หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

รออะไร? เฮลั่นทุ่งซิจ้ะ!!! สายัณห์​ ชี้​ เจ้าพระยาจักกรีพระเจ้าตากคือพี่น้องมุสลิม​เราชัดๆ

จดหมายเปิดผนึก ถึง พี่น้องพุทธกลุ่มหนึ่งที่มีความเข้าใจอิสลามคลาดเคลื่อน

● เรียนพี่น้องเพจต่อต้านอิสลามสืบเนื่องจากข้าพเจ้า นายสายัณห์ สุขจันทร์ ได้รับเรื่องร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนชาวไทยพุทธและมุสลิมเป็นจำนวนมากถึงการกระทำที่ไม่สร้างสรรค์ ของพวกท่าน เกี่ยวกับกรณีการยุยงปลุกปั่นให้คนในสังคมไทยเกิดความหวาดระแวงเกลียดชังต่อกัน โดยก่อนหน้านี้พวกท่านได้ ชักนำผู้คนในสังคมไทยให้กระทำการเผาทำลายมัสยิด อันเป็นศาสนสถานของประชาชนไทยผู้นับถือศาสนาอิสลาม อย่างบ้าคลั่งมาแล้ว โดยได้พูดชักชวนประชาชนให้กระทำการผิดกฎหมายว่า “พระตายหนึ่งให้เผามัสยิดหนึ่งหลัง” และพยายามบิดเบือนข่าวว่ามุสลิมในสามจังหวัดเป็นผู้ฆ่าพระสงฆ์ ทำการตัดต่อรูปภาพ ตัดต่อข้อความใส่ร้ายพี่น้องร่วมชาติต่างๆนาๆ เช่น การใส่ร้ายว่า สนช.จำนวน 70% เป็นมุสลิม รัฐอุดหนุนงบประมานมัสยิด อุดหนุนกิจกรรม ทางศาสนาอิสลามมากกว่าพุทธ ตัดต่อรูปภาพศาสดาของอิสลามให้มีเพศสัมพันธ์ กับ สัตว์ตัดต่อบิดเบือนโองการในคำภีร์อัลกุรอ่าน ซึ่งทั้งหมดเป็นการบิดเบือนข้อความบิดเบือนข้อเท็จจริง บิดเบือนหลักศาสนาของอิสลามทั้งหมดโดยปราศจากเเหล่งที่มาเเหล่งอ้างอิงใดๆทั้งสิ้น ซึ่งข้าพเจ้าเองและผู้มีสติสัมปชัญญะทั้งหลายในสังคมไทยอันสงบสันตินี้ มิอาจเข้าใจได้เลยว่า พวกท่านกระทำการเยี่ยงนี้เพื่อการอันได

● บัดนี้ข้าพเจ้าออกมาเเสดงตัวชัดเจนไม่เเอบหลบซ้อน ซ้อนเร้นอำพลางตัวเหมือนพวกท่าน ประกาศท้าถกปัญหาต่างๆที่พวกท่านทำการตัดต่อบิดเบือนใส่ร้ายอิสลามทุกข้อกล่าวหาตั้งเเต่อดีตจนถึงปัจจุบันโดยข้าพเจ้าไม่เกี่ยงว่าจะเป็นใครกล้าที่จะดีเบตถกประเด็นข้อกล่าวหาข้อส่งสัยได้หมด ไม่ว่าจะเป็นพระ ดร.หรือ สมาชิกคนใดก็ได้ในกลุ่มของพวกท่านเยี่ยงวิถีเเห่งปัญญาชนวิถีเเห่งอารยะชนเขาพึงกระทำกัน เเต่จวบจนถึงวันนี้ปรากฏว่าหาได้มีใครจากกลุ่มของพวกท่านกล้าออกมาพูดคุยเสวนาเยี่ยงปัญญาชนอารยะชนกับข้าพเจ้าไม่ ได้เเต่ตั้งเฟสปลอมมาด่าทอด้วยถ้อยคำอันหยาบคายเหยียดหยามกันเท่านั้น โดยไม่กล้าเผชิญความจริงเลยเเม้เเต่น้อย เเละเเสดงออกชัดเจนว่าพวกท่านกำลังกลัวคำตอบจากข้าพเจ้าพวกท่านกำลังกลัวความจริงจะปรากฏต่อสาธารณชน

