หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

โดนสวดยับ!!คณะทัวร์วีไอพี.มีสิทธิพิเศษพกกระเป๋าขึ้นยอดพระธาตุฯได้ เซลฟี่อวดโซเชียล

บอร์ด สายมิจฉาชีพ กลโกง โพสท์โดย Mariamma

สวดยับ!!คณะวีไอพี.ทัวร์บนองค์พระบรมธาตุเจดีย์นครศรีธรรมราช

คณะวีไอพี.ทัวร์บนองค์พระบรมธาตุเจดีย์นครศรีธรรมราชในวันอัญเชิญกลีบบัวจารึกพระนามาภิไธย สิทธิพิเศษพกกระเป๋าขึ้นไปได้-สังคมสวดยับถาม “มีสิทธิพิเศษอะไร?” หรือแค่ “อวดบารมี”


ที่ จ.นครศรีธรรมราช มีรายงานว่าได้มีการส่งต่อภาพ “คณะวีไอพี”กลุ่มหนึ่งที่ได้รับสิทธิพิเศษในการเดินขึ้นนั่งร้านสำหรับบูรณะกลับบัวทองคำ ก่อนไปเที่ยวบนองค์พระบรมธาตุเจดีย์นครศรีธรรมราช อย่างน่าตกใจโดยบางรายได้สะพายกระเป๋าใบเขื่องขึ้นไป โดยละเมิดกฎการรักษาความปลอดภัยต่อทรัพย์สินที่ไม่อาจประเมินค่าบนปลียอดทองคำได้ ทั้งที่บริเวณนี้เป็นพื้นที่รักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดเข้าถึงพื้นที่ได้เฉพาะผู้มีหน้าที่เกี่ยวข้องรวมทั้งช่างภาพที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น

โดยคณะวีไอพีคณะนี้ได้ขึ้นไปในวันที่ 27 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันสำคัญและถือเป็นวันประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่งของนครศรีธรรมราช เนื่องจากสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ทรงโปรดมีบัญชามอบให้สมเด็จพระธีรญาณมุนี เจ้าอาวาสวัดเทพศิรินทราวาส /เจ้าคณะภาค 1-2-3 และ 12-13 (ธ) ปฏิบัติหน้าที่แทน เป็นองค์ประธานพิธีอัญเชิญกลีบบัวทองคำจารึกอักษรพระปรมาภิไธย ภ.ป.ร. ขึ้นประดิษฐาน องค์พระบรมธาตุเจดีย์นครศรีธรรมราช ในวันเดียวกันนี้

แต่ในช่วงเช้าก่อนถึงพิธีการคณะวีไอพีชุดนี้ได้เดินขึ้นไปเที่ยวในพื้นที่หวงห้าม โดยที่เจ้าหน้าที่ไม่กล้าที่จะห้ามปราม ขณะที่มีพระรูปหนึ่งน่าจะเป็นผู้ที่อนุญาตให้เข้าไปในพื้นที่ โดยหนึ่งในจำนวนนี้เป็นนักธุรกิจที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางเดินทางมาจาก กทม.เพื่อมาเข้าร่วมพิธี แต่ในช่วงเช้าได้มีคนในพื้นที่อย่างน้อย 2 คนและหนึ่งในนั้นเป็นที่รู้จักกันดีถึงพฤติกรรมการแสดงออกถึงอำนาจที่ได้รับจากข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นผู้ที่ร่วมเดินขึ้นนั่งร้านเหล็กสำหรับการบูรณะกลีบบัวทองคำขึ้นไปเที่ยวชมหลังจากนั้นมีการบันทึกภาพ เซลฟี อย่างสนุกสนานและบางคนยกนิ้วโป้งโพสท์ท่ายิ้มร่าอย่างภาคภูมิใจ และนำมาโพสท์ในเฟสบุ๊คก่อนที่เกิดกระตำหนิอย่างรุนแรง ในทำนองถึงความไม่เหมาะสมต่อสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์การละเมิดกฎการรักษาความปลอดภัยด้วยการนำกระเป๋า แต่หลังจากนั้นไม่นานได้มีการลบโพสท์ดังกล่าวไป

