หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ทานอาหารแบบไหนที่จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

บอร์ด อาหาร โพสท์โดย chile 80

 

                 เด็กจะมีระบบภูมิคุ้มกันน้อยกว่าผู้ใหญ่ ซึ่งระบบภูมิคุ้มกัน  คือระบบที่คอยปกป้องร่างกายของสิ่งมีชีวิตจากสิ่งแปลกปลอม โดยเฉพาะจุลชีพก่อโรค เช่น แบคทีเรีย ไวรัส ปรสิต รา พยาธิ รวมถึงสิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เด็กๆเจ็บป่วยได้ง่าย ทำให้เหล่าคุณพ่อ คุณแม่ ต้องคอยหาพวก ยาอาหารเสริม ภูมิคุ้มกัน ต่าง ๆ มาให้ลูกน้อยได้ทานกัน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อย  นอกจากการทานยาแล้วยังมีอาหารอีกหลายชนิดที่จะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับเด็ก จะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ

                อาหารเสริม ภูมิคุ้มกัน

1.ผลไม้ตระกูลส้ม

วิตามินซีในส้มช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันและช่วยสร้างเม็ดเลือขาวเพราะเม็ดเลือดขาวเป็นกุญแจสำคัญในการต่อสู้กับเชื้อโรค ผลไม้ตะกูลส้มเกือบทั้งหมดมีวิตามินซีที่มากพอเท่ากับที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน

2.พริกแดง

ในพริกแดงก็มีวิตามินซีเป็นสองเท่าของส้ม อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน นอกจากการจะเสริมระบบภูมิคุ้มกันของคุณแล้ว วิตามินซียังช่วยรักษาสุขภาพผิว เบต้าแคโรทีนช่วยให้ดวงตาและผิวพรรณของคุณมีสุขภาพดีด้วย

3.บรอคโคลี่

บร็อคโคลีอุดมไปด้วยด้วยวิตามินและเกลือแร่ วิตามิน A, C และ E ตลอดจนสารต้านอนุมูลอิสระและเส้นใยอื่น ๆ เป็นผักชนิดหนึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพและเป็นกุญแจสำคัญในการรักษาพลังงานที่สำคัญและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง

4.กระเทียม

กระเทียมเป็นเครื่องเทศที่มีฤทธิ์ในการเสริมภูมิต้านทาน โดยสารอัลลิซิน (Allicin) และสารอื่น ๆ ในกระเทียมจะเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเซลล์ในระบบภูมิคุ้มกัน มีฤทธิ์ในการต้านเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อรา และยังเป็นสารต้นอนุมูลอิสระอีกด้วย

5.ขิง

  ช่วยลดอาการปวดเรื้อรังและอาจมีคุณสมบัติลดคอเลสเตอรอลนอกจากนี้ยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงอีกด้วย

6.ผักโขม

ผักโขมเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่มีวิตามินเอซึ่งเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในการรักษาระดับที่เหมาะสมของเซลล์เม็ดเลือดขาวที่ปกป้องร่างกายจากการติดเชื้อและโรคต่างๆ

7.โยเกิร์ต

ช่วยในเรื่องเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย เพราะการทานโยเกิร์ตจะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันภายในร่างกายได้เป็นอย่างดี ซึ่งได้มีผลการวิจัยค้นพบว่า การทานโยเกิร์ตเป็นประจำอย่างน้อยวันละ 2 ถ้วย จะทำให้แบคทีเรียที่อยู่ในโยเกิร์ตช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันไม่ให้ร่างกายของคนเราป่วยได้ง่าย

8.อัลมอนด์

ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของสารอนุมูลอิสระและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ศูนย์วิจัยสถาบันอาหารแห่งสหราชอาณาจักรพบว่าผงอัลมอนด์มีพรีไบโอติกส์ที่สามารถช่วยบำรุงระบบย่อยอาหารโดยการเพิ่มปริมาณเชื้อแบคทีเรียบางชนิดในกระเพาะอาหาร