● จากการกระทำในลักษณะหัวรุนแรงของพวกท่านนี้ ข้าพเจ้าในฐานะตัวแทนพี่น้องประชาชนคนไทยคนหนึ่งที่รักและหวงแหนประเทศไทยซึ่งเป็นมาตุภูมิของคนไทยทุกคน ขอทำความเข้าใจให้ท่านทราบดังนี้ เหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้นั้น ไม่มีประชาชนคนใดในพื้นที่หรือในส่วนอื่นๆของประเทศต้องการหรืออยากให้เกิดขึ้น โดยเฉพาะพี่น้องประชาชนมุสลิมทั้งหมดก็ล้วนแล้วแต่ประณามและไม่เห็นด้วยกับการทำลายล้างชีวิตและทรัพย์สินของผู้คนแต่อย่างใดไม่ว่าจะเกิดขึ้น ณ ที่ใดของแผ่นดินไทย อีกทั้ง ไม่มีใครสรุปชี้ชัดได้ว่า ต้นเหตุหรือเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นนั้นมาจากใครกันแน่ ใครกันแน่ที่เป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังที่จุดไฟใต้ขึ้นมา

● หลายครั้ง ที่ปรากฏความจริงตามข่าว เป็นการกระทำของขบวนการค้าอาวุธ ค้ายาเสพย์ติด ค้าของเถื่อนและค้ามนุษย์ ที่ถูกจับกุมได้หรือมีส่วนพัวพันธ์ ผู้บงการมักเป็น ผู้มีศรี มียศตำแหน่งใหญ่โตในสังคม พวกท่านมิเห็นบางหรอกหรือ และจากสถิติของสำนักข่าวหลักๆของประเทศไทยที่ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับความสูญเสียชีวิตของประชาชนในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้นั้น สรุปตัวเลขผู้เสียชีวิตจาก ปี พ.ศ.2547 - 2558 ยอดผู้เสียชีวิตทั้งหมด 6,459 ชีวิต มุสลิม 3,763 ชีวิต ร้อยละ 58.2% พุทธ 2,641 ร้อยละ 40.8% ซึ่งแน่นอนผู้เสียชีวิตทั้งหมดมีทั้ง เด็ก สตรี พระสงฆ์ โต๊ะครูโต๊ะอีหม่ามและคนทั่วๆไป พวกท่านไม่เห็นบ้างหรอกหรือว่าผู้ที่โดนฆ่าตายมากที่สุดเกินครึ่งของผู้ที่สังเวยชีวิตให้กับเหตุการณ์สามจังหวัดเป็นมุสลิมกี่ครอบครัวที่ต้องกำพร้าพ่อกี่ครอบครัวที่ต้องกำพร้าแม่ ที่ต้องเป็นหญิงม้าย ?

● คนในพื้นที่ทั้งพุทธและมุสลิมทุกคนต่างไม่มีใครอยากให้ความโหดร้ายรุนแรงนี้เกิดขึ้นแน่นอนแต่ผู้คนในพื้นที่ทั้งพุทธและมุสลิมชาวบ้านเขารักกันดีพวกท่านอยู่อีสานอยู่ภาคกลางอยู่ภาคเหนือ อย่าพยายามเสี้ยมสอนยุแหย่ให้พี่น้องในพื้นที่เกลียดชังกันซิครับ และการที่พวกท่านพยายามปลุกปั่นให้พี่น้องประชาชนคนไทยด้วยกันมองว่าศาสนาอิสลามสอนให้มุสลิมคร่าชีวิตของเพื่อนมนุษย์นั้น พวกท่าน เอาคำมุสาเหล่านี้จากที่ไหนมาหรือ เพราะอิสลามสอนให้มุสลิมนั้นรักเพื่อนมนุษย์ร่วมโลกเสมือนว่าเป็นพี่น้องในครอบครัวเดียวกันด้วยซ้ำ และ เราประชาชนไทยผู้นับถือศาสนาอิสลาม มีความเห็นและยึดมั่นว่าพี่น้องชาวไทยพุทธและพี่น้องทุกศาสนิกเป็นพี่น้องในครอบครัวเดียวกันในครอบครัวใหญ่ของสังคมโลกใบนี้ เรากลับเชื่อว่า มนุษย์ทุกคนในโลกใบนี้มีบรรพบุรุษต้นกำเนิดจากบิดาและมารดาคนแรกของโลกเป็นคนเดียวกันด้วยซ้ำ

