หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

10 สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ญี่ปุ่น สวยๆทั้งนั้น

บอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว โพสท์โดย Akkarat Wogpanngam

ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ประเทศญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งฤดู ที่มีผู้คนไปเยือนมากที่สุด เพราะญี่ปุ่นขึ้นชื่อมากเรื่องธรรมชาติและวัฒนธรรมที่ยังคงทิ้งกลื่นอายความดั้งเดิมอยู่ อีกทั้งต้นไม้และดอกไม้ก็ยังคงทำให้ผู้คนได้แปลกใจอยู่เสมอมา และใครที่มีแผนว่าอยากไปเที่ยวญี่ปุ่น แนะนำว่าฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนี้แหละก็อาจจะเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ดีเลย วันนี้แอดมินจะพาไปดู 10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี

ที่สวยที่สุดใน”ประเทศญี่ปุ่น”

1 . สวนโคอิชิกาว่า-โคระคุเอ็น(Koishikawa Korakuen)

 

สวนที่สวยและถือว่าเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ถูกสร้างขึ้นเมื่อสมัยเอโดะ ด้านในของสวนนั้นมีการออกแบบโดยใช้ส่วนประกอบดังนี้ หิน ต้นไม้ บ่อน้ำ และก็มีเนินเขาเล็กๆน้อยๆอยู่หลายที่เลย ให้อารมณ์ความรู้สึกเหมือนอยู่ในหนังจีน ที่พิเศษมากๆของส่วนแห่งนี้ก็คือวิวที่อยู่ใจกลางเมือง ด้านหลังจะเป็นฉากวิวของกรุงโตเกียวโดม ทำให้รู้สึกเหมือนถูกสร้างขึ้นมาในสมัยใหม่ สวนแห่งนี้สามารถเข้าได้ตลอดทั้งปี แต่ถ้าอยากชมใบไม้เปลี่ยนสีต้องไปช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคมซึ่งจะเป็นช่วงที่สวยงามมากๆ ในไม้สีส้มสลับแดงที่ร่วงหล่นเป็นแนวยาว บางต้นที่เป็นสีทองสวยอร่ามมาก


2. วัดโคไดจิ – Kodaiji Temple

 

สวนแห่งนี้เป็นสวนสไตล์ Tsukiyama โดยภายในสวยนั้นจะเป็นพื้นที่มีความเนินเตี้ย ภายในสวนจะถูกประดับไปด้วยก้อนหินขนาดเล็กและใหญ่ โดยรอบๆจะมีต้นเมเปิ้ลเรียงรายกันอยู่เต็มไปหมด ซึ่งถ้าถึงฤดูใบไม้ในตอนกลางคืนก็จะมีไฟประดับไฟส่องแสงสว่างสวยงามมาก ทำให้เห็นใบไม้แดงได้อย่างชัดเจนเห็นเงาสะท้อนของผิวน้ำ

3 . วัดไดโกจิ Daigoji Temple

 

Kyoto City Official Travel Guide

เป็นวัดที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองโตเกียวและในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีจะเป็นวัดที่สวยงามมากเลยทีเดียว ศาลาสีแดงที่ตั้งโดนเด่นอยู่ท่ามกลางต้นไม้และตั้งอยู่กลางน้ำห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติใครที่มาแล้วก็ยังสามารถเดินทางขึ้นไปปีนเขาเล่นดูธรรมชาติที่สวยงามได้อีกด้วย ขอบอกเลยว่าอากาศที่นี่ดีตลอดทั้งปี

 

4 . สวนริคุงิเอน (rikugien garden), โตเกียว

ichiban-japan.com

สวนแห่งนี้ก็ถูกจัดว่าเป็นสวยที่คนนิยมมาดูใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งถูกจัดสวนแบบดั้งเดิมนั้นคือสวยไตล์ญี่ปุ่นที่แท้จริง มีต้นไม้ที่โอบล้อมไปทั่วตัดกับก้อนหินและเนินเขาเล็กน้อยให้ความรู้สึกแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม และจุดเด่นก็คือ สะพานโทเกสึเคียว (Togetsukyu Bridge) และต้นเมเปิ้ลที่เรียงรายอยู่รอบๆคลอง

