หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

ส่งต่อพลังแห่งความสุข คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์

หากมีโอกาสได้เดินทางไปยังชุมชนต่างๆ หลากหลายแห่งทั่วประเทศ เราจะได้พบว่าแท้จริงแล้ว คนไทยเปี่ยมไปด้วยความสามารถและพลังสร้างสรรค์มากมายหลายด้าน ขาดแต่เพียงโอกาส
และกำลังสนับสนุนเพื่อผลักดันให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นในวันนี้หลายภาคส่วนตระหนัก
ถึงความสำคัญเหล่านี้ ก็ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ริเริ่มและส่งพลังไปยังคนไทยในทุกมุมของประเทศ ทั้งจากเรื่องเล็กๆ ไปจนถึงเรื่องยิ่งใหญ่ที่ล้วนส่งผลต่อกัน เหมือนเช่นโครงการเพื่อสังคม ภายใต้แนวคิด ‘King Power Thai Power พลังคนไทย’ เพื่อสนับสนุนศักยภาพของชุมชนไทยให้มีความเข้มแข็ง
อย่างยั่งยืน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งพลังที่สามารถส่งต่อถึงชุมชนผ่านโครงการต่างๆ รวมถึงล่าสุด ‘พลังคนไทย สุขา สุขใจ’

‘มอบ’ เพื่อจุดประกาย

‘พลังคนไทย สุขา สุขใจ’ เป็นหนึ่งในโครงการจากความมุ่งมั่นของ ‘กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์’ ในการสนับสนุนศักยภาพของชุมชนไทยให้มีความเข้มแข็งอย่างยั่งยืนในแง่มุมต่างๆ ผ่านนโยบาย
การดำเนินโครงการเพื่อสังคมของคิงเพาเวอร์ใน 4 ด้านสำคัญ อันได้แก่ 1) ด้านการกีฬา (Sport) ที่ริเริ่มส่งเสริมและผลักดันเยาวชนที่ฉายแววด้านกีฬาฟุตบอลให้ได้รับโอกาสด้านนี้อย่างเป็นรูปธรรม 
2) ด้านสุขภาพและการศึกษา (Health & Education) กับการมีส่วนร่วมในการส่งเสริมเยาวชน
ด้านการศึกษา พร้อมส่งต่อพลังสร้างสรรค์ต่างๆ รวมถึงโครงการเพื่อสุขภาพอนามัยชุมชนอย่าง ‘พลังคนไทย สุขา สุขใจ’ ในครั้งนี้ที่ได้สร้างห้องน้ำที่ได้มาตรฐานในแหล่งท่องเที่ยว 3) ด้านชุมชน (Community) ซึ่งสนับสนุนผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นในชุมชนอย่างจริงจัง รวมถึงเพิ่มพื้นที่จัดจำหน่าย
มากขึ้น และ 4) ด้านดนตรี (Music Power) ที่เข้ามาสนับสนุนและส่งเสริมการดนตรีในฐานะ
พลังแห่งการขับเคลื่อนสังคม

คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวในโอกาสที่ร่วมเดินทางมายังจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อส่งมอบสุขาแห่งที่ 2 ในโครงการนี้
อย่างเป็นทางการว่า คิง เพาเวอร์ เห็นความสำคัญของการดำเนินโครงการเพื่อสังคม เนื่องจากตระหนักดีว่า การเป็นส่วนหนึ่งที่งดงามของสังคมก็คือการมีส่วนร่วมในการส่งเสริมและสนับสนุนความเข้มแข็งของชุมชนในรูปแบบต่างๆ ซึ่งนอกเหนือจากโครงการและกิจกรรมอื่นๆ ที่ได้ดำเนิน
มาอย่างต่อเนื่องแล้ว โครงการ ‘พลังคนไทย สุขา สุขใจ’ ก็เป็นหนึ่งในโครงการที่แสดงออกถึงเจตนารมณ์
อันดีงามเพื่อชุมชน โดยเข้าร่วมสนับสนุนนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา ที่ต้องการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของแหล่งท่องเที่ยวในสายตานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ จึงได้ดำเนินการสร้างห้องน้ำชุมชนในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ โดยเข้ามาดำเนินการออกแบบและก่อสร้าง
ด้วยการยึดหลักเพื่อคนทุกกลุ่ม หรือ Universal Design อาทิ ประตูที่ถูกออกแบบมาให้เป็นบานเลื่อน เพื่อตอบโจทย์สำหรับเด็ก คนชรา และผู้พิการ รวมถึงมีทางลาดสำหรับผู้พิการ จึงนับเป็น
สุขาสุขใจเพื่อคนทั้งมวลอย่างแท้จริง โดยคิง เพาเวอร์ เป็นผู้สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการออกแบบ
และก่อสร้างทั้งหมด

