หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ กู้เงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อยากสวย อยากใส หุ่นดี ทำได้ไม่ยาก

อยากสวย อยากขาวใส อยากหุ่นดี ถ้าคุณอยากเป็นเจ้าของคุณสมบัติที่ครบเครื่องทั้ง 3 ข้อนี้ ทำได้ไม่ยาก แค่มีวินัยและรู้จักดูแลตัวเองอย่างถูกวิธี

เคยสังเกตไหมว่าเดี๋ยวนี้ผู้หญิงแท็คทีมกันสวยแบบพิมพ์นิยมเหมือนกันหมด อาจด้วยกระแส เทรนด์ความงาม และค่านิยมของความงามที่เปลี่ยนไป ซึ่งถูกสังคมกระตุ้นและคาดหวังให้ผู้หญิงมีภาพลักษณ์สวยใส ใบหน้าเรียวเหมือนดารา เป็นไม้แขวนเสื้อที่ใส่อะไรก็ดูสวยดูแพงเหมือนนางแบบบนรันเวย์ แวดวงศัลยกรรมและอุตสาหกรรมความงามถึงได้เข้ามามีอิทธิพลในชีวิตผู้หญิงเรามากเหลือเกิน

แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากสวย มีผิวขาวใส และมีหุ่นที่ดี เพราะอยากให้ตัวเองดูดีขึ้นโดยไม่ต้องมีใครเป็น Role Model หรือเป็นไอคอนนั้นไม่ใช่เรื่องผิด ถ้าความสวยและรูปร่างที่ดีสามารถเป็นแรงผลักดันให้ทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างมั่นใจและมีความสุข ขอให้เดินหน้าเต็มที่เพื่อเป้าหมาย Are you ready? ถ้าพร้อมแล้วก็ออกสตาร์ทไปด้วยกัน

1.เรื่องกินเรื่องใหญ่

คุณเคยได้ยินประโยคนี้กันอยู่เป็นประจำใช่ไหม? แต่เรื่องใหญ่ไม่ได้หมายความว่าจะกินทุกอย่างตามใจอยากนะ เพราะเรื่องใหญ่ของคนที่อยากสวยคือการจัดการอาหารให้เหมาะสมกับตัวเอง วางแผนอย่างระมัดระวังโดยใช้การคำนวณแคลอรีเข้าช่วยว่าในแต่ละวันควรทานเท่าไร ลดปริมาณอาหารในบางมื้อ ทานแค่พออิ่ม แต่ต้องครบ 5 หมู่ เน้นผักผลไม้ โปรตีนและไขมันชนิดดี (HDL) ที่มีอยู่ในน้ำมันมะกอก ปลาทะเลลึก อะโวคาโด หอมหัวใหญ่ ฯลฯ หลีกเลี่ยงไขมันทรานส์ (Trans Fat) ที่มีกระแสรณรงค์ต่อต้านกันมาพักใหญ่ ตัวอันตรายที่คอยสะสมคอเลสเตอรอล และก่อให้เกิดโรคเรื้อรังต่างๆ เช่น หัวใจตีบ ไขมันอุดตันในเส้นเลือด เบาหวาน ความดันโลหิตสูง เป็นต้น ซึ่งไขมันทรานส์จะพบในอาหารจำพวกเบเกอรี่ ขนมกรุบกริบ เนยเทียมหรือครีมเทียม ฯลฯ อยากสวยทั้งทีก็ต้องศึกษาข้อมูลให้ดี

ถ้าความอยากอาหารไม่สามารถทำให้แพลนที่วางไว้ลุล่วงไปด้วยดี อาจจะใช้ทริคเลือกภาชนะใส่อาหารเป็นสีน้ำเงิน ก็จะช่วยให้ความอยากอาหารลดลง หรือลดไซส์จานชามให้เล็กลง ก็เป็นทฤษฎีการหลอกสมองอย่างหนึ่งให้กินได้น้อยลง เพราะเราตักอาหารในปริมาณเท่าเดิม แต่เมื่อภาชนะเล็กลงอาหารจะดูพูนจนเกือบเต็มชาม เกิดความรู้สึกว่าอาหารนั้นมีปริมาณมากกว่าที่เคยกิน สาวๆ จึงกินได้น้อยลงนั่นเอง ใครที่เพิ่งเริ่มขอย้ำว่าควรทำแบบค่อยเป็นค่อยไปให้ร่างกายค่อยๆ ปรับตัวจะดีกว่า อย่าไปหักดิบตัวเองมากเดี๋ยวจะเกิดเอฟเฟ็กต์แบบคาดไม่ถึง

