หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ส่อคดีพลิก! คลิปฉาวพยาบาลเหวี่ยงใส่คนไข้ อ้างเป็นการกลั่นแกล้งภายใน...

บอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ เนื้อหาโดย phattch

ส่อคดีพลิก! คลิปฉาวพยาบาลเหวี่ยงใส่คนไข้ อ้างเป็นการกลั่นแกล้งภายใน...

ได้มีโพสต์ร่ายยาว ชี้แจงอีกมุมพบข้อเท็จจริง คลิปฉาวพยาบาลเหวี่ยง ทำร้ายคนไข้สุดอื้อฉาว อาจเป็นการกลั่นแกล้งภายใน ผอ.โรงพยาบาลทราบเรื่องแล้ว ย้ำต้องให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ซึ่งจากกรณีคลิปอื้อฉาวนางพยาบาลฉุดกระชากผู้ป่วยวัยชราบนเตียงคนไข้ที่กลายเป็นประเด็นทางสังคมเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน แต่ล่าสุดทาง หัวหน้ากลุ่มงานผู้ป่วยนอกของโรงพยาบาล ได้ออกมาเปิดเผยว่า แท้ที่จริงแล้วเป็นการกลั่นแกล้งใส่ร้ายนางพยาบาล โดยมีอดีตผู้ช่วยพยาบาลที่มีคำสั่งไล่ออกไปแล้วอยู่เบื้องหลัง ซึ่งหัวหน้ากลุ่มงานผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลพุทธชินราช จังหวัดพิษณุโลก ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก โดยระบุข้อความร่ายยาวว่า...

"ผม ได้ข้อเท็จจริงเพิ่มเติมเหตุการณ์ที่ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่เป็นข่าว
1.) เป็นการวางแผนสมคบคิดในการใส่ร้ายทำลายชื่อเสียงของโรงพยาบาล โดยเป็นการวางแผน ของ ผู้ช่วยพยาบาล ที่ถูกไล่ออกออกจากโรงพยาบาล เนื่องจากไปแอบอ้าง ทำงานเป็นพยาบาล ที่โรงพยาบาลเอกชน แล้วไปก่อปัญหาเรื่องทุจริตทางกับโรงพยาบาลเอกชน ก็เลยสอบถามมาที่โรงพยาบาลพุทธชินราช ความเลยแตก แล้ว ผู้ช่วยพยาบาล คนนี้ก็มีปัญหาส่วนตัวกับ พยาบาล ที่เป็นข่าวในคลิปวิดีโอที่เผยแพร่กัน
2.) การตั้งกล้องถ่ายแล้วภาพที่เห็นดูว่า หยาบและรุนแรงแต่ความจริง คือ ผู้ป่วยคนนี้ อายุ 90 ปี เป็นโรคหลอดลมอุดกั้นเรื้อรังหรือโรคถุงลมโป่งพองนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลเกือบ 2 เดือน เพราะไม่สามารถถอดเครื่องช่วยหายใจได้ แล้วผู้ป่วย ดึงท่อช่วยหายใจมา 5 ครั้ง แล้ว จนต้องมัดแขนขา ผู้ป่วย พยาบาลที่ตกเป็นข่าวก็เกิดเมตตา เห็นว่า ผู้ป่วยดิ้นจนเป็นแผลที่ข้อมือจึงไปเอาที่มัดแขนออกพอพยาบาลเผลอก็ดิ้นเพื่อจะดึงท่อช่วยหายใจออกอีกและผู้ป่วยมาถึงขอบเตียงอาจทำให้เกิดท่อช่วยหายใจหลุดและตกเตียงได้การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า คือ ต้องออกแรงดันผู้ป่วยกลับจึงเห็นภาพอย่างที่ปรากฎเป็นข่าว
3.) ภาพที่ดูรุนแรง คือ ขว้างผ้ายางรองตัวผู้ป่วยใส่คนไข้ อันนี้เป็นที่มุมกล้องครับ ปกติต้องใช้พยาบาล 2 คน ทำงานนี้ เลยใช้การโยนผ้ายางข้ามตัวผู้ป่วย ไปภาพที่เห็นก็เลยดูหยาบแต่จริงๆ แล้วถ้าทำคนเดียว ก็เป็นเทคนิคไม่ได้ทำร้ายคนไข้ ถ้าเคยมาเห็นสภาพหอผู้ป่วยใน ของแผนกอายุรกรรม จะเห็นว่าคับแคบแออัดมามีอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น เครื่องช่วยหายใจ อุปการณ์ดูดเสมหะและอื่นๆ ทางเดินจะเดินเข้าระหว่างเตียงแทบจะไม่มีการเข้าไปดูแลผู้ป่วยทำได้ยากจะเห็นการโยนผ้ายางข้ามผู้ป่วยเป็นธรรมดามากสำหรับการดูแลผู้ป่วยในสถานที่คับแคบและจำนวนมากขนาดนี้
ปกติหอผู้ป่วยอายุรกรรมตามมาตรฐานต้องไม่มีผู้ป่วยใช้เครื่องช่วยหายใจแต่ในบริบทของโรงพยาบาลศูนย์ของรัฐทั้งประเทศ จะมีผู้ป่วยแบบนี้มากมายในหอผู้ป่วยสามัญซึ่งการดูแลผู้ป่วยใช้เครื่องช่วยหายใจต้องทำในไอซียูถึงจะถูกต้องเหมาะสม
ส่วนตัวผมรู้จักกับ น้องพยาบาลคนนี้ มานาน ทำงานดีจริงจังกับงานไม่ได้มีความก้าวร้าวอะไร ถ้าไม่อึด ทึก ทน ก็ไม่สามารถอยู่ในหอผู้ป่วยอายุรกรรม เป็นเวลาเกือบ 15 ปี ได้ครับ สรุปผมเห็นใจพยาบาลคนนี้ ที่ตกเป็นเหยื่อของสังคมโซเชียล ที่ชอบตัดสินถูกผิดไปโดยขาดวิจารณญาณและข้อเท็จจริง เหยื่ออธรรม"

