หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

จะสร้างบ้านทั้งทีต้องเลือกบริษัทรับสร้างบ้านแบบไหนถึงจะดี

บอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน โพสท์โดย chile 80

                    การสร้างบ้านถือเป็นอีกอย่างหนึ่งที่สามารถวัดคุณภาพชีวิตได้เลยทีเดียว เพราะบ้านเปรียบเสมือนหน้าตาของผู้ที่เป็นเจ้าของและที่สำคัญการที่จะสร้างบ้านได้ในแต่ละครั้งนั้นต้องใช้จำนวนเงินค่อนข้างเยอะ ทำให้ผู้ที่คิดจะสร้างบ้านต้องคิดไตร่ตรองอย่างละเอียด โดยเฉพาะการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านหรือผู้รับเหมาที่ยิ่งรู้ข้อมูลเยอะยิ่งดี เพราะเมื่อเกิดปัญหาในการก่อสร้างจะได้มีคนรับผิดชอบ แต่กลับกันถ้าเราเลือกบริษัทรับสร้างบ้านได้ไม่ดีตั้งแต่แรกไม่มีความน่าเชื่อถือเป็นองค์กรเล็ก ๆ หากเกิดปัญหาเขาอาจจะชิ่งหนีเราก็เป็นไปได้ ทำให้เกิดความเสียหายตามเรื่องเอามาดำเนินการได้ยาก สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มจากการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน ยังไงเริ่มจากตรงไหนก่อน วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านมาบอกทุกคนค่ะ มาดูกันเลย

                  เคล็ดลับในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน

1.เลือกจากความเชี่ยวชาญที่ตรงกับความต้องการของเรา                                                                                          สิ่งแรกที่ต้องคำนึงในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านก็คือ ความเชี่ยวชาญในการสร้างบ้านของบริษัทนั้นตรงกับแบบบ้านที่คุณต้องการสร้างหรือไม่ เพราะระบบการสร้างบ้านในปัจจุบันมีหลายแบบ ทั้งระบบก่ออิฐฉาบปูน ระบบกึ่งสำเร็จรูป ระบบสำเร็จรูป ซึ่งแบบบ้านที่เลือกจะเป็นตัวบอกว่าจะใช้ระบบไหนในการก่อสร้างจึงจะเหมาะสม

เมื่อได้แบบบ้านแล้ว จากนั้นก็ต้องมาเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในระบบนั้นที่น่าสนใจออกมาสัก 8-10 บริษัทเพื่อศึกษาข้อมูล ผลงาน ความน่าเชื่อถือเบื้องต้น อาจจะโทรไปสอบถามพูดคุยเพื่อขอข้อมูลเพื่อประเมินวิธีให้บริการและคำแนะนำก่อนยิ่งดี เพื่อใช้เป็นข้อมูลตัดสินใจ

  1. น่าเชื่อถือ มีหน่วยงานรับรอง

การเลือกบริษัทรับสร้างบ้านก็คือ การดูว่าบริษัทนั้นเป็นสมาชิกอยู่ในสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านหรือไม่ เพราะการที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ ได้นั้นต้องเป็นบริษัทที่มีมาตรฐานการทำงานรวมถึงผลงานคุณภาพ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้เลือกบริษัทได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น เพราะอย่างน้อยบริษัทเหล่านั้นก็ผ่านการตรวจสอบและดูแลมาตรฐานการทำงานของสมาคมฯ เรียบร้อยแล้ว

  1. ดูจากรายละเอียดของงานและฝีมือ

แม้ว่างบประมาณจะมีส่วนสำคัญในการตัดสินใจสร้างบ้าน แต่สิ่งสำคัญที่คุณเองต้องไม่ลืมพิจารณาก็คือ รายละเอียดต่างๆ ในการทำงานของบริษัทรับสร้างบ้าน เช่น วัสดุต่างๆ ที่เลือกใช้ การบริการที่ครอบคลุมครบถ้วน

  1. มีสัญญาการทำงานที่ชัดเจน

หลังตกลงสร้างบ้าน ทุกการเจรจาควรมีข้อตกลงเป็นเอกสาร มีลายลักษณ์อักษรที่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นตัวเลขงบประมาณ ระยะเวลาในการสร้างทั้งหมด การแบ่งงวดจ่ายเงิน การตรวจรับแต่ละงวด จะเป็นประโยชน์ต่อทั้งสองฝ่าย และป้องกันไม่ให้บริษัททิ้งงานหากเกิดปัญหาขึ้น

  1. ทีมแน่นปึ้กหรือไม่

เจ้าของบ้านมีสิทธิ์รับรู้ถึงศักยภาพในการสร้างบ้านของแต่ละบริษัท ควรสอบถามถึงทีมในการสร้างบ้านประสบการณ์ที่เคยทำงานมาก่อน หากขนาดของบ้านที่คุณต้องการสร้างมีขนาดใหญ่ ก็ควรเลือกบริษัทที่เคยรับงานขนาดใหญ่มาก่อน เพราะจะมีประสบกาณ์ในการทำงาน มีระบบ รวมถึงมีทีมงานที่เพียงพอ เพื่อไม่ให้งานติดขัดและมั่นใจว่าทุกขั้นตอนมีผู้เชี่ยวชาญอยู่ทุกจุด