 

5 . ทะเลสาบคาวากูจิโกะ (kawaguchiko)

Tiewnaidee.com

สวนแห่งนี้ตั้งอยู่เมืองยามานาชิ (Yamanashi) ใกล้ๆกับเมืองโตเกียว ที่นี้จะเริ่มมีใบไม้เปลี่ยนสีตอนกลางเดือนพฤศจิกายนของทุกปี และจะเริ่มมีใบไม้สีแดง ส้ม และเหลืองสลับกันไปอย่างสวยงาม มุมที่ควรค่าแก่การมาเยี่ยมชมคือ จุดที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิ ตัดด้วยทะเลสาบ และใบเมเปิ้ล ก็คือชายฝั่งทางตอนเหนือของทะเลสาบ เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวควรรู้ไว้และรีบมาเก็บภาพสวยๆกลับไป นอกจากนี้แถวๆนั้นห่างออกไปไม่ไกลก็จะเห็นเป็นหมู่บ้านเล็กๆน่ารักๆตั้งอยู่ด้วย ในหมู่บ้านมีน้ำพุร้อน สวนสนุก พิพิธภัณฑ์ศิลปะ และร้านของของต่างๆ

 

6 . หุบเขาโครังเค


japan-guide.com

โครังเคสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดไอจิ เมืองโตโยต้า เป็นสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ติดอับดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่นเนื่องจากเมืองนี้มีอากาศที่บริสุทธิ์มาก ไม่มีแม่กระทั่งขยะ หรือมลพิษต่างๆ นับได้ว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่เลยทีเดียว ทำให้นักท่องเที่ยวต่างพากันมาเก็บภาพกันไม่ขาดสาย ควรจะมาในช่วง กลางเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม ที่นี้จะมีการจัดงานแสดงแสงประดับที่สะพานอีกด้วย

 

7 . วัดคิโยะมิซุ (Kiyomizu-dera)

The True Japan


วัดคิโยะมิซุตั้งอยู่ทางตะวันออกของเมืองเกียวโต เป็นสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก ใครๆก็รู้จักเป็นอย่างดี เมื่อถึงฤดูของใบไม้เปลี่ยนสีก็จะถูกประดับไปด้วยไฟที่หลากหลายสี แอบซ่อนตามต้นไม้บ้าง ตามพื้นทางเดินบ้างซึ่งทำให้แปลกตาแปลกใจไปอีกแบบ

 

8 . สวนโยโยกิ (Yoyogi Koen)


biog1309.nidbox.com

สวนแห่งนี้เป็นสวนสไตล์ตะวันตกที่มีความสวยงามในฤดูใบไม้ร่วงไม่แพ้ที่อื่นๆเลย เป็นต้นไม้เรียงรายกันในความรู้สึกแบบว่าไปเมืองนอกแถบฝรั่ง สวนแห่งนี้จะมีต้นเมเปิ้ลที่โดดเด่งอยู่สองสีคือ สีแดง และสีเหลืองแต่สีเหลืองจะมีจำนวนเยอะมากกว่า

 

9 . หมู่บ้านหลังคาโบราณชิราคาวะโกะ (shirakawago)


Japan Specialist

หมู่บ้านเล็กๆที่สวยที่สุดในตอนนี้เลย บ้านไร่เล็กๆสไตล์ญี่ปุ่น โอบล้อมไปด้วยภูเขาสูงและต้นไม้ให้บรรยากาศแบบย้อนยุค บ้านเหล่านี้ยังเปิดให้เป็นที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วยให้มาสัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิด ที่นี้จะมีฤดูที่ผู้คนมามากที่สุดคือ ฤดูหนาว และ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ใครวางแผนมาฤดูไหนก็รีบมากันน่ะ

 

10 . เมืองอะระชิยามะ (Arashiyama)

