หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ลุงกำนัน สุเทพ เทือกสุบรรณ แวะเยี่ยมบ้านพักอดีตนายกรัฐมนตรี ชวน หลีกภัย

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย มยุริญ ผดผื่นคัน

ลุงกำนัน สุเทพ เทือกสุบรรณ แวะเยี่ยมบ้านพักอดีตนายกรัฐมนตรี ชวน หลีกภัย ที่จังหวัดตรัง ก่อนนำสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทยออกเดินคารวะแผ่นดินโดยมีประชาชนให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

เมื่อเวลา 06.30น. วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานคณะทำงานรณรงค์เชิญชวน ประชาชนสมัครสมาชิกพรรคพร้อม ทีมงานพรรครวมพลังประชาชาติไทย รปช. ก่อนออกเดินคารวะแผ่นดิน ช่วงเช้าได้เดินทางมาที่บ้านของนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อคารวะในฐานะผู้มีพระคุณโดยมี นายระลึก หลีกภัย ซึ่งเป็นน้องชายได้ออกมาให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยทั้งสองคนได้พูดสนทนาถึงอดีตที่ผ่านมา โดยนายระลึกได้พูดขึ้นมาว่า “พี่เทพก็เหมือนลูกคนหนึ่งของแม่ถ้วน" จากนั้นทั้งสองคนได้เดินชมป้ายของคุณแม่ถ้วนเพื่อแสดงความอาลัย เมื่อเห็นรูปแม่ถ้วนที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าบ้าน นายสุเทพ ได้ยกมือไหว้เพื่อแสดงความเคารพและอาลัย ต่อจากนั้นคณะปฎิบัติการคารวะแผ่นได้เดินทางมาปฏิบัติภารกิจคารวะแผ่นดินซึ่งเป็นวันที่ 22 เพื่อพูดคุยปัญหากับพี่น้องประชาชนที่ ตลาดเทศบาลเมืองตรัง ภายในตลาดยังคงมีพ่อค้าแม่ค้า ห้างร้านต่างๆ เข้ามาให้การต้อนรับนำดอกไม้มามอบให้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ชาวบ้านบางคนนำใบเตยหอมที่ทำขึ้นมาเองคล้ายกับดอกไม้มามอบให้ เพราะเมื่อได้สูดดมกลิ่นหอมของใบเตยจะได้สดชื่น

ช่วงหนึ่งนายสุเทพ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่มารอติดตามทำข่าวว่า ว่านี้ไม่ใช่เป็นการมาหาเสียง แต่เป็นการเดินออกมาคารวะแผ่นดิน คารวะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และคารวะพี่น้องประชาชนทั้งประเทศที่นับถือ รวมทั้งเป้าหมายที่สำคัญคือชวนพี่น้องประชาชน มาเป็นเจ้าของพรรครวมพลังประชาชาติไทย ซึ่งพรรครวมพลังประชาชาติไทย มีความพิเศษตรงที่ สมาชิกของพรรคสามารถเป็นเจ้าของพรรคร่วมกัน การที่ต้องเก็บค่าบำรุงพรรค 365 บาทเท่ากับวันละ 1 บาทนั้น หมายความว่า คนที่จะเข้ามา ในพรรคนี้ได้จะต้องเสียสละ ต้องเห็นคุณค่าและมีอุดมการณ์ มีเป้าหมายในการทำงาน ทางการเมือง ตรงกับใจของตัวเอง ถึงได้ยอมเสียสละเข้ามา สวนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้ไปแวะที่บ้านคุณชวน หลีกภัย เนื่องจากเมื่อก่อน ได้มีโอกาสมาใกล้ชิดกับคุณแม่ถ้วน ตั้งแต่ปี 2522 สมัยที่เป็น ผู้แทนราษฎรสมัยแรก และได้เข้าไปเป็นเลขานุการรัฐมนตรี กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงเกษตร ซึ่งเป็นเลขาของ นายชวน หลีกภัย และได้ติดตาม นายชวน หลีกภัย มาค้างแรมที่บ้านแม่ถ้วน ซึ่งปกติแล้วนายสุเทพ ก็เป็นคนหนึ่งที่นับถือแม่ถ้วน ในฐานะผู้หญิงที่เป็นแบบฉบับของคนไทย เป็นแม่ค้าธรรมดาแต่ว่าอบรมลูกดี สอนลูกให้ทำประโยชน์ ให้กับประเทศชาติให้กับแผ่นดิน สำหรับคุณชวนหลีกภัย ก็เหมือนกับปรมาจารย์ ที่ได้ศึกษาจากการเรียนรู้ด้านการเมือง เพราะฉะนั้นที่เดินทางมาที่จังหวัดตรังทุกครั้งไม่ว่าจะเป็นงานอะไร หรือแม้แต่ตอนบวชเป็นพระ ก็จะแวะมาที่บ้านแม่ถ้วนเป็นประจำ วันนี้ก็เช่นเดียวกัน เมื่อมาเดินพบปะพี่น้องประชาชนที่จังหวัดตรัง ก็ต้องแวะไปที่บ้านแม่ถ้วน เหมือนกับการเข้าไปแสดงความกตัญญู รำลึกถึงแม่ถ้วน และนายชวน หลีกภัยที่ได้ถ่ายทอดวิชาทางการเมือง นอกจากนี้ยังมีความสัมพันธ์พิเศษกับนายกิจ หลีกภัย พี่ชายของนายชวน ซึ่งเป็น นายก อบจ.ตรัง และสนิทกับนายระลึก หลีกภัย น้องชายนายชวนเป็นการส่วนตัวด้วย การเดินทางไปบ้านแม่ถ้วนเมื่อเช้านี้ จึงเป็นเรื่องทางจิตใจ ซึ่งสำหรับความเคารพความผูกพัน นั้นถือว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งของการทำงานทางการเมือง พรรครวมพลังประชาชาติไทยจับมือกับใครก็ได้ที่เขาจะเข้ามาปฏิรูปประเทศ เราสามารถร่วมมือได้ทั้งนั้น หลังให้สัมภาษณ์เสร็จก็ได้เดินหน้าพบปะผู้คนในเขตพื้นที่ตลาดโดยมีประชาชนเข้ามารุมล้อมเป็นจำนวนมาก โดยวันนี้ได้มีสองสามีภรรยาใน จ. ตรังตั้งใจเดินเขามาทักทายและโอบกอดพร้อมขอสมัครสมาชิกพรรคตลอดชีพเป็นคนแรกของจังหวัดตรังด้วย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: bgs, กระแทกโหนกยับ, PLENEWs
 
