หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ส่อคดีพลิก! คลิปฉาวพยาบาลเหวี่ยงใส่คนไข้ อ้างเป็นการกลั่นแกล้งภายใน...

บอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ เนื้อหาโดย phattch

ส่อคดีพลิก! คลิปฉาวพยาบาลเหวี่ยงใส่คนไข้ อ้างเป็นการกลั่นแกล้งภายใน...

ได้มีโพสต์ร่ายยาว ชี้แจงอีกมุมพบข้อเท็จจริง คลิปฉาวพยาบาลเหวี่ยง ทำร้ายคนไข้สุดอื้อฉาว อาจเป็นการกลั่นแกล้งภายใน ผอ.โรงพยาบาลทราบเรื่องแล้ว ย้ำต้องให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ซึ่งจากกรณีคลิปอื้อฉาวนางพยาบาลฉุดกระชากผู้ป่วยวัยชราบนเตียงคนไข้ที่กลายเป็นประเด็นทางสังคมเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน แต่ล่าสุดทาง หัวหน้ากลุ่มงานผู้ป่วยนอกของโรงพยาบาล ได้ออกมาเปิดเผยว่า แท้ที่จริงแล้วเป็นการกลั่นแกล้งใส่ร้ายนางพยาบาล โดยมีอดีตผู้ช่วยพยาบาลที่มีคำสั่งไล่ออกไปแล้วอยู่เบื้องหลัง ซึ่งหัวหน้ากลุ่มงานผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลพุทธชินราช จังหวัดพิษณุโลก ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก โดยระบุข้อความร่ายยาวว่า...

"ผม ได้ข้อเท็จจริงเพิ่มเติมเหตุการณ์ที่ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่เป็นข่าว
1.) เป็นการวางแผนสมคบคิดในการใส่ร้ายทำลายชื่อเสียงของโรงพยาบาล โดยเป็นการวางแผน ของ ผู้ช่วยพยาบาล ที่ถูกไล่ออกออกจากโรงพยาบาล เนื่องจากไปแอบอ้าง ทำงานเป็นพยาบาล ที่โรงพยาบาลเอกชน แล้วไปก่อปัญหาเรื่องทุจริตทางกับโรงพยาบาลเอกชน ก็เลยสอบถามมาที่โรงพยาบาลพุทธชินราช ความเลยแตก แล้ว ผู้ช่วยพยาบาล คนนี้ก็มีปัญหาส่วนตัวกับ พยาบาล ที่เป็นข่าวในคลิปวิดีโอที่เผยแพร่กัน
2.) การตั้งกล้องถ่ายแล้วภาพที่เห็นดูว่า หยาบและรุนแรงแต่ความจริง คือ ผู้ป่วยคนนี้ อายุ 90 ปี เป็นโรคหลอดลมอุดกั้นเรื้อรังหรือโรคถุงลมโป่งพองนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลเกือบ 2 เดือน เพราะไม่สามารถถอดเครื่องช่วยหายใจได้ แล้วผู้ป่วย ดึงท่อช่วยหายใจมา 5 ครั้ง แล้ว จนต้องมัดแขนขา ผู้ป่วย พยาบาลที่ตกเป็นข่าวก็เกิดเมตตา เห็นว่า ผู้ป่วยดิ้นจนเป็นแผลที่ข้อมือจึงไปเอาที่มัดแขนออกพอพยาบาลเผลอก็ดิ้นเพื่อจะดึงท่อช่วยหายใจออกอีกและผู้ป่วยมาถึงขอบเตียงอาจทำให้เกิดท่อช่วยหายใจหลุดและตกเตียงได้การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า คือ ต้องออกแรงดันผู้ป่วยกลับจึงเห็นภาพอย่างที่ปรากฎเป็นข่าว
3.) ภาพที่ดูรุนแรง คือ ขว้างผ้ายางรองตัวผู้ป่วยใส่คนไข้ อันนี้เป็นที่มุมกล้องครับ ปกติต้องใช้พยาบาล 2 คน ทำงานนี้ เลยใช้การโยนผ้ายางข้ามตัวผู้ป่วย ไปภาพที่เห็นก็เลยดูหยาบแต่จริงๆ แล้วถ้าทำคนเดียว ก็เป็นเทคนิคไม่ได้ทำร้ายคนไข้ ถ้าเคยมาเห็นสภาพหอผู้ป่วยใน ของแผนกอายุรกรรม จะเห็นว่าคับแคบแออัดมามีอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น เครื่องช่วยหายใจ อุปการณ์ดูดเสมหะและอื่นๆ ทางเดินจะเดินเข้าระหว่างเตียงแทบจะไม่มีการเข้าไปดูแลผู้ป่วยทำได้ยากจะเห็นการโยนผ้ายางข้ามผู้ป่วยเป็นธรรมดามากสำหรับการดูแลผู้ป่วยในสถานที่คับแคบและจำนวนมากขนาดนี้
ปกติหอผู้ป่วยอายุรกรรมตามมาตรฐานต้องไม่มีผู้ป่วยใช้เครื่องช่วยหายใจแต่ในบริบทของโรงพยาบาลศูนย์ของรัฐทั้งประเทศ จะมีผู้ป่วยแบบนี้มากมายในหอผู้ป่วยสามัญซึ่งการดูแลผู้ป่วยใช้เครื่องช่วยหายใจต้องทำในไอซียูถึงจะถูกต้องเหมาะสม
ส่วนตัวผมรู้จักกับ น้องพยาบาลคนนี้ มานาน ทำงานดีจริงจังกับงานไม่ได้มีความก้าวร้าวอะไร ถ้าไม่อึด ทึก ทน ก็ไม่สามารถอยู่ในหอผู้ป่วยอายุรกรรม เป็นเวลาเกือบ 15 ปี ได้ครับ สรุปผมเห็นใจพยาบาลคนนี้ ที่ตกเป็นเหยื่อของสังคมโซเชียล ที่ชอบตัดสินถูกผิดไปโดยขาดวิจารณญาณและข้อเท็จจริง เหยื่ออธรรม"