สาวๆ คนไหนที่กำลังกังวลเรื่องนี้เพราะเสพติดอาหารบ้างชนิด (ขนม/ของหวาน) บอกไว้ตรงนี้เลยว่าไม่ต้องถึงกับงด เพียงแต่ต้องบาลานซ์แคลอรีในแต่ละวันให้ดี เช่น อยากทานเค้กมากแต่แคลอรีสูงก็แค่ลดปริมาณลง จากชิ้นใหญ่เป็นไซส์เล็ก เอาแค่ให้พอหายอยาก

2.Now burn baby burn

หลังจากควบคุมเรื่องอาหารและบังคับตัวเองไม่ให้ทานจุกจิกได้แล้ว การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ควรทำควบคู่กันไป เพื่อเป็นการเบิร์นไขมันส่วนเกิน แถมยังช่วยสร้างเสริมสุขภาพอีกด้วย สำหรับใครที่ยังเป็นมือใหม่ไม่ค่อยได้แตะเรื่องการออกกำลังกายเท่าไร เรามีคำแนะนำเล็กๆ เพื่อเป็นการกรุยทางเมื่อก้าวเท้าเข้าฟิสเนสแบบไม่เคอะเขิน หรือช่วยลดความรู้สึกประหม่าลงได้เปราะหนึ่ง

ในช่วงแรกๆ แนะนำให้เลือกแบบคาดิโอ หรือการออกกำลังกายที่เน้นการกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือด ทำให้หัวใจเต้นอย่างต่อเนื่องเพื่อให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรง เช่น วิ่งบนลู่วิ่งหรือจ็อกกิ้งก่อน ให้ร่างกายได้รับรู้ ปรับตัวก่อนว่ามีการเผาผลาญและใช้พลังงานมากขึ้น จากนั้นค่อยๆ ไต่ระดับไปที่สกิลการออกแรงหนักๆ อย่างการชกมวย ปั่นจักรยาน หรือจะไปเข้าคลาสเต้นแซมบ้าก็ได้นะ หนึ่งอาทิตย์ผ่านไปค่อยเขยิบไปจับพวกเวทเทรนนิ่ง เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มความสตรองให้หุ่นน่ามองไปทั้งตัว

3.Let it go and Let’s smile

อีกหนึ่งตัวช่วยของคนอยากสวย นอกจากวิธีเบสิคอย่างการทิ้งตัวนอนหลับให้พอแล้ว ยังมีวิธีรีแลกซ์ที่ได้ผลดีอีกข้อนั่นคืออย่าปล่อยให้ตัวเองเผชิญกับความเครียด หรือตกอยู่ในภาวะที่ทำให้รู้สึกกดดัน เพราะความเครียดเป็นเหมือนภัยเงียบที่คอยมาฉุดและทำให้ความอยากสวยต้องหยุดชะงัก เจ้าความเครียดนี้จะทำให้ฮอร์โมนในร่างกายแปรปรวนมากขึ้น สังเกตได้จากอาการหงุดหงิดง่าย อารมณ์ไม่ดี ซึ่งส่วนใหญ่ผู้หญิงเรามักจะพลาดและจบด้วยการกินๆ และกินเพื่อดับความเครียดซึ่งเป็นกลไกธรรมชาติของร่างกาย เมื่อมีความเครียดสูงกรดในกระเพาะอาหารจะถูกผลิตออกมามากขึ้น ทำให้หิวบ่อยขึ้น ซึ่งเป็นฟีดแบ็คที่ไม่ดีเลย

ส่วนวิธีแก้ก็แค่รู้เท่าทันเมื่อตัวเองตกอยู่ในภาวะเครียด ต้องออกจากสถานการณ์นั้นๆ ให้เร็ว หาเวลาพักในที่เงียบให้ใจได้ผ่อนคลาย สร้างเสียงหัวเราะให้กับตัวเองบ่อยๆ เพราะนอกจากช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจและอารมณ์ให้ดีขึ้นแล้ว ยังช่วยทำให้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องได้ออกกำลัง แถมสมองยังหลั่งสารแห่งความสุขหรือเอ็นดอร์ฟิน (Endorphin) ให้ร่างกายรู้สึกสบายขึ้นด้วย

