รับเคยมีผู้หญิงอื่น! เอ ไชยา กับเรื่องราวความรักที่ต้องปิดบัง กว่าจะมีวันนี้ เผยทำภรรยาร้องไห้หลายครั้ง
ในรายการ Club Friday SHOW จะมาเปิดเผยชีวิตรักที่ต้องอยู่อย่างหลบบๆซ่อนๆ วันนี้เขาและครอบครัวจะมาเปิดใจกับ 3 พิธีกร พี่ฉอด, พี่อ้อย, พี่อั๋น ว่าเพราะอะไรที่ทำให้ต้องปิดบังเรื่องครอบครัว อยากรู้ต้องไปฟัง เอ ไชยา เผยชีวิตการเป็นพระเอกลิเกว่า “บางทีแม่ๆที่มาดูเขาก็พาลูกสาวมาด้วย สวยๆ น่ารักทั้งนั้นเลย แล้วด้วยเราเป็นวัยรุ่นเราก็เจอคนหลากหลายมากเลย
บอกเลยว่าเป็นตำนานความรักที่น่าทึ่ง ผู้หญิงหนึ่งคนจะอดทนเผยสามีได้ขนาดนี้ และนี่เป็นครั้งแรกที่ เอ ไชยา จะมาเล่าว่าเจอกันกับภรรยาได้อย่างไร มีในบ้างครั้งที่หัวใจเคยวอกแวก แต่ต้องกลับมาเพราะภรรยารออยู่
แล้วมาเริ่มคุยกันยังไง?
เอ ไชยา “จะมีงานแล้วผู้ใหญ่เขามานั่งคุยกัน แม่เขาไปที่บ้าน ผู้ใหญ่ก็คุยกัน เราเป็นเด็ก ก็ต้องแยกออกมาแล้วเราไม่รับแขกก็ไม่ได้ ก็ได้พูดคุยกัน พอคุยแล้วก็รู้สึกดีๆ คุยถูกคอ”
ใช้เวลานานมั้ยกว่าจะเป็นแฟน ตกล่องปล่องชิ้นกับคุณนา?
เอ ไชยา “1 ปีกว่าๆ ก็ต้องลงเป็นแฟน แต่อยู่ในสายตาผู้ใหญ่หมดครับ ตอนนั้นถ้าพระเอกลิเกเปิดตัวมีแฟนจะจบเลย หลายคณะต้องจบเลยเอาป้ายออก พับป้ายคณะทันที เลยต้องซ่อน พ่อเขาก็ไม่ได้หวงได้ห้าม บอกว่าแล้วแต่ลูกตัดสินใจนะ
ก็คบกัน ไม่ได้พูดนะว่าบอกใครไม่ได้ แต่เขาก็รู้โดยอัตโนมัติ เขาไม่แสดงตัวเป็นเจ้าตัว บุคลิกเขาก็เงียบอยู่แล้ว ไม่ได้มีปากมีปากเสียงกับใคร เขารู้อยู่แล้วว่าเป็นแฟนไชยาจะเป็นยังไง
ตอนที่ท้องลูกสาวคนแรก ก็เช่าบ้านอยู่ด้วยกัน เรารู้ก็ดีใจ ดูแลซึ่งกันและกัน ช่วงนั้นเขาก็หายไปจากวงการลิเก แม่ยกคนอื่นก็ใจชื้นนึกว่าเขาถอยทัพ เพราะมีอยู่ช่วงคนเริ่มรู้ระแคะระคายว่าเราคบกันหรือเปล่า จากนั้นพอท้องเขาก็เก็บตัวเงียบ พอมีลูกก็บอกไม่ได้ว่าลูกเรา”
ถามทางภรรยาบ้างว่าน้อยใจมั้ย?
