หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เทคนิคในการตั้งชื่อเล่นลูกผู้หญิงเพื่อให้โดดเด่นและเป็นสิริมงคลอีกด้วย

                การตั้งชื่อลูกเป็นเรื่องที่น่ากังวลของคุณพ่อคุณแม่หลายๆคน เพราะเป็นสิ่งที่ใช้ให้ลูกของเราแสดงตัวต่อบุคคลอื่นๆ อีกทั้งชื่อยังสามารถสร้างความประทับใจ การเป็นที่จดจำของบุคคลอื่น ด้วยเหตุนี้พ่อแม่หลากหลายคนต่างสรรหาชื่อให้ลูกน้อยของเรา แต่ก็ยังไม่สามารถตั้งชื่อที่ถูกใจได้ การ ตั้งชื่อเล่นลูกผู้หญิง หรือ การตั้งชื่อเล่นลูกผู้ชาย คนเป็นพ่อเป็นแม่มักให้ความสำคัญเท่า ๆ กัน เพราะพ่อแม่ก็อยากให้ชื่อของลูกตัวเองมีเอกลักษณ์และเป็นที่ชื่นชอบของคนที่รู้จัก อีกทั้งคุณพ่อคุณแม่บางท่านต้องเลือกชื่อทีเป็นสิริมงคลต่อลูก ตามวันเกิด เวลาเกิด หรือราศี จริง ๆ ศาสตร์ในการตั้ง ชื่อเด็กผู้หญิง และ ชื่อเด็กผู้ชาย ของบ้านเราก็มีหลากหลายแตกต่างกันไป ซึ่งก็คำนวนมาจากข้อมูลส่วนตัวของเด็ก ไม่ว่าจะเป็นวัน เดือน ปีเกิด หรือราศี วันนี้เรามีเทคนิคในการตั้งชื่อเล่นให้กับลูกผู้หญิงมาฝาก ตามมาดูรายละเอียดกับเรากันเลย

                เทคนิคในการ ตั้งชื่อเล่นลูกผู้หญิง นั้น ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลาย ๆ อย่างด้วยกัน อาจใช้หลักการ ตั้งชื่อลูกตามชื่อพ่อแม่ เพื่อแสดงความสัมพันธ์ต่อลูก แต่ทั้งนี้ การตั้งชื่อลูกผู้หญิง สิ่งแรกที่ควรคำนึงคือการตั้งชื่อไม่ให้เหมือน ชื่อลูกชาย เพราะบางครั้งคนที่ไม่ได้เห็นหน้า แต่พอฟังชื่ออาจจะเข้าใจผิดในเพศของลูกได้ และไม่ควรตั้งชื่อลูกยาวมากจนเกินไป เพราะจุดประสงค์ของชื่อเล่นก็เพื่อให้เรียกได้ง่ายกว่าชื่อจริง ส่วนมากชื่อเล่นก็จะอยู่ที่ 1-2 พยางค์ แล้วแต่พ่อและแม่จะตั้งให้ ถ้าจะให้ดีการตั้ง ชื่อเด็กผู้หญิง ก็ควรให้มีความหมายที่ดี และสะกดไม่ยากจนเกินไป การตั้งชื่อให้เขียนเป็นภาษาอังกฤษให้เขียนง่าย อ่านง่ายก็เป็นเรื่องที่ควรคำนึง เพราะลูกของเราอาจได้ติดต่อกับต่างชาติเยอะ การตั้งชื่อลูกให้อ่านง่าย ไม่มีความหมายที่แปลกประหลาดในภาษาอังกฤษ ก็จะเป็นการดีต่อลูกของเราในปนาคต การตั้งชื่อเป็นสิทธิส่วนตัวของพ่อแม่แต่ละคน โดยควรต้องคำนึงถึงความเหมาะสมเป็นหลัก

                ไม่ว่าจะเป็น ชื่อลูกผู้หญิง หรือ ชื่อลูกชาย ก็ควรให้อยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง ให้เหมาะสม สอดคล้องกับพื้นฐานของคุณพ่อคุณแม่ อย่าปล่อยให้ชื่อเล่นของลูกคุณ กลายเป็นปัญหาสำหรับลูก เพราะเป็นการรังแกลูกทางอ้อม เทคนิคที่ดีที่สุดคือ การตั้งชื่อให้เหมาะสมกับเพศ มีความหมายที่ดี ไม่ใช้อักษรหรือตัวสะกดที่ยากจนเกินไป และไม่ควรเป็นคำหยาบหรือส่อไปในทางที่ลามก รับรองว่าหากคุณตั้งชื่อลูกจากพื้นฐานที่เรากล่าวมา ชื่อเล่นนั้นจะเป็นประโยชน์ต่อลูก เป็นสิริมงคล รวมถึงกลายเป็นเอกลักษณ์ที่ดีงามต่อตัวลูกของคุณด้วย

เนื้อหาโดย: mindmap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: mindmap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่?จังหวัดที่มีนักท่องเที่ยว มากกว่าจำนวนประชากรในจังหวัด3 มหาวิทยาลัยที่ค่าเทอมแพงที่สุดในไทย!เขื่อนที่ใหญ่ที่สุดในโลกถนนที่ยาวที่สุดในประเทศไทยกรุ๊ปเลือดที่หายากที่สุดในประเทศไทย (ปี 2567)5 ประเทศที่สะอาดที่สุดในโลก: เที่ยวไหนดี อากาศดี ใจสบายจังหวัดไหนในภาคอีสานที่ปลูกทุเรียนมากที่สุด???
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บริษัทประกันภัยสัญชาติไทย ที่มีรายได้และกำไรมากที่สุดในปัจจุบันรอยกัดปริศนาขึ้นที่ร่างกาย ผ่านไป 2 วัน เจ็บและเป็นจุดเล็กๆ[ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน] ประเพณีกระท่อมแห่งรักของชาวเขมรปรากฏการณ์หาดูยาก "กั้งหางแดง" สัตว์น้ำหายาก โผล่เกลื่อนทะเลบางแสน!?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รอยกัดปริศนาขึ้นที่ร่างกาย ผ่านไป 2 วัน เจ็บและเป็นจุดเล็กๆรถยนต์ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ที่มีการผลิตและวางขายจริงตึกร้างสาธรยูนีค ทาวเวอร์ ตึกที่สวยมากๆ แต่ร้างเพราะสร้างไม่เสร็จ เลยได้กลายเป็นที่แขวนโฆษณาอันใหญ่ๆไปแทนในทุกวันนี้ครูซี 8 เงินเดือนเท่าไหร่?
ตั้งกระทู้ใหม่