ซึ่งปัจจุบัน อดีตผู้ช่วยพยาบาลคนดังกล่าวได้มีคำสั่งไล่ออกแล้ว เนื่องจากพบว่ามีการแอบอ้างเป็นพยาบาลที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง พร้อมกับก่อปัญหาเรื่องการทุจริตบางอย่าง และยังเป็นคนที่มีปัญหาส่วนตัวกับนางพยาบาลที่อยู่ในคลิปอื้อฉาวดังกล่าวด้วย ส่วนประเด็นการตั้งกล้องถ่ายที่เห็นภาพความรุนแรง แต่ความจริงคือผู้ป่วยคนนี้อายุประมาณ 90 ปี เป็นโรคถุงลมโป่งพองเรื้อรัง นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลมาเกือบ 2 เดือน ผู้ป่วยมักดึงท่อช่วยหายใจออกมา 5-6 ครั้งแล้ว จึงจำเป็นต้องมัดแขนขาเอาไว้ ภาพที่เห็นพยาบาลเห็นว่ามีแผลที่ข้อมือเพราะถูกมัดเอาไว้ จึงได้แก้มัดออกเพื่อใส่ยาที่แผล...

แต่เมื่อพยาบาลแก้มัดออกมาแล้ว ผู้ป่วยก็ดิ้นและพยายามจะดึงท่อช่วยหายใจออกและเคลื่อนตัวเกือบจะตกเตียงคนไข้ ด้วยการแก้ไขเฉพาะหน้าของพยาบาล จึงออกแรงดันให้ผู้ป่วยกลับลงไปนอน จึงกลายเป็นภาพที่ปรากฏตามข่าวต่างๆ ส่วนภาพรุนแรงที่เห็นว่าขว้างผ้าใส่ผู้ป่วย เพราะปกติงานนี้ต้องใช้คนช่วยถึง 2 คน แต่เหตุการณ์สุดวิสัยจึงต้องจัดการด้วยตัวเอง โยนผ้าข้ามตัวผู้ป่วยไป แต่มุมกล้องทำให้เห็นเหมือนว่าโยนใส่ผู้ป่วย ซึ่งความจริงพยาบาลไม่ได้ทำร้ายผู้ป่วยแต่อย่างใด และยังกล่าวทิ้งท้ายว่า ส่วนตัวรู้จักกันพยาบาลคนดังกล่าว เป็นคนทำงานดี จริงจังกับหน้าที่ ไม่มีพฤติกรรมก้าวราวใดๆ หากไม่ดีจริงคงไม่ทำงานในหอผู้ป่วยอายุรกรรมมานานเกือบ 15 ปีเช่นนี้ จึงมีความรู้สึกเห็นใจนางพยาบาลคนดังกล่าว...

