หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ จับมือภาคีเครือข่ายลงพื้นที่บูรณาการจัดระเบียบในพื้นที่สวนลุมพินี

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย poti news

นางนภา เศรษฐกร อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ลงพื้นที่บูรณาการจัดระเบียบในพื้นที่สวนลุมพินี ร่วมกับ มูลนิธิอิสรชน กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (กก.ดส.) กรุงเทพมหานคร ตำรวจ สน.สวนลุมพินี สำนักดูแลสวนสาธารณะ เทศกิจ และบ้านมิตรไมตรีกรุงเทพมหานคร ณ สวนลุมพินี

นางนภา กล่าวว่า ตามที่ ท่าน พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ขานรับนโยบาย จากท่าน พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้สั่งการให้กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ดูแลและจัดระเบียบคนเร่ร่อนที่ใช้พื้นที่สวนสาธารณะเป็นที่พัก นั้น กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ซึ่งมีภารกิจในการให้ความคุ้มครองผู้ประสบปัญหาทางสังคม ผู้อยู่ในสภาวะยากลำบาก ตลอดจนคนไร้ที่พึ่ง ภายใต้ พระราชบัญญัติการคุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง พ.ศ. 2557 ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยบูรณาการร่วมกับภาคีเครือข่าย ลงพื้นที่สำรวจข้อมูลกลุ่มเป้าหมายตามภารกิจ ในสวนลุมพินี ทั้งในด้านข้อมูลทั่วไป สภาพปัญหาและความต้องการ เพื่อเป็นข้อมูลในการวางแผนให้ความช่วยเหลือแก่กลุ่มผู้ประสบปัญหาทางสังคมตามภารกิจ

นางนภา กล่าวต่อไปว่า จากการลงพื้นที่สำรวจข้อมูลกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่ ข้อมูล ณ ปัจจุบัน พบว่า มีผู้ประสบปัญหาทางสังคมใช้ชีวิตอยู่ในที่สาธารณะรวมทั้งานสิ้น จำนวน 75 ราย เป็นเพศชาย 60 ราย เพศหญิง 15 ราย โดยมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 52 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ที่ ภาคเหนือ จำนวน 1 ราย ภาคกลาง จำนวน 6 ราย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวน 11 ราย กทม. จำนวน 10 ราย และอีก 47 คนไม่ให้ข้อมูล เมื่อสอบถามข้อมูลการเข้าถึงสวัสดิการแห่งรัฐ พบว่า มีจำนวน 14 รายที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ส่วนอีก 61 รายยังไม่มีบัตร ซึ่งผู้ประสบปัญหาทางสังคมส่วนใหญ่ไม่ให้ข้อมูลในการได้รับสวัสดิการของรัฐ ส่วนผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือจากรัฐสามารถจำแนกได้ ดังนี้ 1) ต้องการให้รัฐช่วยจัดหาอาชีพ จำนวน 8 ราย 2) ต้องการที่พักชั่วคราว จำนวน 6 ราย 3) ต้องการกลับภูมิลำเนา จำนวน 2 ราย 4) ต้องการการเข้าถึงแหล่งทุน จำนวน 4 ราย และ 5) ต้องการให้ช่วยเหลือเรื่องเงินยังชีพ หรือจัดทำบัตรประชาชน จำนวน 2 ราย ทั้งนี้ มีผู้ที่ไม่ต้องการรับความช่วยเหลือใดๆ จากรัฐ จำนวน 53 ราย นอกจากนี้ยังพบ ผู้ประสบปัญหาทางสังคมที่เป็นคนต่างด้าว จำนวน 2 ราย ซึ่งได้รับการช่วยเหลือจากกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (กก.ดส.) ในการประสานนำส่ง ตม. เพื่อกลับภูมิลำเนา

"กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมที่จะยกระดับการให้บริการแก่ผู้ประสบปัญหาทางสังคม ผู้อยู่ในสภาวะยากลำบาก ให้ก้าวสู่สวัสดิการพื้นฐาน พัฒนาสู่การพึ่งพาตนเองอย่างมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ทั้งนี้ หากพบเห็นคนไร้ที่พึ่ง เร่ร่อน ผู้ทำการขอทาน สามารถแจ้งสายด่วน 1300 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งทั่วประเทศ"

