หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

5 วิธีการปั๊มไลค์บน Facebook ให้ยอดขายปังๆ และยั่งยืน

บอร์ด พูดคุยเรื่องการตลาดออนไลน์ และโซเชียลมีเดีย เนื้อหาโดย Blogman

แน่นอนว่าการตลาดในยุคนี้มีหลากหลายช่องทางด้วยกัน แต่ช่องทางที่จะเข้าถึงผู้บริโภคได้มากเป็นอันดับต้นๆ ก็คงหนีไม่พ้น Facebook แต่ด้วยความที่ Facebook เองก็มีการปรับเปลี่ยนอัลกอริทึมอยู่บ่อยๆ นักการตลาดเองก็ต้องปรับตัวตามกันไปเรื่อยๆ เช่นกัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าวิธีการเก่าๆ จะไม่สามารถใช้ได้แล้ว เพราะบางอย่างก็ยังใช้ได้อยู่และได้ผลดีเสียด้วยซ้ำ ว่าแต่จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

1. สร้างเนื้อหาให้ดี เพราะ Content is King

คุณสามารถทำเนื้อหาที่ดีได้ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนแคปชั่นให้ดี เขียนบทความที่โดน หรือแม้แต่การวาดรูปที่แตกต่างไม่เหมือนใคร ใส่บุคลิก อารมณ์ หรือความรู้สึกลงไปให้กับเพจของเราได้ มันจะทำให้เพจ Facebook ของเรามีความน่าสนใจมากขึ้น รวมไปถึงรูปภาพที่น่าสนใจต่างๆ ที่เป็นเนื้อเรื่องไม่ว่าเป็นภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหว มันจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในการทำให้คุณได้ผู้ติดตามบน Facebook ได้อย่างยอดเยี่ยม อ้อแล้วควรใส่ Hashtag ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ด้วยจะดีมากเลย

2. โปรโมทเพจ Facebook ให้เป็นที่รู้จัก

เพจ Facebook ก็เปรียบเสมือนหน้าร้านค้าของเรา การที่คนจะรู้จักร้านของเราก็ต้องมีการโปรโมทให้เป็นที่รู้จัก การที่จะสร้างเพจไว้เฉยๆ เดี๋ยวก็มีคนเข้ามาเองนั้น เป็นเรื่องที่ยากมาก ยิ่งเราโปรโมทมากเท่าไร ลูกค้าก็จะยิ่งเห็นมากเท่านั้น โดยวิธีการโปรโมทเพจ Facebook นั้นสามารถทำได้หลายวิธี ทั้งการโฆษณาแบบปากต่อปาก การส่งคำเชิญให้คนอื่นมากด Like เพจ การโพสต์คอนเทนต์สม่ำเสมอ รวมถึงการใช้บริการ “ปั๊มไลค์ facebook จากผู้ให้บริการต่างๆ เช่น https://fastwork.co/fanpage ที่จะมีผู้เชี่ยวชาญในการเรียกยอดไลค์มายังเพจของคุณ เพราะยิ่งเพจเรามียอดไลค์เยอะเท่าไร เพจก็ยิ่งดูมีความน่าเชื่อมากขึ้นเท่านั้น แต่อาจจะต้องมีการลงทุนกันนิดหน่อย

3. คอนเทนต์วิดีโอน่าดึงดูดมากกว่าข้อความ

นอกจากการปั๊มไลค์ facebook ให้เยอะขึ้นแล้ว อีกอย่างที่ต้องทำก็คือการสร้าง Content ให้น่าสนใจและสม่ำเสมอ โดยคอนเทนต์ที่จะช่วยดึงดูผู้คนเข้ามา ไลค์ แชร์ ได้เยอะๆ นั้นส่วนใหญ่จะเป็น Content ที่เป็นวิดีโอ ในกรณีที่คุณไม่มีงบพอที่จะจ้างบริษัททำไวรัลเจ๋งๆ แบบอลังการงานสร้าง คุณอาจจะทำวีดีโอขึ้นมาง่ายๆ แล้วโพสคลิปบนเพจของคุณ เพื่อให้แฟนๆ เข้าไปติดตามชมในเพจของคุณได้ รวมถึงการใช้ Facebook Live ก็ได้ผลดีเช่นเดียวกัน โดยวิธีนี้จะเป็นวิธีที่จะช่วยเพิ่มฐานยอด Like เพจของคุณได้ดีขึ้นมากเลยทีเดียว และถ้าวิดีโอที่คุณทำนั้นกลายเป็นไวรัลได้เพจของคุณจะยิ่งเป็นที่น่าสนใจ และมีคนติดตามมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

4. การมีส่วนร่วมกับเพจ หรือ Group อื่นๆ

การที่เรามีส่วนร่วมกับเพจ หรือการที่เราจะไปเข้ากับกรุ๊ปอื่นๆ นั้น จะเป็นการช่วยดึงคนให้เข้ามาดูเพจของคุณด้วยอีกทาง โดยการโพส การ Tag หรือคอมเม้นท์ คุณต้องสร้าง Content ที่เกี่ยวข้องและน่าสนใจพอที่จะดึงดูดให้คนอื่นเข้ามาดูเพจของคุณด้วย ซึ่งถือว่าเป็นวิธีที่ง่ายและได้ผลเป็นอย่างมาก แต่ต้องเข้าใจก่อนว่า การไปโพส หรือคอมเม้นท์ที่แฟนเพจ หรือ group ของคนอื่นนั้น จะต้องไม่เป็นการสแปมหรือขายของโดยเด็ดขาด แต่ต้องเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่เอื้อประโยชน์ซึ่งกันและกัน เพราะไม่งั้นเพจของคุณอาจจะโดนแบนได้