ดังที่เรายึดมั่นจาก พระดำรัสของ พระเจ้าของมนุษย์ อัลเลาะฮ ซุบฮานาฮูตาอาลา ที่ว่า

{يَا أَيُّهَا النَّاسُ إِنَّا خَلَقْنَاكُم مِّن ذَكَرٍ وَأُنثَى وَجَعَلْنَاكُمْ شُعُوباً وَقَبَائِلَ لِتَعَارَفُوا إِنَّ أَكْرَمَكُمْ عِندَ اللَّهِ أَتْقَاكُمْ إِنَّ اللَّهَ عَلِيمٌ خَبِيرٌ } الحجرات13
[49.13] โอ้มนุษยชาติทั้งหลาย แท้จริงเราได้สร้างพวกเจ้าจากเพศชาย และเพศหญิง และเราได้ให้พวกเจ้าแยกเป็นเผ่า และตระกูลเพื่อจะได้รู้จักกัน แท้จริงผู้ที่มีเกียรติยิ่งในหมู่พวกเจ้า ณ ที่อัลลอฮ์นั้น คือผู้ที่มีความยำเกรงยิ่งในหมู่พวกเจ้า แท้จริงอัลลอฮ์นั้นเป็นผู้ทรงรอบรู้อย่างละเอียดถี่ถ้วน (ใน บทที่ชื่อ อัลฮุจญีรอ๊ต โองการที่ 13)

● จากพระดำรัสของพระเจ้าของมนุษย์ อัลเลาะฮ นี้นั้นได้กำชับสั่งสอนให้มุสลิมสำนึกและปฏิบัติว่า มนุษยชาติทั้งผองนั้นถูกบังเกิดมาจากบรรพบุรุษคนเดียวกัน คือ ท่านนบีอาดำเเละพระนางฮาวา และการที่พระเจ้าได้ทำให้เกิดความแตกต่างทางด้านเชื้อชาติ ความเชื่อ ภาษา สีผิว วัฒนธรรม นั้น ก็เพื่อให้มนุษย์ได้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ในการอยู่ร่วมกัน ท่ามกลางความแตกต่างอย่างสันติ อิสลามจะไม่มีการเหยียดผิวเหยียดเชื้อชาติหรือละเมิดความเชื่อของพี่น้องในครอบครัวใหญ่นี้เด็ดขาด และ อิสลามก็ไม่ถือว่ามนุษย์ที่มีฐานะร่ำรวยหรือยศถาบรรดาศักดิ์จะดีกว่าสามัญชนทั่วไป อิสลามก็ไม่ถือว่าคนผิวขาวผิวเหลืองจะดีกว่าคนผิวดำผิวอื่นๆ แต่อิสลามจะยึดถือว่ามนุษย์นั้นมีความเท่าเทียมกันในฐานันดรของมนุษย์ อิสลามจะยึดมั่นว่า ผู้ที่ดีและประเสริฐกว่าผู้คนอื่นนั้น คือ ผู้ที่ประพฤติดีประพฤติชอบอยู่ในศิลในธรรมต่างหากเล่า

● ฉนั้นแล้วหากพวกท่าน ศึกษาทำความเข้าใจหลักธรรมคำสอนของศาสนาอิสลามแล้วนั้น จะพบว่าอิสลามสอนให้มนุษย์รักเคารพให้เกียรติ เพื่อนมนุษย์เป็นอย่างยิ่ง ไม่มีคำสอนใดในศาสนาอิสลามที่สอนให้มุสลิมคร่าชีวิตผู้คนได้โดยพละการ เพราะการฆ่าผู้บริสุทธิ์ตามหลักศาสนาอิสลามนั้นถือเป็นบาปใหญ่หลวงนัก ดังที่เรายึดมั่น จากพระดำรัสของ พระเจ้าของมนุษย์ อัลเลาะฮ ซุบฮานาฮูตาอาลา ที่ว่า

