุกข้อที่ว่ามาแล้วก็ตาม แต่ชื่อเสียงและการรับรองเป็นเรื่องสำคัญ หากมีเพื่อนหรือคนรู้จักที่เคยใช้บริการแล้วบอกต่อหรือแนะนำจะช่วยสร้างความมั่นใจได้อีกระดับหนึ่งว่าตัดสินใจเลือกใช้บริษัทรับสร้างบ้านได้ถูกต้องแล้ว แต่ถ้าไม่มีคุณอาจจะลองหาโอกาสไปดูผลงานที่กำลังก่อสร้างของบริษัทที่สนใจเพื่อไปสังเกตการทำงาน ไม่แน่คุณอาจจะได้ข้อมูลดี ๆ จากคนที่ใช้บริการตัวจริงเพื่อจะได้มาใช้ในการตัดสินใจครั้งสำคัญนี้

                เราหวังว่าเคล็ดลับที่เรานำเสนอมาจะเป็นแนวทางในการนำไปใช้ในการคิด การตัดสินใจในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน ได้ไม่มากก็น้อยนะคะ หากเลือกตามสเต็ปที่เราแนะนำมารับรองค่ะ ว่าคุณจะได้บริษัทรับสร้างบ้านที่ถูกใจแน่นอน และเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของผู้ที่จะสร้างบ้านก็ควรหาข้อมูลในส่วนอื่น ๆ เพิ่มเติมเข้าไปด้วยก็จะดีมากเลยค่ะ

ขอบคุณที่มา:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: chile 80
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
จะสร้างบ้านทั้งทีต้องเลือกบริษัทรับสร้างบ้านแบบไหนถึงจะดี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ถึงแก่อสัญกรรมแล้วเมื่อเวลา 10.37 น.

เปิดรายการทรัพย์สินประธานสภาคนใหม่ "ชวน หลีกภัย" มีเพียง 6 ล้านกว่าบาทเท่านั้น

ด่วน! พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรมแล้ว

มัดรวมภาพความฮา ที่คุณอดขำไม่ได้แน่นอน

สาวออฟฟิตแลดูเป็นลูกคุณหนูมาขอเช่าห้อง 9 ปีผ่านไป บอกคืนห้องแบบไม่เอาเงินมัดจำ/ค่าประกันความเสียหาย

6 หนังดังที่พังชีวิตคู่ของนักแสดง

แม่กรี๊ดลั่นบ้าน ตกใจสุดขีด ลูกสาวดึงหางงูเห่าออกมาจากห้องนอน (คลิป)

ภาพเบื้องหลังความมหัศจรรย์ที่ชวนให้ตกตะลึง

ควรไปเที่ยวซะ ! 10 สถานที่ที่กำลังจะหายไปจากแผนที่โลกตลอดกาล

เปิดตัว "แม่ครัว" ที่อยู่บนขวดซอสหอยนางรม ที่มีอยู่เกือบทุกครัวทุกบ้าน

ภาพความระทมอันแสนจะชื่นมื่นสุดฮาที่เด็กๆ จากยุค 90

เสก โลโ​ซ แต่​งเพ​ลงให้ ​ส.ส.​วั​น อยู่​บำรุง เ​นื้อ​หาโดนใ​จชาวเ​น็ต​มาก (คลิ​ป)
Hot Topic อื่นๆของ chile 80
วิธีง่าย ๆ ในการรักษาจุดด่างดำด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติการตั้งขนาดของทีวี จอใหญ่ จอกลาง และจอเล็ก กับระยะห่างในการรับชมที่เหมาะสมมือถือมาใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวสารอันตรายในครีมหน้าขาวที่เราควรหลีกเลี่ยง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
เปลี่ยนผนังห้องนอน เป็นผนังไม้สุดเก๋กันเถอะควรจัดการงบในการสร้างบ้านอย่างไรบ้าน-คอนโดใกล้รถไฟฟ้า : รถไฟฟ้าสายสีเขียวอ่อน (BTS สายสุขุมวิท)อยากลงประกาศซื้อขายบ้าน เข้ามาดุที่นี่เลย รวบรวมไว้หมดแล้ว กับเว็บลงประกาศซื้อขายบ้านฟรี
ตั้งกระทู้ใหม่