หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อดีตก็อปปี้โชว์ ‘เท่ง เทิดเทิง’! เปิดประวัติ ‘ประจักษ์ชัย’ นายห้าง ‘ไหทองคำ’ จากตลก สู่ เจ้าของค่ายเพลง

บอร์ด บันเทิง ดารา เรียบเรียงโดย PPVT

อดีตก็อปปี้โชว์ ‘เท่ง เทิดเทิง’! เปิดประวัติ ‘ประจักษ์ชัย’ นายห้าง ‘ไหทองคำ’ จากตลก สู่ เจ้าของค่ายเพลง ก่อนแจ้งความจับ ‘อาม ชุติมา’ ฐานละเมิดลิขสิทธิ์ (ชมคลิปท้ายข่าว)

เป็นเรื่องราวที่ถูกเปิดเผยเบื้องหลังเกิดความขัดแย้งกันขึ้นระหว่าง ประจักษ์ชัย ไหทองคำ เจ้าของค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด กับนักร้องสาว อาม ชุติมา เจ้าของเพลงดัง อดีตเคยพัง และผู้แต่งเพลง ผู้สาวขาเลาะ

โดยมีผู้ออกมาเผยว่า ก่อนที่ประจักษ์ชัย จะเป็นนายห้างเจ้าของค่ายเพลงดัง ที่มีศิลปินสุดฮอตอยู่ในสังกัดอย่าง ‘ลำไย ไหทองคำ’ นั้น

เจ้าตัวเคยเป็นก็อปปี้โชว์มาก่อน ในนาม เท่ง เปิดเปิง จากการที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับ ตลกดังอย่าง เท่ง เทิดเทิง

โดยปรากฎคลิปในยูทูป ที่ประจักษ์ชัย ออกแสดงเลียนแบบเท่ง ทั้งร้องทั้งเต้น และการแสดงตลก ก่อนที่ชีวิตจะพลิกผันได้กลายมาเป็นนายห้างเจ้าของค่ายเพลง

เปิดใจแฉปมแตกหักฉีกสัญญากับนายห้างไหทองคำ เผยถูกเอาเปรียบทั้งเรื่องแต่งเพลง เรื่องค่าตัวการออกงาน ซ้ำถูกไล่ตะเพิดออกจากค่ายถึง 4 ครั้ง จนร้องไห้ แต่อดทนมาตลอด

ยันไม่อิจฉาที่ไม่มีเหมือนลำไย และไม่มีปัญหากับ ลำไย ยันรักกันดี และสาวลำไย ยังซื้อทองให้ตัวเองตลอดด้วย ปัดเข้าไปขโมยสัญญา ไม่คิดเอาความลับบริษัทมาแฉหรือสาวไส้ให้กากิน จากนี้ให้ทางผู้ใหญ่จัดการกันเอง

โดยนักร้องสาวได้เผยถึงสาเหตุที่ออกจากค่ายไหทองคำว่า
“ปัญหามันมีสักพักใหญ่ๆ เรื่องผลประโยชน์และการดูแล ทางค่ายไม่ค่อยดูแลเท่าไหร่ เวลาไปงานก็ปล่อยให้ไปงานเองบ้าง ขึ้นเครื่องบินคนเดียวบ้าง ตามสัญญาที่เซ็นไว้ 70:30 ของตน 70 เปอร์เซ็นต์ จากที่ได้รับไม่น่าจะถึง 70 เปอร์เซ็นต์ ไม่รู้ว่าได้กี่เปอร์เซ็นต์ ทางเขาบอกว่าได้ครบ แต่คิดว่าไม่น่าจะครบ”

เพลง ผู้สาวขาเลาะ เราขายขาดให้เขาไปหรือไม่ อาม เผยว่า ตนเพิ่งทราบว่าขายขาด เมื่อต่อนที่เป็นข่าว มีการเซ็นสัญญา แต่เขาไม่ได้บอกว่าซื้อเพลงจากตน เขาให้ตนเซ็นสัญญาเพราะกลัวคนมาแอบอ้างเอาเพลงไป

ตอนนั้นก่อนที่ตนจะเอาเพลง ผู้สาวขาเลาะ ให้กับพี่ลำไยร้อง ตกลงกันว่าจะขายงานคู่ สมมติว่าถ้าเพลงมันดัง เป็นกระแส ก็จะขายงานคู่พี่ร้องน้องแต่ง จะขึ้นเวลากับพี่ลำไย แล้วก็จะแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้เป็นคิวๆ เหมือนกับอาจารย์ที่แต่งเพลงเหมือนศิลปิน

แต่เปอร์เซ็นต์จากพี่ลำไยก็ไม่ได้ เพราะว่ามันเป็นแค่สัญญาใจ มันไม่ได้ระบุในสัญญา ส่วนแบ่งจากรายได้ของยูทูบก็ไม่ได้ แต่เขาบอกว่าจะแบ่งให้ บอกตอนนั้นพ่อกับแม่ตนก็อยู่ด้วย ตอนนั้นที่ตนไม่ได้ทวงถาม เพราะว่า เราก็ให้เกียรติ เดี๋ยวอาจารย์คงจะให้เอง

ตอนที่เซ็นสัญญากันเราได้อ่านไหมว่าในสัญญาได้ระบุอะไรไว้บ้าง ขายขาดเพลงเลยไหม นักร้องสาว ตอบว่า ในสัญญาขายเพลง ตนไม่ได้อ่าน เพราะเขาบอกว่า กลัวคนจะมาแอบอ้างลิขสิทธิ์ เซ็นไว้เพื่อให้ค่ายดูแลเรื่องลิขสิทธิ์

