มาเลเซียเศร้าทั้งประเทศ 6 นักดำน้ำพลีชีพ ช่วยเด็กติดเหมือง
ข่าวต่างประเทศรายงานว่า ได้เกิดนักประดาน้ำ 6 นาย จากหน่วยกู้ภัยของประเทศมาเลเซีย จมน้ำเสียชีวิตระหว่างการค้นหาร่าง วัยรุ่นชาย วัย 17 ปี คนหนึ่ง ที่พลัดตกลงไปในบ่อเก็บน้ำที่ไม่ได้ใช้แล้วของเหมืองในเมืองปูชอง เขตเซปัง รัฐสลังงอร์ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวันที่ 3 ต.ค.ผ่านมา โดยข่าวระบุว่า
วัยรุ่นชายคนดังกล่าวกับเพื่อนๆ ไปตกปลากันที่บ่อเก็บน้ำ ก่อนที่เด็กหนุ่มวัย 17 จะพลัดตกน้ำ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังเพื่องมหาร่าง โดยระหว่างที่นักดำน้ำเริ่มลงไปค้นหาในสระ ได้เกิดฝนตกหนัก จนเกิดน้ำวนดูด นักดำน้ำ 6 คน ติดในกระแสน้ำนานกว่าครึ่งชั่วโมง จนอุปกรณ์หลุดไปกับกระแสน้ำ ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังช่วยนักดำน้ำทั้ง6 คนขึ้นมาได้ แต่ทุกคนก็มีสภาพหมดสติ แท้ทีมแพทย์จะพยายามทำซีพีอาร์ แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตของทั้ง 6 คนเอาไว้ได้
นายโมฮัมหมัด ฮัมดาน วาฮิด ผู้อำนวยการสำนักงานกู้ภัยและดับเพลิงมาเลเซีย แถลงหลังเกิดเหตุว่า นี่เป็นครั้งแรกที่มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตถึง 6 นายในปฏิบัติการเดียวกัน หลังจากก่อนหน้านี้เกิดกรณีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตพร้อมกัน 2 นายมาแล้ว และพวกเขากำลังพิจารณาเรื่องสวัสดีภาพของครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้งในเรื่องเงินชดเชย และเงินประกันชีวิตด้วย ทั้งนี้ล่าสุดมีรายงานว่า ทางการมาเลเซียสามารถงมร่างเด็กหนุ่มวัย 17 ปีได้แล้วโดยพบห่างจากจุดที่รับแจ้งไปถึง 800 เมตร ก่อนส่งให้ญาติไปประกอบพิธีทางศาสนา
...................................................................
6-10-61 เวลา 16.08 น.
สะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย
3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปี
5 เมืองสงบ ใช้ชีวิตสบาย ห่างไกลความวุ่นวาย
อยู่ดี ๆ คนก็แห่ไปลาว…สัญญาณบางอย่างกำลังจะเกิดขึ้น?
5 อันดับจังหวัดที่ร้อนที่สุดในไทย
นกเอี้ยงสาริกา จากนกมงคลแดนสยาม สู่มหันตภัยมีปีกแห่งออสเตรเลีย
เปิดวาร์ป 5 จังหวัด ค่าครองชีพถูกม๊าก แต่คุณภาพชีวิตดีเว่อร์
ประเทศในอาเซียนที่ถือครองทองคำเยอะที่สุด
ที่เที่ยวไทยคนน้อย ฟิวเหมือนไปต่างประเทศ..
10 อันดับ ภาษาที่ยากที่สุดในโลก ท้าทายสมองจนต้องร้องขอชีวิต
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/69
เครื่องบินรบรุ่นสุดทันสมัย ที่กองทัพของไทยต้องการซื้อมากที่สุด
หนังสือพาสปอร์ตของไทย ได้คะแนนมากแค่ไหนเมื่อเทียบกันในระดับโลก
ประเทศที่ทุ่มงบประมาณด้านความมั่นคงมากที่สุด
ถนนที่คนไปเล่น"สงกรานต์"เยอะที่สุด คึกคักสุดแบบเบียดแทบเดินไม่ได้?”
เสพติดหน้าจอ: 5 อันดับประเทศที่คนใช้เวลาบน 'โซเชียลมีเดีย' นานที่สุดในโลก (ฉบับอัปเดต 2026)
สาวเขมรเดือด! แป้งเด็กขายไม่ออกช่วงสงกรานต์ โวยคนในชาติ “ไม่รักชาติ” เทใจซื้อของไทยหมด