ซึ่งอย่างไรก็ตาม หลังจากข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ามีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา หลายคนรู้สึกเห็นใจ แต่บางส่วนก็มองว่าการแก้ตัวและควรให้เรื่องราวจบลงได้แล้ว ก่อนที่ข้อความโพสต์ดังกล่าวจะถูกลบออกไป หลังจาก 2 ชั่วโมงที่ได้เผยแพร่ ขณะที่ นายแพทย์สุชาติ พรเจริญพงศ์ ผอ.โรงพยาบาลพุทธชินราช  เปิดเผยว่าถึงประเด็นดังกล่าว เรื่องการโพสต์ของหัวหน้ากลุ่มงานผู้ป่วยนอกนั้น ล่าสุดได้รับทราบข้อมูลแล้ว ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย แต่อยากให้เรื่องจบลงด้วยดี หากมีการใส่ร้ายป้ายสีกัน ก็คงต้องดำเนินการสืบหาข้อเท็จจริงต่อไป...

เนื้อหาโดย: phattch
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: phattch
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ส่อคดีพลิก! คลิปฉาวพยาบาลเหวี่ยงใส่คนไข้ อ้างเป็นการกลั่นแกล้งภายใน...
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ว่าที่เจ้าบ่าว ไอซ์ อภิษฎา อวดภาพรอยสักทั่วตัว จนเจ้าสาวอดใจไม่ไหวต้องคอมเม้นต์

หนุ่มทักหาแฟนสาว บอกเลิกกะทันหัน พร้อมส่งรูปที่รักตัวใหม่มาเย้ย

จะไม่ยอมเห็นภาพนี้คนเดียว!! ภาพสุดฮาเมื่อความหนาวมาเยือนเมืองไทย คนไทยรับมือยังไง

ดอยอินทนนท์รถแน่น การจราจรติดหนึบ ยาวหลายกิโล

เรือที่หายไปใน"สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า หรือสามเหลี่ยมปีศาจ"กว่า 90 ปี สามารถกลับออกมาได้

เข้าใจผิดมาตลอด!! ตอนกลางคืน ต้นไม้จะแย่งอากาศเราหายใจ และปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาจริง

สาวขวัญกระเจิง ขับรถกลับบ้านเห็นเงาตะคุ่มๆ พอเปิดไฟดูเจอสภาพประตูพังยับ

นิพิฏฐ์ เตือน ธนาธร ระวังพลทหารจะมีแต่"ลูกคนจน"

อากาศที่เปลี่ยนแปลง!! “ปลาน็อคน้ำ” ลอยตายเกลื่อน ที่หมู่บ้านพฤกษา15 บางปู จ.สมุทรปราการ

ให้มาแบบนี้ใครจะอยากได้! รวมของขวัญจับฉลากที่คนไม่อยากได้ที่สุด

แชร์ภาพวีรกรรมความเกรียน ที่ยังคงวนเวียนอยู่ในจิตใจผู้คนเสมอ

ทิ้งอาชีพดาราญี่ปุ่น มาชัดส้วม ตามฝันเป็นล่าม เรื่องราวของ อุ้ม ธีราทร

นีโน่ รุดช่วยงานศพ พ่อแรม ภรรยา เผยยังทำใจไม่ได้

สาวไปโรงบาล นั่งตั้งนานก็ไม่ได้ตรวจ ดูบัตรแล้ว ใครจะกล้าเรียกชื่อล่ะเนี่ย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
มาทำความรู้จักกับการลงทุน ช่องทางที่จะช่วยให้เงินของคุณงอกเงยขึ้นได้อย่างมหัศจรรย์อาการหลัก ๆ ที่จะเกิดขึ้นหากเป็นเนื้องอกในมดลูกขอสินเชื่อ SME กับสินเชื่อออนไลน์ Moneywecan ดีอย่างไรบ้างปรับบรรยากาศให้สดชื่น หอมสบายด้วยผลิตภัณฑ์ ‘KOI Blooming’ โปรดักต์ยืนหนึ่งในตลาดสเปรย์ปรับอากาศ-ฉีดผ้า เจาะกลุ่มวัยทำงานท้าให้ลอง
ตั้งกระทู้ใหม่