"และการฆ่าผู้หนึ่งผู้ใดโดยปราศจากความผิดถือเป็นบาปใหญ่ เหมือนกับการฆ่ามนุษยชาติทั้งหมด และการไว้ชีวิตใครคนหนึ่งถือเป็นความดีเหมือนกับการไว้ชีวิตมนุษย์ทั้งหมด" (กุรอาน บท อัลมาอิดะฮ์: โองการที่ 32 )

● ดังประการที่กล่าวมาแล้วนั้นข้าพเจ้าและมุสลิมทั่วโลกยืนยันว่าการที่พวกท่านเข้าใจว่าพี่น้องชาวไทยมุสลิมในสามจังหวัดหรือที่พื้นที่ต่างๆของใลกใบนี้ มีความเชื่อให้คร่าชีวิตชาวไทยพุทธนั้นเป็นการเข้าใจที่คลาดเคลื่อนอย่างยิ่ง สวนทางกับคำสอนของศาสนาอิสลามโดยสิ้นเชิง

● ประการต่อมาการที่พวกท่านพยายามชี้นำปลุกปั่นเหมาร่วมว่า การกระทำของมุสลิมไม่กี่คนในโลกใบนี้เป็นการกระทำของมุสลิมทั้งหมดนั้นขอให้พวกท่านตั้งสตินั่งสมาธิพิจารณาด้วยดุลยพินิจของผู้ที่ครองศีลครองธรรมให้ถี่ถ้วนด้วยเถิด เพราะแท้จริงแล้วการกระทำดังกล่าวของคนดังกล่าวที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นผู้กระทำผิดนั้น เป็นการกระทำที่สวนทางกับหลักคำสอนของอิสลามด้วยซ้ำเพราะอิสลามห้ามมิให้มุสลิมกระทำการโหดร้ายทารุณ เเละหากมีการยึดเอาการกระทำของคนคนหนึ่งหรือคนจำนวนหนึ่งส่วนหนึ่งในศาสนานั้นๆมาเหมารวมว่าคนในศาสนานั้นทั้งหมดเป็นเเบบนั้น

● หาไม่เเล้วคนพุทธในประเทศไทยก็คงกลายเป็นคนโหดร้ายป่าเถื่อนเเน่นอน เพราะข่าวอาชญากรในประเทศไทยออกข่าวในทุกๆวันทั้งเช้าค่ำ คดีข่มขืนเด็กบนรถไฟฆ่าเเล้วโยนทิ้งหน้าต่าง ผัวฆ่าชู้ ผัวฆ่าเมีย ลูกฆ่าเเม่ ลูกฆ่าพ่อ พ่อข่มขืนลูกสาวตัวเอง ชิงทรัพ์โทรศัพท์เเล้วปาดคอเจ้าทรัพย์ ปล้นร้านทอง เผ่านั่งยาง ฯลฯ 95% เป็นคนพุทธทั้งสิ้น หากใช้ตรระกะ เหมือนพวกท่านที่โจมตีอิสลาม ศาสนาพุทธมิกลายเป็นศาสนาที่ชอบความโหดร้านรุนเเรงไปเเล้วกระนั้นหรือ ?

ฉนั้นในเรื่องศาสนาขอได้โปรดอย่าได้ละเมิดก้าวล่วงซึ่งกันเเละกันเลย

ดังที่เรายึดมั่นจากพระดำรัสของ พระเจ้าของมนุษย์ อัลเลาะฮ ซุบฮานาฮูตาอาลา ที่ว่า
لَكُمْ دِينُكُمْ وَلِيَ دِين
“สำหรับพวกท่านก็คือศาสนาของพวกท่าน และสำหรับฉันก็คือศาสนาของฉัน” (บท อัล-กาฟิรูน โองการที่ 6)

● อิสลามห้ามมิให้มุสลิมกระทำการละเมิดผู้อื่นหรือศาสนาผู้อื่นโดยเด็ดขาดแต่อิสลามจะสอนให้มุสลิมอยู่ร่วมกับเพื่อนพี่น้องมุษย์ร่วมโลกด้วยความดีงามให้เกียติและเคารพในความแตกต่างซึ่งกันและกัน ต่างหาก และในทางกลับกัน พวกท่านใช้ตรรกะว่าคนในศาสนาใด กระทำผิดต่อศาสนาอื่นแล้วต้องให้ทุกคนในศาสนานั้นมาร่วมรับผิดชอบด้วยแล้วนั้น ข้าพเจ้าและผู้มีสติสัมปชัญญะทั้งหลายเห็นว่า ไม่ถูกต้องอย่างยิ่ง

