หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รัฐถอยแล้ว ถอนร่างกฎหมายขึ้นทะเบียน หมา-แมว “บิ๊กตู่” ไม่ทนท้วง อย่าให้เป็นภาระของประชาชน

บอร์ด ข่าววันนี้ เรียบเรียงโดย NgamYangThaiEveryday

 

 

เป็นที่ถกเถียง กันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับเรื่อง การขึ้นทะเบียนหมาแมว หลังจากที่เมื่อวานนี้ (10 ต.ค.) คณะรัฐมนตรีเห็นชอบ ร่างพระราชบัญญัติป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ (ฉบับที่ ..) พ.ศ.ที่มีส่วนหนึ่งให้ประชาชนที่มีสัตว์เลี้ยง ต้องนำไปขึ้นทะเบียน รวมค่าใช้จ่ายตัวละประมาณ 450 บาท และค่าปรับ 25,000 บาท จนเกิดกระแสคัดค้าน

 

 

หลังจากที่ นายแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์​ เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ ว่าที่ประชุมระหว่างผู้บริหารของกรมปศุสัตว์ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายกฤษฎา บุญราช เป็นประธาน เห็นชอบให้ถอนร่างกฎหมายฉบับนี้ออกมาก่อน และไปทบทวนกับสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยยึดหลักต้องไม่เป็นภาระแก่ประชาชน และเสนอ ครม.อีกครั้ง พร้อมรับฟังความเห็นประชาชนเพิ่มเติมต่อไป

 

 

และ ท่านนายวิษณุ ยังให้ความคิดเห็นในเรื่องนี้อีกว่า ไม่มี มีแต่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ชี้แจงให้คณะรัฐมนตรีได้เข้าใจ ซึ่งนายกรัฐมนตรีเองที่เป็นคนพูดว่า อาจจะมีปัญหานะ ขอให้ไปดูที่กฤษฎีกาให้ดีว่าโทษเป็นอย่างไร และระบบการอนุญาตตามมาตรา 77 ของรัฐธรรมนูญที่ระบุอยู่ว่า ไม่ให้ใช้ระบบอนุญาตโดยไม่จำเป็น

 

ส่วนท่านนายกรัฐมนตรี  “ท่านประยุทธ์ จันทร์โอชา” ก็ได้แสดงความเห็นว่า “นายกฯ บอกว่ามีกฎหมายจัดระเบียบเป็นเรื่องที่ดี แต่ต้องระวังอย่าให้เป็นการสร้างภาระให้แก่ประชาชนโดยเฉพาะคนที่เขาเมตตาสัตว์ เลี้ยงสัตว์และนำสัตว์มาไว้จำนวนมากเพื่อดูแลจากการทิ้งขว้าง ซึ่งตรงนี้โอเคว่าปัญหาผลกระทบมันมี อาจทำให้เพื่อนบ้านรำคาญ เดือดร้อนเพราะหมาแมวส่งเสียงเจี๊ยวจ๊าวและที่สำคัญอาจเป็นบ่อเกิดของเชื้อโรคหากมีการดูแลไม่ดี หรือจนกระทั่งต้องไปขอรับบริจาคอาหาร จะต้องระวังผลกระทบ”

แหล่งที่มา: https://www.facebook.com/pg/Perdpong0026/videos/

แหล่งที่มา: http://soccer404.tk/archives/2868
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: NgamYangThaiEveryday
2
Liked: zerotype, กานดา
 
รัฐถอยแล้ว ถอนร่างกฎหมายขึ้นทะเบียน หมา-แมว “บิ๊กตู่” ไม่ทนท้วง อย่าให้เป็นภาระของประชาชน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ฮาคนเดียวไม่มัน ต้องแบ่งปันกันฮา

เปิดภาพ ‘โบอิง 747-400’ ทำไม ‘นักบิน’ ต้องเรียกร้องสิทธิ แล้วให้ผู้โดยสารไปนั่งที่อื่น

ส่องภาพล่าสุดบ้าน “อาม ชุติมา” หลังถูก “ประจักษ์” เรียก 2 ล้านค่าฉีกสัญญา

ส่องบ้านหลังใหม่ “ต่าย อรทัย” ที่ทุ่มทุนสร้างให้ “แม่-ยาย” ถึงแม้จะรวยเป็นร้อยล้าน แต่ก็ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย!

เฉลยแล้ว! #ใครฆ่าประเสริฐ อึ้งทั้งประเทศ ที่แท้คนที่ทุกคนมองข้ามมาตลอด!
Hot Topic อื่นๆของ NgamYangThaiEveryday
ถึงมือ “ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์” ลงลุยเอง ประชุมเข้มทุกฝ่าย ปมรุ่นพี่รุมแกล้งเด็ก ป.4 เผยเฟสปลอมเด็ก สร้างกระแสเกลียดชัง8 คู่ซี้ดาราที่ “เลิกคบกัน” เพราะ “เรื่องเงิน”ตื่นตา!! กับตู้ปลาแก้วขนาดยักษ์ ดุจโลกใต้ทะเลลูกกตัญญู “น้องเเพรว-น้องภูมิ” ช่วย “เเม่ตุ๊ก ชนกวนันท์” ทำขนมหารายได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ใจร้าย!! ดีเจสาวฆ่าโหดแมวจร หลังขอจากเพจหาบ้านฯ วอตช์ดอกส์ชี้ฆ่าแลกเหรียญเปิดภาพ ‘โบอิง 747-400’ ทำไม ‘นักบิน’ ต้องเรียกร้องสิทธิ แล้วให้ผู้โดยสารไปนั่งที่อื่น‘ตู่ ดิจิทัล’ทวิต! สะท้อนใจทำดีถูกบั่นทอน ลั่นอย่าให้คำต่อว่าเป็นอุปสรรคแจ้งความกลับ!! กรณีดราม่าสาวเจาะเลือดตรวจไม่ใช่พยาบาล ด้าน รพ. ชี้แจง จนท. ผ่านการอบรมแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่