หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไม่พูดเยอะปรับจริง! กทม.สั่งคุมเข้ม เพิ่มค่าปรับ ขับรถบนทางเท้าปรับจริง 1 พันบาท

ไม่พูดเยอะปรับจริง! กทม.สั่งคุมเข้ม เพิ่มค่าปรับ ขับรถบนทางเท้าปรับจริง 1 พันบาท

ในปัจจุบันจะพบเจอได้บ่อยเกี่ยวกับการสัญจรทางเท้าในสังคมปัจจุบัน เนื่องจากรถมอเตอร์ไซด์เลี่ยงเส้นทางการสัญจร มาขับขี่บนทางเท้า ทำให้กทม. ต้องเข้ามาดูแลออกกฎเพื่อดูแลประชาชนที่ใช้ทางเท้าสัญจร เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนประชาชนที่ใช้ทางเท้าบ่อยครั้ง

ซึ่งล่าสุด นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  ได้เผยถึงกรณีที่มีการละเมิดสิทธิ ผู้เดินสัญจรบนทางเท้าสาธารณะ ของกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ซึ่งใช้ทางเท้าเป็นช่องทางสัญจรแทนการใช้บนผิวจราจร โดยเกิดผลกระทบสร้างความไม่ปลอดภัยแก่ผู้เดินเท้า กรุงเทพมหานครจึงได้มีการแก้ไขโดยการดำเนินโครงการ จับปรับผู้กระทำความผิดขับขี่ หรือจอดรถจักรยานยนต์บนทางเท้าในพื้นที่ 50 เขต โดยการให้เจ้าหน้าที่เทศกิจทำหน้าที่ลงพื้นที่ ตั้งโต๊ะเป็นจุดจับ - ปรับนอกสถานที่ ในช่วงเวลาเร่งด่วนเช้า - เย็น เพื่อตรวจตราเฝ้าระวังไม่ให้มีการกระทำความผิดทุกชนิดบนทางเท้า ตามพระราชบัญญัติรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535

 ในขณะนี้ ได้มีการตั้งโต๊ะเป็นจุดจับปรับรวม 230 จุด ในแนวถนนสายหลัก สายรองต่างๆ ซึ่งใช้ระยะเวลาในการดำเนินการ จับปรับอย่างจริงจังรวมกว่า 3 เดือน สามารถจับผู้ที่กระทำการฝ่าฝืนขับขี่บนทางเท้า ได้กว่า 8,000 ราย และได้ดำเนินการ กล่าวตักเตือนประมาณ 3,000 ราย และปรับจริง 5,000 ราย โดยได้เงินจากค่าค่าปรับจำนวนกว่า 3 ล้านบาท

นายสกลธี ยังเปิดเผยอีกว่า "การตั้งโต๊ะจับปรับจากเจ้าหน้าที่เทศกิจเป็นการดูแลพื้นที่อย่างเข้มงวด โดยมีเป้าหมายให้ประชาชนปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการขับขี่รถส่วนบุคคล ที่ต้องใช้เส้นทางในขับขี่อย่างเหมาะสม และไม่สร้างความเดือดร้อนต่อสิทธิในการใช้พื้นที่สาธารณะของประชาชนกลุ่มอื่นๆ แต่ประชาชนส่วนใหญ่ก็ยังเกิดกรณีฝ่าฝืนใช้ทางเท้าในการขับขี่จำนวนมาก และมีข้อเรียนผ่านช่องทางต่างๆ มาตลอด"

“จึงให้สำนักเทศกิจกวดขันดูแลกวดขันพื้นที่มากยิ่งขึ้นและมุ่งทำการจับจริง ปรับจริงซึ่งตามกฎหมาย พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อนของบ้านเมืองพ.ศ. 2535 การขับขี่รถบนทางเท้า มีความผิดโทษจับปรับได้ไม่เกิน 5,000 บาท โดยที่ผ่านมาการตั้งโต๊ะจับปรับของกทม. เริ่มต้นการปรับเพื่อตักเตือนในอัตรา 500 บาทต่อการกระทำความผิดในครั้ง แต่หลังจากนี้ ตนจะสั่งการให้เจ้าหน้าที่เทศกิจทำการจับปรับในอัตราที่สูงขึ้น เมื่อมีการขับขี่บนทางเท้าเป็น 1,000 บาทต่อครั้ง การกระทำความผิดซึ่งจะช่วยให้ประชาชนเห็นถึง การกระทำผิดเกรงกลัวกฎหมาย และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเคารพสิทธิของผู้อื่นมากยิ่งขึ้น”

ซึ่งการตั้งโต๊ะปรับ เป็นการดูแลในพื้นที่อย่างเข้มงวด โดยมีเป้าหมายให้ประชาชนได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ชีวิต ที่จะต้องขับขี่ในเส้นทางที่เหมาะสม และไม่สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนคนอื่น การออกมาตรการนี้เป็นการควบคุมและแสดง ได้เห็นถึงให้เห้นถึง ผลจากการกระทำความผิดต่อหลักกฎหมาย ดังนั้นควรที่จะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของตนเอง และเคารพสิทธิของผู้อื่นมากขึ้นด้วย

เนื้อหาโดย: phattch
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: phattch
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: jarasporn
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดประวัติ! "พระพาย รมิดา" นางเอกสาวผู้ตกเป็นข่าวลือว่า ควง "เวียร์ ศุกลวัฒน์" ไปเช่ารถ29 สัตว์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกที่จับได้ในโลกในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา ดูกันว่าของจริงหรือของปลอม (3/3)ยิ่งกว่าละคร!โวย!"น้องสาว"ฮุบที่ดินมรดกพ่อแม่ จากพี่น้อง ทำด้วยวิธีไหนถึงได้มา?อัพเดทล่าสุด! กระเป๋าเสียภาษี 70,000 ที่แท้ความจริงเป็นแบบนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
'ลูกสาวศรัณยู-หัทยา'โดนทัวร์ลงยับ หลังเตรียมเป็นศิลปินเคป๊อป พวกไม่ชอบสลิ่มขู่แบน ขุดรูปโยงเป่านกหวีด"รถขบวน" เตรียมการรับเสด็จ "สมเด็จพระเทพ" เบรกหลบเก๋ง ท้ายพุ่งชน7คันรวดเหตุชิงทรัพย์ เป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น เวฟ100 สีบรอนซ์ดำ หมายเลขทะเบียน 1กท 4309 หมวดจังหวัดปัตตานีดับ!! 2 ราย ชนท้าย 6 ล้อ แยกตะพง
ตั้งกระทู้ใหม่