● เพราะทุกวันนี้จะเห็นได้ว่า มีผู้คนกระทำการดูหมิ่นศาสนาต่างๆในสื่อโซเชี่ยลมีเดียอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งก็พบว่ามีคนไทยพุทธ มากระทำการดูหมิ่นเหยียดหยามศาสนาอิสลามอยู่เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นกรณี การดูหมิ่น ศาสนาอิสลาม จาก ดีเจเอฟ การร้องเพลงที่มีเนื้อหาดูหมิ่นอิสลามของวงศ์นักร้องอิคลิส กรณี เพจ ไพศาล ตรีเพรช ที่นำอัลกุรอ่านมาเหยีบแล้วถ่ายรูปโชว์ลงเฟสด่าทอศาสนาอิสลามอย่างรุนแรง และอีกหลายๆกรณี ซึ่ง ณ ปัจจุบัน ก็ยังมีประกฏอยู่ มากมายในเฟสบุ๊คและเพจต่างๆ แต่กระนั้นเราประชาชนชาวไทยมุสลิมกลับไม่เคยเรียกร้องให้ผู้นำทางศาสนาพุทธต้องมาร่วมรับผิดชอบไม่เคยเรียกร้องให้พี่น้องชาวพุทธต้องมาร่วมรับผิดชอบเพราะเราประชาชนชาวไทยมุสลิมแยกแยะได้ด้วยสติปัญญาว่า การกระทำดังกล่าวของปัจเจกชนเหล่านั้น มิได้เกี่ยวข้องอะไรกับหลักธรรมคำสอนของสาสนาพุทธเลยและเชื่อว่าพี่น้องชาวไทยพุทธเกือบทั้งหมดก็ไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมหยาบช้าเหล่านั้น

● อีกทั้งเรา เองก็ไม่เคยสำแดงตนเป็นผู้สิ้นคิดไปด่าทอเหมาร่วมว่าพี่น้องไทยพุทธคนอื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้องไม่ดีไปด้วยเลย เรามีสติมีปัญญาพอ ทีจะไม่เหมาร่วมไปว่า คนคนเดียวทำผิดประพฤติชั่วแล้วคนอื่นๆในศาสนานั้นองค์กรนั้นจะเป็นคนไม่ดีประพฤติชั่วไปด้วยเลยเปล่าเลยท่าน ฉันใดก็ฉันนั้นขอให้พวกท่านและบริวารของพวกท่าน ได้โปรดใช้วิจารณญาณของผู้มีปัญญาไตร่ตรองด้วยเหตุและผลหน่อยเถิดว่า กรณีดังกล่าวหรือ กรณีอื่นๆที่ เป็นการกระทำของปัจเจกชน นั้น เราจะไปเหมารวมหรือจาบจ้วงศาสนาอื่นนั้นมันถูกต้องหรือไม่ ?

● การกระทำทั้งหมดของพวท่าน ที่ผ่านมาและที่กำลังกระทำอยู่ ณ ปัจจุบันนั้น ข้าพเจ้าขอถามด้วยจิตรที่บริสุทธิ์ต่อท่านและบริวารหน่อยเถิดว่า การปลุกปั่นให้คนในชาติห่ำหั่นฆ่าฟันกันเองนั้น มันจะยังผลดีอันใดกับประเทศชาติของเราบ้าง ?

