หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สุขภาพคนท้อง หญิงมีครรภ์มีภาวะหัวใจวายช่วงตั้งครรภ์เพิ่มขึ้น

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย หมูอ้วน สายย่อ

 

จำนวนผู้หญิงที่มีอาการหัวใจวายในระหว่างตั้งครรภ์และหลังจากคลอดได้ไม่นานเพิ่มขึ้น โดยนักวิจัยได้ศึกษาข้อมูลสถิติการคลอดของผู้หญิงมากกว่า 49 ล้านคน ที่คลอดในโรงพยาบาล พบว่า ผู้หญิงที่มีภาวะหัวใจวายระหว่างคลอดและขณะคลอดบุตรมีถึง 1,061 คน นอกจากนี้ผู้หญิงอายุระหว่าง 35-39 ปี มีแนวโน้มหัวใจวายขณะตั้งครรภ์มากกว่าผู้หญิงอายุ 20 ปีถึง 5 เท่า ผู้หญิงวัย 40 ปี ต้นๆ

 

มีแนวโน้มหัวใจวายขณะตั้งครรภ์มากกว่าผู้หญิงวัย 20ปีถึง 10 เท่า โดย Dr.Steinbaum กล่าวว่า โรคหัวใจสามารถป้องกันได้ 80 % จากพฤติกรรมการใช้ชีวิตระหว่างตั้งครรภ์ไปจนถึงตอนคลอด ด้วยการควบคุมน้ำหนักและตั้งเป้าหมายด้านสุขภาพที่ควรทำไปตลอดชีวิต นอกจากนี่ภาวะหัวใจวายสามารถเกิดขึ้นกับตั้งครรภ์ที่มีสุขภาพดีได้เช่นกัน

 

เนื่องจากระหว่างตั้งครรภ์ ปริมาณเลือดและอัตราการเต้นของหัวใจในร่างกายของแม่เพิ่มขึ้น หลอดเลือดจะขยายตัวเพื่อรองรับการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์จึงต้องระวังปัจจัยเสี่ยงที่จะทำให้การขยายหลอดเลือดลดลงและอัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มสูงขึ้นกว่าปกติ 40-50 % รวมถึงน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นจากทารกในครรภ์อาจเพิ่มระดับความเครียดได้ Dr.Katherine Bianco แนะนำว่า ผู้หญิงที่วางแผนตั้งครรภ์ควรกินวิตามินและอาหารเสริมที่มีกรดโฟลิกก่อนตั้งครรภ์อย่างน้อย 6 เดือน รวมถึงประเมินความเสี่ยงการตั้งครรภ์ในอนาคต

 

⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: หมูอ้วน สายย่อ
 
สุขภาพคนท้อง หญิงมีครรภ์มีภาวะหัวใจวายช่วงตั้งครรภ์เพิ่มขึ้น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สมการรอคอย!! สังฆ์ทอ เจ้าเงาะถอดรูป-พระสังข์ตีคลี พ่อยก-แม่ยกแห่ชมทั้งบ้านทั้งเมือง

หนุ่มสาวไปพักโรงแรม ก่อนนอนสังเกตเห็นไฟกระพริบจากเครื่องตรวจจับควัน ตัดสินใจแกะมาดู ลืมไม่ลงทั้งชีวิต!!!

“แม่เลี้ยงแอฟ” โพสต์เจ็บๆ หลังมีข่าว “สงกรานต์” ควง แมท เที่ยวนอร์เวย์

รวยล้นฟ้า! 8 “หญิงสาว” ที่โชคดีที่ได้ขึ้นแท่นเป็นภรรยาของ “ภริยาอภิมหาเศรษฐีของไทย” โชคดีสุดๆ!

ไรเงา “ดีเจมะตูม” งานแต่ง “เจนี่-มิกกี้” ทำเอาหลายคนสงสัยหนัก เพราะก่อนหน้านี้ซี้กันมาก!
Hot Topic อื่นๆของ หมูอ้วน สายย่อ
ห้ามนอนเอามือก่ายหน้าผาก เพราะจะทำให้ยากจน หาความเจริญไม่ได้ตำนานเล่าขานโบราณห้าม ห้ามวางรองเท้าไว้บนหัวนอน ชีวิตจะตกอับรวมเทรนด์แต่งหน้า2018 แต่งหน้าใสๆ สไตล์วัยรุ่นสุดแปลกแหวกแนวห้ามเผาผีวันพระและวันศุกร์ ผีจะสร้างความเดือดร้อนให้เจ้าภาพ!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
13 ภาพถ่ายเหตุการณ์น่าสนใจจากทั่วโลก ที่หลายคนอาจไม่มีโอกาสได้เห็นมาก่อนในชีวิตเตือน! ใครไม่อยากป่วยเป็นมะเร็ง แนะนำให้เลี่ยงกินอาหาร 5 ชนิดต่อไปนี้…! (clip เล่าเรื่อง)ปตท โกงชาติจริงหรือ? เปิดผลรายงานจาก ป.ป.ส.6 กิจกรรมยามว่างดีจ่อใจ
ตั้งกระทู้ใหม่