 
Japan Guide

ในอดีตเมืองแห่งนี้เคยเป็นเมืองที่ตากอากาศของชนชั้นสูง และในปัจจุบันยังเป็นที่พักผ่อนชมวิวที่มีชื่อเสียงอีกด้วยโดยเฉพาะช่วงเวลาฤดูใบไม้ร่วงและทั้งเมืองจะถูกปกคลุมไปด้วยสีแดงของใบไม้ จนถึงขั้นที่มีบริการรถไฟชมวิวโทร็อกโกะ (Torokko-The Segano Scenic Railway) ให้ได้นั่งชมวิวกันอีกด้วย ในเส้นทางใบไม้เปลี่ยนสีของเมือง นอกจากนั้นก็ยังมีจุดชมวิว จุดถ่ายรูปยอดฮิตที่สะพานไม้เก่าแก่ สะพานโทเกตสึ (Togetsu-kyo) นั่งเรืองล่องแม่น้ำ ที่ใครไปใครมาก็ต้องไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

ขอบคุณที่มา: https://lookchang.com/10-japan-autumn/
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: Akkarat Wogpanngam
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: Tabebuia, Akkarat Wogpanngam
 
10 สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ญี่ปุ่น สวยๆทั้งนั้น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชาวบ้านแห่ช่วย "คู่เกย์" ร้องลั่นบ้านให้ช่วย หลัง "ฝ่ายรุก" อวัยวะติดดึงไม่ออก ขยับตัวทีแทบขาดใจ (มีคลิป)

ชาวเน็ตด่ายับ คลิป "น้องซายูริ" อ้างเป็นนักศึกษา ม.ดังใน จ.เชียงใหม่ โชว์อ้าซ่าจนรับไม่ได้

ชาวบ้านแห่ช่วย คู่รักสาวสอง ร้องแหกปากให้ช่วย หลังฝ่ายชายอวัยวะเพศติดคาดึงไม่ออก ขยับตัวทีแทบขาดใจ

สาวร้องซื้อบ้านหรู 10 ล้าน หวังบรรยากาศและสังคมที่ดี แต่เพื่อนบ้านล้างหอยอย่างเหม็น กลิ่นโชยจนขมคอ

หนุ่มไทยทหารอเมริกัน เผยพลทหารไปรับใช้ที่บ้านนั้นไร้เกียรติ เเละน่าขยะเเขยง

พ่อค้าเห็นสาวเร่ร่อนด้อมๆมองๆ ท่าทางหิวโซ ตัดสินใจตักอาหารให้ พอเธอจกเงินออกมา 1 เหรียญ น้ำตาก็เอ่อไหล

นักศึกษาสาวลูกครึ่ง ม.ดัง แจ้งความ ถูกลวงเล่นบทร้อน เปิดวาร์ปว่อนเน็ต

‘โจ นูโว’ โพสต์การเมืองอีก บอกเบื่อพวกอวยคนเลว ถาม ‘รู้จักประชาธิปไตย กันจริงไหม?’

เปิดภาพล่าสุด ทองเนื้อเก้า รียูเนียน ลูกชายลำยอง นุ่น วรนุช โตกันหมดแล้ว หล่อเกาหลีมาก

ถ้าคุณต้องตกอยู่ในฐานะ “เมียน้อย” คณจะเลือกผัวอาชีพไหน

เจอตัวแล้ว 2 หนูน้อยแอบประลองฝีเท้าตามขบวนวิ่งการกุศล บ้านยากจนเลือกวิธีนี้แทนเสียเงิน

จะฮาหรือสงสารดี เมื่อแก๊งสาวสอง โชว์สเต็ปเชียร์ขั้นเทพ แต่สุดท้ายพีคหนัก ทำวงแตกกระเจิง (คลิป)
Hot Topic อื่นๆของ Akkarat Wogpanngam
เที่ยวฮ่องกง แบบฉบับเลือดข้นคนจางเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว ดูลิงหิมะแช่ออนเซนที่ “นากาโน”(มีดีที่) เกาะอาดัง บนเกาะหลีเป๊ะรวมวัดดัง คัดมาเน้นๆแต่ละประเทศที่ไม่ควรพลาด!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
APZ Vlog [EP:8] : วันสบายๆ @ หาดกะตะน้อยวิธีแชร์คลิป Youtube ลง Facebook ให้รูปใหญ่เพื่อดึงดูดผู้ชมอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังหาอะไรกินจุกๆที่กรีนเวย์ l EP'3 : Golffreedom กินกับกอล์ฟป่ะ ?
ตั้งกระทู้ใหม่