แม้ห้องน้ำหรือสุขาจะเป็นเพียงจุดเล็กๆ จุดหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ แต่ก็นับได้ว่าเป็น
จุดเล็กๆ ที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะหมายถึงภาพลักษณ์ ความสะดวกสบาย รวมถึงสุขอนามัย ของทุกคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวผู้มาเยือน โดยห้องน้ำในโครงการ ‘พลังคนไทย สุขา สุขใจ’ ในจังหวัด
อุบลราชธานีได้ก่อสร้างขึ้นบริเวณสวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง อันเป็นสวนสาธารณะเพื่อการพักผ่อน
หย่อนใจขนาดใหญ่ใจกลางเมืองอุบลราชธานี รวมถึงเป็นสถานที่สำคัญในการจัดงานพิธีต่างๆ และประเพณีที่มีชื่อเสียงระดับประเทศอย่างเทศกาลแห่เทียนเข้าพรรษาในช่วงเข้าพรรษาของทุกปี การมีห้องน้ำที่ได้รับการออกแบบและก่อสร้างโดยให้ความสำคัญกับคนทั้งมวลเช่นนี้ จึงถือเป็นการส่งเสริม
การท่องเที่ยวรูปแบบหนึ่งด้วยเช่นกัน ซึ่งห้องน้ำในโครงการ ‘พลังคนไทย สุขา สุขใจ’ แห่งนี้นับได้ว่าเป็น
ความสำเร็จลำดับที่ 2 ต่อเนื่องจากสุขา สุขใจ แห่งแรก ณ สวนพฤษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยคิง เพาเวอร์ ผู้สนับสนุนการออกแบบและก่อสร้างยังได้ตั้งเป้าหมาย
ที่จะก่อสร้างห้องน้ำในโครงการนี้ในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญให้ครบจำนวน 10 แห่ง

คุณวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งเดินทางมาเป็นประธานในการรับมอบห้องน้ำในโครงการ พร้อมด้วย คุณสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการ
จังหวัดอุบลราชธานี คุณสมปรารถนา วิกรัยเจิดเจริญ นายกเทศมนตรีนครอุบลราชธานี กล่าวในฐานะคนอุบลราชธานีว่ารู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจที่หน่วยงานภาคเอกชนให้ความสำคัญ
กับพื้นที่สำคัญของจังหวัด และการสร้างห้องน้ำที่ได้มาตรฐานก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ที่จะช่วยส่งเสริม
ภาพลักษณ์แหล่งท่องเที่ยวได้ สำหรับการขับเคลื่อนนโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา
ด้านการพัฒนาสาธารณูปโภค ห้องน้ำ ห้องสุขา ให้ได้มาตรฐานตามนโยบาย สะดวก สะอาด ปลอดภัย ได้เอกลักษณ์ และยั่งยืนนั้น ก็นับได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก เนื่องจากปัจจุบันภาคเอกชน
ได้เข้ามาร่วมสนับสนุนในการพัฒนายกระดับในรูปแบบที่เป็นสากล สวยงาม และมีเอกลักษณ์
และการเข้าร่วมมาสนับสนุนของกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ในครั้งนี้ ก็เรียกได้ว่าเป็นการนำร่องที่ดี
ที่จะเปิดโอกาสให้เอกชนและหน่วยงานอื่นๆ เห็นความสำคัญในด้านนี้ และร่วมขับเคลื่อนนโยบายนี้ร่วมกัน

‘ให้’ เพื่อความงดงามและยั่งยืน

นอกเหนือจากการส่งมอบห้องน้ำในโครงการ ‘พลังคนไทย สุขา สุขใจ’ แห่งที่ 2 อย่างเป็นทางการ
ในครั้งนี้แล้ว คาราวานจิตอาสา และพนักงาน จากคิง เพาเวอร์ ยังได้ร่วมกันส่งต่อพลังแห่งความดีงาม
มากขึ้น ด้วยการร่วมกันทาสีห้องน้ำหลังเดิมให้สวยงาม รวมถึงปลูกต้นไม้เพื่อปรับภูมิทัศน์บริเวณรอบ
ห้องน้ำร่วมกับประธานในพิธี และคณะผู้บริหาร เพื่อแสดงออกถึงเจตนารมณ์ในการสร้างชุมชนที่น่าอยู่ รวมถึงสร้างความแข็งแกร่งที่ยั่งยืนขึ้นให้แก่ชุมชน โดยเริ่มจากจุดเล็กๆ ที่งดงาม

