หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ส่อคดีพลิก! คลิปฉาวพยาบาลเหวี่ยงใส่คนไข้ อ้างเป็นการกลั่นแกล้งภายใน...

ส่อคดีพลิก! คลิปฉาวพยาบาลเหวี่ยงใส่คนไข้ อ้างเป็นการกลั่นแกล้งภายใน...

ได้มีโพสต์ร่ายยาว ชี้แจงอีกมุมพบข้อเท็จจริง คลิปฉาวพยาบาลเหวี่ยง ทำร้ายคนไข้สุดอื้อฉาว อาจเป็นการกลั่นแกล้งภายใน ผอ.โรงพยาบาลทราบเรื่องแล้ว ย้ำต้องให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ซึ่งจากกรณีคลิปอื้อฉาวนางพยาบาลฉุดกระชากผู้ป่วยวัยชราบนเตียงคนไข้ที่กลายเป็นประเด็นทางสังคมเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน แต่ล่าสุดทาง หัวหน้ากลุ่มงานผู้ป่วยนอกของโรงพยาบาล ได้ออกมาเปิดเผยว่า แท้ที่จริงแล้วเป็นการกลั่นแกล้งใส่ร้ายนางพยาบาล โดยมีอดีตผู้ช่วยพยาบาลที่มีคำสั่งไล่ออกไปแล้วอยู่เบื้องหลัง ซึ่งหัวหน้ากลุ่มงานผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลพุทธชินราช จังหวัดพิษณุโลก ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก โดยระบุข้อความร่ายยาวว่า...

"ผม ได้ข้อเท็จจริงเพิ่มเติมเหตุการณ์ที่ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่เป็นข่าว
1.) เป็นการวางแผนสมคบคิดในการใส่ร้ายทำลายชื่อเสียงของโรงพยาบาล โดยเป็นการวางแผน ของ ผู้ช่วยพยาบาล ที่ถูกไล่ออกออกจากโรงพยาบาล เนื่องจากไปแอบอ้าง ทำงานเป็นพยาบาล ที่โรงพยาบาลเอกชน แล้วไปก่อปัญหาเรื่องทุจริตทางกับโรงพยาบาลเอกชน ก็เลยสอบถามมาที่โรงพยาบาลพุทธชินราช ความเลยแตก แล้ว ผู้ช่วยพยาบาล คนนี้ก็มีปัญหาส่วนตัวกับ พยาบาล ที่เป็นข่าวในคลิปวิดีโอที่เผยแพร่กัน
2.) การตั้งกล้องถ่ายแล้วภาพที่เห็นดูว่า หยาบและรุนแรงแต่ความจริง คือ ผู้ป่วยคนนี้ อายุ 90 ปี เป็นโรคหลอดลมอุดกั้นเรื้อรังหรือโรคถุงลมโป่งพองนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลเกือบ 2 เดือน เพราะไม่สามารถถอดเครื่องช่วยหายใจได้ แล้วผู้ป่วย ดึงท่อช่วยหายใจมา 5 ครั้ง แล้ว จนต้องมัดแขนขา ผู้ป่วย พยาบาลที่ตกเป็นข่าวก็เกิดเมตตา เห็นว่า ผู้ป่วยดิ้นจนเป็นแผลที่ข้อมือจึงไปเอาที่มัดแขนออกพอพยาบาลเผลอก็ดิ้นเพื่อจะดึงท่อช่วยหายใจออกอีกและผู้ป่วยมาถึงขอบเตียงอาจทำให้เกิดท่อช่วยหายใจหลุดและตกเตียงได้การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า คือ ต้องออกแรงดันผู้ป่วยกลับจึงเห็นภาพอย่างที่ปรากฎเป็นข่าว
3.) ภาพที่ดูรุนแรง คือ ขว้างผ้ายางรองตัวผู้ป่วยใส่คนไข้ อันนี้เป็นที่มุมกล้องครับ ปกติต้องใช้พยาบาล 2 คน ทำงานนี้ เลยใช้การโยนผ้ายางข้ามตัวผู้ป่วย ไปภาพที่เห็นก็เลยดูหยาบแต่จริงๆ แล้วถ้าทำคนเดียว ก็เป็นเทคนิคไม่ได้ทำร้ายคนไข้ ถ้าเคยมาเห็นสภาพหอผู้ป่วยใน ของแผนกอายุรกรรม จะเห็นว่าคับแคบแออัดมามีอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น เครื่องช่วยหายใจ อุปการณ์ดูดเสมหะและอื่นๆ ทางเดินจะเดินเข้าระหว่างเตียงแทบจะไม่มีการเข้าไปดูแลผู้ป่วยทำได้ยากจะเห็นการโยนผ้ายางข้ามผู้ป่วยเป็นธรรมดามากสำหรับการดูแลผู้ป่วยในสถานที่คับแคบและจำนวนมากขนาดนี้
ปกติหอผู้ป่วยอายุรกรรมตามมาตรฐานต้องไม่มีผู้ป่วยใช้เครื่องช่วยหายใจแต่ในบริบทของโรงพยาบาลศูนย์ของรัฐทั้งประเทศ จะมีผู้ป่วยแบบนี้มากมายในหอผู้ป่วยสามัญซึ่งการดูแลผู้ป่วยใช้เครื่องช่วยหายใจต้องทำในไอซียูถึงจะถูกต้องเหมาะสม
ส่วนตัวผมรู้จักกับ น้องพยาบาลคนนี้ มานาน ทำงานดีจริงจังกับงานไม่ได้มีความก้าวร้าวอะไร ถ้าไม่อึด ทึก ทน ก็ไม่สามารถอยู่ในหอผู้ป่วยอายุรกรรม เป็นเวลาเกือบ 15 ปี ได้ครับ สรุปผมเห็นใจพยาบาลคนนี้ ที่ตกเป็นเหยื่อของสังคมโซเชียล ที่ชอบตัดสินถูกผิดไปโดยขาดวิจารณญาณและข้อเท็จจริง เหยื่ออธรรม"