พจนา “ไม่น้อยใจ เข้าใจชีวิตเขา เคยไม่เจอเขาเป็นปี ช่วงที่เขาดังใหม่ๆ ช่วงเล่นลิเกยังเจอบ้าง แต่ตอนกระทงแล้วไม่เจอเลย ก็มีกลัวนะแต่อยู่ที่ใจ ทำอะไรไม่ได้แล้ว ก็แบ่งใจไว้ครึ่งหนึ่ง กันเสียใจ
แต่ไม่แสดงว่าเป็นแฟนเขา เพราะชีวิตเขามีพ่อมีแม่ต้องดูแล เราเป็นคนที่ยืนดูมีความสุขกว่าไปทำเรื่องให้วุ่นวาย ให้เขาดูแลครอบครัวเขามีความสุข แต่จะโทรทิ้งเบอร์ไว้ทุกวัน รับไม่รับไม่เป็นไร แต่ให้เห็นเบอร์แล้วรู้ว่าเรายังอยู่นะ เคยโทรไปหาเขา น้องชายรับ เราต้องวางสาย”
ทาง เอ ตอนนั้นกลัวอะไร?
เอ ไชยา “ถ้าคนรู้พังหมดเลยชีวิต พ่อแม่บอกเสมอให้นาเข้าใจ ถ้าไชยา มิตรชัยพังไปคน คนเดือดร้อนหลายชีวิต ทั้งวงทุกคน ยังมีอีกหลายชีวิตต้องหาเลี้ยง
ตอนนั้น ต้องหลบหนี ย้ายบ้าน เปลี่ยนชื่อลูก เมื่อมีข่าวหรือมีคนระแคะระคายว่า ไชยา มีลูก ขายบ้านหนีพาเมียลูกขึ้นเขาไปอยู่ที่สัตหีบและทิ้งไว้บนเขาเลย ลูกเคยอาบน้ำอุ่นก็ต้องไปอาบน้ำเย็น เขาไปอยู่ลำบาก
แม่นาก็ถามนาว่าพอมั้ยลูก เลิกเถอะ เราทิ้งเขาไว้เกิดพายุ รถรับส่งคนขึ้นเขาลงเขาไม่มี ผมไม่รู้เลยตอนนั้น เพิ่งมารู้จากปากเขา ผมรู้สึกว่าตัวเองผิดแบบไม่น่าให้อภัย”
พจนา “แม่ก็อยากให้เลิก (ร้องไห้) แม่อยากให้กลับมาอยู่บ้าน ไม่อยากให้ร่อนเร่ไปอยู่ไหนแล้ว แต่นาอยากให้ลูกมีพอ ทนต่ออีก แม่เขาไม่ได้โกรธเอนะ”
เอ ไชยา “แม่เขาไปเห็นสภาพ ก่อนจะไปอยู่บนเขาก็อยู่คอนโด เด็กต้องอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมเพราะกลัวออกไปเล่นแล้วคนเห็น ตอนอยู่อยุธยาเด็กก็ไปขี่จักรยานเล่น ผมก็ไปเตือนพี่เลี้ยงว่าอย่าให้ออกไปเดี๋ยวคนรู้ เรากลัวไปหมด”
เอ มีวอกแวกมั้ย?
เอ ไชยา “มีครับ เคยไปทานข้าวกับผู้หญิง แต่พอไปแล้วกินไม่ลง เห็นหน้าลูกแล้วกินไม่ลง นึกว่าเมียเราเป็นคนดี เขาอดทน เขารอเราอยู่ แล้วผมก็ขออนุญาติแยกออกมาจากผู้หญิงคนนั้น ภรรยาเขาคือผู้หญิงอดทนที่สุด ทนได้อยู่ยังไงในชีวิตของเขา เป็นคนอื่นเขาไปแล้ว”.
ชมคลิปคลิกที่นี่
แหล่งที่มา: https://www.youtube.com/watch?v=LdtQcgCZDsg
https://www.viu.com/ott/th/th/vod/111227/Club-Friday-SHOW
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสาน
ปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทย
เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชีย
ถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยม
รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด
เมื่อเหล็กแหลมพ่ายแพ้: นกพิราบกับบทเรียนการปรับตัวสุดล้ำในป่าคอนกรีต
รวมภาพตลกเฮฮา ขำขันประจำวันนี้ วันที่เป็นวันแรกๆของเดือนมีนาคม อากาศร้อนดีแท้เน่อ
ภาคที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
“มาม่า” รายได้หด กำไรดิ่งกว่า 17% พิษเศรษฐกิจ-ต่างประเทศชะลอซื้อ แม้ยังครองบัลลังก์เจ้าตลาด 50%
ปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทย
ห้องชุดราคาแพงที่สุดในประเทศไทย ณ ปี 2568














