หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผมไม่ได้บ้า ตร. นำตัว จ่าอดิสร ขึ้นโรงพัก หลังพบแต่งกายคล้ายตำรวจยืนโบกรถ เพื่อตอบแทนความดี!!!!


โพสท์โดย

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่มีผู้คนร่วมแชร์เป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ จากกรณีที่มีชายแต่งกายคล้ายตำรวจจราจร ยืนเป่านกหวีดโบกรถด้วยความมุ่งมั่น อยู่หน้าวัดป่าไม้แดงพระเจ้าพรหมมหาราช ต.หนองบัว อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ในขณะที่มีการจัดงานฟื้นฟูผญ๋า สืบสานภูมิปัญญา ยลคุณค่าวัฒนธรรม เมืองไชยปราการ ท่ามกลางสายตาของผู้คนมากมาย จนหลายคนสงสัยว่าชายคนนี้เป็นคนสติดีหนรือไม่

ล่าสุด 23 ตุลาคม 2561 พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย ผกก.สภ.ไชยปราการได้มอบหมวกแก๊ปอาสาจราจร ถุงมือสีขาว ปลอกแขรอาสาจราจรให้แก่ นายอดิสร ทุงคำ ราษฎรชายชาวบ้านหมู่ 5. ต.หนองบัว อ.ไชยปราการ. ที่มีจิตอาสารักงานบริการโบกรถให้แก่ประชาชนที่งานวัดป่าไม้แดง พระเจ้าพรหมมหาราชอำเภอไชยปราการจนเป็นที่ชื่นชอบของชาวบ้านบริเวณนั้น ในการนี้ได้จัดฝึกอบรมการโบกจราจรเบื้องต้นให้กับนายอดิสร เพื่อให้ใช้บริการประชาชนได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย พร้อมมอบกระเช้าให้เป็นกำลังใจและตอบแทนคุณความดีที่ให้บริการประชาชนในพื้นที่



ซึ่งชายคนนี้ไม่ได้เสียสติแต่อย่าใด แต่เขานั้นเป็นคนที่มีจิตอาสา เมื่อมีการจัดงานขึ้นในพื้นที่ใกล้เคียง ชายคนนี้ก็จะแต่งกายด้วยชุดคล้ายตำรวจที่มีคนนำไปให้ ใส่ออกมาบริการดูแลการจราจรด้วยความตั้งใจ โดยชาวบ้านต่างขนานนามเขาว่า "จ่าอดิสร" เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวความดีที่น่าชื่นชมจริงๆ

เยี่ยมมากๆ



ภาพจาก สถานีตำรวจภูธรไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่



ภาพจาก สถานีตำรวจภูธรไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่



ภาพจาก สถานีตำรวจภูธรไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่
คลิป

.............................................................

25-10-61 เวลา 12.03 น.

ขอบคุณที่มา: https://www.facebook.com/News2dayThai2017/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
กระบี่ พเนจร's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,629 ครั้ง
โพสท์โดย กระบี่ พเนจร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: makhamdong, มันดู เกี๊ยว, zerotype, โยนี ฮี๋่่งาม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
8 บริการสามล้อและตุ๊กตุ๊กไทย ที่ไปวิ่งในปารีสแล้วกลายเป็นรถนำเที่ยวราคาสูงลิบเลขเด็ด "ปฏิทินท่านท้าวเวสสุวรรณ" งวดวันที่ 1 กันยายน 25694 อันดับ ธนบัตรไทย ที่ผลิตน้อยที่สุดเหรียญบาทไทยที่ถูกผลิตน้อยที่สุด และหาได้ยากมากที่สุดในปัจจุบันกรมธนารักษ์เปิดประมูล เหรียญกษาปณ์ ชนิดราคา 10 บาท พ.ศ. 2533 ราคาเริ่มต้นประมูล 300,000 บาทเมืองโบราณที่หายจากประวัติศาสตร์ ก่อนถูกค้นพบโดยความบังเอิญ6 งานวัดและตลาดนัดชุมชนไทย ที่ไปจัดต่างประเทศแล้วกลายเป็นเทศกาลวัฒนธรรมสุดยิ่งใหญ่เปิด 7 ธนบัตรรัชกาลที่ 9 ไทยในตำนานที่หาดูได้ยาก6 วัฒนธรรมการกินแบบ “ขันโตก” ที่ต่างชาตินำไปต่อยอดเป็นงานเลี้ยงแบบ Sharingตำนานวัวธนูสนามบินในประเทศไทยที่ยังคงเปิดอยู่ แต่ไม่มีเที่ยวบินให้บริการเลยวัดพระธาตุ เมืองนครศรี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา8 ผลไม้คุ้นตาในไทย พอไปยุโรปกลับกลายเป็นของนำเข้าราคาสูง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
ครูแป๋วสอนคณิตศาสตร์ผู้ถูกยิงนัดแรกฟังความจริงจากครูอรสาแก้ 0 ผ่านตั้งนานแล้วนายกไทยคนไหนที่กล้าถามสีเจิ้นผิงแบบนี้ใจใหญ่กว่าร้าน
ตั้งกระทู้ใหม่