เนื้อหาโดย: poti news
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: poti news
 
 
ชื่อ
อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ จับมือภาคีเครือข่ายลงพื้นที่บูรณาการจัดระเบียบในพื้นที่สวนลุมพินี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

กลัวมาก สุนารี เผยเรื่องบนเตียง ปัญหาใหญ่ที่ต้องเจอ กับ สามีหนุ่มต่างชาติ ที่อายุห่างกัน 21 ปี (คลิป)

สาวคลอดเด็กกลายพันธุ์ พบ 1 ในล้านๆ เลี้ยงมาปีกว่ามีแต่โชคดี เผยปฏิกิริยาน้อง ก่อนเสีย 2 วัน

หนุ่มปท.เพื่อนบ้านตัดพ้อ ละโคลโขลมีผู้มาชมแค่ 4 คน!

"นัท โอนไว" ยังไม่เข็ด รอบนี้โดนสาวอึ๋มตุ๋นไปอีก 36,100 บาท อ้างเอาไปหมุนธุรกิจโรงแรม

หล่อล้ำ!! ร้านเสริมสวยจ้าง "หนุ่มหน้าตาดี" หุ่นล่ำแซ่บเวอร์ มาเป็นช่างสระไดร์ ใครได้ดูคลิปต่างถามพิกัดร้าน !

เผยอาชีพ “นัทโอนไว” ทำงานอะไรถึงมีเงินเปย์สาวเป็นหมื่น

คู่รักสองสามีซื้อรถบัสสุดโทรมจาก eBay มา 5 หมื่นเปลี่ยนให้เป็นรถบ้านอย่างหรู

สาวขับมอเตอร์ไซค์ล้มเอง อาละวาดผลักคนลงไปช่วย ซ้ำขับชนคู่กรณี เจอสวนกลับหมวกกันน็อกฟาดหัว

ชาวเน็ตแนะ!! นัทโอนไว!! เอาเงินไว้ไห้พ่อแม่ใช้ดีกว่ามั้ย ครั้งนี้คงไม่มีใครสงสารแล้ว

เพจดังเผย ‘ปลาเต็กเล้ง’ พุ่งแทงไหปลาร้าทหารเรือดับ ปลาไม่ได้ดุร้าย เผยเหตุที่พุ่งแทง

ธรรมดาได้ไง หนุ่มฟิลิปปินส์ รีวิวสินค้า ที่โลกต้องจดจำ!!

10 อันดับ เรื่องเด็ดบนดาวอังคาร / Top 10 Cool stories on Mars
Hot Topic อื่นๆของ poti news
ล้มทั้งยืนกลางเวทีประกวดถ่ายทอดทั่วโลก สาวงามปารากวัย “คลาร่า โซซ่า” ไม่คาดคิดพิชิตมงกุฎ “มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2018”ร่วมเชียร์ ! "กุ้ง ศรุดา" แทคทีม "ป้อม ชินชาณ" สุดยอดแฟชั่นดีไซเนอร์ไทย เข้ารอบไฟนอล "World of WearableArt Awards 2018"ชุมนุมสาวงามทั่วโลก "มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2018" เริ่มเก็บตัวทำกิจกรรมแล้วที่เมียนมาร์สาวไทยสร้างชื่อ"น้องเพลง จุฑาทิพย์" ซิวรอง 1 "Miss Deaf World 2018" เวทีระดับโลกแห่งนางงามผู้บกพร่องการทางได้ยิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สาวคลอดเด็กกลายพันธุ์ พบ 1 ในล้านๆ เลี้ยงมาปีกว่ามีแต่โชคดี เผยปฏิกิริยาน้อง ก่อนเสีย 2 วัน"กำนันสุเทพ"เดินหาสมาชิกพรรคที่สนามบินดอนเมืองเพจดังเผย ‘ปลาเต็กเล้ง’ พุ่งแทงไหปลาร้าทหารเรือดับ ปลาไม่ได้ดุร้าย เผยเหตุที่พุ่งแทงแบบนี้ก็ได้หรอ คอนเสิร์ตบัตร 100 ไร้คน วัยรุ่นรวมกลุ่มเต้นหน้างานเพราะบัตรแพง
ตั้งกระทู้ใหม่