ซึ่งปัจจุบัน อดีตผู้ช่วยพยาบาลคนดังกล่าวได้มีคำสั่งไล่ออกแล้ว เนื่องจากพบว่ามีการแอบอ้างเป็นพยาบาลที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง พร้อมกับก่อปัญหาเรื่องการทุจริตบางอย่าง และยังเป็นคนที่มีปัญหาส่วนตัวกับนางพยาบาลที่อยู่ในคลิปอื้อฉาวดังกล่าวด้วย ส่วนประเด็นการตั้งกล้องถ่ายที่เห็นภาพความรุนแรง แต่ความจริงคือผู้ป่วยคนนี้อายุประมาณ 90 ปี เป็นโรคถุงลมโป่งพองเรื้อรัง นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลมาเกือบ 2 เดือน ผู้ป่วยมักดึงท่อช่วยหายใจออกมา 5-6 ครั้งแล้ว จึงจำเป็นต้องมัดแขนขาเอาไว้ ภาพที่เห็นพยาบาลเห็นว่ามีแผลที่ข้อมือเพราะถูกมัดเอาไว้ จึงได้แก้มัดออกเพื่อใส่ยาที่แผล...

แต่เมื่อพยาบาลแก้มัดออกมาแล้ว ผู้ป่วยก็ดิ้นและพยายามจะดึงท่อช่วยหายใจออกและเคลื่อนตัวเกือบจะตกเตียงคนไข้ ด้วยการแก้ไขเฉพาะหน้าของพยาบาล จึงออกแรงดันให้ผู้ป่วยกลับลงไปนอน จึงกลายเป็นภาพที่ปรากฏตามข่าวต่างๆ ส่วนภาพรุนแรงที่เห็นว่าขว้างผ้าใส่ผู้ป่วย เพราะปกติงานนี้ต้องใช้คนช่วยถึง 2 คน แต่เหตุการณ์สุดวิสัยจึงต้องจัดการด้วยตัวเอง โยนผ้าข้ามตัวผู้ป่วยไป แต่มุมกล้องทำให้เห็นเหมือนว่าโยนใส่ผู้ป่วย ซึ่งความจริงพยาบาลไม่ได้ทำร้ายผู้ป่วยแต่อย่างใด และยังกล่าวทิ้งท้ายว่า ส่วนตัวรู้จักกันพยาบาลคนดังกล่าว เป็นคนทำงานดี จริงจังกับหน้าที่ ไม่มีพฤติกรรมก้าวราวใดๆ หากไม่ดีจริงคงไม่ทำงานในหอผู้ป่วยอายุรกรรมมานานเกือบ 15 ปีเช่นนี้ จึงมีความรู้สึกเห็นใจนางพยาบาลคนดังกล่าว...