ซึ่งปัจจุบัน อดีตผู้ช่วยพยาบาลคนดังกล่าวได้มีคำสั่งไล่ออกแล้ว เนื่องจากพบว่ามีการแอบอ้างเป็นพยาบาลที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง พร้อมกับก่อปัญหาเรื่องการทุจริตบางอย่าง และยังเป็นคนที่มีปัญหาส่วนตัวกับนางพยาบาลที่อยู่ในคลิปอื้อฉาวดังกล่าวด้วย ส่วนประเด็นการตั้งกล้องถ่ายที่เห็นภาพความรุนแรง แต่ความจริงคือผู้ป่วยคนนี้อายุประมาณ 90 ปี เป็นโรคถุงลมโป่งพองเรื้อรัง นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลมาเกือบ 2 เดือน ผู้ป่วยมักดึงท่อช่วยหายใจออกมา 5-6 ครั้งแล้ว จึงจำเป็นต้องมัดแขนขาเอาไว้ ภาพที่เห็นพยาบาลเห็นว่ามีแผลที่ข้อมือเพราะถูกมัดเอาไว้ จึงได้แก้มัดออกเพื่อใส่ยาที่แผล...

แต่เมื่อพยาบาลแก้มัดออกมาแล้ว ผู้ป่วยก็ดิ้นและพยายามจะดึงท่อช่วยหายใจออกและเคลื่อนตัวเกือบจะตกเตียงคนไข้ ด้วยการแก้ไขเฉพาะหน้าของพยาบาล จึงออกแรงดันให้ผู้ป่วยกลับลงไปนอน จึงกลายเป็นภาพที่ปรากฏตามข่าวต่างๆ ส่วนภาพรุนแรงที่เห็นว่าขว้างผ้าใส่ผู้ป่วย เพราะปกติงานนี้ต้องใช้คนช่วยถึง 2 คน แต่เหตุการณ์สุดวิสัยจึงต้องจัดการด้วยตัวเอง โยนผ้าข้ามตัวผู้ป่วยไป แต่มุมกล้องทำให้เห็นเหมือนว่าโยนใส่ผู้ป่วย ซึ่งความจริงพยาบาลไม่ได้ทำร้ายผู้ป่วยแต่อย่างใด และยังกล่าวทิ้งท้ายว่า ส่วนตัวรู้จักกันพยาบาลคนดังกล่าว เป็นคนทำงานดี จริงจังกับหน้าที่ ไม่มีพฤติกรรมก้าวราวใดๆ หากไม่ดีจริงคงไม่ทำงานในหอผู้ป่วยอายุรกรรมมานานเกือบ 15 ปีเช่นนี้ จึงมีความรู้สึกเห็นใจนางพยาบาลคนดังกล่าว...

