หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ผลสำรวจชี้ Social Media ส่งผลให้คนยุคนี้ “ขี้เหงามากขึ้น”

บอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี โพสท์โดย KhanpakLive

ผลสำรวจชี้ Social Media ส่งผลให้คนยุคนี้ “ขี้เหงามากขึ้น”

สำหรับผู้สูงอายุนั้นเป็นเรื่องที่รู้กันดีว่าเมื่อแก่ตัวไปจะต้องมีความเหงาเป็นเรื่องธรรมดา แต่มีงานวิจัยชิ้นใหม่ได้ออกมาเผยว่าโลก Social media นั้น ทำให้เหล่า Millennial มีความเหงาเพิ่มสูงขึ้น (Millennial คือกลุ่มประชากรที่มีอายุตั้งแต่ 18-34 ปี ซึ่งเป็นประชากรส่วนมากของสังคมไทยในปัจจุบันนี้) อ้างอิงจากการสำรวจ 89% ของกลุ่ม Millennial ได้รับผลกระทบจากความเหงา ซึ่งเมื่อเทียบกับกลุ่มผู้สูงอายุที่มีอายุมากกว่า 55 ปีนั้น ได้รับผลกระทบ 70% เท่านั้น ผู้สูงอายุส่วนมากชอบที่จะอยู่สันโดษ ในขณะที่กลุ่ม Facebook Generation’ นั้นต้องการที่จะมีเพื่อนในสังคมเป็นจำนวนมา เหล่า Millennial มีเพื่อนในสังคมออนไลน์มากถึง 6 เท่า ของเพื่อนในชีวิตจริง โดยทั่วไป Millennial จะมีเพื่อนในสังคมออนไลน์ 65 คน โดยเพื่อนเก่า 14 คน เพื่อนใหม่ที่เพิ่มขึ้น 103 คน และเพื่อนที่ออฟไลน์ 17 คน จากงานวิจัยพบว่า คนกว่าสามล้านคนก็ไม่ได้รู้จักเพื่อนทั้งหมด ซึ่งสำหรับคนที่มีอายุน้อยอาจถูกหลอกล่อผ่าน Social Media ได้ง่ายกว่าที่คิด คนเหงาส่วนมากพยายามที่จะหาเพื่อนทาง Social Media และมีแนวโน้มที่จะเชื่อใจคนเหล่านั้นได้ง่ายอีกด้วย Building Society Nationwide ผู้ที่ทำวิจัยนี้กล่าวว่า ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการโดนหลอกล่อทาง Social Media กว่า 36% พวกเขามีความรู้สึกเหงา ในขณะที่ผู้เสียหายเพียง 9% เท่านั้นที่ไม่ได้มีความรู้สึกเหงาขณะติดต่อกับคนที่ไม่รู้จักผ่านสังคมออนไลน์ Chad Rogerson หัวหน้ากลุ่ม Customer Vulnerability and Diversity กล่าวว่า

“คนที่มีความรู้สึกว่าเขาโดดเดี่ยวในสังคม เขาจะมีการสนใจที่จะนัดพบกับคนแปลกหน้าที่เจอกันผ่านสื่อออนไลน์มากกว่าคนทั่วไป”

 

ขอขอบคุณ / ภาพ : hotnews.com

⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: KhanpakLive
 
ผลสำรวจชี้ Social Media ส่งผลให้คนยุคนี้ “ขี้เหงามากขึ้น”
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"บทเรียนครั้งสำคัญ" สาวเผยเพื่อนชายขอมาค้างคืนด้วย ไว้ใจสุดท้ายเตรียมถุงยๅงมาพร้อม

"เต็งหนึ่ง" อัดคลิปประกาศตัวชัด! "ผมเป็นlกย์"

“หนุ่มน้อยปวดท้องหนัก” นอนดิ้นน้ำตานองอยู่ 3 วัน แต่หมอหาสาเหตุไม่เจอ.. สุดท้ายย้าย ร.พ.ถึงรู้ต้นตอแทบรับไม่ได้!

เผยโฉมหนุ่มหล่อสาวหลง คนที่หล่อที่สุดในงานแต่ง “เจนี่” ใครเห็นเป็นต้องกรี๊ดสลบ

คู่รักสายเบิร์น ที่เคยโดนชาวเน็ตด่าแล้วออกมาสวนกลับ ตอนนี้ผัวติดคุกซะแล้ว
Hot Topic อื่นๆของ KhanpakLive
ทายาทหมื่นล้าน “มาร์กี้” เผยภาพอัลตร้าซาวด์เบบี๋ ว่าที่คุณพ่อ “ป๊อก” ดีใจหนักมากสิ้นฉายา “แจ็ค ห้วยโป่ง” นักค้ายาเมืองระยอง ซิ่งรถชนเสาไฟตายเองLeopard Print เก็ทแฟชั่นลายเสือ แต่งแบบนี้ไม่ป้าแน่นอน“น้ำตาล” หวานสมชื่อ โพสต์โรแมนติกถึง “ไผ่” 6 ปีแล้ว ดูแลกันไปนานๆ นะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
11 วิธีในการทำให้รถประหยัดน้ำมันขึ้นHUAWEI ปล่อยสเปค HUAWEI Y9 2019 สมาร์ทโฟนน้องเล็กรถ camry hybrid มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้างสุดยอดความทนทาน! 7 อันดับ “เเบรนด์โทรศัพท์มือถือ” ที่พังยากที่สุด..
ตั้งกระทู้ใหม่