5. รักษาฐานลูกค้าเก่า ดึงให้กลับมาซื้อซ้ำ

การรักษาฐานลูกค้าเก่าเป็นเรื่องที่เจ้าของธุรกิจออนไลน์ทุกคนไม่ควรมองข้าม เพราะกลุ่มลูกค้าเก่านี้มีสิทธิ์ที่จะมาซื้อสินค้าของคุณอีก ถ้าสินค้าของคุณให้ประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานหรือใช้บริการ และการขายให้กับกลุ่มลูกค้าเก่านี้จะเป็นการที่ตัดสินใจง่ายกว่า เนื่องจากมีประสบการณ์ในการซื้อไปก่อนหน้านี้ และผู้ประกอบการเองก็ไม่ต้องอธิบายอะไรอีก พยายามเก็บข้อมูลของลูกค้าไว้ในมือ ไม่ว่าจะเป็นชื่อ เบอร์โทร หรืออีเมล เพราะสิ่งเหล่านี้จะสามารถนำมาทำแคมเปญโฆษณาอื่นๆ อีกได้ เพื่อทำให้ลูกค้าเก่าเห็นว่ามีสิทธิพิเศษสำหรับตัวเอง แถมลูกค้าเก่าก็จะบอกต่อให้กับเพื่อนๆ มาไลค์เราเพิ่มอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีเทคนิคต่างๆ อีกมากมายที่ยังสามารถใช้ได้อยู่กับการทำการตลาดบน Facebook ในปี 2018 นี้ แต่เพียงแค่ต้องนำมาปรับให้เข้าอัลกอริทึมที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ของ Facebook แต่สำหรับการ ปั๊มไลค์ facebook และการซื้อโฆษณา หรือเทคนิคอื่นๆ ที่ต้องเสียเงินน่าจะเป็นเทคนิคที่ได้ผลดีในทุกยุค

เนื้อหาโดย: Blogman
ที่มา: http://www.atimedesign.com/webdesign/5-how-to-facebook-like/
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: Blogman
 
5 วิธีการปั๊มไลค์บน Facebook ให้ยอดขายปังๆ และยั่งยืน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เผยสาเหตุจริงๆ ที่ “บุ๋ม ปนัดดา” เลิกกับ สามี เเล้ว

บรรยากาศมันพาไป! “ลิเดีย” ลั่นจูบ “แมทธิว” กลางงาน แฟนคลับสังเกตเห็น มือซ้าย จับอะไร?

ปิดฉากรัก 9 ปี "ดีเจ ดาด้า" รับ เซ็นต์หย่าสามีแล้ว ลั่น "ไม่อยากค้างคา"

RIP. นัท ณณัฏฐ์ อาบสุวรรณ์ ผู้เข้าประกวด Miss Tiffany's Universe 2018 ที่ต่อสู้กับโรคมะเร็งมาจนถึงที่สุด เสียชีวิตแล้ว

หนุ่มอัดคลิปแกะสิ่งคล้ายสิวโชว์ให้ดู..เล่นเอาคนดูกระเพาะอาหารปั่นป่วน

คนดีผีคุ้ม!!! ซัน โพสต์ไอจีแซว รัศมีแข นอนเฝ้า น้องปกป้อง

เจ้าของไม่พอใจรถใหม่ แต่ชอบรถเก่า เลยไปทำแบบนี้!

ขนาดนกเขาชายไทย"อยู่อันดับใหนของโลกกันนะ

ช่างภาพหนุ่มชาวอังกฤษถึงกับตะลึง! หลังพบก้อนเมฆยักษ์ก่อตัวจนคล้ายควีนเอลิซาเบธ

เทคนิค ไปทะเลยังไง ไม่ให้ดำ

โดนจับกลางเวทีอีกแล้ว!! 'หนุ่ม กะลา' ล่องหน ขณะตำรวจบุกจับที่คอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เท่น เขาใหญ่

เผย ความตระการตาของเวที Miss Universe 2018 ที่ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี
Hot Topic อื่นๆของ Blogman
ได้เวลาสนุกกันอีกแล้ว! Facebook ปล่อยของเล่นใหม่ "3D Photo"โปรแกรมเล่นเพลงยุค 90s กำลังกลับมา Winamp 2019!ใครอยากเก่งเขียนเว็บต้องไปสักยันต์แบบนี้!Wechat แก้เผ็ดข่าวปลอม โพสต์ 10 อันดับข่าวปลอมยอดนิยมประจานมันซะเลย
เผยลูกสาวเจ้าของ “HUAWEI” ถูกจับในแคนาดา มีเอี่ยวกับการขายสินค้าให้อิหร่านงงหนักมาก! WordPress 5.0 มาพร้อมกับ Editor ตัวใหม่ "Gutenberg"คุ้กกี้กล่องแดงในตำนานโชว์ไวรัลสุดซึ้ง ฉลองครบรอบ 60 ปี ก่อนขึ้นปีใหม่!Corning ลุยผลิตหน้าจอ "Gorilla Glass" บางเฉียบ รองรับสมาร์ทโฟนพับได้
ตั้งกระทู้ใหม่