4.ให้รางวัลตัวเอง

การให้รางวัลตัวเองถือเป็นเรื่องดี เป็นเหมือนการให้กำลังใจและสร้างแรงผลักดันให้ตัวเอง เมื่อได้ทำตามเป้าหมายสำเร็จตามแพลนที่วางไว้เป็นระยะๆ แต่ถ้าการให้รางวัลตัวเองหมายถึงการทานอาหารดีๆ แพงๆ จัดเต็มชุดใหญ่ คงไม่ดีเท่าไร ลองเปลี่ยนจากการกินชุดใหญ่เป็นการพาตัวเองไปนวดผ่อนคลาย เข้าสปา ทำเล็บ ชอปปิ้งของที่อยากได้น่าจะดีกว่า คนอยากสวยไม่น่าพลาดการชอปปิ้งบิวตี้โซน โดยเฉพาะเครื่องสำอางและสกินแคร์ต่างๆ เพราะถึงจะหุ่นดีแต่ผิวพังก็ไม่ปังนะ

5.Go to Goal!

อะไรที่เขาว่าดี อะไรที่ใครว่าเริ่ดก็ทำมาจะครบหมดแล้ว กลายเป็นว่าจากที่เคยทำทุกวันก็เริ่มละเลยเปลี่ยนเป็นทำตามอารมณ์ เพราะไม่เห็นผลสักที อารมณ์ไหนอยากทานตามตารางก็ทาน อารมณ์ไหนอยากไปออกกำลังกายก็ค่อยไป ขืนเป็นแบบนี้ต่อให้มี 108 สารพัดวิธีก็ไม่ช่วยให้ความอยากสวยไปต่อได้นะ ดังนั้น กฎเหล็กข้อสุดท้ายที่คนอยากสวยต้องมีและทำให้ได้ นั่นคือต้องมีวินัย อดทนและเคร่งครัดกับตัวเองให้มาก ทำทุกข้อให้ได้ตามแพลนที่วางไว้ และทำต่อเนื่องจนเกิดเป็นความเคยชินและติดเป็นนิสัย เมื่อร่างกายได้รับการดูแลเป็นประจำต่อเนื่อง ก็จะจดจำกระบวนการทำงานทั้งหมด และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไปนั่นเอง หากจะบอกว่านี่คือความสามารถพิเศษของร่างกายมนุษย์ก็คงไม่ผิดนัก


แต่ถ้ากลัวเหงาที่ต้องต่อสู้กับความอยากสวยเพียงลำพัง ก็ลองหันไปชวนเพื่อนของคุณมาสวยไปด้วยสิ อยากสวย อยากใส อยากมีหุ่นที่ดี ก็หยิบเทคนิคเหล่าเป็นตัวช่วยในการพุ่งสู่เป้าหมายแห่งความงามของคุณกันเถอะ เมื่อบรรลุเป้าหมายแล้ว ก็อย่าลืมงัดความมั่นใจออกมาสู้เพื่อเพิ่มออร่าให้ตัวคุณเองด้วยนะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: teeraphat06
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
อยากสวย อยากใส หุ่นดี ทำได้ไม่ยาก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ซูมชัดๆ! หนุ่ม กรรชัย ย้อนวัยใส 18 ฝน แต่เจอคนแห่ซูมโฟกัสผิดจุดรวมภาพฮาๆ ตลกๆ ก่อนนอนฝันดีครับ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
เหมือนสาว "มิน พีชญา" จะอยากทำสีผมมานาน พอทำครั้งแรกก็เลยขอจัดเต็มทีฟ้า-เทา ซะเลย เจ้าตัวบอกว่า Storm 🌪🌪🌪 #ออกมาจากเอ็กเม็น ด้วยแหล่ะรู้ไหมว่า ตำแหน่งสิวบอกโรคได้นะเธอ!!ใช้อะไรให้หน้าใส?ใช้อะไรให้หน้าใส?
ตั้งกระทู้ใหม่