แต่ถ้าหนูหมดสัญญากับค่าย ลิขสิทธิ์เพลงก็จะหมดไปด้วย คือ ตอนนั้นอ่าน แต่ไม่เข้าใจ คำว่าโอนสิทธิ์ก็อ่านอยู่ แต่ก็ไม่เข้าใจ ตอนเซ็นคุณพ่อคุณแม่ก็อยู่ด้วย

ทางฝ่าย อ.ประจักษ์ชัย บอกว่าเราน้อยใจ ที่เราไม่มีเหมือนลำไย ในเรื่องของรถและบ้าน อาม แย้งว่า หนูไม่ได้น้อยใจที่ไม่มีเหมือนพี่ลำไย หนูแค่น้อยใจที่หนูไม่ได้ในส่วนของหนู

ตั้งแต่เกิดเรื่องก็มีการได้คุยกับพี่ลำไย หนูบอกว่าจะไม่อยู่แล้วนะ พี่ลำไยเขาก็ร้องไห้ กับพี่ลำไยไม่ได้มีปัญหาอะไรกันเลยค่ะ พี่ลำไยเคยซื้อทองให้หนูในช่วงแรกที่เอาเพลงให้ร้อง ครึ่งสลึง อีกรอบตอนงานวันเกิดหนูให้ทอง 1 บาท และตอนปีใหม่ให้อีก 1 บาท

เรียบเรียงโดย: PLENEWs
แหล่งที่มา: https://truststoreonline.com/2018/10/n-10-ประจักษ์ชัย-ไหทองคำ/
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: PPVT
3
Liked: phattch, โดนแมวตบ, riddle
 
อดีตก็อปปี้โชว์ ‘เท่ง เทิดเทิง’! เปิดประวัติ ‘ประจักษ์ชัย’ นายห้าง ‘ไหทองคำ’ จากตลก สู่ เจ้าของค่ายเพลง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ควรใช้หน้ากาก N95 หรือไม่ ? อยากให้อ่านครับ!

แม่เปา เปาวลี เผยค่าสินสอด ที่เรียกจากลูกชาย ป๋ากิ๊ก

ฮือฮาไปทั่วโลก เมื่อเมล็ดฝ้ายที่ถูกส่งไปยังดวงจันทร์ เติบโตเป็นต้นกล้าแล้ว !

น้ำตาไหล ตาวัย60 ป่วยโรครุมเร้า นั่งวาดภาพขายหาเงินรักษาตัว เบี้ยคนชราไม่พอค่ารักษา

ทำเอาเงิบ!! วัยรุ่นแอบถ่าย-ดูถูก คุณตาแต่งตัวมอซอ ยืนจ้องตู้เพชรสุดหรู ก่อนชาวเน็ตส่องไปเจอ ประกาศตามหาลุงคนนี้ทันที

หนุ่มคีบตุ๊กตา ได้ไอโฟนสมใจอยาก แกะออกมาสุดท้ายมีแต่ความเงิบถาโถม (คลิป)

คนแรกของไทย! เปิดใจ “น้องวิทย์” เรียน กศน. สอบติดแพทย์

ยังจำกันได้ไหม? ตลกเด็ก "อาไท" โตขึ้นมาก!!! #กินได้ก็กิน ( มีคลิป )

รับจ้างฆ่ๅตั้งแต่เด็ก!!แก๊งโจ๋โหดรุมตี “น้องเรส” บ้านตูมขอนแก่น ดับอนาถ สืบเบื้องต้น รับจ้างฆ่ๅ 5 พัน พร้อมต้องถ่ายคลิปลงโซเชียล

ใส่ N95 เดินนานเกินไป อันตราย หมดสติหรือเสียชีวิตได้แบบฉับพลัน

โฉมหน้าชัดๆ "แก๊งนรก" รับจ้าง 5 พัน รุมฆ่า น้องเรสวัย 17 เสียชีวิตคาสนามฟุตบอลโรงเรียน (คลิป)

ฟาง FFK ตอบชาวเน็ต! หลังถูกถาม ทำไมไม่ไปงานแต่ง ป๊อปปี้ K-OTIC
Hot Topic อื่นๆของ PPVT
สุดยอด!! เปิดรายได้ ‘นักบิน-แอร์โฮสเตส’ สายการบินไทย หลังมีประเด็นดราม่าแย่งที่นั่งผู้โดยสารเปิดภาพหวานชื่น!! พรีเวดดิ้ง! ‘ขนมจีน’ หวานใจ ‘ไฮโซเคน ขันธ์เพชร’ สวย เท่งานนี้ลำไยอยู่ยากแล้ว!!! "อัจฉริยะ ประกาศชัด!กลางรายการ""ถ้าละเมิดเพลงอามชุติมา!!!ชาวเน็ตเดือด!! เมื่อเพจดังโพสต์ข่าว แผ่นดินไหว+สึนามิ อินโดฯ เป็นบทลงโทษเกย์จากพระเจ้า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
อิ๋งอิ๋งพาสัมผัสวง s2s วงดนตรีผู้พิการทางสายตาที่จะให้แรงบันดาลใจแก่ทุกคนจียอน ตอบสถานะกับ ฮั่น แล้ว หลังลงภาพคู่หวานที่เกาหลียังจำกันได้ไหม? ตลกเด็ก "อาไท" โตขึ้นมาก!!! #กินได้ก็กิน ( มีคลิป )ตรังมิวสิคเฟสติวัล ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ชวนเที่ยวตรัง ฟังคอนเสิร์ต
ตั้งกระทู้ใหม่