● ท่านกำลังสร้างอาวุธร้ายจากความอคติของท่าน มายัดเหยีดใส่มือของประชาชนชาวไทยกันเอง เพื่อหวังให้ประชาชนชาวไทยใช้อาวุธร้ายจากความอคติของพวกท่านของกลุ่มพระสายการเมืองไม่กี่คนมารบรากันอยู่มิใช้หรือ ตกลงแล้วท่านเป็นผู้ทรงศีลตามพระพุทธศาสนาแบบไหนกัน ที่สร้างอาวุธให้ผู้คนลุกขึ้นมาจับอาวุธที่ท่านสร้าง เข่นฆ่ากันเอง เท่าที่รู้การประพฤติตนเยี่ยงนั้น เป็นการประพฤติของฝ่ายมารมิใช้หรือ
● พวกท่านบอกว่าท่านรักชาติรักประเทศไทย แล้วพวกท่านคิดเอาเองเข้าใจเอาเอง ว่าคนอื่นๆในประเทศนี้ไม่รักชาติรักแผ่นดินไทย ท่านทำกำลังมุสา และอคติต่อผู้อื่น มากเกินไปท่านรู้ตัวหรือไม่ เพราะประชาชนชาวไทยที่นับถือศาสนาอิสลามหรือศาสนาอื่นๆ ก็ ล้วนแล้วแต่เป็น ลูกหลานของบรรพบุรุษไทยที่ได้ร่วมกันเสียสละ เลือด เนื้อ ชีวิต ทรัพย์สิน ด้วยกันทั้งสิ้นมุสลิมตั้งแต่ กรุงสุโขทัย กรุงศรีอยุธยา กรุงรัตน์โกสิน ก็ล้วนแล้วแต่เคยเป็นผู้ที่เคยรับใช้แผ่นดินรับใช้ชาติบ้านเมืองรับใช้องค์พระมหากษัติย์ ในการต่อสู้กับอริราชศัตรูมาแล้วทั้งสิ้น และปัจจุบันเราชนรุ่นหลังต่างก็รักและหวงแหนมาตุภูมิไทยไม่ต่างอะไรกับประชาชนชาวไทยทุกคนเลย
● ซึ่งอันที่จริงแล้วข้าพเจ้าเห็นว่าปัญหาสังคมปัญหาบ้านเมืองที่กำลังเป็นปัญหาอยู่ ณ ปัจจุบัน ไม่ ว่าจะเป็นปัญหายาเสพย์ติด ปัญหาความเสื่อมโทรมของศีลธรรมจริยธรรมของผู้คนในสังคม ปัญหาเยาวชน การผิดประเวณี การค้ามนุษย์ แหล่งโสเภณี อบายมุขต่างๆ ฯลฯ เป็นปัญหาเป็นเรื่องราวที่ท่านในฐานะผู้ที่ ปวารณาตนเองเป็นผู้ครองศีลครองธรรมต้องช่วยกันแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้ความดีงามศีลธรรมไปปรกคลุมในสังคมเพื่อเอาชนะสิ่งชั่วร้ายเหล่านี้ต่างหากมิใช้หรือ แต่กลับกลายเป็นว่า ท่านทำตัวเป็นปัญหาของสังคมเสียเองเยี่ยงนี้แล้วเยาวชนผู้คนในสังคมจะเอาแบบอย่างจากผู้ที่อ้างตนว่าเป็นผู้ทรงศีลอยู่ได้อีกหรือ เรามาร่วมกันช่วยเหลือประเทศชาติในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ ไม่ดีกว่าหรือท่าน