  1. มีแผนงานชัดเจน

สัญญาในการสร้างบ้านเป็นสิ่งที่ต้องเก็บไว้ให้ดีอยู่เสมอ เมื่อมีแนวโน้มว่างานช้ากว่ากำหนด หรือติดขัดปัญหาในบางช่วง แผนงานที่ชัดเจนจะเป็นตัวช่วยเตือนให้บริษัทรีบดำเนินแก้ไขปัญหาให้ทันท่วงที ไม่ปล่อยให้ปัญหาเรื้อรังจนงานหลุดจากแผนไป

  1. ประสบการณ์จริงคือคำยืนยันที่ดี

แม้ภาพลักษณ์ของบริษัทที่อยากเลือกใหมาสร้างบ้านให้จะดูดี และผ่านทุกข้อที่ว่ามาแล้วก็ตาม แต่ชื่อเสียงและการรับรองเป็นเรื่องสำคัญ หากมีเพื่อนหรือคนรู้จักที่เคยใช้บริการแล้วบอกต่อหรือแนะนำจะช่วยสร้างความมั่นใจได้อีกระดับหนึ่งว่าตัดสินใจเลือกใช้บริษัทรับสร้างบ้านได้ถูกต้องแล้ว แต่ถ้าไม่มีคุณอาจจะลองหาโอกาสไปดูผลงานที่กำลังก่อสร้างของบริษัทที่สนใจเพื่อไปสังเกตการทำงาน ไม่แน่คุณอาจจะได้ข้อมูลดี ๆ จากคนที่ใช้บริการตัวจริงเพื่อจะได้มาใช้ในการตัดสินใจครั้งสำคัญนี้

                เราหวังว่าเคล็ดลับที่เรานำเสนอมาจะเป็นแนวทางในการนำไปใช้ในการคิด การตัดสินใจในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน ได้ไม่มากก็น้อยนะคะ หากเลือกตามสเต็ปที่เราแนะนำมารับรองค่ะ ว่าคุณจะได้บริษัทรับสร้างบ้านที่ถูกใจแน่นอน และเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของผู้ที่จะสร้างบ้านก็ควรหาข้อมูลในส่วนอื่น ๆ เพิ่มเติมเข้าไปด้วยก็จะดีมากเลยค่ะ

ขอบคุณที่มา:
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: chile 80
 
จะสร้างบ้านทั้งทีต้องเลือกบริษัทรับสร้างบ้านแบบไหนถึงจะดี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

แลนด์มาร์ก 320 ปี หายไปกับสายตา เพียงเพราะความคึกคะนองของเด็กวัยรุ่น !!

พระองค์หญิงสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงเสด็จเป็นเพื่อนเจ้าสาว ‘คุณฝน รติรส’ พระสหายสนิท

เปิดเม้นต์ชาวเน็ต เมื่อ “ตั๊กเเตน” ตัดผมทรงใหม่..สุดเเซ่บ

“วี วีรพงศ์” อดีตสามี “บุ๋ม ปนัดดา” พ่อแท้ๆของลูกสาว “น้องอันดา”

เหยียดแรง !! หนุ่มโพสเหม็นคนต่อแถวกดตัง จะกดทีต้องเอาแอลกอฮอล์ เช็ด

พีคมาก!! เมื่อผมมี...-กับการล้างตู้เย็นครั้งแรก

อยากฮามาทางนี้ ขำจริงๆไม่ติงนัง

หมดกัน “ขวัญ อุษามณี” อวดออร่าฟุ้ง แต่ดันลืมเอาออกซะได้ (ชมภาพ)

กังวลใจเรื่องแฟนแอบถอดถุงยๅงตอนมีอะไรกัน

"มิสเซียร์ราลีโอน" นางงามคนสุดท้าย เดินทาง 2 สัปดาห์ ต่อเรือ-ขึ่้นเครื่องบิน กว่าจะถึงไทย จนรายงานตัวล่าช้า พลาดลงประกวดมิสยูนิเวิร์ส2018

ยอมพูดเเล้ว “เอ็มมี่ อมลวรรณ” ความจริงทั้งหมด..หลังถูกโกง 40 ล้าน

เพจดังแฉแชท!!! พระเอกดังคุยสาว ฟาดเรียบรัวๆ ก่อนยกเทหมด
Hot Topic อื่นๆของ chile 80
วิธีง่าย ๆ ในการรักษาจุดด่างดำด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติการตั้งขนาดของทีวี จอใหญ่ จอกลาง และจอเล็ก กับระยะห่างในการรับชมที่เหมาะสมมือถือมาใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวสารอันตรายในครีมหน้าขาวที่เราควรหลีกเลี่ยง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
ไอเดียเเต่งทาวน์โฮมสไตล์ "รีสอร์ท"แบบบ้านเล็กน่าอยู่ สร้างตามไม่ยากบ้านสไตล์โคโลเนียล ต้องแบบนี้!ผลเสีย จากการสร้างบ้านทางสามแพร่ง
ตั้งกระทู้ใหม่