นอกจากนี้ เหล่าจิตอาสา พนักงาน และคณะผู้บริหาร จากคิง เพาเวอร์ ยังได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง
ของการ ‘ให้’ ด้วยการมอบลูกฟุตบอลจำนวน 1,500 ลูก สำหรับเด็กๆ และเยาวชนในพื้นที่จังหวัด
อุบลราชธานี จาก 15 โรงเรียน 160 ชุมชน ซึ่งเป็นหนึ่งในความมุ่งมั่นของการดำเนินนโยบายเพื่อสังคม
ผ่านเด็กและเยาวชน ซึ่งตั้งเป้าหมายในการ ‘ให้’ ลูกฟุตบอลแก่มือเด็กๆ โดยตรงให้ได้จำนวน 1,000,000 ลูกทั่วประเทศ โดยในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา สามารถมอบลูกฟุตบอลแก่เด็กและเยาวชนในหลายจังหวัด
ทั่วประเทศมาแล้ว 200,000 ลูก พร้อมกันนั้นยังมีโครงการต่อเนื่องเป็นการสร้างสนามฟุตบอล
ในชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศให้ได้ทั้งหมด 100 สนาม ภายในระยะเวลา 5 ปีนี้อีกด้วย

การเดินไปข้างหน้าของคนไทยและความเข้มแข็งของชุมชนในวันนี้ กำลังเกิดขึ้นและค่อยๆ ดำเนินต่อไปอย่างงดงาม จากการริเริ่มด้วยหัวใจของการส่งมอบโอกาส และการจุดประกายพลัง
จากจุดเล็กๆ ที่พร้อมจะเติบโตและยิ่งใหญ่ขึ้นได้ในวันหนึ่งด้วยความแข็งแกร่งและยั่งยืน

ขอบคุณที่มา:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: bogiess
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
ส่งต่อพลังแห่งความสุข คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
? ราศีไหนบุญหนุนนำ สนองมาเหมือนฟ้าประทานพร อ.วริญฐ์ ฟินเวอร์"14 ไอเทม"ธรรมดาจากยุกคุณทวด แต่ตอนนี้มันกลับมีมูลค่าใหาศาล"นิชคุณ" สุดทน ร้องขอศาลคุ้มครองชีวิต หลังโดนคุกคามอย่างหนักชาวเน็ตพากันซึ้ง เจ้าบ่าวจ้างวง Cocktail มาเซอร์ไพรส์เจ้าสาวดูดวงกับอ.ดา ( อ.วริญฐ์ ฟินเวอร์ ) ? เช็คดวง เดือนสิงหาคม ประจำสัปดาห์ ของ วันที่ 8-14 ส.ค .63 อ.วริญฐ์ ฟินเวอร์แพงที่สุดของราคาที่ดินในประเทศไทยบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ส่งมอบรถพยาบาล เครื่องมือแพทย์ รถโรงเรียนในถิ่นทุรกันดาน ปิดภารกิจ Save Ubonเดอะ สเน็ค หนังไทยที่ชาวเน็ตกังขาว่าทุนสร้าง 50 ล้าน เลยเชียวหรือ? (เอาจริงดิ้??)รวมภาพความฮา...อะหยั๋งปะล่ำปะเหลือ..!!10 อันดับ อนิเมชั่นที่คนญี่ปุ่นอยากดูไปชั่วชีวิตบิ๊กตู่แขวะ บอกทูตฯ ตปท.อยากมาเกษียณที่ไทย แต่คนไทยหลายคนกลับไม่อยากอยู่9 ลักษณะผู้หญิงมีบุญ วาสนาดีมีเงินใช้ คุณเกิดมาอาจไม่เคยรู้เลยชาวเน็ตทนไม่ไหว โผล่คอมเมนต์ฝาก นิด อรพรรณ ดูแล แอฟ ทักษอร-น้องปีใหม่!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
ทำบุญเลี้ยงอาหารบ้านเด็กกำพร้าน้ำใจมนุษย์! สัตวแพทย์ทำรองเท้าจากกระดาษแข็งเพื่อรักษานกม็อกกิ้งเบิร์ดเท้าพิการโดยกำเนิดชาวเน็ตพากันซึ้ง เจ้าบ่าวจ้างวง Cocktail มาเซอร์ไพรส์เจ้าสาวออกไปทำอะไรที่ใช่ ในสไตล์ที่ชอบกับพี่เวียร์
ตั้งกระทู้ใหม่