ซึ่งอย่างไรก็ตาม หลังจากข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ามีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา หลายคนรู้สึกเห็นใจ แต่บางส่วนก็มองว่าการแก้ตัวและควรให้เรื่องราวจบลงได้แล้ว ก่อนที่ข้อความโพสต์ดังกล่าวจะถูกลบออกไป หลังจาก 2 ชั่วโมงที่ได้เผยแพร่ ขณะที่ นายแพทย์สุชาติ พรเจริญพงศ์ ผอ.โรงพยาบาลพุทธชินราช  เปิดเผยว่าถึงประเด็นดังกล่าว เรื่องการโพสต์ของหัวหน้ากลุ่มงานผู้ป่วยนอกนั้น ล่าสุดได้รับทราบข้อมูลแล้ว ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย แต่อยากให้เรื่องจบลงด้วยดี หากมีการใส่ร้ายป้ายสีกัน ก็คงต้องดำเนินการสืบหาข้อเท็จจริงต่อไป...

เนื้อหาโดย: phattch
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: phattch
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ส่อคดีพลิก! คลิปฉาวพยาบาลเหวี่ยงใส่คนไข้ อ้างเป็นการกลั่นแกล้งภายใน...
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เพจดังแจง หลังมีคนคนขำและดูถูกมาตรการของสระว่ายน้ำที่เขาคิดขึ้นมาเป็น new normal สำหรับ covid-19เจอตัวแล้ว!! ป้าที่นำของจาก "ตู้ปันสุข" มาวางขาย อ้างอ่านหนังสือไม่ออกจิกไม่ปล่อย พรุ่งนี้ จูน นาตาชา เดินหน้าร้องกองปราบ ฟ้องผู้จัดละครดังช่อง5โบกมือลาอีกราย! โมโน มิวสิค ประกาศยกธงขาว หยุดการดำเนินธุรกิจหนุ่มญี่ปุ่นตกงานจากโควิด เลยขอไปใช้ชีวิตที่เกาะร้าง เอาตัวรอดเป็นชาวเกาะโดยไม่ต้องใช้เงินวิจารณ์ยับ!! น้องอิ่มบุญเหยื่อแม่เหี้ยมต้องได้รับความทุกข์ทรมานตลอดชีวิต จากยาพิษ ทำให้หลอดลมและหลอดอาหารเสียหายนกแก้วคาคาโป (Kakapo) นกแก้วนักพรางตัวสายพันธุ์อ้วนและอายุยืนที่สุดในโลกเกินบรรยาย! ตั้งใจวางยาลูกแท้ๆ หวังเรี่ยไรเงินบริจาคของชาวเน็ดคุณกำมือแบบไหน บอกตัวตนของคุณได้ จากการกำมือพยากรณ์อากาศ มีฝนฟ้าคะนอง ชุ่มฉ่ำทั่วทั้งประเทศบุกบ้านของ คุณหน่อง ปลื้มจิตร นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย กับ Training at Homeกองปราบปรามแถลงคดี "แม่ปุ้ก"ฆ่าลูกหวังเงินบริจาค ผู้ต้องหาสารภาพในคดีฉ้อโกง ข้อหาอื่นปฏิเสธสิวปัญหาโลกแตกของวัยรุ่น ใครชอบบีบสิวควรอ่านทีมหมอรักษา "น้องอมยิ้ม-อิ่มบุญ" เผยพฤติกรรม "แม่ปุ๊ก" ลูกกำลังอาเจียนหนัก ยังหยิบมือถือมาถ่ายสร้างดราม่าหวังเงินบิริจาค
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
ราคาน้ำมันดิบ กับ ราคาขายปลีกน้ำมันในประเทศ ไม่เหมือนกัน!!!สุขภาพปากและฟันข้อเท็จจริงทำไมราคาน้ำมันไทยถึงแพง เพราะโครงสร้างราคาน้ำมันในส่วนต่างๆอาการlสียวฟันเกิดจากอะไร
ตั้งกระทู้ใหม่