หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เคล็ดไม่ลับ ฉบับเพิ่มความสูงด้วยตัวคุณเอง

เนื้อหาโดย Cho Chocobo

เชื่อว่าใครหลายๆคนก็ต้องอยากสูง เพราะจะทำให้ดูดีบุคลิกดี แต่บางครั้งเราก็ไม่สูงเหมือนดั่งที่หวัง วันนี้เราจึงจะมาเสนอวิธีทำให้สูงแบบง่ายๆ ที่คุณสามารถทำด้วยตัวเอง

 

1. ออกกำลังกาย

วิธีนี้นอกจากคุณจะได้สุขภาพดีและยังสามารถทำให้คุณสูงขึ้นได้ วิธีออกกำลังกายที่จะขอแนะนำเลย คือ กระโดดเชือก บาสเกตบอล ว่ายน้ำ วอลเลย์บอล หรือการออกกำลังกายในลักษณะห้อยโหนตัว (การโหนบาร์) เป็นต้น แต่คุณต้องออกกำลังกายอย่างพอดล่ะไม่ใช่หักโหมจนเกินไป

 

2. ดื่มนม

วิธีนี้เป็นวิธีที่เชือหลายคนคงจะรู้อยู่แล้ว เราเลยจะขอย้ำเลยว่าวิธีได้ผลจริงๆ เพียงคุณดื่มนมวันละ 2 แก้วก่อนนอน ซึ่งจะเป็นการช่วยเร่งให้เกิดการเจริญเติบโตและเพิ่มความแข็งแรงของกระดูก แต่ควรเลือกนมจืด หรือนมที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลด้วยนะทุกวันละเห็นผลในไม่ช้าแน่นอน 

 

3. งดการดื่มน้ำอัดลม เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และงดการสูบบุหรี่

สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่เป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อสุขภาพ จึงควรงดเพื่อสุขภาพที่ดี เพราะอย่างในน้ำอัดลมมีกรดร้ายแรง ซึ่งเข้าไปทำลายกระดูกและฟัน หากคุณดิ่มเข้าไปบ่อยๆ ละก็ ไม่เพียงความสูงจะหยุดอยู่กับที่ คุณอาจจะกลายเป็นโรคกระดูกพรุนและโรคเบาหวานพ่วงมาด้วย

 

4. รับประทานอาหารที่มีแคลเซียม

การรับประทานอาหารที่มีแคลเซียม หากรับประทานทุกวัน รับรองกระดูกของคุณจะแข็งแรงขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งอาหารจำพวก ปลาเล็กปลาน้อย กุ้งแห้ง เต้าหู้แข็ง ผักสีเขียวเข้ม เช่น คะน้า ตำลึง ผักกาดเขียว จะมีแคลเซียมอยู่เป็นจำนวนมาก

 

5. ไม่เล่นมือถือก่อนนอน

มีผลวิจัยออกมาแล้วว่า การเล่นเกมส์ เล่นมือมือ หรือวางโทรศัพท์ไว้ใกล้ๆ ตัวในขณะที่นอนหลับ จะส่งผลต่อการหลั่งฮอร์โมนการเจริญเติบโต และการเพิ่มความสูง ฉะนั้น ควรนอนให้ห่างมือถือ และนอนติดต่อกันให้ได้อย่างต่ำ 7-8 ชั่วโมงต่อวัน

 

6. เทคนิคจากญี่ปุ่น นั่งคุกเข่า

โดยจะช่วยเพิ่มความสูงได้ประมาณ 1 ซม. โดยต้องทำวันละ 1 นาที ซึ่งเป็นเทคนิคจากแพทย์โรคกระดูกญี่ปุ่นคือ ให้นั่งคุกเข่า แล้วโน้มตัวไปด้านหลังจนนอนราบ ส่วนแขนก็ยืดขึ้นด้านบนราบกับพื้น และค้างท่านี้ไว้ประมาณ 1 นาที ซึ่งจะช่วยให้กระดูกที่งอหรือคดตามกาลเวลาให้กลับมาอยู่ในแนวตรงเหมือนเดิม ผลที่ได้ก็คือจะได้ความสูงตามความจริงของเรากลับมานั่นเอง

 

7. นอนหลัง 3 ทุ่ม

ช่วงหลัง 3 ทุ่ม เป็นช่วงที่ฮฮร์โมนความสูงหลั่งออกมามากที่สุด  ดังนั้น หากอยากมีรูปร่างที่สูง และสุขภาพดี ปรับเวลานอนให้ได้

 

จบกันไปแล้วสำหรับเคล็ดไม่ลับ เพิ่มความสูงแบบง่ายๆที่คุณทำได้ด้วยตัวคุณเอง ซึ่งวิธีที่กล่าวมาอาจได้ผลกับบางคนหรืออาจไม่ได้ผลกัลกับบางคน แล้วแต่ตัวบุคคล หวังว่าทุกท่านจะได้ประโยชน์จากบทความนี้

เนื้อหาโดย: Cho Chocobo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Cho Chocobo's profile


โพสท์โดย: Cho Chocobo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: kleoland
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โทรศัพท์มือถือแบบมีกล้องรุ่นแรก ที่ถูกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการจำเป็นแค่ไหน? ที่เจ้าของคาเฟ่จะต้องให้น้ำฟรีกับไกด์ที่พาลูกค้ามาเที่ยว"ส้มสมองลิง" ผลไม้ที่มนุษย์ไม่ควรกิน! เพราะขนาดสัตว์ยังไม่กินเลย?MILLI โดนแซะ! ตกต่ำขนาดไปแสดงบนเวทีหมอลำซะแล้วเหรอ?จีนอึ้ง!! หลังพบหลุมศพอายุ 2,000 ปี 445 หลุมสาวแชร์เทคนิคดีๆ..วิธีถ่ายบัตรประชาชนให้สวยจึ้งเมื่อวาติกันถูกกล่าวหาว่า ปิดบังเรื่องมนุษย์ต่างดาว.อิ่มใจ! นอนฝันเลขเด็ดที่รพ. เชื่อเจ้าที่มาให้โชคลาภล่าสุด!อิสราเอลสังหารหมู่ 5 ครั้งใน 24 ชั่วโมง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อุลตร้าแมนแต่งงาน ที่มาเลเซียtense: ตึงเครียด เคร่งเครียดล่าสุด!อิสราเอลสังหารหมู่ 5 ครั้งใน 24 ชั่วโมงจำเป็นแค่ไหน? ที่เจ้าของคาเฟ่จะต้องให้น้ำฟรีกับไกด์ที่พาลูกค้ามาเที่ยว"พชร" ที่ปรึกษาประธาน กสทช. ให้กำลังใจ "หนุ่ม กรรชัย" ปม กสทช.สั่งแบนโหนกระแส 1 วัน ชี้ เป็นมติตกยุค
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สตรีทฟู้ดสัญชาติไหน? มาลิสต์ 5 ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องของกินริมทาง!งานเสริมยอดนิยม 2024 ที่คนทำงานอย่างเราพลาดไม่ได้! (พร้อมเทคนิคปัง ๆ จากประสบการณ์ตรง)เรียนรู้ หลีกเลี่ยง"ไขมันพอกตับ"ทาส
ตั้งกระทู้ใหม่