9.ชาเขียว

ช่วยป้องกันความเสียหายของเซลล์ที่เกิดจากสารมลพิษและสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ชาเขียวยังสามารถต่อสู้กับโรคมะเร็งป้องกันโรคหัวใจลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานเพิ่มภูมิคุ้มกันและจำนวนมากขึ้น

10.มะละกอ

ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงยิ่งขึ้นและมีงานวิจัยพบว่าการรับประทานมะละกอเป็นประจำมีส่วนช่วยในการต่อต้านโรคมะเร็งได้อีกด้วย

11.กีวี่

ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง กีวีสีทองสามารถทำให้ร่างกายต่อสู้กับโรคไข้หวัดใหญ่ได้ดี ช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอได้ ไฟเบอร์ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

12.เมล็ดทานตะวัน

ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ปกป้องเซลล์จากอนุมูลอิสระ ช่วยลดไขมันในหลอดเลือด ทำให้เม็ดเลือดแดงสมบูรณ์ แข็งแรง

13.สัตว์น้ำมีเปลือก

สัตว์น้ำจำพวกมีเปลือก เช่น หอยนางรม กุ้ง และ ปู มีสารซีลีเนียมที่มีความสามารถในการช่วยเม็ดเลือดขาวผลิตโปรตีนที่มีชื่อว่า Cytokines ซึ่งสามารถสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายและขับไล่ไวรัสไข้หวัดออกไปจากร่างกายเราได้

                การที่จะสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อยไม่ใช่แค่ขึ้นอยู่กับแค่การกิน อาหารเสริม ภูมิคุ้มกันอย่างเดียวนะคะ ต้องฝึกการกิน การอยู่ ลูกน้อยให้เป็นนิสัยด้วย เช่น การนอยหลับพักผ่อนให้เพียงพอ การออกกำลังกาย การทำกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อที่จะช่วยให้เด็กเติบโตอย่างแข็งแรงค่ะ  

ขอบคุณที่มา:
Tags ที่เกี่ยวข้อง : อาหารเสริม ภูมิคุ้มกัน
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: chile 80
 
ทานอาหารแบบไหนที่จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เจ้าสาวฉุนสตูดิโอ โต้กลับ "ไม่ได้อยากได้เงินคืน" โพสต์รูปพรีเวดดิ้ง ให้ชาวเน็ตตัดสิน!

8 ดาราดัง ที่โดน “เเซะหนัก” จนต้องออกจาก “รายการ-พิธีกร” ไป

ไม่ควรคบเพื่อนที่เป็นlกย์ เพราะว่าเป็นพวกไม่มีอนาคต !!!

ทำบุญ | ให้อาหารปลาด้วย ขนมปังยักษ์ !!! [7ack The Joker]

วันละกลอน"กระหน่ำตีขณะยืนฉี่!ในห้องน้ำของห้างชื่อดังย่านบางกะปิ!โอว..?
Hot Topic อื่นๆของ chile 80
สบู่รักษาสิวดี ๆ ที่อยากแนะนำ ใช้แล้วเห็นผลแน่นอน7 วิธีง่ายๆ ในการเลือกใช้งานบริษัทรับสร้างบ้านรู้ทันอันตรายจากครีมหน้าขาววิธีเลือกผลิตภัณฑ์รักษาสิวให้ได้ผลรับดีที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
สาคูน้องหมู แป้งบางหนึบๆ กัดปุ๊บ ไส้มะลักปั๊บอาหารเพื่อสุขภาพ เมนูผักใบเขียว จานเด็ดเพื่อสุขภาพดีสุดยอดน้ำยำที่คนซื้อรอเกือบครึ่งเดือนก็เต็มใจรอชวนทำชวนทานเมนูทำง่ายๆๆ ไข่เจียวชะอมทอด ฉบับฟูๆๆ ทั้งฟูทั้งนุ่มไม่อมน้ำมันอร่อยสุดๆๆ
ตั้งกระทู้ใหม่