ซึ่งอย่างไรก็ตาม หลังจากข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ามีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา หลายคนรู้สึกเห็นใจ แต่บางส่วนก็มองว่าการแก้ตัวและควรให้เรื่องราวจบลงได้แล้ว ก่อนที่ข้อความโพสต์ดังกล่าวจะถูกลบออกไป หลังจาก 2 ชั่วโมงที่ได้เผยแพร่ ขณะที่ นายแพทย์สุชาติ พรเจริญพงศ์ ผอ.โรงพยาบาลพุทธชินราช  เปิดเผยว่าถึงประเด็นดังกล่าว เรื่องการโพสต์ของหัวหน้ากลุ่มงานผู้ป่วยนอกนั้น ล่าสุดได้รับทราบข้อมูลแล้ว ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย แต่อยากให้เรื่องจบลงด้วยดี หากมีการใส่ร้ายป้ายสีกัน ก็คงต้องดำเนินการสืบหาข้อเท็จจริงต่อไป...

เนื้อหาโดย: phattch
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: phattch
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ส่อคดีพลิก! คลิปฉาวพยาบาลเหวี่ยงใส่คนไข้ อ้างเป็นการกลั่นแกล้งภายใน...
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เปิดคลิปนาที ผู้ป่วยเชื้อไวรัสโคโรน่า หมดหวังรอรักษาต้องโปรยเงินทิ้งอย่างไร้ค่า

ไวรัสโคโรนา

ไม่ยอมตายคนเดียว หนุ่มป่วยโคโรนา ถุยน้ำลายใส่ปุ่มกดลิฟท์ ให้คนอื่นติดเชื้อด้วย

คนไทยช่วยกันดูที แบบนี้มันตั้งใจหรือไม่ เก๋งถอยหลังตั้งลำ ก่อนขับพุ่งชนคนเก็บกวาดหน้าบ้านอยู่ดับคาที่

ชาวเน็ตสุดทน "อนุทิน"โพสเดือด ยกเลิกไฟล์ทจากอู่ฮั่นแล้ว สนามบินจะตั้งเครื่องตรวจคนไข้ หาสวรรค์วมานทำไม

ร้านเค้ก ชี้แจงแล้ว หลังสาวปรี๊ดแตก ไปเทสงาน12 ช.ม. ทักแชทถามเจ้าของผ่านไหม สุดท้ายเจอคำตอบเจ็บแสบทรวง

16 ความจริงที่น่าสนใจรอบโลก ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน ว่าเรื่องเหล่านี้เกิดขึ้นจริง

ด่วน ! มีรายงานล่าสุด เชื้อไวรัสมรณะโคโรน่าเข้าสู่สภาวะเฟส 2 แล้วในขณะนี้ ซึ่งมีแนวโน้มสูงที่จะกลายพันธุ์เป็นชนิดอื่น

ลูกเสี่ยขายรถ หลับในชนต้นไม้ เพลิงลุกไหม้​ ร่างติดซากรถ เสียชีวิต

หนุ่มขโมยลำโพงบลูทูธ เพื่อให้ถูกตำรวจจับ เพราะอยากเทงานแต่งงานแฟนสาวเต็มแก่แล้ว

ผลตรวจยืนยัน คนจีน ที่หัวหิน ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าจริง

คุณแม่ทำงานกลับบ้านดึก คุณพ่อกับคุณลูกถึงกับนอนไม่หลับ

เปิดวาร์ปเพื่อนบ้านใจเหี้ยม ชนเพื่อนบ้านดับ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
มีเงิน 100,000 ลงทุนอะไรดี ที่ได้ผลตอบแทนดี และกำลังเป็นที่นิยมตราสารหนี้ระยะสั้น เหมาะกับใคร มีข้อดีอย่างไรบ้าง อ่านได้ที่นี่มาทำความรู้จักกับการลงทุน ช่องทางที่จะช่วยให้เงินของคุณงอกเงยขึ้นได้อย่างมหัศจรรย์อาการหลัก ๆ ที่จะเกิดขึ้นหากเป็นเนื้องอกในมดลูก
ตั้งกระทู้ใหม่