ลุงกำนัน สุเทพ เทือกสุบรรณ แวะเยี่ยมบ้านพักอดีตนายกรัฐมนตรี ชวน หลีกภัย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

บิณฑ์ เข้าแจ้งความ หลังมีชาวบ้าน โดนหักเงินค่าดูแลพี่บิณฑ์ไป 4,000

ชาวเน็ตเผยภาพ ทานตะวัน-หมอเป้ง ที่ยังไม่ได้ออนแอร์ ฟินหนักมากทีมหมอเป้งเตรียมเฮ

"ริว จิตสัมผัส" ทัก "มนต์สิทธิ์" เนื้อหอมกับผี! ที่มาของโชคดวงเฮงลอตเตอรี่

ผู้เชี่ยวชาญเปิดเผย 10 วิธีเพื่อหยุดการถูกต้มจากร้านอาหาร

ย้อนชมแกลเลอรีรูปภาพ ในหลวง พระราชทานภาพถ่าย เจ้าคุณพระสินีนาฏฯ

ภาพยนตร์ยอดนิยม 14 เรื่อง ที่นักแสดงหลักในตอนแรกไม่ใช่คนที่เราคิด

สาวโพสต์นาที เพื่อนบ้านฝากให้อาหาร บางแก้วจอมดุ ทำชาวเน็ตทั้งฮาทั้งสงสาร

หมวดอ๋อ โพสต์บอกแล้ว เผยสถานะชัดเจน กับ แอฟ ทักษอร

"นร.ชาย" พกปืนมาโรงเรียน หวังปลิดชีวิตตัวเอง "ครู" รีบเข้าสวมกอดช่วยเรียกสติ ปลอบแบบใจเย็น !

สะเทือน​ตับ!!! สายสวรรค์ โพสต์สอนเบาๆ‘เรื่องใหญ่’ ไม่จำเป็นต้องเอามาพูดก่อน สร้างความปั่นป่วนโดยใช่เหตุ

ฮาจนเหงือกสั่น

ย้อนประวัติอดีตคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี

"สุวิทย์" จะทำพิธีเสี่ยงทายขอฟ้าขอฝน ขอมติที่ประชุมคณะสงฆ์วัดอ้อน้อย ว่าจะได้นุ่งเหลืองห่มเหลืองหรือไม่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
จิน สามี หนิง ปณิตา เผยอาการล่าสุดหลังถูกรุมถล่ม ต้องขึ้นโรงพักเป็นว่าเล่น"เอ พศิน" เผย "เอิงเอย" เคยมีลูกมีผัวมาก่อนเลยเข้าใจกัน! ลั่นไม่ใช่พริตตี้ ขู่ฟ้องให้หมดตัวต้องการ​ความ​ช่วยเหลือ​ที่อุดรบิณฑ์ เข้าแจ้งความ หลังมีชาวบ้าน โดนหักเงินค่าดูแลพี่บิณฑ์ไป 4,000
ตั้งกระทู้ใหม่