อย่างไรก็ตามต่อมาในสังคมออนไลน์ได้มีการโพสต์ถามถึงความรับผิดชอบของผู้ที่ดูแลรับผิดชอบพื้นที่อนุญาตให้ขึ้นไปได้อย่างไร มีหน้าที่ในการบูรณะหรือไม่ หรือบุคคลกลุ่มนี้ใช้สิทธิพิเศษใดในการขึ้นไปเที่ยวชมอย่างสบายอารมณ์ หรือเป็นเพียงเพราะอยากขึ้นไปเพียงเพราะอวดอ้างบารมีว่าได้ขึ้นไปบนองค์พระธาตุองค์นี้แล้ว ทั้งที่เป็นปูชนียสถานอันศักดิ์สิทธิ์ขณะที่ผู้เกี่ยวข้องทุกคนที่ขึ้นไปบนปลียอดทองคำองค์พระบรมธาตุเจดีย์จะต้องผ่านการตรวจค้นอย่างละเอียด และระมัดระวังแม้บุคคลที่มีหน้าที่ห้ามนำกระเป๋าขึ้นไปอย่างเด็ดขาดแต่คณะนี้กลับสามารถมีสิทธิพิเศษขึ้นไปได้อย่างง่ายดาย แสดงออกอย่างย่ามใจผ่านภาพที่ถูกนำมาเผยแพร่ และหลังจากเกิดกระแสมากขึ้นภาพนี้ได้ถูกลบไปแล้วแต่ยังคงมีผู้นำมาส่งต่อกันอย่างต่อเนื่อง

#tnn24 #ช่อง16 #พระธาตุนครศรีธรรมราช

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Mariamma
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
โดนสวดยับ!!คณะทัวร์วีไอพี.มีสิทธิพิเศษพกกระเป๋าขึ้นยอดพระธาตุฯได้ เซลฟี่อวดโซเชียล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เที่ยวสวนนงนุชพัทยาฟรีธันวาคมนี้ เฉพาะคนที่มีทะเบียนบ้านใน 5 จังหวัด หรือ 5 เขต ดังนี้

อดีตผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ โพสต์ต้ดพ้อเป็น “นายกฯ” มันแสนลำบาก กินหูฉลามก็ผิด

"สาวโพสต์หมิ่นทหาร"โต้กลับชาวเน็ตอย่าคิดชั่ว เผยทหารที่มารับใช้ในบ้านปลดประจำการแล้ว

กรมบัญชีกลาง ขอปรับเปลี่ยน กำหนดวันจ่ายเงินเดือน ธันวาคม 2562

ล่าแม่มด-นางคือใคร!?! "กลาโหม" ถึงกับปรี๊ดแตก เมื่อเห็นลูกสาวนายทหาร โพสต์เหยียดหยามดูหมิ่น "หนังหน้า-เบ้าลาบ" ชี้นำพลทหารไปใช้ผิดประเภท โซเชียลถามนี่ครั้งที่เท่าไหร่แล้ว?

นักวิ่งหนุ่ม ปวดท้องหนัก ขณะแข่งวิ่งมาราธอน ไม่ยอมแพ้แม้อุจจาระราด จนคว้าแชมป์สำเร็จ

ชายเร่ร่อนยิ้มอย่างสุขใจ ได้ข้าวตกถึงท้องหลังไม่ได้กินอะไรมา 4 วัน

ลูกสาวนายพล อวดโพสต์หยามทหารเกณฑ์ แถมอวดเบ่งอำนาจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายมิจฉาชีพ กลโกง
"เอลชาโป" ราชา 4X100 เจ้าพ่อค้ายาที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกถึงเวลาขอทานไทยต้องปรับตัวหรือยัง?​ เมื่อขอทานจีนเข้าสู่ยุคดิจิตัล​เต็มตัวแล้วอ.ยอร์ช​ เดือด​ ด่าพวก​ปลอมเฟซบุ๊ค​ แขวะลูกเพจเสือกโง่เอง​ ฟุ้งคนจริงจะไม่ลบไลฟ์​นี้​ ล่าสุดลบไปแล้วจ๊ะด่วน!!! ปารีณา​ ขนย้ายไก่ออกจากพื้นที่เกลี้ยง​คงเหลือขี้ไก่​ รัฐจะยึดไว้เป็นหลักฐานหรือไม่
ตั้งกระทู้ใหม่