● ดังนั้นข้าพเจ้าจึงขอร้องท่านในฐานะของพี่น้องชาวไทยด้วยกัน ขอให้พวกท่านหยุดพฤติกรรมหัวรุนแรง สร้างกระแสปลุกปั่นชักนำให้คนไทยเกลียดชังกันเองเถิด สิ่งที่พวกท่านและบริวารกำลังประพฤติอยู่นั้นล้วนแล้วแต่ ผิดศีลผิดหลักธรรมของพระพุทธศาสนาทั้งสิ้นมิใช้หรือ การมุสา ใส่ร้ายผู้อื่น ก็ผิดศีล การเบียดเบียนผู้อื่นก็ผิดศีล ขอให้พวกท่าน และบริวาร จงหยุด ความ โทสะ โมหะ เสียเถิดอย่าปล่อยให้กิเลสความชั่วร้ายจากความอคติชิงชังต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกันครอบงำจิตรใจท่านอีกเลย และขอเรียกร้องให้ท่านหันหน้ามาพูดคุยแบบสันติวิธี ของผู้มีศีลมีธรรมพึงมี ปรับความเข้าใจกันระหว่างพี่น้องร่วมชาติในความเห็นต่างเพื่อให้เราพี่น้องชาวไทยพุทธชาวไทยมุสลิมและชาวไทยศาสนาอื่นๆได้อยู่ร่วมกันบนผืนแผ่นดินนี้อย่างสันติด้วยเถิด ข้าพเจ้าเองยินดีที่จะอาสาเป็นตัวแทนของมุสลิมในประเทศไทยเพื่อพูดคุยทำความเข้าใจกับท่านเพื่อให้เกิดความสมานฉันท์แบบพี่น้อง หากท่านจริงใจที่จะพัฒนาสังคมประเทศชาติให้ได้เกิดความสันติอย่างแท้จริงขอให้ท่านติดต่อมายังข้าพเจ้าได้ตลอดเพื่อที่จะได้ประสานพูดคุยกันให้เขาใจกันต่อไป หรือหากท่านไม่ประสงค์ที่จะพูดคุยกันก็ขอให้ท่านหยุดการกระทำอันมิชอบเหล่านี้เสียเถิด อย่าได้ก้าวล่วงกันอีกเลยต่างฝ่ายต่างก็ปฏิบัติตามหลักธรรมคำสอนของศาสนาแห่งตนต่อไปเพื่อจะได้ช่วยกันจรรโลงสังคมไทยนี้ให้เป็นสังคมอันสงบสันติสืบไป
ขอแสดงความนับถือ.

ลงชื่อ นายสายัณห์ สุขจันทร์ ผู้เขียน

ลงวันที่ 16 ตุลาคม 2561

(ภาพวาด เจ้าพระยาจักรี (หมุด) หรือ เจ้าพระยาจักรีศรีองครักษ์ เป็นเจ้าพระยาจักรีคนแรกในแผ่นดินกรุงธนบุรี คนทั้งหลายมักเรียกกันว่า “เจ้าพระจักรีแขก” เป็นบิดาของพระยายมราช (หมัด) หรือจุ้ย และพระยาราชวังสัน (หวัง) เป็นทหารเอกคนสำคัญคนหนึ่งของสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรี ) เจ้าพระยาจักกรี (หมุด) เป็นมุสลิม / อ้างอิงจาก https://th.m.wikipedia.org/wiki/เจ้าพระยาจักรี_(หมุด)

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Fuckyou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: เยี่ยหัว
 
รออะไร? เฮลั่นทุ่งซิจ้ะ!!! สายัณห์​ ชี้​ เจ้าพระยาจักกรีพระเจ้าตากคือพี่น้องมุสลิม​เราชัดๆ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวใจบุญช็อก!ให้เด็กสลัมมาพักอยู่ห้อง 3เดือนกลับมาดูสภาพยิ่งกว่านรก!“บิ๊กแดง” ยัน ทบ.ไม่เกี่ยว “ทหารอียิปต์” ติดโควิดฯ แวะไทย ไม่ใช่แขกของทบ ออกตัว “โดนตลอด”หลังโซเชี่ยลฯ เข้าใจผิด ทัวร์ลงระยองผวา! เปิดไทม์ไลน์ "ทหารอียิปต์" ติดโควิดเข้าไทย21 ภาพ​ปริศนาที่มีแต่คนฉลาดไอคิวสูงเท่านั้นถือจะถอดรหัสได้Top 10 เมนูอาหารตามสั่งกันตาย คิดอะไรไม่ออกต้องเมนูนี้โซเชียล ถามบิ๊กแดงรับผิดชอบยังไง กรณี ทหารอียิปต์ ติดโควิดได้สิทธิวีไอพี
คลิปบีบหัวใจ!!! พุทธ อิสลาม สุดท้ายพวกเราก็อยู่ร่วมกันได้ส่อง ฝึกพลังลมปราณแบบบู๊ตึ๊งสะท้านใต้หล้า "ไทย-มาเลย์" ใครโดนเข้าไปเลือดจะออก 7ทวารจนตายฮือฮากันทั้งโลกโซเชียล เมื่อฝรั่งร่วมปฏิบัติธรรมสวดมนต์ได้คล่องปากตะลึง​ อียิปต์เพิ่งขุดพบ 30 โลงศพมัมมี่อายุราว 3 พันปี
ตั้งกระทู้ใหม่